Đưa vợ đi đẻ, chồng đợi bên ngoài sẽ làm gì?

Đưa vợ đi đẻ, chồng đợi bên ngoài sẽ làm gì?

Có bao giờ các mẹ thắc mắc rằng khi đưa vợ đi đẻ, trong lúc vợ đang đau đớn chống trọi với các cơn đau chuyển dạ thì các anh chồng bên ngoài đang làm gì không? Có thực giống như các bộ phim trình chiếu trên tivi, các anh chồng đi lại không ngừng, cơ mặt căng cứng và thầm nguyện cầu cho hai mẹ con sớm mẹ tròn con vuông không?

Chỉ cần dành chút thời gian và lượn lờ tầm 1-2 tiếng trước khu sinh ở một vài bệnh viện phụ sản Poliva đã nắm bắt ngay được ngay 4 biểu hiện – hành động chung của đại đa số các ông chồng khi đưa vợ đi đẻ. Hãy hỏi chồng bạn xem có đúng là khi đang đợi bạn vượt cạn, xã đang làm những điều sau không?

Đây là viễn cảnh mà mọi người vợ sẽ nghĩ ra
Đây là viễn cảnh mà mọi người vợ sẽ nghĩ ra

4 hành động thường gặp của các anh chồng đưa vợ đi đẻ

Giải trí với chiếc điện thoại thông minh

Trong thời công nghệ số, smartphone – điện thoại thông minh là vật bất ly thân của mỗi người. Thậm chí, nói không khoa “Vợ ở bên chồng cũng chẳng lâu bằng chiếc điện thoại, vợ hiểu chồng cũng chưa chắc bằng tính năng trợ lý ảo trên máy”.

“Đưa vợ đi đẻ lâu lắm, có cái điện thoại bên cạnh giải trí, thời gian nhanh trôi hơn” Bởi lý do này mà anh nào đưa vợ đi đẻ, cũng kè kè cầm điện thoại trên tay. Thoáng nhìn qua màn hình dễ thấy có anh mải mê cày game online, có anh xem phim, đọc báo. Có anh còn chụp ảnh tự sướng, rồi check in … để cập nhật trạng thái – ĐƯA VỢ ĐI ĐẺ. Vậy mới có chuyện bi hài được kể từ điều dưỡng bệnh viện là: Khi nhìn thấy bác sỹ, y tá đi ra, anh chồng lao vào để hỏi han. Tưởng anh ta hỏi vợ anh ta như thế nào, hóa ra anh chàng nói “Password wifi phòng chờ sinh là gì ạ? Em dùng wifi free của bệnh viện thấy chậm quá!!!” Hay ho là không chỉ có 1 vài trường hợp hi hữu mà rất, rất nhiều anh chồng đưa vợ đi đẻ hỏi vậy. Các nhân viên bệnh viên đùa vui: “Giờ bác sỹ, điều dưỡng bệnh viện ngoài nghiệp vụ đỡ đẻ còn kiêm luôn kỹ sư mạng nữa”.

Đưa vợ đi đẻ, chồng giải trí bằng cách chơi game để trôi thời gian
Đưa vợ đi đẻ, chồng giải trí bằng cách chơi game để trôi thời gian

Kết thân, tán gẫu với “đồng minh” cùng cảnh ngộ đưa vợ đi đẻ

Nếu cùng có chung tâm trạng, suy nghĩ thì những người xa lạ cũng hóa thân quen. Bắt đầu từ những câu hỏi xã giao “Vợ anh sinh con so hay sinh con rạ, siêu âm trai hay gái, nhập viện bao lâu rồi?…”, các anh chồng thường xích lại gần nhau hơn. Họ chia sẻ và cùng chờ đợi, mừng cho nhau khi trong hội “tám” có người vợ vừa sinh xong – mẹ tròn con vuông. Đứng nhìn các nhìn ông chồng chia sẻ mới nhau mới thấy họ cũng “lắm điều” chả khác các chị.

Đưa vợ đi đẻ, chồng sẽ kết thân với đồng minh cùng cảnh ngộ
Đưa vợ đi đẻ, chồng sẽ kết thân với đồng minh cùng cảnh ngộ

Tham khảo thêm:

Gọi điện thoại cho vợ để cập nhật tình hình

Vì khu chờ sinh và khu vực sinh luôn được chia cắt với nhau nên sợi dây liên lạc là chiếc điện thoại luôn phải hoạt động kết công suất. Đúng là các anh mải … giải trí bằng điện thoại thật, nhưng không thể phủ nhận rằng rảnh một chút là lại gọi hỏi vợ trong đấy thế nào, có đau không, bác sỹ thông báo ra sao… Rất thú vị là xong mỗi lần nhận được thông tin từ vợ, các anh chồng lại quay sang báo tin lại cho các bà, các mẹ rồi cả những “đồng minh” vừa kịp kết thân, làm quen.

Sốt ruột nên các anh liên tục gọi hỏi thăm tình hình
Sốt ruột nên các anh liên tục gọi hỏi thăm tình hình

Đưa vợ đi đẻ lâu quá nên … ngủ

Có nhiều trường hợp sau khi vào phòng chờ sinh, nhiều mẹ không thể đẻ trong vài tiếng sắp tới được mà phải chờ đợi nửa ngày, thậm chí là một vài ngày. Các ông bố trong tình huống ấy, về nhà thì không yên tâm, ở lại thì không biết làm gì, thế là đành ngủ một giấc lấy sức vậy. Có anh vợ đẻ xong, y tá gọi vẫn ngủ không hề hay biết. Đúng là chuyện đưa vợ đi đẻ cũng lắm hài hước.

Lời khuyên dành cho các anh chồng đưa vợ đi đẻ

Nhiều người nói, đưa vợ đi đẻ cũng cần có kinh nghiệm và Poliva tin là như vậy. Để làm hậu phương vững chắc cho người vợ vượt cạn thành công, các anh chồng nên lưu tâm những điều sau:

Bảo quản đồ chuẩn bị mang theo cẩn thận: Phòng chờ sinh rất đông, việc đồ đạc bị mất hay lẫn lộn vào nhau rất dễ xảy ra. Bởi vậy, hãy bảo quản đồ mang đi cẩn thận, đặc biệt là các giấy tờ phục vụ cho việc nhập sinh, thanh toán sinh và tiền mặt.

Không nên mang quá nhiều đồ: Chỉ mang đi những đồ thật sự cần thiết, bởi bạn có thể bổ sung về nhà lấy thêm khi vợ sinh xong và được về giường bệnh nằm.

Hãy luôn là điểm tựa cho người vợ trong lúc vượt cạn
Hãy luôn là điểm tựa cho người vợ trong lúc vượt cạn

Luôn luôn động viên vợ bằng mọi cách: Đừng vì sự chờ đợi làm bản thân trở nên nóng nảy cáu gắt. Với bạn 1 phút chờ đợi có thể dài như 10 phút nhưng với vợ bạn 1 phút chịu cơn gò tử cung dài như thế kỷ vậy. Hãy động viên, giúp tinh thần vợ thêm phấn chấn để cô ấy dịu đi nỗi đau về thể xác.

Sẵn sàng thay đổi phương pháp sinh để mẹ tròn con vuông: Vợ khó sinh, vợ quá đau nhưng cổ tử cung vẫn không mở, vợ vỡ ối nhưng mãi không đẻ… Cô ấy đã quá mệt mỏi rồi. Vậy nên, nếu là người chồng tâm lý khi ở trong tình huống này hãy bàn bạc với bác sỹ về việc thực hiện các biện pháp thúc sinh, gây tê ngoài màng cứng để giảm đau hoặc chuyển sang sinh mổ nếu cần. Tất nhiên các chi phí sẽ gia tăng. Bên cạnh đó là lời gièm pha của nhiều người như “Sinh thường vẫn tốt hơn”, “Đẻ phải đau, đau thế chưa là gì”… Nhưng, là người chồng bạn cần sáng suốt để đưa ra các giải pháp hỗ trợ cho vợ sớm sinh con trọn vẹn.

Nhiều ý kiến cho rằng muốn biết người phụ nữ có phước chọn chồng tốt đến đâu, chỉ cần nhìn cử chỉ, thái độ người chồng đó khi đưa vợ đi đẻ, đứng đợi vợ bên ngoài phòng chờ sinh.

Tags: