Vô sinh vì cách phá thai bằng rau ngót

Vô sinh vì cách phá thai bằng rau ngót

Phá thai bằng rau ngót  là cách phá thai dân gian được chị em áp dụng nhiều tại nhà vì cho rằng an toàn, hiệu quả. Nhưng cách phá thai này có thể khiến chị em vô sinh mất đi quyền làm mẹ.

Khi có thai ngoài ý muốn chị em thường lo lắng, ngại tìm đến các cơ sở y tế mà tìm cách phá thai dân gian như phá thai bằng rau răm, đu đủ xanh, rau chùm, nước dừa… Phổ biến nhất là phá thai bằng rau ngót. Tuy nhiên cách làm này không những giải quyết vấn đề chị em đang gặp phải mà còn tiềm ẩn những nguy hại khó lường như viêm nhiễm, hiếm muộn, vô sinh…

Những loại cây gian gian được đồn thổi có thể phá thai
Những loại cây gian gian được đồn thổi có thể phá thai

Đặc tính của rau ngót

Theo đông y, rau ngót có tính lạnh, vị ngọt, tính hàn rất tốt cho cơ thể. Rau ngót rất giàu đạm thực vật, mangan, sắt, vitamin. Vì vậy, rau ngót được sử dụng rất nhiều trong bữa ăn hàng ngày. Tuy nhiên, theo đông y nghiên cứu và tìm thấy, rau ngót có chứa chất Papaverin – một chất được tìm thấy trong cây thuốc phiện, rất có hại và không được sử dụng cho phụ nữ có thai.

Rau ngót có chứa chất Papaverin – một chất được tìm thấy trong cây thuốc phiện
Rau ngót có chứa chất Papaverin – một chất được tìm thấy trong cây thuốc phiện

Papaverin có tác dụng giãn cơ trơn của mạch máu để giảm đau, hạ huyết áp. Khi sử dụng rau ngót tươi trên 30mg có thể gây co thắt tử cung và dễ dẫn tới sảy thai. Vì vậy, đối với những phụ nữ có thai ngoài mong muốn dưới 1 tháng hoặc 1 đến 2 tuần tuổi họ thường áp dụng bài thuốc phá thai từ rau ngót này. Nhưng uống rau ngót để phá thai lại tiềm ẩn những nguy hại khô lường.

Cách phá thai bằng rau ngót – nguy hiểm rình rập

Phá thai bằng rau ngót là việc làm phản khoa học bởi những hệ lụy nó gây ra là không nhỏ. Theo đó, vì nghĩ rằng phá thai bằng rau ngót là phương pháp dân gian nên sẽ rất an toàn và hiệu quả mà nhiều chị em đã dùng rau ngót giã sống hoặc xay lấy nước uống với hi vọng giải thoát thai nhi trong bụng.  Tuy nhiên sau khi uống nước rau ngót sống để phá thai, nhiều phụ nữ cảm thấy đau bụng quẳn quại, tiêu chảy, mất nước. Khi thăm khám kiểm tra thì thai nhi vẫn còn nhưng bị biến dạng, thai lưu và cần cấp cứu để đưa ra ngoài.

Cách phá thai bằng rau ngót có thể gây vô sinh
Cách phá thai bằng rau ngót có thể gây vô sinh

Hiện nay chưa có bất cứ một công trình nghiên cứu nào khẳng định việc sử dụng rau ngót để phá thai. Hầu hết các trường hợp phá thai bằng rau ngót chỉ gây hư thai chứ không đẩy được thai ra ngoài tử cung. Việc làm này khiến cho thai chết lưu, nếu không phát hiện sớm có thể ảnh hưởng lớn đến sức khỏe người phụ nữ như viêm tử cung, viêm vòi trứng, phần phụ, cắt bỏ tử cung,  thậm chí là vô sinh, tử vong.

Lời khuyên cho phụ nữ mang thai ngoài ý muốn

Để thực hiện phá thai, chị em không nên thực hiện các cách phá thai dân gian tại nhà hay tự ý mua thuốc về uống để phá thai. Tốt nhất là nên cân nhắc và giữ lại đứa con vì nó là giọt máu của mình.  Hãy cho đứa trẻ một tương lai, một cuộc sống vì nó xứng đáng được hưởng như vậy. Nếu không thể giữ thì hãy đến ngay các cơ sở, bệnh viện uy tín đảm bảo uy tín để nhận được sự trợ giúp. Đừng lo lắng cũng đừng e sợ người khác cười chê mình mà sử dụng các loại rau được truyền miệng có thể phá thai mà rước họa vào thân. Poliva chúc bạn luôn khỏe mạnh.

Cách phá thai bằng rau ngót có thể gây vô sinh
Gặp bác sĩ để có được cách giải quyết tốt nhất

Xem thêm:

 

Related posts: