Những hiểu lầm phổ biến về bệnh xuất tinh sớm ở nam giới

Những hiểu lầm phổ biến về bệnh xuất tinh sớm ở nam giới

Xuất tinh sớm là một chứng bệnh khó nói của cánh đàn ông. Xuất tinh sớm khiến cho nam giới cảm thấy tự ti trước bạn tình của mình. Chính vì tâm lý tự ti nên chuyện này ít khi được đề cập đến và gây ra rất nhiều hiểu lầm.

Do những hiểu lầm này khiến cho nhiều người khi mắc phải chứng bệnh này thường rất mặc cảm, tự ti, tinh thần sa sút khiến cho bệnh tình ngày càng nặng hơn. Nhiều người do hiểu sai về bệnh nên đã chấp nhận buông xuôi, không tích cực tham gia vào quá trình chữa trị khiến cho bệnh ngày càng nặng thêm lau dần bệnh sẽ không thể chữa khỏi được nữa. Còn bạn thì sao, bạn nghĩ gì về chứng bệnh xuất tinh sớm ở nam giới? Hãy cùng Poliva tìm hiểu xem những hiểu lầm đó là gì và cách hiểu đúng là như thế nào ở dưới đây.

Những hiểu lầm thường gặp về bệnh xuất tinh sớm

Xuất tinh sớm là một chứng bệnh khó nói của đàn ông

  1. Nếu một người đàn ông xuất tinh sau vài phút lâm trận được coi là xuất tinh sớm

Một số người lấy một mốc thời gian cụ thể để xác định có bị xuất tinh sớm hay không. Tuy nhiên quan niệm này là chưa chính xác. Tuỳ theo từng người trong từng hoàn cảnh cụ thể sẽ có thời gian xuất tinh khác nhau vì thế không thể áp dụng một mức thời gian cụ thể cố định với tất cả mọi người được. Mặt khác bản chất của việc quan hệ vợ chồng chính là để cả hai người cùng thoả mãn. Việc xác định một người đàn ông có bị xuất tinh sớm hay không phải căn cứ vào yếu tố quan trọng nhất là sự thoả mãn của người bạn tình và của chính người đàn ông đó chứ không phải chỉ căn cứ vào thời gian lâm trận. Như vậy nếu như người nam giới có thời gian quan hệ ngắn mà đã xuất tinh nhưng vẫn đủ để làm bạn tình của anh ta thoả mãn thì sẽ không được tính là xuất tinh sớm.

  1. Nghĩ về chuyện khác trong khi quan hệ sẽ khiến kéo dài thời gian yêu

Biện pháp chống xuất tinh sớm này cũng khá là hay. Tuy nhiên bạn chỉ có thể sử dụng tuỳ từng lúc vào từng hoàn cảnh chứ không thể sử dụng triệt để được. Hơn nữa nếu đang trong cuộc yêu mà lại nghĩ về chuyện khác, không tập trung sẽ dễ khiến cho nàng phật ý. Vì thế giải pháp cho vấn đề này là bạn nên thả lỏng tinh thần của mình, không nên quá đặt nặng vào vấn đề kéo dài thời gian quan hệ nhằm giảm thiểu tối đa áp lực tâm lý của mình. Khi tiến hành chuyện yêu với một tâm lý thoải mái sẽ khiến cho bạn thấy thoải mái và sung sức hơn giúp kéo dài thời gian quan hệ lâu hơn.

  1. Nhiều người có khả năng thiên bẩm là kéo dài thời gian quan hệ

Những hiểu lầm thường gặp về bệnh xuất tinh sớm

Cần luyện tập thường xuyên mới có thể kéo dài được thời gian xuất tinh

Điều này là hoàn toàn không đúng. Những người có thể kiểm soát xuất tinh sớm tốt thường sẽ là những người có nhiều kinh nghiệm trong tình trường hoặc có kinh nghiệm kìm hãm xuất tinh sớm nhờ các bài tập hỗ trợ hoặc nhờ thủ dâm. Xuất tinh là một cơ chế tự động của cơ thể khi quan hệ đã đạt đến cực khoái do đó chỉ có luyện tập một cách từ từ mới có thể kéo dài được thời gian xuất tinh.

Tìm hiểu thêm:

  1. Xuất tinh sớm là bệnh nan y khó chữa

Nhiều người quan niệm rằng, người mắc chứng xuất tinh sơm chính là đã mắc phải một căn bệnh nan y khó chữa trị được và nửa đời sau này chỉ có thể sống chung với nó. Trên thực tế, có rất nhiều biện pháp chữa trị xuất tinh sớm hiệu quả như sử dụng thuốc hỗ trợ sinh lý nam, phẫu thuật, bấm huyệt, thay đổi chế độ ăn uống, tập các bài tập như kegel, yoga, các bài tập thể dục… Xuất tinh sớm không phải là việc quá khó, cần có thời gian, công sức và sự kiên trì là có thể chữa được bệnh.

  1. Số người mắc bệnh xuất tinh sớm rất hiếm

hieu-lam-ve-xuat-tinh-som-4

Xuất tinh sớm là vấn đề tế nhị của nam giới

Theo thống kê, có tới hơn 40% đàn ông trên toàn thế giới mắc phải chứng bệnh này. Vì vậy xuất tinh sớm được coi là vấn nạn chung của cánh đàn ông. Có điều, xuất tinh sớm là vấn đề tế nhị ảnh hưởng đến phong độ nam giới vì thế ít ai chủ động đề cập đến vấn đề này.

Xã hội ngày càng phát triển thì số lượng người mắc các chứng bệnh như xuất tinh sớm ngày càng tăng. Nó ảnh hưởng rất lớn đến sức khoẻ của nam giới, đời sống chăn gối của vợ chồng và hạnh phúc gia đình. Chính vì thế cần có cái nhìn nhận đúng đắn về căn bệnh này để có thể chủ động phòng tránh cũng như có biện pháp điều trị thích hợp khi không may mắc bệnh.

Related posts: