Những lý do khiến chị em không nên tổ chức đánh ghen kinh hoàng

Những lý do khiến chị em không nên tổ chức đánh ghen kinh hoàng

Giữ chồng bằng cách đánh ghen dã man, đánh ghen kinh điển? Đúng sai chưa bàn nhưng có chắc chị em giữa được chồng? Đến 90% những vụ đánh ghen kinh hoàng sau đó gia đình đều rơi vào hoàn cảnh đổ vỡ.

Những lý do khiến chị em không nên tổ chức đánh ghen kinh hoàng

Đánh ghen hại người, hại mình

Đa số những vụ đánh ghen chị em thường chọn cách hạ nhục đối thủ bằng mọi cách để thoả mãn sự tức giận của bản thân.

Bóc phốt tình địch trên mạng xã hội để cộng đồng mạng thay nhau vào sỉ nhục, lăng mạ, hoặc có khi còn đe doạ kẻ thứ 3. Nhiều chị em còn hồ đồ đến mức tag thêm chồng mình vào để cảnh cáo.

danh-ghe-kinh-hoang-3
Không nên bóc phốt kẻ thứ 3 và chồng trên mạng xã hội

Nhưng chị em đâu nghĩ đến mặt trái của nhưng chiêu trò bóc phốt hay đánh ghen công khai nơi công cộng. Khác gì vạch áo cho người xem lưng. Xấu chàng hổ ai. Đánh ghen còn làm hình ảnh người vợ đảm của chị em bị mất đi trong mắt chồng và người thân.

Những vụ đánh ghen kinh hoàng của vợ sẽ dẫn đến việc chẳng may ả bồ cũng không phải dạng vừa họ sẽ tố cáo ngược bạn thì sao?

Đánh ghen phải chịu trách nhiệm trước pháp luật

Điều 5 Nghị định số 167/2013/NĐ-CP ngày 12 tháng 11 năm 2013 quy định vi phạm quy định về trật tự công cộng như sau:

  • Phạt cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 100.000 đồng đến 300.000 đồng đối với một trong những hành vi gây rối, tụ tập làm mất trật tự noi công cộng.
danh-ghen-kinh-hoang-1
Đanh ghen kinh hoàng có thể bị truy cứu trước pháp luật

Điều 121 Bộ luật hình sự năm 1999 sửa đổi, bổ sung năm 2009 (BLHS) quy định tội làm nhục người khác như sau:

  • Người nào xúc phạm nghiêm trọng nhân phẩm, danh dự của người khác, thì bị phạt cảnh cáo, cải tạo không giam giữ đến hai năm hoặc phạt tù từ ba tháng đến hai năm.
  • Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ một năm đến ba năm.
  • Người phạm tội còn có thể bị cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định từ một năm đến năm năm”.

Như vậy theo quy định của pháp luật, tùy theo mức độ vi phạm của hành vi có thể bị xử phạt hành chính hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định của pháp luật. Trường hợp, nếu người đánh ghen dùng những “cử chỉ, lời nói thô bạo xúc phạm danh dự, nhân phẩm” của người khác như có những lời lẽ, hành động có tính chất thiếu văn hóa như chửi rủa nhau ở đám đông… Hành vi này có thể bị xử lý vi phạt hành chính theo quy định tại khoản 1 Điều 5 Nghị định 167/2013/NĐ-CP.

90% gia đình tan vỡ sau khi đánh ghen

Theo khảo sát của Poliva, đến 90% cặp đôi sau khi trải qua những trận đánh ghen kinh hoàng đều đường ai nấy đi hoặc cơm chẳng lành canh chẳng ngọt.

tại sao? Vấn đề nằm ở lòng tin. Khi một trong hai mát đi sự tin tưởng nhất là sự chung thuỷ của đối phương. Khó ai có thể chấp nhận để vượt qua sự phản bội đó. Tình cảm sẽ nhạt dần, trách nhiệm cũng không còn được coi trọng.

danh-ghen-kinh-hoang-4
ĐÁnh ghen kinh hoàng không phải là thượng sách

Nhiều chị vợ chia sẻ: Dù tha thứ nhưng trong thâm tâm họ vẫn luôn nghi ngờ chồng. Chính sự nghi ngờ làm cho cuộc sống vợ chồng rất căng thẳng.

Để không phải nói giá như hay hối hận, Poliva hi vọng chị em chọn cho mình cách đanh ghen không hại ngừoi hại mình. Để có cách đánh ghen hiệu quả chị em nên đọc thêm bài viết Bỏ tiền để “DẠY KHÔN” khi ông chồng ngoại tình đã được đăng tải trước đó.

Tags: