Hành sự chuyện ấy khi mang bầu, thai nhi có biết không?

Hành sự chuyện ấy khi mang bầu, thai nhi có biết không?

Chúng ta thường đọc được các thông tin rằng, theo nghiên cứu thì em bé trong bụng có thể nghe được âm thanh bên ngoài. Thế nên mới có chuyện, các cặp đôi lo lắng hành sự chuyện ấy khi mang bầu, thai nhi sẽ biết được.

Sự lo lắng kể trên của các ông bố, bà mẹ tương lai hoàn toàn có lý, vì rõ ràng bậc cha mẹ nào cũng đều mong muốn những điều tốt đẹp nhất cho con. Họ sợ rằng nếu cập nhật sớm những chuyện “người lớn”… tâm hồn non nớt của con trẻ sẽ bị vẩn đục. Vậy hành sự chuyện ấy khi mang bầu, thai nhi có biết không? Hãy cùng Poliva khám phá ngay câu trả lời cho chuyện này.

Hành sự "chuyện ấy" thai nhi biết không
Hành sự “chuyện ấy” thai nhi biết không?

Liệu thai nhi trong bụng có nhận thức được việc bố mẹ đang “yêu” không?

Thật ra câu hỏi này rất khó để tìm ra được đáp án đúng, bởi người biết rõ nhất là đứa trẻ, nhưng lúc đó chúng đâu có thể nói và giao tiếp được.

Các nghiên cứu khoa học gần đây thiên về kết luận là thai nhi có thể giao tiếp được với bố mẹ thông qua các hoạt động (đạp, chuyển động) trong bụng mẹ, chúng có thể nghe được tiếng âm thanh và phân biệt được giọng nói của bố mẹ. Nhưng chắc chắc là em bé chỉ có thể nhận biết được đâu là giọng nói dịu dàng, đâu là lúc mắng mỏ hay cáu gắt thôi, vì hiện lúc đó trí não của thai nhi còn rất non nớt và kém phát triển.

Thai nhi cũng có nhận thức nhưng khả năng là rất kém vì trí não chưa phát triển hết.
Thai nhi cũng có nhận thức nhưng khả năng là rất kém vì trí não chưa phát triển hết.

Thêm vào đó khả năng gợi nhớ và lưu lại ký ức của trẻ nhỏ nói chung là rất thấp, gần như 100% ký ước của trẻ sẽ nhanh chóng tan vào dĩ vãng. Phải tới khi trẻ được 3 tuổi thì khả năng lưu lại những diễn biến đã qua thành ký ức mới được hình thành dài hạn, tốt hơn.

Kết luận: Chúng tôi cho rằng bạn hoàn toàn có thể hành sự chuyện ấy khi mang bầu, và chắc chắn thai nhi sẽ không biết được. Nhưng bạn cần cân nhắc rõ ràng về yếu tố sức khỏe của bản thân liệu có cho phép không.

Tham khảo thêm:

“Yêu” an toàn khi mang bầu

Rất nhiều người mang tâm lý lo sợ việc làm chuyện ấy khi mang bầu vì sợ làm tổn hại đến thai nhi ở trong bụng, sợ gặp rắc rối về việc dễ sẩy thai hoặc ra máu bất thường. Thế nên nhiều cặp đôi dù ham muốn đến đâu cũng có nén nhịn qua hết giai đoạn mang thai và sinh nở.

Chuyện "yêu" lúc nào cũng được, miễn là cơ thể cả hai đủ khỏe mạnh.
Chuyện “yêu” lúc nào cũng được, miễn là cơ thể cả hai đủ khỏe mạnh.

Tuy nhiên y học đã chứng thực rằng, làm chuyện ấy trong giai đoạn thai kỳ theo cách nhẹ nhàng hoàn toàn không làm tổn hại tới em bé. Thai nhi đã được bảo vệ trong lòng tử cung, được nước ối bao bọc, bên ngoài có một lớp niêm mạc dày được hình thành để bảo vệ và ngăn chặn vi khuẩn xâm nhập vào trong. Ngay cả khi sử dụng các động tác quan hệ sâu thì “cậu bé” của các ông bố cũng không thể chạm tới em bé được.

Ngược lại làm chuyện ấy trong giai đoạn mang bầu còn giúp cho người phụ nữ tự tin về cơ thể mình hơn. Trong quá trình “ân ái” cơ thể sẽ tự động tiết ra hormone oxytocin và endorphin giúp cải thiện thâm trạng, mang đến cảm giác vui vẻ và thư giãn cho phái nữ, giúp cả mẹ và thai nhi đều ngủ ngon hơn.

Hành sự "chuyện ấy" nhẹ nhàng hoàn toàn không ảnh hưởng tới thai nhi.
Hành sự “chuyện ấy” nhẹ nhàng hoàn toàn không ảnh hưởng tới thai nhi.

Tuy nhiên cũng sẽ có những trường hợp phụ nữ khi mang thai được chỉ định cần kiêng “quan hệ”. Đó là những đối tượng sau:

  • Phụ nữ đã có tiền sử sẩy thai trước kia.
  • Phụ nữ gặp các vấn đề về tử cung, khó thụ thai.
  • Phụ nữ bị động thai, được chuẩn đoán có nguy cơ sinh non.
  • Phụ nữa khi mang thai mắc chứng nhau tiền đạo.
  • Bị rò rỉ nước ối khi mang thai…

Để an toàn cho cả mẹ và con, phụ nữ khi mang bầu nên sử dụng tới các biện pháp hỗ trợ sinh lý nữ, đảm bảo cơ thể luôn khỏe mạnh. Khi quan hệ, bạn vẫn nên sử dụng những biện pháp an toàn như dùng bao cao su để ngăn chặn việc lây nhiễm bệnh qua đường “yêu”. Bởi nếu bạn mắc bệnh thì thai nhi trong bụng cũng sẽ bị ảnh hưởng.

"Chuyện ấy" cũng rất tốt cho thai phụ.
“Chuyện ấy” cũng rất tốt cho thai phụ.

Trang bị đầy đủ những kiến thức về sinh lý và đảm bảo yếu tố sức khỏe luôn là tốt nhất thì bạn hoàn toàn có thể an tâm hành sự chuyện ấy khi mang bầu rồi và chắc chắn thai nhi trong bụng sẽ không hề có chút ghi nhớ ký ức nào về hành động này của cha mẹ chúng cả.

Tags: