8 chiêu ghen tưởng “KHÔN" mà “DẠI" của hội chị em

8 chiêu ghen tưởng “KHÔN” mà “DẠI” của hội chị em

Đừng dể những lần ghen tuông của bạn trở thành cơ hội cho kẻ khác xen ngang hạnh phúc gia đình bạn. Có nhiều cách đánh ghen thông minh đừng để cách đánh ghen hạ thấp đẳng cấp của bạn.

Dưới đây là những chiêu ghen “phản chủ” thường được chị em áp dụng. Phải làm cách nào để chị em có những cách đánh ghen thông minh và hiệu quả nhất. Hãy tránh xa 8 cách đánh ghen dưới đây để không phải sống cảnh “chung chồng” chị em nhé.

1. Cảm xúc đột ngột thay đổi và khó đoán dích 

Phụ nữ khi ghen có thể phút trước vừa đang cười nói vui vẻ với chồng, lát sau chợt cáu kỉnh không rõ nguyên do, hoặc tỏ ra quan tâm chồng đột xuất. Thể hiện sự ghen tuông có thể phút trước khóc, phút sau lại nổi giận, thậm chí sau đó tự cười mỉa mai hay tự trách bản thân mình.

cach-danh-ghen-thong-minh-4
Chiêu đánh ghen không thông minh của chị em

Đừng làm vậy khiến chồng bạn càng chán và thấy không thể thích nghi cũng như chạy theo cảm xúc của bạn. Họ cũng cần được thấu hiểu. Cách đánh ghen thông minh không phải là sự ích kỷ trong cảm xúc.

2. Im lặng không phải là cách đánh ghen thông minh 

Khi quá ghen hoặc tức giận, cách chị em thường sẽ im lặng. Có nhiều ý nghĩa đằng sau sự im lặng của người phụ nữ, nhưng tập trung lại, đó đều là biểu hiện của sự tổn thương, là nỗi cô đơn vì không thể sẻ chia, là cảm giác thất vọng cùng cực về người mình yêu thương. 

Họ im lặng nghĩa là đang cố gắng kiềm chế để không khiến mọi thứ trở nên tồi tệ. Nhưng điều đó không có nghĩa là hoàn toàn nhẫn nhịn, rất có thể cô ấy muốn cho người đàn ông cơ hội để giải thích hay chọn cách ứng xử sao cho thoả đáng.

3. Nổi cáu, to tiếng và liên tục chất vấn 

Với phụ nữ có cá tính nóng nảy rất có thể nàng sẽ không ngừng gào thét, trút lên bạn những ngôn từ thật “chói tai” và thậm chí làm cho mọi chuyên trở nên cực kì tồi tệ nếu chồng không nhanh chóng giải quyết ổn thỏa mối nghi ngờ của nàng.

canh-danh-ghen-thong-minh-3
Đánh ghen phải thông minh

Đây là cách đanh ghen thông minh đâu không thấy mà chỉ làm việc dẫn đến mâu thuẫn và không khí gia đình căng thẳng hơn khi một người tra khảo, người kia bất hợp tác.

4. Nói chuyện công kích – “cách đánh ghen thông minh” vô dụng nhất

Khi thấy chồng có biểu hiện quá gần gũi với người khác, chị em sẽ cảm thấy khó chịu vô cùng. Đại đa số các chị em sẽ bộc lộ ý ghen tuông thông qua lời nói và cách biểu đạt khác với mọi ngày, thường thấy nhất là kiểu nói chuyện cay đắng, những lời lẽ hà khắc, công kích…

Có ai chụi được cảnh cả ngày đi làm về còn nghe bạn càu nhàu không? Hãy bình tĩnh, chỉ nê tra khảo công kích khi đã có bằng chưng mới là cách đánh ghen thông minh.

5. Chơi trò “mèo vờn chuột”, cố tình tránh gặp mặt bạn

Yêu càng sâu đậm thì cơn ghen cũng càng nặng nề. Một khi cảm thấy chồng đã không còn nằm trong sự kiểm soát của nàng nữa, lúc này nàng sẽ chơi trò “mèo vờn chuột”. Nàng sẽ cố tình không gặp chồng, khi bắt buộc phải gặp thì nàng cũng sẽ tránh những trường hợp chỉ có hai người với nhau.

Thật sai lầm! Bạn đang tạo cơ hội cho chồng bạn có thời gian dể tâm sự, tán tỉnh và “vui vẻ” bên kẻ khác. Chiêu này được coi là cách đánh ghen thông mình thì sai hoàn toàn.

6. Khóc lóc dữ dội và tìm cách trút giận

Một khi biết người mình yêu phản bội, phụ nữ thường mang tâm trạng thù hằn. Nàng sẽ khóc lóc dữ dội và ngay lập tức trút giận lên những người xung quanh mình. Thậm chí nàng sẽ hủy diệt mọi thứ với suy nghĩ “mình không có thì người khác cũng đừng mong có” và kết quả chẳng thể tồi tệ hơn đó là mối quan hệ khó có thể hàn gắn.

cach-danh-ghen-thong-minh-1
Đánh ghen thông minh không nên khóc lóc

Điều này khiến cả 2 đều mệt mỏi vì bạn không giải toả được nỗi buồn. Chàng lại không thể hiểu đươc cảm xúc của bạn.

7. Kiểm soát đối phương – Không phải cách đánh ghen thông minh 

Người phụ nữ đang ghen tuông sẽ luôn muốn kiểm soát chính xác từng khoảng thời gian trong ngày của chồng. Không chỉ muốn nắm rõ, họ còn “sục sạo” tìm bằng chứng xác nhận, và chờ đợi bất kì sơ hở nào để kết tội. 

Lòng tin rất quan trọng, hươn nữa khi bị phát hiện thật không hay ho gì.

8. Cố ý bông đùa với người khác trước mặt bạn

Phụ nữ khi đang ghen có thể sẽ áp dụng phương pháp “ông ăn chả, bà ăn nem” để đối phó với chồng. Nàng sẽ nói cười hoặc thậm chí bông đùa, tỏ vẻ thân mật với người khác giới trước mặt chồng, để chọc tức và để chồng nhận ra cần phải trân trọng nàng như thế nào.

Đừng để chồng bạn có cớ “bà ăn chả thì ông ăn nem”. Lúc nhận ra bạn hói hận đâu còn kịp.

Poliva biết rằng phụ nữ rất phức tạp, nhưng đừng để cách ghen của mình biến thành cơ hội của kẻ thứ 3 xen vào cuộc hôn nhân của bạn. Để nhận biết những cô bồ cao tay và đối phó hay tham khảo thêm bài viết với tiêu đề: ĐÁNH GHEN – Bầu trời NGHỆ THUẬT SỐNG của HỘI CHỊ EM.

Tags: