Tinh dịch bị vón cục nguyên nhân do đâu?

Tinh dịch bị vón cục nguyên nhân do đâu?

Tinh dịch bị vón cục có thể dẫn đến vô sinh nam do tinh trùng bị chết  hoặc quá yếu không thể tiến sâu vào trong âm đạo của phụ nữ để gặp trứng.

Tinh dịch bị vón cục là hiện tượng sinh lý bất thường ở nam giới khi xuất tinh thấy những cục nhỏ vón lại như hạt cơm, bóp mềm ra được.

Những cục nhỏ vón lại như hạt cơm, bóp mềm ra được
Những cục nhỏ vón lại như hạt cơm, bóp mềm ra được

Tinh dịch bị vón cục nguyên nhân do đâu

Hiện tượng tinh trùng bị vón cục có thể xuất phát từ những nguyên nhân chính sau đây:

  • Tinh dịch bị vón cục do sự rốn loạn bất thường của cơ thể dẫn đến sự bất ổn định ở ống dẫn tinh. chỉ cần sau khi cơ thể ổn định lại thì sẽ không còn hiện tượng này
  • Một trong những trường hợp tinh dịch bị vón cục mà không liên quan đến bệnh lý là do lâu ngày nam giới không xuất tinh. Chỉ đáng lo ngại khi xuất tinh thường xuyên mà hiện tượng tinh trùng vón cục vẫn xảy ra thì cần đi gặp bác sĩ ngay bởi đó là một trong những nguyên nhân gây hiếm muốn vô sinh ở nam giới.
Viêm nhiễm sinh dục là một trong những n guyên nhân chính dẫn đến tình trạng tinh trung bị vón cụcViêm nhiễm sinh dục là một trong những n guyên nhân chính dẫn đến tình trạng tinh trung bị vón cục
Viêm nhiễm sinh dục là một trong những n guyên nhân chính dẫn đến tình trạng tinh trung bị vón cục
  • Do bộ phận sinh dục đang bị viêm nhiễm, đường dẫn tinh có vấn đề dẫn đến tinh dịch trở nên đông đặc hơn do các tế bào, xác vi trùng và xác tinh trùng đã chết đọng lại.
  • Do thủ dâm: Thủ dâm với một tần suất vừa phải rất tốt cho sức khỏe và tâm sinh lý của nam giới. Nhưng khi điều này diễn ra quá giới hạn cho phép thì sẽ có rất nhiều vấn đề nguy hiểm phát sinh, trong đó có hiện tượng tinh trùng bị vón cục.

Hậu quả của tinh trùng bị vón cục

Tinh trùng bị vón cục có ảnh hưởng lớn nhất đến cơ thể là sụy suy giảm khả năng sinh sản. Có tới 10% nam giới bị vô sinh do mắc chứng tinh dịch bị đông đặc. Tinh dịch bị vón cục có thể làm cho tinh trùng chết hoặc suy yếu nên không tiến sâu vào trong âm đạo của người nữ dẫn tới việc rất khó thụ thai.

Cách chữa tinh trùng bị vón cục

Tinh dịch vón cục có thể gây vô sinh nam nhưng hiện tượng này có thể điều trị được bằng cả Đông y hoặc Tây y cùng chế độ sinh hoạt điều độ mà Poliva gợi ý dưới đây:

–  Sử dụng những thực phẩm có nguồn gốc tự nhiên đảm bảo vệ sinh và đầy đủ chất dinh dưỡng. Thực hiện ngủ đủ giấc, không nên thức khuya và sử dụng các chất kích thích có hại

– Khi vùng bìu và tinh hoàn có những dấu hiệu bất thường như phì đại, cứng, phù nề, đau đớn… thì nam giới không được chậm trễ mà cần đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám và điều trị.

Khi vùng bìu và tinh hoàn có những dấu hiệu bất thường cần gặp ngay bác sĩ chuyên khoa để điều trị
Khi vùng bìu và tinh hoàn có những dấu hiệu bất thường cần gặp ngay bác sĩ chuyên khoa để điều trị

– Quan hệ chăn gối lành mạnh, phòng tránh các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục bằng cách sử dụng bao cao su khi có quan hệ ngoài luồng, điều trị dứt điểm bệnh lý viêm nhiễm tuyến tiền liệt, các bệnh liên quan đến tinh hoàn…

– Hạn chế thói quen thủ dâm, không được lạm dụng dẫn đến liệt dương vĩnh viễn.

Trên đây là những kiến thức về tinh trùng vón cục, nguyên nhân và cách chữa trị. Hi vọng bài viết đem lại kiến thức hữu ích cho bạn.

Xem thêm:

Tags: