Mách phái nữ cách chữa rong kinh kéo dài an toàn, hiệu quả

Mách phái nữ cách chữa rong kinh kéo dài an toàn, hiệu quả

Hiện có nhiều cách chữa rong kinh kéo dài hiệu quả mà phái nữ có thể áp dụng. Cụ thể là điều trị theo liệu trình thuốc Tây y, sử dụng các bài thuốc dân gian Đông y được kiểm chứng là an toàn.

Rong kinh tuy là hiện tượng kinh nguyệt bất thường nhưng không hề hiếm gặp. 70% phụ nữ đều bị ít nhất một lần rong kinh trong đời. Hiện tượng kinh nguyệt kéo dài ngày (trên 7 ngày) khiến cơ thể trở nên thiếu máu, gây mệt mỏi cho phái nữ. Bởi vậy, loại trừ căn bệnh rong kinh khỏi cơ thể là điều nên làm. Cùng Poliva tham khảo các cách chữa rong kinh an toàn ở dưới đây bạn nhé.

Rong kinh kéo dài khiến phái nữ mệt mỏi.
Rong kinh kéo dài khiến phái nữ mệt mỏi.

Cách chữa rong kinh theo phương thuốc Tây y

Bệnh rong kinh cũng được chia thành các mức độ nặng nhẹ khác nhau. Thông thường bác sỹ sẽ sử dụng hai phương pháp là sử dụng viên uống tránh thai hoặc tiêm thuốc nội tiết tố nữ.

Trị rong kinh bằng thuốc uống tránh thai: Thuốc tránh thai hàng ngày ngoài tác dụng ngăn ngừa việc mang bầu ngoài ý muốn còn mang một công dụng khác nữa là làm cho chu kỳ kinh nguyệt được ổn định hơn. Nên sử dụng loại vỉ 21 viên và mỗi ngày uống một viên. Sau khi uống hết vỉ tầm 2-3 ngày sau sẽ thấy kinh nguyệt. Áp dụng biện pháp này liên tục trong 3 tháng sẽ thấy hiệu quả rõ rệt hơn.

Thuốc tránh thai giúp điều hòa vòng kinh nguyệt ổn định hơn
Thuốc tránh thai giúp điều hòa vòng kinh nguyệt ổn định hơn

Tiêm thuốc nội tiết tố nữ áp dụng trong trường hợp rong kinh nặng: Thường khi đã điều trị bằng cách sử dụng thuốc uống tránh thai mà vẫn không điều hòa kinh nguyệt trở lại bình thường, bác sỹ sẽ chỉ định sử dụng phương pháp tiêm thuốc nội tiết tố nữ. Cụ thể là tiêm Estrogen hoặc cho uống estradiol.

Tham khảo thêm:

Cách chữa rong kinh bằng bài thuốc Đông y

Ưu điểm khi sử dụng các bài thuốc chữa rong kinh bằng Đông y là chúng an toàn, không tác dụng phụ và có thể sử dụng trong một thời gian dài. Các dược liệu để chế thành bài thuốc đều là những loại cây có sẵn trong tự nhiên, dễ kiếm tìm như là ngải cứu, huyết dụ, nhọ nồi…

Cây thuốc dân gian giúp trị rong kinh
Cây thuốc dân gian giúp trị rong kinh

Bài thuốc từ nhọ nồi: Cây nhọ nồi dễ sống nên rất dễ tìm kiếm. Bản thân cây nhọ nồi lành tính có tác dụng tốt trong việc cầm máu và dưỡng thận âm. Mỗi ngày người bị rong kinh chỉ cần uống hai chén nước nhọ nồi là có thể cải thiện tình trạng bệnh tình. Nước nhọ nồi có màu đen, vị đắng nên có thể cho thêm chút đường nếu khó uống. Tuy nhiên, cách này chỉ áp dụng với người bị rong kinh ít, không mất quá nhiều máu.

Cây nhọ nồi dễ sống và dễ kiếm
Cây nhọ nồi dễ sống và dễ kiếm

Bài thuốc từ ngải cứu: Ngải cứu từ trước đến nay đều được biết là vị thuốc tốt cho phụ nữ. Những ai kinh nguyệt không đều, hay đau bụng kinh, động thai… thường được cho sử dụng ngải cứu để cải thiện tình trạng. Phụ nữ sức khỏe bình thường cũng được khuyên nên bổ sung ngải cứu trong thực đơn hàng ngày để điều kinh, an tthai được tốt hơn. Với người rong kinh nên kết hợp ngải cứu với chút cỏ hôi, ích mẫu thảo, hương phụ, cho tất cả vào nước đun sôi nhỏ lửa. Cô lại còn 150ml nước thì uống. Mỗi ngày đều đặn hai lần như vậy.

Ngải cứu rất tốt cho phái nữ
Ngải cứu rất tốt cho phái nữ

Sử dụng cao ích mẫu: Mỗi ngày uống 20ml cao ích mẫu để điều hòa lại kinh nguyệt.

Bài thuốc tổng hợp của các cơ sở Đông y: Các nhà thuốc Đông y đều sở hữu những bài thuốc gia truyền giúp điều trị bệnh rong kinh. Người bệnh nên đi khám để được bốc thuốc điều trị đúng bệnh. Tuy nhiên hãy chọn những cơ sở uy tín.

Bài thuốc nam trị bệnh rong kinh ở nữ giới
Bài thuốc nam trị bệnh rong kinh ở nữ giới

Bệnh rong kinh kéo dài sẽ để lại rất nhiều hậu quả, cụ thể làm suy giảm, yếu sinh lý nữ, kéo theo các mầm bệnh phụ khoa khác. Bởi vậy hãy tìm cách chữa rong kinh càng sớm càng tốt.

Related posts: