Bí quyết cải thiện chất lượng trứng giúp thụ thai thành công

Bí quyết cải thiện chất lượng trứng giúp thụ thai thành công

Nếu sức mạnh tinh binh là điều nam giới cần để ý thì cải thiện chất lượng trứng chính là điều chị em cần lưu tâm. Cải thiện chất lượng trứng sẽ giúp thụ thai thành công nhanh hơn, dễ mang bầu hơn.

Theo độ tuổi không chỉ có vẻ đẹp xuân sắc ở phái nữ bị tàn phai mà cả chất lượng trứng cũng vậy. Trong độ tuổi sinh sản (dưới 40 tuổi), khả năng thụ thai của trứng là 40% nhưng trên 40 tuổi, tỉ lệ này giảm chỉ còn 25%. Để tăng tỷ lệ thụ thai thành công trong chu kỳ, phụ nữ cần biết cách cải thiện chất lượng trứng. Dưới đây là một số thông tin để bạn thực hiện được điều này.

Bổ sung sắt cho cơ thể

Các thực phẩm có chứa nhiều vi lượng sắt
Các thực phẩm có chứa nhiều vi lượng sắt

Mỗi một chu kỳ nguyệt san, cơ thể sẽ mất đi một lượng máu đáng kể. Cụ thể, trong thời kỳ “đèn đỏ”, phái nữ thường xanh xao, dễ tụt huyết áp hơn. Điều này cũng gây ảnh hưởng tới chất lượng trứng.

Bổ sung sắt cho cơ thể đặc biệt là trong kỳ nguyệt san là điều bạn nên làm. Bạn có thể dung nạp sắt bằng cách ăn nhiều thực phẩm có chứa sắt như các loại thịt đỏ (thịt bò, trâu), trứng, cá hôi, rau bina…

Từ bỏ thói quen sinh hoạt không có lợi cho sức khỏe

Hút thuốc làm giảm chất lượng trứng gây khó thụ thai
Hút thuốc làm giảm chất lượng trứng gây khó thụ thai

Muốn chất lượng trứng được tốt thì bản thân cơ thể bạn phải thật khỏe mạnh. Và để cơ thể khỏe mạnh thì bạn bắt buộc phải “tạm biệt” những thói quen sinh hoạt xấu như là thức khuya, thường xuyên hút thuốc hoặc uống rượu. Các nghiên cứu đã chứng minh rằng hoạt chất Caffein có gây ảnh hưởng đến sự phát triển của trứng. Rất nhiều bà mẹ nghiện rượu mặc dù thụ thai thành công nhưng sinh ra những em bé bị dị tật, kém khỏe mạnh. Điều này xuất phát từ chính chất lượng trứng thụ tinh kém.

Hãy học cách sinh hoạt điều độ như tập thể dục thường xuyên, đi ngủ sớm, giảm stress và các căng thẳng trong cuộc sống.

Nói không với việc nạo phá thai

Buồng trứng sẽ bị bào mỏng đi sau mỗi ca nạo phá thai
Buồng trứng sẽ bị bào mỏng đi sau mỗi ca nạo phá thai

Các bác sỹ đều nói rằng: Nạo phá thai chỉ là một cuộc tiểu phẫu, cơ thể bạn sẽ sớm khỏe lại. Nhưng, thực tế sau mỗi lần tiến hành nạo phá thai là một lần chất lượng trứng bị giảm đi 6%. Tỷ lệ giảm này sẽ gia tăng theo cấp số nhân nếu số lần phá thai tăng lên. Lý do là vì sau các thủ thuật can thiệp trực tiếp vào buồng trứng, buồng trứng sẽ bị bào mỏng đi một chút, chức năng của trứng cũng từ đó giảm đi rõ rệt.

Tham khảo thêm:

Tránh thai bằng bao cao su thay vì thuốc tránh thai

Bản chất của các loại thuốc tránh thai là thay đổi hornome Estrogen trong cơ thể phái nữ, gây dựng chất nhầy đặc nơi cổ tử cung ngăn vi trùng xâm nhập. Sự biến động hornome Estrogen không ít thì nhiều cũng gây ảnh hưởng tới chất lượng trứng. Do vậy, các bác sỹ thường khuyến cáo sau 3 tháng ngưng sử dụng thuốc tránh thai mới nên có bầu trở lại.

Bởi vậy muốn cải thiện chất lượng trứng thật tốt phục vụ cho lần mang bầu an toàn, trước đó phái nữ nên sử dụng bao cao su để tránh thai.

Hạn chế sử dụng thuốc kháng sinh và giảm đau

Hạn chế sử dụng thuốc giảm đau
Hạn chế sử dụng thuốc giảm đau

Các viên thuốc Tây y có chung một đặc điểm là bên cạnh công dụng hữu ích thì chúng tồn tại các tác dụng phụ. Các loại thuốc kháng sinh và giảm đau nếu được sử dụng bừa bãi sẽ làm ảnh hưởng tới trung khu thần kinh, khiến trứng suy yếu, không đủ chất lượng để thụ tinh.

Hạn chế sử dụng máy tính

Các bức xạ phát ra từ máy tính khiến trứng không lớn được
Các bức xạ phát ra từ máy tính khiến trứng không lớn được

Các bức xạ phát ra từ máy tính không chỉ giết chết tinh trùng và còn khiến trứng không lớn được. Bởi vậy, muốn bảo toàn và cải thiện chất lượng trứng được tốt, hãy hạn chế sử dụng thiết bị công nghệ hiện đại này.

Sử dụng các loại thuốc tăng cường sinh lý nữ

Ở độ tuổi 40 trở đi chức năng sinh lý nữ đã bị suy giảm rất nhiều. Muốn không bị suy giảm Estrogen, suy giảm nội tiết tố nữ đi kèm cải thiện chất lượng trứng, phụ nữ được khuyến nghị nên sử dụng các loại thuốc tăng cường sinh lý nữ. Tuy nhiên, bạn cần thận trọng trong việc chọn lựa, nên tham khảo qua sự tư vấn của các bác sỹ chuyên khoa.

Độ tuổi từ 25-30 là độ tuổi vàng trong việc sinh nở. Chỉ cần bạn lưu ý một chút để cải thiện chất lượng trứng thì việc thụ tinh và mang thai không có gì là khó khăn cả.

Related posts: