7 tác hại mà bạn không ngờ đến khi nhịn xuất tinh

7 tác hại mà bạn không ngờ đến khi nhịn xuất tinh

Xuất tinh là quá trình xuất tinh dịch từ cơ quan sinh dục nam kèm theo hiện tượng cực khoái ở nam giới. Xuất tinh là giai đoạn cuối cùng và là mục đích tự nhiên của các kích thích sinh lý như quan hệ vợ chồng hay thủ dâm và là một phần cơ bản của quá trình thụ tinh tự nhiên.

Tuy nhiên có một số người, do những lý do khác nhau lại cố kìm nén quá trình xuất tinh. Tuy nhiên điều này gây nhiều ảnh hưởng xấu đến sức khoẻ mà không phải ai cũng biết.

7 tác hại mà bạn không ngờ đến khi nhịn xuất tinh

Nhịn xuất tinh gây ảnh hưởng xấu đến sức khoẻ

  1. Xuất tinh ngược dòng

Về mặt giải phẫu, xuất tinh sau khi hội hợp với niệu đạo sẽ hình thành một kết cấu 3 đường có dạng hình chữ Y. Tinh dịch sau khi từ ống dẫn tinh tiến vào niệu đạo cũng có thể thông tới bàng quang. Với các trường hợp xuất tinh thông thường, các cơ ở cổ bàng quang sẽ ở trạng thái thu nhỏ và đóng chặt lại, các cơ ở niệu đạo giãn nở và mở rộng. Tinh dịch lúc này chỉ có thể thuận chiều chui xuống dưới mà không thể trào ngược lên để chui vào bàng quang. Nước tiểu trong bàng quang cũng không thể theo tinh dịch để ra ngoài. Tuy nhiên nếu trong quá trình giao hợp mà nín nhịn không xuất tinh, tinh dịch bắt buộc sẽ phải đi theo đường khác, trào ngược lên trên và chui ngược vào bàng quang hình thành nên tình trạng xuất tinh ngược dòng. Tình trạng này nếu kéo dài sẽ hình thành phản xạ có điều kiện và dẫn đến vô sinh.

  1. Không xuất tinh

Quá trình sinh hoạt vợ chồng bình thường ở một người đàn ông sẽ bao gồm các giai đoạn: hưng phấn, dương vật cương cứng, giao hợp, xuất tinh và cao trào, uể oải và cuối cùng là kết thúc. Xuất tinh chính là dấu mốc đánh dấu việc một người đàn ông đã đạt đến cao trào đồng thời cũng là một quá trình sinh lý rất phức tạp. Khi cơ thể nam giới được kích thích đến mức độ đầy đủ, trung khu phóng tinh hưng phấn sẽ xuất hiện động tác phóng tinh. Trung khu thần kinh sẽ chi phối và khống chế toàn bộ quá trình này. Thường xuyên nhịn xuất tinh trong thời gian dài sẽ khiến cơ thể xuất hiện các phản ứng sinh lý, chức năng của vỏ đại não bị rối loạn, chức năng phóng tinh bị ức chế. Quá trình này lặp lại nhiều lần sẽ hình thành bệnh không xuất tinh ở nam giới.

  1. Viêm tinh hoàn

7 tác hại mà bạn không ngờ đến khi nhịn xuất tinh

Xung huyết trong thời gian dài dễ gây viêm tinh hoàn

Tinh hoàn là cơ quan sản sinh ra tinh trùng để từ đó hợp thành tinh dịch. Khi giao hợp bình thường thì tinh hoàn, tuyến tiền liệt và các cơ quan khác trong cơ thể ở trạng thái xung huyết. Nếu kìm hãm không xuất tinh thì tốc độ khôi phục lại lượng máu như bình thường ở cơ quan sinh dục sẽ bị chậm lại một cách rõ rệt. Tinh hoàn bị xung huyết trong thời gian dài sẽ làm cho các mao mạch ở phần vách bên trong tinh hoàn bị rách dẫn đến tình trạng viêm tinh hoàn.

  1. Ung thư tiền liệt tuyến

Thông thường, sau khi xuất tinh, dương vật sẽ nhanh chóng mềm đi. Sau khoảng 2 đến 3 phút, lượng máu trong dương vật sẽ giảm chỉ còn khoảng 60%. Khoảng 15 phút sau, máu trong tinh hoàn và tuyến tiền liệt mới trở lại trạng thái bình thường. Nếu nhịn xuất tinh, tuyến tiền liệt sẽ ở trong trạng thái xung huyết lâu hơn. Thời gian phục hồi xung huyết của tuyến tiền liệt bị kéo dài ra, làm gia tăng nguy cơ viêm và ung thư tuyến tiền liệt từ đó dễ dẫn tới yếu sinh lý nam.

Tìm hiểu thêm:

  1. Liệt dương

Khi đang sinh hoạt mà lại không xuất tinh khi cơ thể đang ở trạng thái cực khoái, hoạt động thần kinh ở trung khu điều khiển sinh lý trong vỏ đại não và cơ quan sinh dục vẫn đang trong trạng thái hưng phấn và xung huyết. Lúc này, tinh thần và tình cảm vẫn đang trong trạng thái hưng phấn, căng thẳng, khát vọng về chuyện yêu vẫn chưa được đáp ứng. Như vậy hệ thống thần kinh và cơ quan sinh dục sẽ bị gia tăng gánh nặng và hệ quả là dẫn đến liệt dương ở nam giới.

  1. Thần kinh suy nhược

7 tác hại mà bạn không ngờ đến khi nhịn xuất tinh

Nhịn xuất tinh khiến thần kinh luôn căng thẳng

Nhiều người quan niệm rằng, tinh dịch là tinh hoa vô cùng quý giá của người đàn ông. Lo lắng việc xuất tinh sẽ có hại cho sức khoẻ, nhiều người đã dùng cách kìm nén cảm giác của mình. Nhiều cặp đôi khi quan hệ nhưng chưa muốn sinh con hoặc chưa kết hôn nhưng đã làm chuyện ấy, sợ khi mang thai nên đã dùng phương pháp không xuất tinh để tránh thai. Như thế sẽ khiến vỏ não luôn trong trạng thái căng thẳng, thần kinh luôn luôn bị ức chế và lo sợ lỡ chẳng may dính bầu tạo ra sức ép rất lớn về tâm lý cho cả nam và nữ. Tình trạng này kéo dài sẽ dẫn đến thần kinh suy nhược, mất ngủ, hay quên, đau đầu, chóng mặt, hoa mắt…

  1. Phụ nữ vẫn có thể mang thai

Nhiều cặp đôi lựa chọn phương pháp không xuất tinh làm biện pháp tránh thai. Trên thực tế, phương pháp này không đáng tin cậy một chút nào. Vì thông thường, đàn ông không thể nắm bắt chính xác được thời gian phóng tinh của mình nên khi cao trào đến sẽ không thể xử lý kịp thời. Một số lượng nhỏ tinh dịch ban đầu đã kịp thời chui vào trong âm đạo. Và chỉ cần một trong số ít các tinh trùng này tiếp cận được với trứng là đã đủ để khiến người phụ nữ mang thai. Vì vậy, tránh thai bằng phương pháp này vừa không hiệu quả lại rất có hại cho sức khoẻ nam giới nên tốt nhất là không nên sử dụng.

Nhịn xuất tinh khiến cho nam giới dễ mắc phải nhiều bệnh về sinh lý nam, gây ảnh hưởng đến sức khoẻ cũng như tâm lý và sinh lý. Vì thế nam giới nên xuất tinh một cách tự nhiên, đừng cố kìm nén cảm giác xuất tinh.

Related posts: