Sử dụng thuốc kích dục làm gia tăng nguy cơ liệt dương

Sử dụng thuốc kích dục làm gia tăng nguy cơ liệt dương

Sinh lý là nhu cầu cơ bản của mỗi con người vì thế việc sử dụng các loại thuốc kích dục nhằm mục đích tăng cường ham muốn của nam giới là không có gì sai trái.

Tuy nhiên sử dụng thuốc kích dục như nào để đạt được hiệu quả tốt nhất, trường hợp nào nên sử dụng thuốc trường hợp nào thì không nên dùng… lại không có mấy người quan tâm. Vậy bản chất của thuốc kích dục là gì? Sử dụng không đúng cách sẽ gây ra hậu quả ra sao? Hãy cùng Poliva tìm hiểu ở bài viết dưới đây để biết được câu trả lời.

Bản chất của thuốc kích dục

Thuốc kích dục là loại thuốc được sử dụng nhằm mục đích gia tăng ham muốn quan hệ cho cả nam và nữ. Một số loại thuốc kích dục có thể chứa các thành phần độc hại bị cấm sử dụng và lưu hành tại các nước khác nhau trên thế giới.

Sử dụng thuốc kích dục làm tăng nguy cơ liệt dương

Thuốc kích dục thường được sử dụng để gia tăng ham muốn

Thông thường, các loại thuốc kích dục được sử dụng trước khi quan hệ với mục đích chủ yếu là gia tăng ham muốn cho bản thân hoặc cho bạn tình của mình. Tuy nhiên nếu như sử dụng thuốc kích dục không đúng cách hoặc không may mua phải hàng giả, hàng nhái hay các loại thuốc kém chất lượng thì sẽ rất khó để có thể tránh khỏi những tác dụng phụ và hậu quả khủng khiếp trong quá trình sử dụng nó. Thuốc tạo nên sự hưng phấn tức thì và tạm thời lên hệ thần kinh cùng với não bộ. Trong trạng thái bị thuốc kích thích, các noron cùng với các dây thần kinh sẽ trở lên căng cứng một cách quá mức. Vì vậy khi thuốc hết tác dụng cũng là lúc cơ thể người dùng trở lên mệt mỏi, các cơ có cảm giác rã rời, mất trung lực… rất khó để có thể hồi phục.

Ngoài ra, các loại thuốc kích dục được bày bán một cách trái phép trên thị trường cũng không thiếu những sản phẩm được quảng cáo là có công dụng gia tăng kích thước dương vật, chống liệt dương, kéo dài thời gian quan hệ, tăng cường khả năng ham muốn của người dùng. Mục đích chính của chúng là nhằm giải quyết những vấn đề trục trặc trong sinh lý nam giới. Tuy nhiên hầu hết các loại thuốc được quảng cáo như trên đều là thuốc chưa được cơ quan chức năng có thẩm quyền cấp phép lưu hành, một số là hàng nhập lậu, hàng cấm lưu hành trên thị trường. Một số ít được phép lưu hành nhưng nội dung quảng cáo lại không đúng, thổi phòng sự thật vầ chức năng, công dụng của thuốc.

Liệt dương vì sử dụng thuốc kích dục

Sử dụng thuốc kích dục làm tăng nguy cơ liệt dương

Lạm dụng thuốc kích dục khiến cơ thể phụ thuộc vào thuốc

Thuốc kích dục có tác dụng gia tăng ham muốn thông qua việc gia tăng lượng hoóc môn sinh dục nam trong cơ thể bằng cách đưa thêm lượng hoóc môn sinh dục nam testosterone vào cơ thể nam giới thông qua viên uống hoặc tiêm vào cơ thể. Quá lạm dụng thuốc sẽ khiến cơ thể bị phụ thuộc vào thuốc, lâu dần làm mất cảm giác ở dương vật, gây ra chứng liệt dương hoặc vô sinh. Thuốc cũng có thể sẽ gây ra truỵ tim nếu như sử dụng với liều lượng lớn, nhẹ hơn một chút thì sẽ gây ra tình trạng đau đầu dữ dội, chóng mặt, hoa mắt, chân tay mỏi rã rời. Sử dụng trong thời gian dài sẽ khiến cho chất lượng tinh trùng bị suy giảm một cách đáng kể.

Tìm hiểu thêm:

Một số chất có trong các thuốc kích dục thuộc nhón cantharidin khi được đưa vào cơ thể người sẽ gây kích thích lên bàng quang khiến cho người sử dụng không ngừng tiểu mót, gây ra kích thích cho niệu đạo khiến cho dương vật bị cương cứng. Sử dụng nhiều sẽ làm giảm thậm chí là mất cảm giác ở dương vật và dẫn đến liệt dương.

Các thuốc kích dục trong thành phần có chứa ankyl nitrit là loại chất có tác dụng giãn nở mạch máu, làm gia tăng lượng máu lưu thông đến dương vật giúp cho dương vật cứng hơn và lớn hơn. Tuy nhiên chất này cũng đồng thời khiến cho mạch vành bị giãn nở. Sử dụng nhiều sẽ khiến cho tim đập nhanh, khó thở, lâu dần dẫn đến suy mạch vành và suy tim.

Người dùng cũng nên tỉnh táo để có thể phân biệt được thuốc kích dục và thuốc cường dương. Thuốc cường dương là thuốc có tác dụng hỗ trợ điều trị những rối loạn gặp phải ở dương vật như liệt dương; các rối loạn xuất tinh như xuất tinh sớm, xuất tinh muộn, không xuất tinh… Thuốc cường dương hoạt động dựa trên nguyên tắc điều hoà hoóc môn sinh dục của cơ thể. Thuốc cũng có thể sử dụng trước khi quan hệ vợ chồng nhằm hỗ trợ cương cứng và duy trì cương cứng cho dương vật. Tuy nhiên thuốc cường dương không phải là thuốc kích dục đồng thời sử dụng thuốc cường dương cũng an toàn hơn rất nhiều vì hầu hết các loại thuốc cường dương đều có nguồn gốc từ thiên nhiên, an toàn với người sử dụng.

Có thể thấy rằng, bản chất của thuốc kích dục không hề xấu. Nó chỉ xấu khi người bán vô lương tâm bằng việc bày bán những sản phẩm thuộc loại hàng cấm, hàng kém chất lượng và xấu khi người dùng sử dụng với mục đích không chính đáng. Bất kỳ loại thuốc nào cũng chỉ nên sử dụng với liều lượng vừa phải, dùng khi thực sự cảm thất cần thiết. Tránh sử dụng bừa bãi sẽ gây liệt dương, yếu sinh lý nam.

Related posts: