• Danh mục

 • 1 tuần quan hệ mấy lần là tốt? Chỉ số tần suất quan hệ tốt cho từng độ tuổi

  | Tâm sự

  Chuyện “chăn gối” một phần không thể thiếu trong đời sống vợ chồng. Quan hệ tình dục giúp cuộc sóng vợ chồng hạnh phúc và viên mãn. Tuy nhiên, một tuần quan hệ mấy lần là tốt? Quan hệ tình dục có dựa vào độ tuổi hay không? Tần suất quan hệ vợ chồng sẽ phản ánh mức độ tình cảm cả hai dành cho nhau.

  1. Quan hệ tình dục đều và đủ chính là bí quyết duy trình hạnh phúc

  Theo nhiều nghiên cứu khoa học, một cặp vợ chồng luôn cảm thấy hạnh phúc, có sức khỏe tốt khi quan hệ tình dục thường xuyên. Còn các cặp vợ chồng quan hệ tình dục mỗi tuần một lần cũng hạnh phúc hơn so với những người không đạt được con số này. Ngoài ra, một số cặp vợ chồng làm chuyện ấy 4 tuần/lần nhưng không cảm thấy hạnh phúc, thấy chưa thỏa mãn.

  1 tuần quan hệ mấy lần là tốt?
  Quan hệ tình dục là bí quyết duy trình hạnh phúc

  Vấn đề là gì? và 1 tuần quan hệ mấy lần là tốt?

  Cảm xúc thăng hoa phụ thuộc vào chất lượng cuộc “yêu” có đủ hay không? Do đó, quan hệ bao nhiêu lần trên tuần là tốt không phụ thuộc vào số lượng mà là chất lượng.

  Làm chuyện ấy nhiều nhưng không đạt chất lượng, cũng sẽ không làm thỏa mãn đối phương. Vì thế, mỗi lần “yêu” bạn hãy thật thoải mái và tràn đầy năng lượng, cuộc “yêu” sẽ chất lượng và khiến đôi bên hài lòng.

  2. 1 tuần quan hệ mấy lần là tốt?

  Theo một số nghiên cứu thì tần suất trung bình cho tất cả các độ tuổi là mỗi tuần nên quan hệ tình dục khoảng 3 lần.

  Tần suất quan hệ tình dục có thể cao hơn rất nhiều ở các cặp vợ chồng trẻ mới cưới: Có thể quan hệ hàng ngày, thậm chí nhiều lần trong ngày.

  Tần suất quan hệ tình dục sẽ giảm khi bạn bước vào tuổi trung niên hoặc già xuống

  1 tuần quan hệ mấy lần là tốt?
  1 tuần quan hệ mấy lần là tốt?

  3. Chỉ số tần suất quan hệ tình dục theo độ tuổi bạn cần biết?

  Khi quan hệ nhiều, tinh trùng sinh ra chậm, phải làm việc với công suất lớn dẫn đến suy sinh dục, cạn tinh trùng. Nhiều bệnh nhân đã tìm đến chúng tôi để khám trong tình trạng gầy yếu, xanh lướt vì chứng suy sinh dục do quan hệ quá độ, không biết giữ gìn.

  Không chỉ quan hệ tình dục mà thủ dâm nhiều cũng ảnh hưởng đến sức khỏe. Chúng gây ra cảm giác mệt mỏi, ngủ gà, gật, sụt cân vì mất sức sản xuất tinh dịch. Đặc biệt thủ dâm nhiều và quan hệ không điều độ, tinh trùng bị loãng, rất khó để thụ thai.

  Nhiều người cho rằng quan hệ càng nhiều lần càng dễ có thai. Tuy nhiên, ngay cả trong khoảng thời gian được xác định dễ có bầu (thời gian rụng trứng) cả hai chỉ nên quan hệ 1-2 lần/ngày, thậm chí 2 ngày/lần. Thông thường, đàn ông phải mất 2-5 ngày mới bù lại đầy đủ chất lượng và số lượng tinh trùng.

  1 tuần quan hệ mấy lần là tốt?
  Tần suất quan hệ theo độ tuổi cần biết

  Để biết về tần suất quan hệ chuẩn theo từng độ tuổi, bạn có thể căn cứ theo quy luật con số 9:

  – Tuổi 20: 2 x 9 = 18 (tức là 1 tuần quan hệ 8 lần là vừa phải).

  – Tuổi 30: 3 x 9 = 27 (tức là 2 tuần quan hệ 7 lần).

  – Tuổi 40: 4 x 9 = 36 (tức là 3 tuần quan hệ 6 lần).

  – Tuổi 50: 5 x 9=45 (tức 4 tuần quan hệ 5 lần).

  – Tuổi 60: 6 x 9 = 54 (tức 5 tuần quan hệ 4 lần).

  4. Thời điểm nên quan hệ để đạt độ thăng hoa nhất

  Quan hệ tình dục để đạt độ thăng hoa về cảm xúc phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố:

  Thời gian: Khi cả hai đều cảm thấy thoải mái và có nhu cầu về tình dục là thời điểm tốt nhất. Khi tạo được không gian riêng tư và ngợi nhớ về những kỷ niệm sẽ là biện pháp hữu hiệu nhất.

  1 tuần quan hệ mấy lần là tốt?
  Để có “cuộc yêu” thăng hoa cần nhiều yếu tố

  Địa điểm: Du lịch cùng nhau để tạo ra sự riêng tư, đôi khi nếu ở nhà hãy thử tạo cảm giác mới, thay vì quan hệ trong phòng ngủ hãy thử ở phòng bếp hoặc phòng khách.

  Tư thế quan hệ: Cả hai dần chán và trở nên quen với những tư thế cũ và truyền thống? Tại sao bạn không chủ động tạo ra những tư thế mới. Việc lôi cuốn đối phương vào cuộc chơi cũng là một nghệ thuật cần được rèn luyện.

  Như vậy, tuỳ thuộc vào độ tuổi, khả năng và nhu cầu sinh lý của cả hai. Bạn sẽ rút ra được con số cụ thể cho câu hỏi 1 tuần quan hệ bao nhiêu lần là tốt? Hãy nâng cao kỹ năng “chăn gối” với bài viết sau: Trọn bộ 72 tư thế quan hệ bằng hình ảnh để chồng “sướng” vợ “rên rỉ”

  TIN NỔI BẬT

  lam-3-dieu-nay-sau-khi-quan-he-dam-bao-thu-thai-thanh-cong-1

  Làm 3 điều này sau khi quan hệ đảm bảo thụ thai thành công

  Các cặp đôi đang khao khát có con thường sẽ tìm hiểu thêm các bí quyết để nhanh chóng thụ thai thành công. Poliva xin chia sẻ đến bạn 3 mẹo nhỏ nên làm ngay khi quan hệ xong giúp

  Advertisement