Yếu sinh lý nam do tư thế ngủ không đúng

Yếu sinh lý nam do tư thế ngủ không đúng

Bạn có biết rằng, tư thế ngủ không đúng cũng gây ra tình trạng yếu sinh lý nam? Cùng Poliva tìm hiểu những tư thế ngủ không đúng cách dễ gây ra tình trạng yếu sinh lý nam ở dưới đây.

Giấc ngủ rất quan trọng đối với sức khoẻ của mỗi người. Ở nam giới, giấc ngủ còn ảnh hưởng đến cả sinh lý nam. Ngủ không đúng tư thế, ngủ không đủ giấc… đều là nguyên nhân gây lên chứng bệnh yếu sinh lý nam và hàng loạt các bệnh lý khác có liên quan đến sinh lý nam giới.

Nằm úp sấp khi ngủ

Yếu sinh lý nam do ngủ không đúng tư thế

Nằm úp sấp khi ngủ dễ tạo thành bệnh di tinh

Nam giới có thói quen nằm úp sấp khi ngủ sẽ tạo ra áp lực lớn đè nặng lên âm nang, gây kích thích dương vật từ đó dễ tạo thành bệnh di tinh. Những người có thói quen này có thể nhận biết bệnh di tinh qua một số biểu hiện bên ngoài như đau đầu, mỏi lưng, cơ thể uể oải không có sức lực, khả năng tập trung giảm. Thường xuyên bị di tinh trong thời gian quá dài sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp đến sinh lý nam giới, gây yếu sinh lý nam thậm chí là gây vô sinh. Vì vậy, nam giới nhất là nam giới trẻ tuổi chưa sinh con cần chú ý tuyệt đối không được nằm sấp để tránh ảnh hưởng đến khả năng sinh sản.

Nằm nghiêng sang trái

Khi ngủ nếu nằm nghiêng sang trái sẽ gây ảnh hưởng tới hoạt động của tim, khiến tim bị nội tạng chèn ép gây khó thở và ảnh hưởng tới chất lượng giấc ngủ. Khi tim phải chịu áp lực lớn sẽ dẫn đến tình trạng tuần hoàn máu của toàn bộ cơ thể bị chậm lại trong đó có bao gồm cả cơ quan sinh dục. Khi dương vật không được cung cấp đủ máu trong thời gian dài sẽ gây rối loạn cương dương cụ thể là liệt dương ở nam giới.

Ngủ không đủ giấc

Yếu sinh lý nam do ngủ không đúng tư thế

Giấc ngủ có vai trò quan trọng với sức khoẻ mỗi người

Giấc ngủ có vai trò rất quan trọng với sức khoẻ của mỗi người. Đặc biệt, giấc ngủ là một yếu tố có ảnh hưởng tới sức khoẻ sinh sản và khả năng sinh lý của nam giới. Theo các nghiên cứu khoa học thì ngủ không đủ giấc, ngủ không ngon sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến các mối quan hệ của bạn  vì khi đó bạn không có khả năng đọc được cảm xúc của đối phương, không tập trung làm việc đồng thời làm tăng cảm giác tiêu cực của bạn. Do đó để thoát khỏi tình trạng cáu kỉnh, căng thẳng, stress, tốt nhất bạn nên đi ngủ sớm và ngủ đủ giấc. Phần lớn các trường hợp nam giới gặp rắc rối trong chuyện chăn gối đều có nguyên nhân bắt nguồn từ việc thiếu ngủ. Tuy nhiên có rất ít người có thể nhận thức được tác động của giấc ngủ đến đời sống chăn gối vợ chồng nên họ vẫn thờ ơ, chưa quan tâm nhiều đến chuyện này.

Tìm hiểu thêm:

Vợ chồng không ngủ gần nhau

Yếu sinh lý nam do ngủ không đúng tư thế

Vợ chồng ngủ gần nhau sẽ hạnh phúc hơn

Điều này được hiểu là khoảng cách khi đi ngủ của hai vợ chồng. Các nghiên cứu khoa học đã cho thấy, những cặp vợ chồng khi ngủ nằm cách nhau một khoảng nhỏ hơn 2,54 cm sẽ hạnh phúc hơn trong cuộc sống hôn nhân của họ. Theo quan điểm của y học cố đại Trung Hoa, vợ chồng ngủ gần nhau sẽ giúp cân bằng và điều hoà âm dương, hạn chế được rất nhiều bệnh tật. Trên thực tế, nhiều cặp vợ chồng không có thói quen hoặc không thích ôm ấp nhau khi ngủ vì ghét cảm giác nóng nực, vướng víu khó chịu. Điều này không tốt cho cả sức khoẻ và sinh lý nam giới. Vì thế cần tìm các biện pháp khắc phục để vợ chồng có thể ngủ gần nhau hơn. Một số biện pháp có thể sử dụng như sử dụng ga trải gường phù hợp, lắp điều hoà hoặc quạt thông gió cho phòng ngủ…

Nam giới ngủ theo tư thế nào là tốt nhất?

Tư thế ngủ tốt nhất cho sức khoẻ, sinh lý cũng như khả năng sinh sản của nam giới được lựa chọn trên nguyên tắc cơ bản là không tạo lực chèn ép dương vật, tim và có cảm giác thoải mái, dễ chịu nhất khi ngủ. Biện pháp tốt nhất là nam giới nên nằm ngửa để ngủ. Như thế thì khi ngủ sẽ không tạo cảm giác bị chèn ép vào túi tinh đồng thời cũng không khiến tim phải gánh chịu quá nhiều áp lực.

Giấc ngủ có ảnh hưởng rất lớn đến sức khoẻ cũng như sinh lý nam giới. Đặc biệt những người mắc chứng yếu sinh lý nam thì giấc ngủ là điều vô cùng cần thiết giúp nam giới nhanh chóng phục hồi bản lĩnh đàn ông của mình.

Related posts: