Những điều thú vị về ngày rụng trứng mà phái nữ ít biết đến

Những điều thú vị về ngày rụng trứng mà phái nữ ít biết đến

Ngày rụng trứng thường là dấu mốc vô cùng quan trọng với các cặp đôi và đặc biệt là những ai đang mong ngóng chào đón đứa con của mình.

Theo khảo sát được thực hiện với 1000 phụ nữ nằm trong độ tuổi sinh nở là từ 18-40 tuổi thì chỉ phân nửa trong số đó đã tìm hiểu về ngày rụng trứng. Nhưng cũng chỉ một nửa trong số này thực sự nắm rõ các thông tin cơ bản nhất về quá trình rụng trứng, đặc điểm của chúng. Hãy cùng Poliva khám phá ra những điều thú vị về ngày rụng trứng và phái nữ ít biết đến bạn nhé.

Mỗi tháng trứng chỉ rụng 1 quả, hiếm hoi mới có phụ nữ rụng hơn 1 quả trứng/ 1 chu kỳ.
Mỗi tháng trứng chỉ rụng 1 quả, hiếm hoi mới có phụ nữ rụng hơn 1 quả trứng/ 1 chu kỳ.

Trứng không hề được tạo mới, chỉ suy giảm mà thôi

Hầu hết phái đẹp đều nắm rõ được đặc điểm rằng mỗi tháng trứng sẽ rụng một quả duy nhất (vài trường hợp hi hữu sẽ rụng nhiều hơn, nhưng rất hiếm). Tuy nhiên quả trứng rụng này không phải là được tạo mới trong tháng đó. Bởi ngay từ khi sinh ra đến lứa tuổi trưởng thành mỗi một người phụ nữ đã sở hữu sẵn trong mình một số lượng trứng nhất định nằm trong buồng trứng rồi.

Ước tính ở lứa tuổi dậy thì mỗi một cô bé sẽ sở hữu 500.000 trứng và con số này sẽ giảm đi theo năm tháng. Đặc biệt, phụ nữ khi bước sang tuổi 35 còn sẽ phải đối diện với tình trạng chất lượng trứng suy giảm nữa. Vậy nên các bác sỹ thường khuyên phái đẹp lên làm mẹ trước ngưỡng 35 tuổi.

Tham khảo thêm:

Phái đẹp ham muốn hơn khi ở trong thời gian trứng rụng

Phái đẹp đừng ngượng ngùng nếu nhận ra vào một thời điểm nào đó ở trong tháng bỗng dưng cơ thể thích và ham muốn “chuyện ấy” nhiều hơn. Bởi đây là chuyện hoàn toàn bình thường, xảy ra với hầu hết phái nữ trên trái đất này. Đó là dấu hiệu mách bảo bạn đang bước vào thời kỳ rụng trứng. Nếu quan hệ đúng thời điểm này, cuộc “yêu” đảm bảo sẽ nồng nhiệt hơn rất nhiều và khả năng đậu thai cũng cao hơn. Nếu mong chóng chào đón một thiên thần, hãy tăng cường sinh lý nữ và đừng bỏ lỡ thời điểm quan trọng này nhé.

Thời gian rụng trứng chính là thời điểm phái đẹp thích thú với chuyện chăn gối hơn.
Thời gian rụng trứng chính là thời điểm phái đẹp thích thú với chuyện chăn gối hơn.

Thời gian thụ tinh cho trứng kéo dài không quá 1 ngày

Nếu so sánh “tuổi thọ” của trứng với tinh trùng thì sẽ thấy tinh trùng khỏe hơn đối tác của mình rất nhiều. Trong khi tinh trùng có thể sống thoải mái từ 5 tới 7 ngày thì trứng chỉ có vòng đời tồn tại không quá 1 ngày.

Sau khi trứng rụng, chỉ duy nhất có một tinh trùng gặp được trứng và thụ tinh trong khoảng từ 12 giờ tới 24 giờ mà thôi. Vì vậy để dễ đậu thai nhất, tốt nhất là nên để tinh trùng có mặt trước và chờ đợi trứng rụng. Nên quan hệ trước từ 1-2 ngày trước thời điểm ngày rụng trứng diễn ra.

Chỉ duy nhất có 1 tinh binh chiến thắng chiếm được trứng.
Chỉ duy nhất có 1 tinh binh chiến thắng chiếm được trứng.

Sau thụ tinh, trứng mất 6-12 ngày để làm tổ

Khoảng thời gian từ 6-12 ngày tính từ ngày được phóng thích, nếu trứng gặp được tinh trùng phù hợp thì sẽ bắt đầu tạo dựng tổ của mình để giúp cho bào thai được phát triển.

Trong giai đoạn này, lớp niêm mạc tử cung của phái nữ cũng sẽ biến đổi để dày hơn để có thế sẵn sàng đón nhận và bao bọc cho trứng đã thụ tinh. Tuy nhiên nếu quá trình thụ thai thất bại hoặc không có thụ thai, tự động lớp niêm mạc này sẽ được chuyển ra ngoài cùng với máu kinh. Và đây chính là hiện tượng kinh nguyệt hàng tháng của phái đẹp.

Nếu trứng được thụ tinh thành công tự động cơ thể sẽ sản xuất ra hocmon Progesterone để hỗ trợ và giúp cho bào thai được bảo vệ và phát triển tốt nhất. Người mẹ chỉ có thể xác định và kiểm chứng có mang thai hay không ít nhất là 1 tuần sau khi trứng đã được thụ tinh mà thôi.

Nếu trứng được thụ tinh thành công bạn sẽ sớm được trở thành mẹ.
Nếu trứng được thụ tinh thành công bạn sẽ sớm được trở thành mẹ.

Sức khỏe ảnh hưởng lớn tới sự rụng trứng

Mặc dù trứng luôn có sẵn trong cơ thể phụ nữ và hầu như tháng nào cũng rụng nhưng chất lượng trứng thì không phải lúc nào cũng như nhau. Sức khỏe chi phối rất nhiều tới ngày rụng trứng và chất lượng của nó. Khi cơ thể phái nữ yếu, tâm lý không thoải mái thì chất lượng trứng cũng sẽ kém đi, từ đó kết quả thụ tinh cũng thấp hơn nhiều đối với cơ thể khỏe mạnh và người có tinh thần thoải mái.

Ngoài ra nếu phái đẹp không may bị rối loạn kinh nguyệt thì quá trình rụng trứng cũng sẽ bị ảnh hưởng. Rất khó để xác định được ngày rụng trứng và thường thì chất lượng của chúng cũng không được tốt. Nếu bị rối loạn kinh nguyệt, bạn nên sử dụng Poliva Eva để điều chỉnh lại việc này.

Tìm hiểu những điều thú vị về quá trình và ngày rụng trứng trên đây sẽ giúp bản thân mỗi chị em phụ nữ hiểu được bản thân mình nhiều hơn, từ đó sẽ có cách thức phù hợp để đáp ứng nhu cầu đậu thai hoặc tránh thai hiệu quả.

Related posts: