Mọc mụn ở dương vật nam giới là bệnh gì?

Mọc mụn ở dương vật nam giới là bệnh gì

Mụn mọc trên dương vật nam giới có thể là mụn rộp sinh dục, viêm da do dị ứng hoặc mắc các bệnh nặng hơn như sủi mào gà, viêm nấm bao quy đầu…

Bất kỳ những biểu hiện bất thường nào trên cơ thể đều là dấu hiệu mà bạn không thể bỏ qua. Đặc biệt đối với nam giới khi thấy bộ phận sinh dục có những biểu hiện khác thường như mọc mụn, đau rát hay sưng đỏ thì chắc hẳn ai cũng hết sức lo lắng. Trong đó, hiện tượng nổi mụn ở dương vật là khá phổ biến. Vậy có khi nào bạn thắc mắc mọc mụn ở dương vật là biểu hiện của bệnh gì không? Hay âm thầm chịu đựng. Vậy hy vọng qua bài viết dưới đây nam giới sẽ có những quyết định đúng đắn và kịp thời cho kế hoạch chăm sóc sức khỏe của bản thân.

Mụn mọc ở dương vật

Tùy theo tính chất và hình dạng cũng như các thức phát triển của mụn mà chúng ta có thể phần nào có những nhận định sơ bộ về vấn để mà bản thân đang mắc phải. Vậy dương vật nam giới bị nổi mụn báo hiệu những gì?

  1. Dị ứng hoặc viêm da tiếp xúc

Nếu bất ngờ bạn quan sát thấy phần dương vật bị nổi mụn, không gây đau, không mụn mủ mà chỉ đỏ và ngứa hoặc thậm chí là không ngứa trong khi bạn chắc chắn rằng luôn  luôn giữ vệ sinh bộ phận sinh dục sạch sẽ khô thoáng. Trong trường hợp này bạn hoàn toàn có thể nghĩ tới nguyên nhân bạn bị dị ứng với thành phần của bột giặt hoặc nước xả vải hoặc đơn giản là sữa tắm mới hay dung dịch vệ sinh. Cũng rất có thể khi phơi, làm khô. Cũng rất có thể khi phơi, làm khô quần áo vô tình khiến chúng bị dính một chút phấn hoa, hay một loại côn trùng nào đó đậu vào quần của bạn. Đối với nguyên nhân này bạn chỉ cần thay chiếc quần mới rồi vệ sinh bộ phận sinh dục sạch sẽ tình trạng sẽ được cải thiện. Nhưng nếu thấy xuất hiện thêm những biểu hiện bất thường khác thì việc thăm khám bác sỹ chuyên khoa da liễu là vô cùng cần thiết.

Mụn mọc ở dương vật

  1. Mụn rộp sinh dục

Nếu thấy mọc mụn ở dương vật rồi sau 3-4 ngày những nốt mụn đó bưng mủ gây đau đớn và nóng rát dọc thân dương vật. Đồng thời những nốt mụn này tập trung chủ yếu ở vùng bao quy đầu, rãnh quy đầu hoặc đôi khi là ở lỗ niệu đạo thì đó là những biểu hiện ban đầu của bệnh lý mụn rộp sinh dục hay còn gọi là herpes sinh dục. Bệnh lý này cần được phát hiện kịp thời và điều trị tich cực nhưng nếu đã mắc phải thì thường bị lặp đi lặp lại nên việc điều trị dứt điểm cần có thời gian và sự kiên trì bền bỉ từ phía bệnh nhân. Herpes sinh dục có thể lây lan qua sự tiếp xúc trực tiếp với vùng da bị bệnh hoặc tiếp xúc với dịch nước vỡ ra từ các nốt mụn đã có. Chính vì vậy khuyên bạn nên đi khám để được tư vấn và hướng dẫn điều trị tránh những biến trứng và diễn biến phức tạp khác.

Mụn mọc ở dương vật

  1. Sùi mào gà

Đặc biệt nghiêm trọng khi tại bộ phận sinh dục và cụ thể là tại dương vật của nam giới xuất hiện những nốt mụn thịt mọc rải rác không gây đau ngứa, mụn mọc như hình gai ban đầu đơn lẻ sau thành từng đám như hoa mào gà vì vậy người ta gọi bệnh lý này là sùi mào gà. Hiện tượng không hề có biểu hiện gây khó chịu cho người bệnh ở giai đoạn đầu nhưng có thể gây biến chứng nguy hiểm đến chức năng sinh sản sau này của nam giới. Sùi mào gà là một bệnh lây lan qua đường tình dục thường gặp nhất ở nam giới. Bệnh lý nếu không được điều trị kịp thời và đặc trị thì có thể dẫn đến yếu sinh lý nam, ung thư dương vật hoặc ung thu hậu môn. Hiểu được mức độ nguy hiểm của bệnh khuyên nam giới luôn luôn chung thủy với mới quan hệ một vợ một chồng, dùng các biện pháp tránh thai an toàn khi có quan hệ với bạn tình mới không rõ lai lịch.

Mụn mọc ở dương vật

  1. Viêm nấm bao quy đầu

Có rất nhiều chủng loại nấm gây bệnh lý trên cơ thể nhưng nấm Cadinda chủ yếu gây nấm ở cơ quan sinh dục và họng miệng. Với trường hợp này nam giới thấy xuất hiện nốt mụn trên thân dương vật và đặc biệt tập trung tại bao quy đầu. Nốt mụn đỏ có chứa bọc nước rất dễ vỡ và gây đau rát khó chịu cho người mắc bệnh do nốt mụn chảy mủ gây loét đặc biệt là khi dương vật cương cứng. Những bệnh lý có nguyên nhân do nấm gây ra thì thường tiến triển rất nhanh, diễn biến phức tạp và thường gặp phải ở nam giới không đảm bảo vệ sinh sạch sẽ hoặc cơ thể bị suy giảm miễn dịch. Do đó để tránh những rắc rối này khuyên bạn nên chú ý chăm sóc sức khỏe các nhân và đảm bảo vệ sinh cho cơ thể mọi thời điểm.

Mụn mọc ở dương vật

Xem thêm:

Tuy chỉ đơn giản là biểu hiện mọc mụn ở dương vật nhưng nếu chúng ta biết chú ý quan sát và thăm khám kịp thời thì đã góp phần không nhỏ trong tiết kiệm chi phí chăm sóc sức khỏe cũng như đảm bảo duy trì nòi giống sau này. Vậy nên chẳng có lý do gì mà bạn lại không chú ý đến từng chuyển động của cơ thể để góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của bạn.

 

Tags: