Quan hệ sau sinh thường: Bao lâu thì có thể, tư thế nào nên thử?

Quan hệ sau sinh thường: Bao lâu thì có thể, tư thế nào nên thử?

Đến 80% phụ nữ sau sinh vẫn còn mơ hồ về vấn đề bao lâu thì có thể quan hệ sau sinh thường, nên áp dụng tư thế “ân ái” nào để không đau, không ra máu mà vẫn tăng khoái cảm cho cả vợ lẫn chồng. Kinh nghiệm trên sẽ được Poliva chia sẻ trong bài viết sau.

Bình thường hóa chuyện quan hệ sau sinh thường là mong ước của rất nhiều cặp vợ chồng.
Bình thường hóa chuyện quan hệ sau sinh thường là mong ước của rất nhiều cặp vợ chồng.

1. Bao lâu thì có thể quan hệ sau sinh thường?

Trong quá trình sinh nở, bộ phận tử cung của phụ nữ phải chịu tác động mạnh mẽ. Cộng thêm vết rạch và khâu tầng sinh môn khiến nỗi sợ hãi bị đau và bục đường khâu khi quan hệ của chị em tăng lên rất nhiều. Có nhiều chị em sợ hãi đến nỗi 3-4 tháng sau sinh vẫn chưa dám gần chồng. Điều này cũng không tốt. Bởi nếu để các anh “ăn chay” lâu quá sẽ sinh tơ tưởng ngoại tình hoặc làm cho các anh bị rối loạn sinh lý, lâu không xuất tinh dễ xuất tinh sớm hoặc xuất tinh ngược dòng.

Vậy bao lâu thì nên quan hệ sau sinh thường? Các bác sỹ nói rằng bộ phận “cô bé” tuy mỏng manh nhưng chúng lại mau lành, độ đàn hồi cao nên chỉ tầm từ 4-6 tuần sau sinh thường, các mẹ có thể quan hệ lại được. Tuy nhiên nếu thể lực sau sinh của sản phụ còn yếu thì nên kiêng cữ quan hệ lâu hơn.

Yêu sau sinh không cảm giác sướng, chỉ đau là tâm lý chung của nhiều phụ nữ
Yêu sau sinh không cảm giác sướng, chỉ đau là tâm lý chung của nhiều phụ nữ

Mách các mẹ một mẹo thử để biết “cô bé” đã sẵn sàng quan hệ sau sinh thường hay chưa: Vệ sinh sạch sẽ bàn tay, đặc biệt là phần ngón tay của mình. Nhẹ nhàng đưa từ từ một ngón tay vào trong “cô bé”. Khi đã vào trong, hãy di chuyển ngón tay theo đường zic zắc. Nếu bạn thấy mọi thứ bình thường, không đau thì tin chắc việc phục hồi cô bé đã đạt 100%, sẵn sàng cho cuộc “yêu” trở lại sau bao ngày kiêng cữ.

2. Các tư thế quan hệ sau sinh thường an toàn

Tư thế nữ thượng phong

Để tránh trường hợp các anh bị “cấm vận” lâu ngày, sau khi được “xả” sẽ nhiệt huyết quá, chị em nên giữ thế chủ động trong cuộc “ân ái” lại sau sinh. Với tư thế nữ thượng phong – nữ ở trên, phái nữ hoàn toàn làm chủ cuộc yêu, bao gồm tốc độ, sự thâm nhập nông sâu. Dùng tay đặt lên ngực chàng để tìm điểm tì hoặc ngả người ra sau, chống tay lên chân chàng để dễ bề thay đổi cảm giác cho “cậu nhỏ”.

Tư thế nàng ở trên là tư thế vợ chồng mới có con nên áp dụng
Tư thế nàng ở trên là tư thế vợ chồng mới có con nên áp dụng

Tư thế úp thìa

Đây là tư thế giành cho các cặp vợ chồng mà nhất định chồng phải là người “cầm quân” trong cuộc “yêu”. Với tư thế này, người vợ không mất nhiều sức lực, hầu như chỉ nằm tận hưởng nên sẽ ít ảnh hưởng tới sức khỏe. Tuy nhiên, các anh chồng nên chú ý khi mới “thâm nhập” hãy thật chậm rãi và hỏi cảm giác của vợ. Nếu vợ không đau, an toàn hãy mạnh dạn “tấn công” và đưa cuộc yêu lên đỉnh như bạn muốn.

Tham khảo thêm:

3. 90% phụ nữ lần đầu quan hệ sau sinh thường không có khoái cảm

Là chồng, đừng vội giật mình hay thắc mắc vì sao sau một thời gian dài “cấm vận”, khi quan hệ sau sinh thường trở lại, vợ không chút cảm hứng hay lên đỉnh. Thực tế, theo nghiên cứu thì có tới 90% phụ nữ sau sinh không có khoái cảm khi quan hệ lại. Nhưng chớ lo, mọi chuyện sẽ dần về quỹ đạo của nó khi hàm lượng Estrogen – nội tiết tố nữ được cải thiện trong những tháng sau. Thường thì khoảng 6-12 tháng sau sinh, phụ nữ khi quan hệ sẽ bắt đầu có khoái cảm và lên đỉnh như thường.

4. Biện pháp giúp tăng khoái cảm khi quan hệ sau sinh thường

Chữa khô hạn tạm thời bằng chất bôi trơn

Hạn hán sau sinh là câu chuyện có thực. Kể cả trước đây khi còn con gái hay đang mang thai, lúc nào bạn cũng “nước nôi đầy đủ, lênh láng”, nhưng sinh xong mọi thứ thay đổi hết. “Cô bé” không cảm xúc, “khô không khốc” khiến “cậu nhỏ” thâm nhập vào đầy đó khăn, méo mó đi ra. Giải pháp tạm thời nên làm là sử dụng các chất bôi trơn. Chất bôi trơn nhân tạo thay thế tạm thời cho “dòng nước tự nhiên”, giúp chuyện “ân ái” trở nên dễ dàng hơn. Chồng vẫn có thể hầm hập lửa tình, khoái cảm còn vợ thì thở phào nhẹ nhõm, ít nhất cũng có chút dư vị khoái cảm khi “yêu”.

Sử dụng thuốc tăng cường sinh lý nữ sau 6 tháng sinh con để đảm bảo an toàn
Sử dụng thuốc tăng cường sinh lý nữ sau 6 tháng sinh con để đảm bảo an toàn

Tăng cường sinh lý nữ về lâu dài

Bạn không thể phụ thuộc vào chất bôi trơn “hóa học” kia mãi được. Thêm vào đó cơ thể cũng cần phục hồi theo hướng tích cực. Vậy nên cần giúp nội tiết tố nữ nhanh chóng sản sinh và phục hồi như thời hoàng kim. Thông qua chế độ ăn uống, sinh hoạt và sử dụng các loại thực phẩm chức năng, bạn có thể cải thiện tình trạng khô hạn, tăng cường sinh lý nữ. Lưu ý, dù bạn sử dụng bất cứ loại thực phẩm chức năng hỗ trợ sinh lý nữ nào cũng nên dùng khi sau sinh 6 tháng hoặc sử dụng theo chỉ định của bác sỹ.

Bài tập vật lý trị liệu tại gia

Bài tập này mang tên Kegel. Thực hiện bài tập Kegel sẽ giúp khung chậu nhanh chóng phục hồi hơn, việc ân ái cũng dễ dàng hơn.

Sau sinh, mọi hoạt động sinh hoạt thường ngày của phụ nữ sẽ xoay vần về quỹ đạo cũ, trong đó có cả chuyện sinh hoạt vợ chồng. Để chuyện quan hệ sau sinh thường được như thời còn son rỗi, phái đẹp nên lưu ý những điều mà Poliva vừa chia sẻ ở trên.

Tags: