Yếu sinh lý nữ giới và các cách tăng cường sinh lý nữ hiệu quả

Yếu sinh lý có di truyền không?

Những bất thường ở cơ quan sinh dục bố hoặc mẹ dẫn đến yếu sinh lý có di truyền khoảng 5% đến 15% ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe sinh sản của trẻ.

Sự di truyền tác động trực tiếp lên gen, các nhiễm sắc thể trong đó có nhiễm sắc thế giới tính vì thế yếu tố di truyền có thể ảnh hưởng lên các cơ quan của hệ thống sinh sản. Sự bất thường về sinh lý nam, nữ có thể xuất phát điểm từ một trong 3 trường hợp:

  • Bất thường về số lượng, cấu trúc nhiễm sắc thể.
  • Đột biến gen liên quan tới khả năng sinh sản (có thể là các gen nằm trên nhiễm sắc thế giới tính).
  • Bất thường đơn gen.
Yếu tố di truyền có thể ảnh hưởng lên các cơ quan của hệ thống sinh sản
Yếu tố di truyền có thể ảnh hưởng lên các cơ quan của hệ thống sinh sản

Read more

Điểm mặt 9 loại thực phẩm gây vô sinh ở nữ nên tránh

Sau đây là danh sách 9 loại thực phẩm gây vô sinh ở nữ, làm giảm khả năng thụ thai nếu sử dụng quá nhiều.

Những thực phẩm bổ sung hàng ngày không chỉ nuôi sống,  cung cấp năng lượng để học tập và làm việc mà còn có vai trò quyết định đến khả năng sinh sản. Một số loại thực phẩm gây vô sinh nữ nếu sử dụng thường xuyên vì thế, nếu gia đình bạn đang có hoạch sinh con thì hãy chú ý hạn chế những loại thực phẩm mà Poliva liệt kê dưới đây.

Thực phẩm chứa cafein

Các loại thực phẩm chứa cafein như trà, cà phê ảnh hưởng rất lớn đến khả năng thụ thai ở nữ giới. Khi sử dụng thường xuyện loại thực phẩm này, có thể làm giảm khả  năng thụ thai lên tới 50% so với những người không uống. Vì thế tốt nhất là hạn chế hoặc không nên sử dụng loại thực phẩm gây vô sinh này.

Cà phê ảnh hưởng rất lớn đến khả năng thụ thai ở nữ giới
Cà phê ảnh hưởng rất lớn đến khả năng thụ thai ở nữ giới

Read more

Cách phân biệt máu báo thai, máu kinh nguyệt  và máu báo sảy thai chính xác nhất

Hướng dẫn cách phân biệt máu báo thai, máu kinh nguyệt và máu báo sảy thai chính xác nhất giúp phụ nữ nhận biết và có biện pháp xử lý phù hợp.

Máu báo thai là hiện tượng âm đạo chảy một chút máu thành trước kỳ kinh. Máu báo xuất hiện khi có sự thay đổi nội tiết tố hoặc khi phôi thai hình thành trên niêm mạc tử cung.

Kinh nguyệt là máu ra có chu kỳ, mỗi tháng một lần ở người phụ nữ nắt đầu ở độ tuổi khoảng 13 đến 18 tuổi, có những bạn nữ có kinh sớm khi 11, 12 tuổi.

Cách phân biệt máu báo thai, máu kinh nguyệt và máu sảy thai
Cách phân biệt máu báo thai, máu kinh nguyệt và máu sảy thai

Read more

Những món ăn bổ dưỡng chữa di tinh, mộng tinh

Chỉ cần áp dụng một số món ăn bổ dưỡng chữa di tinh, mộng tinh dưới đây, nam giới sẽ không còn lo thường xuyên ẩm ướt bất ngờ.

Trường hợp nam giới đang ngủ lại mơ thấy được gần gũi và giao hợp với ai đó dẫn đến xuất tinh được gọi là mộng tinh. Còn trường hợp không mơ hay không bị tác động bởi bất cứ yếu tố nào được gọi là di tinh.
Di tinh và mộng tinh có thể xuất phát từ sự hao tổn âm huyết, âm hư nội nhiệt, buông thả bản thân trong vọng tưởng dẫn đến thận âm… Có thể chữa di tinh mộng tinh bằng những món ăn quen thuộc, dễ tìm nguyên liệu, dễ làm.

Di tinh, mộng tinh gây ra không ít những trường hợp dở khóc dở cười
Di tinh, mộng tinh gây ra không ít những trường hợp dở khóc dở cười

Read more

Nỗi phiền muộn mang tên “ dị ứng khi yêu ”

Dị ứng khi yêu là hiện tượng chị em phụ nữ mẫn cảm với tinh dịch của nam giới, dị ứng mùi mồ hôi hoặc bao cao su khi làm chuyện ấy.

Làm “chuyện ấy” không chỉ gắn kết tình cảm đôi lứa mà còn được chứng minh khoa học là rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên không phải ai cũng hạnh phúc được tận hưởng một cuộc sống chăn gối trọn vẹn. Và dị ứng khi yêu là một ác mộng với khá nhiều người.

Nỗi phiền muộn mang tên “ dị ứng khi yêu ”
Nỗi phiền muộn mang tên “ dị ứng khi yêu ”

Read more

Thức khuya gây vô sinh ở cả nam và nữ

Thức khuya gây vô sinh ở nam và nữ, ức chế khả năng rụng trứng, khó đậu thai, làm suy giảm nội tiết tố nam Testosterone dẫn đến tinh trùng yếu và ít.

Gần đây báo chí và các kênh thông tin truyền thông liên tục đưa tin về chủ đề “ Thức khuya gây vô sinh ở cả nam và nữ”. Hôm nay, Poliva sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về nguyên nhân vô sinh do thức khuya ở cả nam và nữ trong bài viết dưới đây.

Thức khuya gây vô sinh cả nam và nữ
Thức khuya gây vô sinh cả nam và nữ

Read more

Những tác dụng tuyệt vời của nụ hôn

Nụ hôn không chỉ là cử chỉ yêu thương, cách thể hiện tình yêu mà những nụ hôn còn có những tác dụng tuyệt vời đến sức khỏe không phải ai cũng biết.

10 tác dụng tuyệt vời của nụ hôn ngọt ngào

  1. Thêm gắn kết yêu thương

Nụ hôn không chỉ có ở những cặp đôi yêu nhau mà còn là cách thể hiện yêu thương giữa mỗi chúng ta với những người mình yêu thương. Nụ hôn thực sự là sợi dây vô hình giúp gắn kết yêu thương, qua những nụ hôn đó bạn chắc chắn cảm thấy được âu yếm và gần gũi hơn, tình yêu thêm nồng cháy hơn…

Những tác dụng tuyệt vời của nụ hôn
Những tác dụng tuyệt vời của nụ hôn

Read more

Khám phá những điều ít biết về bao cao su cho nữ

Bao cao su cho nữ có thể che kín được bộ phận sinh dục, kết cấu mỏng vì thế vừa giúp bảo vệ an toàn lại vẫn giữ được khoái cảm khi làm chuyện ấy.

Sử dụng bao cao su để tránh thai là biện pháp khá an toàn được nhiều người sử dụng. Việc mang bao cao su có thể ngăn chặn việc mang thai ngoài ý muốn cũng như tránh được các bệnh lây truyền qua đường tình dục. Mọi người vẫn quen với việc sử dụng bao cao su dành cho nam nhưng loại “trang thiết bị” khi làm chuyện ấy này cũng có loại dành cho nữ. Tuy nhiên loại bao cao su cho nữ  ở Việt Nam vẫn chưa được phổ biến dù đã ra đời từ lâu.

Khám phá những điều ít biết về cao su cho nữ
Bao cao su cho nữ

Read more

Kiêng quan hệ vào những ngày nào?

Kiêng quan hệ vào những ngày nào để tránh vận đen đủi, không nguy hại đến sức khỏe và tránh những tác động xấu đến con cái sau này.

Việc duy trì làm “chuyện ấy” đều đặn là điều tốt và cần thiết để gắn chặt tình cảm vợ chồng, giữ gin hạnh phúc gia đình. Nhưng các quan niệm xưa cho rằng nếu làm “chuyện ấy” vào một số ngày trong năm sẽ không gặp may, không tốt cho sức khỏe. Vậy kiêng quan hệ vào những ngày nào?

Kiêng quan hệ vào những ngày nào
Kiêng quan hệ vào những ngày nào

Read more

Những cách phá thai dân gian phản khoa học dẫn đến vô sinh

Những cách phá thai dân gian tại nhà không thể phá thai mà còn gây ảnh hưởng xấu đến khả năng sinh sản của chị em phụ nữ.

Hiện nay, cuộc sống chăn gối ngày càng được cởi mở hơn, nhất là với lứa tuổi dậy thì, những ham muốn và hiểu biết về sức khỏe sinh sản và kế hoạch hóa gia đình còn quá mơ hồ. Chính vì thiếu kiến thức mà đã có những trường hợp đáng tiếc xảy ra. Mặc dù đã được giáo dục nhưng việc tiếp thu còn chậm, tính tò mò và áp lực tâm lý khi có chuyện xảy ra nên không ít sản phụ đã lựa chọn những cách phá thai dân gian phản khoa học. Những phương pháp này không chỉ không thể phá thai mà còn gây ảnh hưởng xấu đến khả năng sinh sản sau này của thai phụ, thậm chí là nguy hiểm đến tính mạng.

Những cách phá thai dân gian phản khoa học dẫn đến vô sinh
Những cách phá thai dân gian phản khoa học dẫn đến vô sinh

Read more