Vì sao tinh trùng của phái mạnh lại sợ thuốc kháng sinh?

Vì sao tinh trùng của phái mạnh lại sợ thuốc kháng sinh?

Bạn có biết lý do vì sao tinh trùng của phái mạnh lại sợ thuốc kháng sinh không? Hãy cùng Poliva tìm hiểu ngay vấn đề này trong bài viết sau.

Sử dụng thuốc đặc biệt là thuốc kháng sinh để điều trị bệnh là chuyện nên làm. Nhưng các bác sỹ cũng thường cảnh báo rằng lạm dụng thuốc kháng sinh là con dao hai lưỡi, chúng sẽ làm ảnh hưởng tới sức khỏe của người bệnh. Cụ thể với đàn ông, khi liên tục dùng kháng sinh liều cao trong thời gian dài, chất lượng tinh binh sẽ suy giảm nhanh chóng. Vì vậy tinh trùng của phái mạnh rất sợ thuốc kháng sinh. Để tìm hiểu rõ hơn về vấn đề kể trên, mời bạn tham khảo bài viết sau.

Thuốc kháng sinh có cả tác dụng phụ không mong muốn
Thuốc kháng sinh có cả tác dụng phụ không mong muốn.

Thuốc kháng sinh và thời gian lưu lại trong cơ thể

Sự ra đời của thuốc kháng sinh đánh dấu mốc phát triển vượt bậc của ngành y học. Nhờ dòng thuốc này mà vô số các dịch bệnh do vi khuẩn (trong đó có cả bệnh truyền nhiễm nguy hiểm) đã được đẩy lùi và con người không còn phải lo sợ về chúng nữa.

Thuốc kháng sinh sau khi được đưa vào cơ thể người sẽ được đào thải qua gan và thận. Tùy vào từng loại thuốc, độ nặng hoặc nhẹ của chúng mà thời gian đào thải khỏi cơ thể có thể là từ 1 giờ cho tới 1 ngày.

Thuốc kháng sinh có thời gian đào thải khỏi cơ thể có thể là từ 1 giờ cho tới 1 ngày
Thuốc kháng sinh có thời gian đào thải khỏi cơ thể có thể là từ 1 giờ cho tới 1 ngày.

Hầu hết mọi bác sỹ đều cho tằng thuốc kháng sinh có thời gian đào thải khỏi cơ thể nhanh, nếu sử dụng điều trị bệnh trong một thời gian ngắn thì hầu như không để lại tác dụng phụ, không gây ảnh hưởng tới chức năng sinh sản hoặc tinh trùng. Nhưng nếu tự ý lạm dụng sử dụng chúng dài ngày, không theo sự chỉ dẫn và kê đơn của các bác sỹ thì chắc chắn những loại thuốc kháng sinh này đều sẽ làm ảnh hưởng tới chất lượng tinh trùng.

Tham kho thêm:

Kháng sinh làm hại tinh trùng ra sao?

Thuốc kháng sinh làm ảnh hưởng tới tinh trùng của nam giới rất nhiều, cụ thể là làm suy giảm chất lượng tinh binh, khiến tinh trùng yếu, chết, không bơi được để tiếp cận trứng, trong nhiều trường hợp sẽ dẫn tới chứng yếu sinh lý nam, vô sinh nam

Các dòng thuốc giảm đau hạ sốt mà chúng ta thường xuyên sử dụng như Aspirin hay Indomethacin (trong đó thường có thành phần là acetyl-salicylic acid và indomethacin) sẽ làm ảnh hưởng đến sự sinh tinh của phái mạnh, gây ra chứng rối loạn cương cứng và ảnh hưởng tới chức năng sinh sản. Vì thế những anh chàng nào đang có ý định có con, hãy cân nhắc việc sử dụng thuốc giảm đau, hạ sốt khi cơ thể thấy mệt mỏi.

Thường xuyên sử dụng thuốc kháng sinh khiến tinh trùng yếu, bị dị dạng
Thường xuyên sử dụng thuốc kháng sinh khiến tinh trùng yếu, bị dị dạng.

Erythromycin của thuốc kháng sinh khi được sử dụng trong thời gian dài sẽ làm ảnh hưởng tới sự phân bào của các tế bào sinh dục của phái mạnh, làm giảm tỷ lệ tinh trùng khỏe mạnh và sống sót. Trong một vài trường hợp sử dụng Erythromycin còn gây tác dụng phụ là dễ nảy sinh viêm nhiễm vùng “cậu bé”. Trong những trường hợp bất khả kháng bắt buộc phải dùng thuốc này để trị bệnh, bệnh nhân không nên dùng quá một tuần. Khi đã dùng thuốc, hãy đợi từ 1-2 tháng hãy nghĩ tới chuyện có con nếu không muốn sinh con mắc dị tật thai nhi.

Đảm bảo sức mạnh tinh trùng và sinh lý nam bằng cách nào?

Bất cứ người đàn ông nào cũng muốn tăng cường sinh lý nam và đảm bảo tinh trùng có chất lượng tốt nhất. Dưới đây là những bí quyết để giúp bạn thực hiện được điều này

Nếu cần phải sử dụng thuốc kháng sinh để điều trị bệnh, hãy lắng nghe lời khuyên và sử dụng kê đơn của bác sỹ. Tuyệt đối không tự thực hiện theo ý thích của mình. Ngay cả khi dừng thuốc hãy tham khảo ý kiến của bác sỹ để nhận được lời khuyên có nên sinh con hay không.

Để hạn chế việc dung nạp thuốc Tây Y vào cơ thể để điều trị bệnh thì cách tốt nhất là các đấng mày râu nên chăm sóc sức khỏe của mình tốt nhất. Thường xuyên tập luyện thể dục nâng cao sức khỏe, ăn uống điều độ với những thực phẩm tốt và có lợi cho sức khỏe là điều bạn nên làm. Hãy tránh xa những hoạt động và tác nhân gây hại tới sức khỏe như thuốc lá, rượu bia, chất kích thích…

Bạn có thể tham khảo sử dụng thêm một số thực phẩm chức năng hỗ trợ sinh lý nam có tiếng trên thị trường. Một gợi ý từ phía chúng tôi chính là viên uống Poliva Edam.

Viên uống Poliva Edam giúp phái mạnh tăng cường sức mạnh "cậu nhỏ".
Viên uống Poliva Edam giúp phái mạnh tăng cường sức mạnh “cậu nhỏ”.

Poliva Edam được chiết xuất từ những thành phần thiên nhiên bổ dưỡng như ba kích, nhân sâm, đông trùng hạ thảo, dâm dương hoắc, mật nhân ,hàu biển… sẽ giúp phái mạnh thoát khỏi tình trạng rối loạn cương dương, hạn chế xuất tinh sớm, tăng cường cảm hứng và thời gian quan hệ. Chỉ cần sử dụng từ một tới hai viên trước giờ “ân ái” một hai tiếng bạn sẽ thấy hiệu quả ngay tức thì.

Chúng ta đều biết rằng thuốc Tây y luôn mang tác dụng phụ không có. Thuốc kháng sinh sẽ gây hại cho tinh trùng của phái mạnh. Bởi vậy hãy cân nhắc trước khi sử dụng bất kỳ loại thuốc nào, đặc biệt là thuốc kháng sinh.

Related posts: