Chuyện ấy trước và sau hôn nhân có gì khác biệt?

Chuyện ấy trước và sau hôn nhân có gì khác biệt?

Chuyện ấy trước và sau hôn nhân có gì khác biệt? Ân ái nồng nàn và thắm thiết hơn hay nguội lạnh theo thời gian? Hãy cùng Poliva khám phá điều này ngay sau đây.

Trong cuộc sống hiện đại, quan hệ trước hôn nhân đã không còn là chuyện xấu, trở thành định kiến của xã hội nữa. Các cặp đôi có thể thoải mái tìm hiểu nhau, sẵn sàng làm “chuyện ấy” khi tâm đầu ý hợp. Điều này cũng giúp cho đời sống chăn gối sau hôn nhân trở nên hòa hợp nhiều hơn bởi cả hai đã hiểu rõ nhau phần nào. Vậy chuyện ấy trước và sau hôn nhân có gì khác biệt không? Chắc chắn là có. Dưới đây là những khác biệt mà ai ai cũng có thể nhận ra.

Tìm hiểu nét khác biệt trong chuyện ấy trước và sau hôn nhân
Tìm hiểu nét khác biệt trong chuyện ấy trước và sau hôn nhân

Chuyện ấy trước hôn nhân: Nhiều lo lắng và cũng nhiều hồi hộp hơn

Chắc chắn chuyện “ăn cơm trước kiểng” đem lại cho các cặp đôi vô số lo lắng và hồi hộp. Đó là việc mang thai ngoài ý muốn, bị người khác phát hiện… So với việc đã cưới, đã là của nhau thì điều này không còn nữa. Ngược lại, đa phần các cặp đôi mới cưới đều mong muốn sớm thụ thai thành công.

Chuyện ấy sau khi kết hôn: Đôi khi phải lén lút

Mặc dù sau khi kết hôn, cả hai sẽ được phép công khai với toàn thiên hạ là “chủ sở hữu” của nửa kia. Tuy nhiên ngược đời là đôi khi các cặp vợ chồng lại phải ân ái một cách lén lút trong chính ngôi nhà của mình.

Lý do rất đơn giản. Đó là vì không gian không đủ riêng tư, thoải mái, đám con trẻ đang tuổi ăn, tuổi lớn. Rất nhiều cặp vợ chồng phải hành sự nhanh khi nhà đang tạm vắng người, trẻ con đã ngủ say. Điều này có vẻ rất khác với trước khi kết hôn. Hai người yêu nhau muốn tâm sự và làm “chuyện ấy” sẽ tìm một không gian riêng tư nhất có thể với thời gian là đủ lâu.

Sau khi kết hôn, khi đã có con, làm "chuyện ấy" không còn được riêng tư
Sau khi kết hôn, khi đã có con, làm “chuyện ấy” không còn được riêng tư

Phụ nữ dễ đạt khoái cảm trong chuyện ấy sau khi kết hôn

Trước khi kết hôn, do ngượng ngùng nên phái nữ sẽ không dám bày tỏ hay chỉ cách để “đối tác” kích thích ham muốn của mình nên khó lên đỉnh.

Sau một thời gian chung sống, vợ chồng sẽ hiểu nhau nhiều hơn và hầu hết là những người vợ sẽ không còn ngại ngần trong việc bày tỏ quan điểm chuyện ân ái với người bạn đời của mình. Bởi vậy họ dễ dàng thỏa mãn và đạt khoái cảm trong chuyện ấy.

Phụ nữ dễ đạt khoái cảm hơn trong chuyện quan hệ sau khi đã kết hôn
Phụ nữ dễ đạt khoái cảm hơn trong chuyện quan hệ sau khi đã kết hôn

Tham khảo thêm:

Đàn ông lười trong “màn dạo đầu” sau khi kết hôn

Quả thực đúng như vậy. Trước khi cưới đa phần sẽ là các anh đòi hỏi và mong muốn người tình của mình đáp ứng nhu cầu sinh lý. Bởi vậy, các anh sẽ lâm trận một cách hào phóng. Cụ thể là tìm mọi cách để kích thích ham muốn cho người tình, chăm chút kỹ lưỡng cho màn dạo đầu một cách cẩn thận.

Chuyện ấy trước và sau hôn nhân rất khác. Sau khi đã thành người bạn “cùng giường”, các anh dường như lười hẳn trong khoản “dạo đầu” mà chỉ muốn tập trung vào “bản nhạc chính” mà thôi. Đây chúng chính là điều mà phụ nữ vô cùng khó chịu.

Tần suất quan hệ giảm dần theo thời gian

Tần suất cho chuyện ấy giảm dần vì còn nhiều điều phải lo toan
Tần suất cho chuyện ấy giảm dần vì còn nhiều điều phải lo toan

Tần suất quan hệ trước khi kết hôn có thể là coi là liên tục, chỉ cần có cơ hội thích hợp là cả hai sẽ không bỏ qua. Tuy nhiên điều này hoàn toàn thay đổi sau khi kết hôn.

Sau kết hôn, cuộc sống vợ chồng không chỉ dừng lại ở những lần “giao ban” giúp nhau lên đỉnh nữa mà trách nhiệm, gánh nặng cơm áo gạo tiền khiến cả hai cùng mệt mỏi, căng thẳng hơn. Sau một ngày dài đi làm mệt mỏi, cả hai đôi khi chỉ muốn chìm vào một giấc ngủ say để lấy lại sức, chứ không còn ham hố động chạm thân xác.

Ngoài ra yếu tố tuổi tác, sức khỏe cũng chi phối tần suất quan hệ. Theo thời gian, nam giới sẽ suy giảm Testosterone, nữ giới cũng sẽ không còn dồi dào hormone Estrogen để duy trì khoái lạc nữa. Bởi vậy, tần suất “yêu” của các cặp vợ chồng bị ảnh hưởng rất nhiều.

Chuyện ấy trước và sau hôn nhân có rất nhiều khác biệt. Các cặp đôi cần biết cách quan tâm và chia sẻ với nhau để gìn giữ mãi ngọn lửa yêu, tránh trường hợp “chóng chán” và đi tìm niềm vui mới bên ngoài.

Related posts: