Xuất hiện chuỗi hạt ngọc ở quy đầu khiến quý ông lo lắng

Xuất hiện chuỗi hạt ngọc ở quy đầu khiến quý ông lo lắng

Việc xuất hiện chuỗi hạt ngọc ở quy đầu (hay còn gọi là chuỗi hạt ngọc dương vật) liệu có phải là hiện tượng sinh lý bình thường không? Hay đây là một căn bệnh nguy hại nào đó ảnh hưởng tới chức năng sinh lý và sinh sản nam?

Sự xuất hiện của những chuỗi hạt ngọc ở quy đầu chắc chắn sẽ khiến cho nam giới cảm thấy ghê ghê và mang tâm trạng bất an lo lắng về một mầm bệnh đang mắc phải nào đó. Hãy cùng Poliva tìm hiểu xem vì sao chuỗi hạt ngọc dương vật lại xuất hiện và chúng có đáng lo không ngay trong bài viết này.

Vì sao bỗng dưng chuỗi hạt ngọc ở quy đầu xuất hiện?
Vì sao bỗng dưng chuỗi hạt ngọc ở quy đầu xuất hiện?

1. Chuỗi hạt ngọc ở quy đầu là gì?

Chuỗi hạt ngọc” – nghe tên thì rất sang nhưng thực ra chúng là các mụn cơm, mụn thịt có kích cỡ nhỏ li ti và xếp thành một vòng, quay xung quanh rãnh bao quy đầu dương vật. Các nốt mụn có màu trắng hoặc hồng nhạt, đỉnh mụn nhọn. Chúng không hề gây đau đớn cho người bệnh. Tuy nhiên, các nốt mụn khá dễ vỡ, gây lở loét nên sự xuất hiện của chúng khiến cho “cậu nhỏ” mất thẩm mỹ hơn hẳn và mang đến cho khổ chủ bao nhiêu lo lắng, phiền toái.

Thực chất việc xuất hiện chuỗi hạt ngọc ở quy đầu (hay còn gọi là chuỗi hạt ngọc dương vật) là một hiện tượng sinh lý vô cùng bình thường. Nam giới trong độ tuổi từ 20-30 rất dễ mắc phải.

2. Nguyên nhân xuất hiện chuỗi hạt ngọc ở quy đầu

Xuất hiện chuỗi hạt ngọc ở quy đầu do vệ sinh không sạch sẽ
Xuất hiện chuỗi hạt ngọc ở quy đầu do vệ sinh không sạch sẽ

Do cách vệ sinh “cậu nhỏ” không đúng: Vùng kín kém sạch sẽ là môi trường lý tưởng cho các vi khuẩn tích tụ và gây bệnh. Việc xuất hiện các nốt nhỏ li ti của chuỗi hạt ngọc ở quy đầu là hệ quả từ việc lười vệ sinh và vệ sinh vùng kín sai cách.

Mắc bệnh dài – hẹp bao quy đầu: Một nghiên cứu đã chứng minh rằng những nam giới chậm xử lý tiến hành cắt bao quy khi mắc dài – hẹp bao quy đầu thường dễ bị chuỗi hạt ngọc ở dương vật hơn.

Tham khảo thêm:

3. Nhầm lẫn giữa chuỗi hạt ngọc ở quy đầu với sùi mào gà

Nhiều người nhầm lẫn giữa chuỗi hạt ngọc ở quy đầu với sùi mào gà
Nhiều người nhầm lẫn giữa chuỗi hạt ngọc ở quy đầu với sùi mào gà

Rất nhiều người nhầm lẫn giữa chuỗi hạt ngọc ở quy đầu với sùi mào gà vì chúng đều có hình dáng là các mụn nhỏ li ti. Tuy nhiên hai căn bệnh này hoàn toàn khác nhau:

Chuỗi hạt ngọc ở quy đầu là lành tính và có thể tự khỏi theo thời gian. Chúng cũng không lây lan qua đường quan hệ. Ngược lại Sùi mào gà là căn bệnh cho virus HPV gây nên và chắc chắn lây lan khi quan hệ với người tình.

Chuỗi hạt ngọc dương vật chỉ xuất hiện ở các rãnh quy đầu. Còn các nốt sùi mào gà thì có thể xuất hiện ở niêm mạc hậu môn, niêm mạc miệng, khắp vùng cậu nhỏ.

3. Chuỗi hạt ngọc ở quy đầu có ảnh hưởng đến sinh lý nam?

Bệnh chuỗi hạt ngọc ở quy đầu không làm ảnh hưởng đến sinh lý nam.
Bệnh chuỗi hạt ngọc ở quy đầu không làm ảnh hưởng đến sinh lý nam.

Câu trả lời là HOÀN TOÀN KHÔNG.

Sự xuất hiện của chuỗi hạt ngọc ở quy đầu không làm cho ham muốn và khả năng trong chuyện “giường chiếu” của phái mạnh suy giảm. Chúng cũng không gây bất cứ trở ngại hay tác động xấu nào đến sức khỏe của nam giới chẳng may mắc phải. Duy chỉ có điều chuỗi hạt ngọc ở quy đầu khiến thẩm mỹ vùng “cậu nhỏ” hơi bị xuống mã và khiến nam giới thiếu tự tin hơn.

Các chuỗi hạt ngọc ở quy đầu có thể dần mất đi theo thời gian, sau khi nam giới tiến hành thủ thuật cắt bao quy và giữ gìn vệ sinh vùng kín đúng cách, sạch sẽ. Nếu như bạn cảm thấy sự xuất hiện của chúng đem lại cảm giác khó chịu cho bạn thì có thể đi khám bác sỹ chuyên khoa để nhận được lời khuyên. Được biết, cách để loại bỏ những nốt mụn li ti này nhanh nhất chính là đốt lazer. Tuy nhiên, chỉ nên áp dụng khi tình trạng bệnh quá nặng.

Tags: