Không dùng bao cao su quan hệ xong bao lâu thì có thai?

Không dùng bao cao su quan hệ xong bao lâu thì có thai?

Hậu câu chuyện “ân ái” chắc chắn câu hỏi quan hệ xong bao lâu thì có thai luôn nằm trong suy nghĩ của các cặp đôi. Vợ chồng trẻ mong con thì hy vọng sớm có thai, với cặp đôi chưa sẵn sàng thì tin dính bầu lại là điều không mong đợi.

Trong bài viết này Poliva sẽ cùng bạn tìm hiểu xem nếu không sử dụng biện pháp tránh thai, ví dụ như bao cao su, quan hệ xong bao lâu thì có thai? Bao lâu thì các biện pháp thử thai sẽ cho ra được kết quả chính xác nhất để phái nữ có thể yên tâm áp dụng.

Vấn đề mang thai sau quan hệ hay không rất được các cặp đôi quan tâm
Vấn đề mang thai sau quan hệ hay không rất được các cặp đôi quan tâm

1. Quan hệ xong bao lâu thì có thai?

Để có thể thụ thai thành công thì cần thỏa mãn yếu tố là tinh trùng khỏe mạnh di chuyển vào tử cung và gặp được trứng. Theo tính toán của các chuyên gia thì trứng sau khi rụng chỉ tồn tại được trong 12-24 tiếng (tùy cơ địa từng người). Tinh trùng nếu khỏe khoắn có thể sống được từ 5-7 ngày. Bởi vậy, quan hệ trước 2, 3 ngày và trong thời điểm rụng trứng là thời điểm tốt nhất, đảm bảo việc thụ tinh thành công.

Sau khi thụ tinh, hợp tử được hình thành và chúng tiếp tục công việc phân chia tế bào để phát triển và di chuyển sâu vào tử cung, bám vào thành tử cung để phát triển thành phôi nang. Quá trình này sẽ mất từ 6-12 ngày sau khi quan hệ. Nếu phôi nang được cấy và phát triển thành công thì chỉ trong vòng 2-3 ngày lập tức nội tiết tố nữ giới sẽ có sự thanh đổi – tiết ra một lượng lớn hormone HCG. Lúc này phái nữ có thể kiểm tra được việc mình có mang thai hay không.

Trước và sau ngày trứng rụng là thời điểm quan hệ dễ thụ thai nhất.
Trước và sau ngày trứng rụng là thời điểm quan hệ dễ thụ thai nhất.

Kết luận: Quan hệ xong bao lâu thì có thai? Từ 8-10 ngày sau khi quan hệ, phái nữ có thể kiểm tra và biết được mình có mang thai hay không.

2. Các cách thử thai sớm mà phái nữ nên biết

Phương pháp xét nghiệm máu: Xét nghiệm máu để biết nồng độ HCG có tăng cao hay không. Nếu nồng độ HCG tăng đột biến thì có nghĩa là đã thụ thai thành công. Thời điểm tiến hành thử thai bằng cách xét nghiệm máu chính là từ 1 tuần trở đi sau khi trứng rụng và sớm nhất là trong 8-10 ngày sau khi quan hệ. Xét nghiệm muộn hơn thời gian trên một chút sẽ cho kết quả chính xác hơn. Phương pháp này thường áp dụng với những ai nóng lòng muốn biết kết quả hoặc các phương pháp thử thai khác không hiệu quả.

Xét nghiệm beta HCG để biết mang thai sớm.
Xét nghiệm beta HCG để biết mang thai sớm.

Phương pháp xét nghiệm nước tiểu: Nồng độ HCG tăng cũng được thể hiện rõ nét qua nước tiểu. Vì thế nhiều bác sỹ tiến hành thử thai theo cách này cho những người đến khám. Tuy nhiên phương pháp này không biết sớm được kết quả như thử thai bằng xét nghiệm máu. Từ 9-10 ngày sau khi thụ tinh hoặc từ khoảng 11-13 ngày sau khi quan hệ, xét nghiệm bằng nước tiểu mới có thể cho bạn biết bạn có mang thai hay không.

Hướng dẫn sử dụng que thử thai tại nhà.
Hướng dẫn sử dụng que thử thai tại nhà.

Sử dụng que thử thai ngay tại nhà: Ưu điểm của phương pháp này là bạn có thể tự thực hiện ở nhà mà không cần đến các cơ sở y tế. Việc bạn cần làm là ra hiệu thuốc và mua que thử thai, thực hiện đúng như chỉ dẫn được nhà sản xuất trình bày trên bao bì. Tuy nhiên, nhược điểm khi sử dụng que thử thai là phát hiện mang thai chậm hơn so với hai cách kể trên. Cụ thể bạn chỉ có thể biết được mình có thai hay không trong khoảng từ 12-19 ngày sau khi trứng rụng, đồng nghĩa với việc khi thấy chậm kinh nguyệt.

Tham khảo thêm:

3. Nhận biết dấu hiệu mang thai sớm từ cơ thể

Cơ thể có nhiều thay đổi khi mang thai.
Cơ thể có nhiều thay đổi khi mang thai.

Ngoài việc thử thai theo những phương pháp kể trên thì phụ nữ cũng nên biết rằng khi mang bầu, cơ thể phái đẹp sẽ có vô số các biến đổi. Sau khi quan hệ không sử dụng biện pháp tránh thai nếu thấy cơ thể có những biểu hiện như mệt mỏi, đi vệ sinh nhiều hơn, bỗng dưng sợ một số mùi, căng tức ngực và đau đầu ngực, đặc biệt là chậm kinh thì hãy nghĩ ngay tới việc mình đã mang bầu.

Giờ bạn đã biết quan hệ xong bao lâu thì có thai rồi chứ? Để tránh việc bản thân luôn phải lo lắng vì vấn đề này, có lẽ các cặp đôi nên suy nghĩ và sử dụng các biện pháp tránh thai an toàn để tránh việc mang thai ngoài ý muốn.

Tags: