Yếu sinh lý nữ giới và các cách tăng cường sinh lý nữ hiệu quả

Quan hệ lần đầu không ra máu có phải bạn gái đã mất trinh?

Nếu quan hệ lần đầu không ra máu có phải là bạn gái đã mất trinh từ trước, cô ấy đã không còn trinh nguyên không? Là đàn ông, tôi nên làm gì trong tình huống này, nên bỏ qua hay dò hỏi chính xác xem ai là người đầu tiên của cô ấy.

Một điều hay ho là khái niệm trinh tiết phụ nữ là do tư tưởng của xã hội tạo nên, không hề được y học tạo ra. Quan niệm phong kiến cho rằng phụ nữ thì phải biết cách giữ “cái ngàn vàng”. Lần đầu tiên quan hệ với chồng, phụ nữ sẽ để lại một vết đỏ màu máu – đó là hấu hiệu cho sự trong trắng, trinh tiết mà thời con gái giữ gìn. Dù xã hội đã ngày càng cởi mở nhưng với nhiều người Việt, quan niệm này vẫn còn. Bởi vậy nhiều chàng trai khi lần đầu làm “chuyện ấy”, rất để ý đến vấn đề này. Nếu chẳng may quan hệ lần đầu không ra máu họ sẽ nghĩ ngay có phải bạn gái đã mất trinh hay không.

Có khá nhiều bạn gái quan hệ lần đầu không ra máu, vì sao vậy?
Có khá nhiều bạn gái quan hệ lần đầu không ra máu, vì sao vậy?

Khi quan hệ lần đầu không ra máu, có phải đã mất trinh?

Màng trinh là một lớp màng siêu mỏng chắn ngay cửa âm đạo (cách cửa âm đạo 2cm). Do vấn đề nội tiết của mỗi phụ nữ là khác nhau nên cấu tạo màng trinh của mỗi người là không giống nhau. Có phụ nữ sở hữu lớp màng trinh mỏng, nhưng có người lại dày. Thậm chí có trường hợp bẩm sinh đã không có màng trinh rồi.

Read more

Nếu có kinh quan hệ có thai không, khả năng mang thai là bao nhiêu %?

Nếu đang có kinh quan hệ có thai không, khả năng mang thai ngoài ý muốn là bao nhiêu %? Trong trường hợp thường xuyên quan hệ khi có kinh, phụ nữ có bị ảnh hưởng như rối loạn kinh nguyệt hay viêm nhiễm không?

Đối với tất cả các cặp đôi chưa muốn có con, việc tìm kiếm biện pháp và khoảng thời gian an toàn để quan hệ là vô cùng cần thiết. Nhiều đôi chọn thời điểm là sau khi kinh nguyệt hết 1,2 ngày để quan hệ, cũng có đôi “ân ái” ngay trong quá trình “đèn đỏ”. Nhưng có thực chúng đều đúng? Đang có kinh quan hệ có thai không? Hãy tìm hiểu câu trả lời ngay sau đây.

Khi có kinh quan hệ có thai không? Hay đây là cách tránh thai hiệu quả?
Khi có kinh quan hệ có thai không? Hay đây là cách tránh thai hiệu quả?

Đang có kinh quan hệ có thai không?

Các cặp đôi cần biết rằng muốn có thai thì quá trình thụ tinh giữa trứng và tinh trùng phải thành công. Thông thường với những bạn gái có chu kỳ kinh nguyệt đều đặn thì vảo giữa tháng chu kỳ kinh (xoay quanh khoảng ngày thứ 14) Estrogen sẽ kích thích vào tuyến yên giúp các nang trứng phát triển vỡ ra và rơi xuống ống dẫn trứng tạo nên sự rụng trứng. Nếu trong khoảng thời gian khi trứng rụng này gặp được tinh trùng thì quá trình thụ tinh diễn ra. Khi không gặp được tinh trùng, trứng phát triển thành hoàng thể thoát ra ngoài, nội mạc tử cung bong ra và tạo thành máu kinh nguyệt.

Read more

Công cốc cả đêm vì quan hệ lần đầu không vào được, cớ vì sao?

Rất nhiều cặp đôi lâm phải tình huống công cốc cả đêm vì quan hệ lần đầu không vào được. Làm đủ mọi cách nhưng dương vật vẫn không thể đi qua được “cửa ngõ cô bé”. Tại sao lại có hiện tượng như vậy?

Lần đầu tiên làm “chuyện ấy” ngoài sự ngượng ngùng, xấu hổ thì đại đa số cặp đôi gặp phải một vấn đề là “cô bé” và “cậu nhỏ” không chịu hợp tác với nhau. Vì quan hệ lần đầu không vào được khiến giây phút nồng nàn bị gián đoạn, ra tăng cảm xúc bực bội khó chịu. Đặc biệt các cặp đôi trẻ tuổi thường không biết lỗi này là tại ai? Tại chàng, tại nàng hay lỗi tại cả hai.

Dù cố gắng quan hệ lần đầu không vào được vẫn xảy ra là vì sao?
Dù cố gắng quan hệ lần đầu không vào được vẫn xảy ra là vì sao?

5 lỗi hay mắc khiến quan hệ lần đầu không vào được

Chuyện quan hệ lần đầu không vào được là do lỗi của cả hai bên. Poliva sẽ chỉ ra cho bạn biết 5 lỗi các cặp đôi hay mắc khiến họ bước vào tình trạng lúng túng này:

Không biết cách quan hệ, làm tình: Đại đa số các cặp đôi lần đầu thử “làm chuyện người lớn” nhưng dương vật không thể đi sâu hay tiếp cận được âm đạo đều là do lỗi này. Theo nghiên cứu thì tư thế đầu tiên mà các cặp đôi lần đầu tiên làm tình đều sử dụng là TƯ THẾ TRUYỀN THỐNG. Ở tư thế này, nếu bạn nữ không hỗ trợ bạn tình của mình bằng cách dang rộng hai chân hoặc nâng chân cao chĩa hai chân thành chữ V thì dù “súng ống” của bạn tình có chắc chắn đến đâu cũng không thể tiếp cận hay công phá “cô bé” được.

Read more

Những điều bí ẩn về câu chuyện sinh đôi 1 trai 1 gái

Với những gia đình mong có con, việc sinh đôi 1 trai 1 gái là một niềm vui lớn khó tả. Có khi nào bạn đọc thắc mắc cơ chế hình thành hiện tượng sinh đôi 1 trai 1 gái như thế nào không? Hay truyền thuyết sinh đôi 1 trai 1 gái có gì bí hiểm? Dưới đây Poliva giải đáp thắc mắc này.

Sinh đôi 1 trai 1 gái có gì đặc biệt?
Sinh đôi 1 trai 1 gái có gì đặc biệt?

Sinh đôi 1 trai 1 gái và những điều thú vị xoay quanh

Sinh đôi khác trứng

Sinh đôi khác trứng là hiện tượng hai quả trứng rụng cùng một lúc và thụ thai với 2 tinh trùng khác nhau trong cùng một thời điểm. Ngoài ra tất cả các cặp dinh đôi 1 trai 1 gái đều là sinh đôi khác trứng. Tuy nhiên vẫn có trường hợp xảy ra là sinh đôi 1 trai 1 gái cùng trứng. Trong đó một bé sẽ là lưỡng tính, bé còn lại là nam hoặc nữ. Nhưng trường hợp này cực hiếm và khả năng sống sót không cao.

Read more

Xử lý thai lưu 7 tuần như thế nào an toàn cho cả mẹ và con?

Thai lưu là hiện tượng xảy ra do một số lý do mà mẹ mang thai cần phải chú ý. Do đó tìm hiểu về hiện tượng thai lưu 7 tuần là điều rất cần thiết. Dưới đây Poliva chia sẻ với bạn đọc cách xử lý thai lưu 7 tuần an toàn cho cả mẹ và con.

Thai lưu 7 tuần và những vấn đề liên quan

Hiện tượng thai lưu 7 tuần

Thông thường từ tuần thứ 6-7 thai kỳ, các bác sĩ sẽ tiến hành siêu âm và có thể phát hiện được tim thai. Tuy nhiên nếu phôi thai ngừng phát triển không còn sự sống và lưu lại trong tử cung có nghĩa thai bị chết lưu. Trường hợp thai nhi không được phát hiện và xử lý kịp thời có thể gây ảnh hưởng tới sức khỏe của mẹ.

Thai lưu là điều không một ông bố, bà mẹ nào mong muốn xảy ra
Thai lưu là điều không một ông bố, bà mẹ nào mong muốn xảy ra

Read more

Sinh đôi cùng trứng là gì? Trẻ sinh đôi cùng trứng có giống nhau không?

Sinh đôi cùng trứng và sinh đôi khác trứng là những hiện tượng xảy ra phổ biến hiện nay. Câu hỏi đặt ra sinh đôi cùng trứng là gì? Bé sinh đôi cùng trứng có nguy hiểm không? Sinh đôi cùng trứng và sinh đôi khác trứng khác nhau ở điểm nào? Bài viết dưới đây Poliva sẽ có câu trả lời cho bạn đọc.

Ngày nay sinh đôi cùng trứng không còn là hiện tượng hiếm thấy nữa. Theo thống kế cứ 100 mẹ bầu có 5 người mang thai đôi cùng trứng. Vậy cơ chế sinh đôi cùng trứng là gì? Đặc điểm của sinh đôi cùng trứng như thế nào?

Sinh đôi cùng trứng là như thế nào? Có nguy hiểm không?
Sinh đôi cùng trứng là như thế nào? Có nguy hiểm không?

Sinh đôi cùng trứng và những vấn đề liên quan 

Sinh đôi cùng trứng là gì? Sinh đôi cùng trứng khác sinh đôi khác trứng như thế nào?

Sinh đôi cùng trứng là hiện tượng một trứng được một tinh trùng thụ tinh rồi tách làm 2 trong giai đoạn phát triển thành hợp tử và phát triển thành 2 bào thai riêng biệt. Những thai nhi sinh đôi cùng trứng sẽ giống nhau như hai giọt nước cả về hình thức lẫn cấu trúc gen.

Read more

Vẫn mặc quần lót hoặc quan hệ ngoài quần áo có thai không?

Chỉ cọ xát và quan hệ ngoài quần áo có thai không? Nếu vẫn mặc quần lót quan hệ có thai không? Tỷ lệ mang thai là khoảng bao nhiêu phần trăm? Liệu có phương pháp nào có thể ngừa thai sau khi quan hệ không an toàn hiệu quả tuyệt đối?

Trên đây chỉ là một vài trong rất nhiều các câu hỏi liên quan đến chủ đề “CÓ THAI KHÔNG” mà hàng ngày các chuyên gia tư vấn của Poliva nhận được rất nhiều. Đại đa phần những người hỏi các câu hỏi trên đều là những bạn khá trẻ, thậm chí là dưới 18 tuổi. Kinh nghiệm trong chuyện “ân ái” không có cộng với thiếu hiểu biết kiến thức về sinh lý khiến các cặp đôi “choai choai” dễ bị rơi vào tình huống dở khóc dở cười – quan hệ chưa tới nhưng lại dễ dính bầu.

Vẫn mặc quần lót hoặc quan hệ ngoài quần áo có thai không?
Vẫn mặc quần lót hoặc quan hệ ngoài quần áo có thai không?

Có nhiều cặp đôi trẻ rơi vào tình huống như sau: Do không kiềm chế được nên để bộ phận sinh dục đụng chạm, cọ xát nhau nhưng lại không dùng bao cao su mà dùng màng chắn là quần lót hoặc để nguyên quần áo trên người. Vậy cọ xát khi mặc quần lót hoặc quan hệ ngoài quần áo có thai không? Hãy lắng nghe sự tư vấn ngay sau đây?

Read more

Cẩm nang VÀNG để mang thai lần 2 an toàn, sinh nở dễ dàng

Dưới đây là cẩm nang VÀNG dành tặng các mẹ có dự định mang thai lần 2. Chúng sẽ giúp quá trình thai kỳ của các mẹ diễn ra suôn sẻ, an toàn. Đến khi sinh nở cũng dễ dàng vượt cạn, mẹ tròn con vuông nhanh chóng.

Việc “gia đình đông con, có nếp có tẻ” đã ăn sâu vào suy nghĩ của người Việt. Hầu hết các gia đình Việt đều có ít nhất là 2 con. Gia đình bạn đang có dự định “gia tăng dân số”, sinh thêm một bé nữa trong năm? Vậy thì hãy đọc trọn bộ thông tin để mang thai lần 2 an toàn, sinh nở dễ dàng dưới đây.

Mang thai lần 2, mẹ cần chú ý điều gì?
Mang thai lần 2, mẹ cần chú ý điều gì?

Từ A đến Z thông tin cần biết về mang thai lần 2

Khoảng cách giữa mang thai lần 2 và lần 1 bao lâu là đủ?

Không có một con số cụ thể để xác định khoảng thời gian mang thai giữa hai lần, bởi chúng còn phụ thuộc vào việc mang thai lần đầu bạn sinh mổ hay sinh thường, khả năng phục hồi sau sinh ra sao…

Theo khuyến nghị của các chuyên gia tư vấn sức khỏe, với những mẹ sinh thường không bị hậu sản thì thoải mái trong việc mang thai lại. Riêng với trường hợp phải sinh mổ, để đảm bảo an toàn, mẹ nên giành thời gian 2 năm để kế hoạch để vết mổ liền lại.

Read more

Lo phát sốt không biết mới vừa hết kinh quan hệ có thai không?

Liệu rằng khi mới vừa hết kinh quan hệ có thai không? Nếu trót quan hệ rồi thì nên làm gì để ngăn ngừa chuyện mang thai ngoài ý muốn xảy ra? Đây là thông tin mà các bạn trẻ, đặc biệt là cặp đôi tuổi teen, mới lớn rất quan tâm.

Mang thai ngoài ý muốn do thiếu hiểu biết về các biện pháp tránh thai đang là một vấn nạn ở Việt Nam. Đặc biệt điều này hầu hết xảy ra ở các bạn trẻ, các cặp đôi mới bước vào “yêu đương, ân ái” lần đầu. Các nhân viên tư vấn của Poliva thường xuyên nhận được các câu hỏi như vừa hết kinh quan hệ có thai không, quan hệ trong ngày đèn đỏ an toàn 100% có đúng không? Xuất tinh ngoài sẽ tránh mang thai ngoài ý muốn…

Lo phát sốt không biết mới vừa hết kinh quan hệ có thai không?
Lo phát sốt không biết mới vừa hết kinh quan hệ có thai không?

Khi mới vừa hết kinh quan hệ có thai không?

Nhiều cặp đôi lựa chọn thời điểm quan hệ là ngay sau khi vừa hết kinh. Có thể là ngay khi kinh nguyệt hết được 1 ngày, 2 ngày, 3 ngày… Có nhiều cặp còn “ăn chắc” hơn bằng cách cố gắng xuất tinh ngoài để tỉ lệ đậu thai là thấp nhất. Theo các chuyên gia tư vấn sản khoa thì khả năng quan hệ ngay sau khi hết kinh, tỉ lệ mang thai ngoài ý muốn là rất thấp. Lý do là thường ở thời điểm này trứng chưa rụng nên không thể gặp và kết hợp thụ tinh cùng tinh trùng được.

Read more

Phụ nữ sau sinh nên ăn hoa quả gì tốt cho cả mẹ và con?

Phụ nữ sau sinh nên ăn hoa quả gì để tốt mẹ khỏe con? Hay phụ nữ sau sinh có được ăn nho không?… Đây là hai trong số nhiều câu hỏi các mẹ sau sinh băn khoăn và chia sẻ với Poliva. Bài viết dưới đây Poliva giải đáp những thắc mắc này với bạn đọc.

Hoa quả là nguồn thực phẩm bổ sung nhiều vitamin rất tốt cho mẹ sau sinh. Tuy nhiên để chọn những loại hoa quả tốt cho sức khỏe mới là điều khó khăn. Nhiều mẹ không khỏi băn khoăn về các loại hoa quả xuất hiện trên thị trường hiện nay. Vậy phụ nữ sau sinh nên ăn hoa quả gì? Bài viết dưới đây Poliva có câu trả lời cho bạn đọc.

Phụ nữ sau sinh nên ăn hoa quả gì tốt cho cả mẹ và con?
Phụ nữ sau sinh nên ăn hoa quả gì tốt cho cả mẹ và con?

Phụ nữ sau sinh nên ăn hoa quả gì để tốt cho cả mẹ và con?

Sau sinh có được ăn cam, quýt không?

Tại sao lại không? Cam, quýt là những loại trái cây có chứa nhiều vitamin C, canxi rất tốt cho những chị em sau sinh. Ngoài ra bưởi, cam là những loại trái cây “thần dược” giúp tử cung của mẹ nhanh chóng phục hồi, ngăn chảy máu ở cổ tử cung. Đặc biệt trong họ nhà cam, quýt có nhiều canxi gián tiếp cung cấp cho con giúp hình thành hệ xương và răng cho con. Không chỉ có vậy, cam quýt còn có tác dụng chống còi xương và suy dinh dưỡng rất tốt cho em bé.

Read more