• Danh mục

 • 3 tư thế quan hệ sau sinh an toàn vợ chồng nên thử ngay!

  | Sức khỏe mẹ và bé

  Quan hệ sau sinh an toàn và đạt khoái cảm là điều tất cả các cặp đôi đều mong muốn khi trải qua một khoảng thời gian dài bị “cấm vận”. Vậy làm cách nào để “chiều chồng” tốt nhất thời điểm này? Dưới đây là 3 tư thế quan hệ sau sinh “dễ thở” cho các cặp vợ chồng lâu ngày không yêu.

   1. Thời điểm vàng để “tiến hành” việc quan hệ sau sinh là khi nào?

  Theo lời khuyên của các chuyên gia y tế chị em nên quan hệ sau sinh khoảng 6-8 tuần để an toàn và hiệu quả nhất.

  Sau sinh, sản phụ mất sức nhiều nên cần một khoảng thời gian để phục hồi lại sức khỏe. Việc bị rạch tầng sinh môn hoặc mổ khiến cho việc vệ sinh và mọi sinh hoạt cá nhân của người mẹ gặp rất nhiều khó khăn bao gồm cả “chuyện ấy”. Vì vậy, cánh mày râu không nên ép vợ quan hệ sau sinh quá sớm hoặc khi cô ấy không muốn. Nên dành thời gian để vợ bình phục hoàn toàn.

  Để an tâm hơn, vợ chồng nên đi khám sức khỏe trước khi bắt đầu lại “chuyện yêu” sau sinh. Hãy để chị em quyền chủ động, và nên bắt đầu làm “chuyện ấy” khi cả hai đã sẵn sàng.

  tu-the-quan-he-sau-sinh-2
  Quan hệ sau sinh phải chọn thời điểm phù hợp nhất để cảm xúc được thăng hoa

  Đối với những mẹ sinh thường, thời điểm quan hệ tốt nhất là từ 4 – 6 tuần, thông thường lúc này cơ thể sản phụ đã hổi phục đến 80%. Những mẹ sinh mổ thời điểm tốt nhất cần kiếng là 6 – 8 tuần, khi vết mổ đã liền và để lại sẹo khô hoàn toàn.

  2. 3 tư thế quan hệ sau sinh an toàn vợ chồng nên thử ngay!

  Hãy để vợ nằm nghiêng

  Tác động lực khi vợ nằm nghiêng sẽ được giảm bớt và tạo cảm giác thoải mái khi lực không tác động mạnh vào thành bụng và âm đạo. Việc co thắt thành bụng và cổ tử cung cũng giảm không gây ra những cơn đau rát. Nằm nghiêng giúp cả 2 kiểm soát được lực và nhịp độ.

  tu-the-qun-he-sau-sinh-3
  Nằm nghiêng tư thế thoải mái nhất nên áp dụng cho lần “yêu đầu” sau sinh.

  Thế thượng phong rất hợp lý lúc này

  Khi vợ ở trên việc chủ động cho “cậu nhỏ” vào như nào, độ sâu ra sao, tuỳ cảm giác để người vợ tự điều chỉnh nhịp độ. Khi ở trên chị em cùng không cần phải tạo ra lực quá mạnh vì sức nặng cơ thể đã hỗ trợ trong việc đó.

  Quan hệ bằng miệng

  Đây là cách quan hệ không đau đớn nhất, nhưng lại không mang lại khoái cảm cao cho cả hai. Tuy nhiên để cứu cánh sự “ứ đọng” lâu ngày, đây cũng là một cách chị em nên thử. Biết đâu vợ chồng lại tìm được khoái cảm với cách yêu mới.

  3. Yêu lần đầu sau sinh – Những điều cần lưu ý!

  Không “yêu” quá sớm: Để tránh trường hợp hậu sản cho mẹ.

  Dùng biện pháp tránh thai: Biện pháp tránh thai duy nhất nên dùng là bao cao su vì mẹ nuôi con bằng sữa không nên dùng thuốc tránh thai.

  Không “yêu” quá lâu:  Nguyên tắc này đảm bảo tâm lý sản phụ không bị sốc khi lần đầu làm chuyện ấy sau sinh, ngoài ra cơ thể cũng không mất quá nhiều năng lượng. Dần dần, khi cảm giác tình dục khá hơn, có thể kéo dài thời gian quan hệ và thử các thế quan hệ sau sinh táo bạo hơn.

  Tu-the-quan-he-sau-sinh-1
  Không yêu quá lâu cho lần “yêu” đầu tiên sau sinh

  Chậm mà chắc: Sau sinh tử cung của chị em đang trong giai đoạn phục hồi. Hơn nữa, thời điểm này âm đạo của phụ nữ sẽ tiết rất ít chất bôi trơn nên âm đạo bị khô. Để khắc phục điều này, đấng mày râu nên khéo léo và “nhập cuộc” từ từ bằng cách kéo dài “màn dạo đầu”. Tuyệt đối không nên “yêu” bằng những động tác mạnh bạo sẽ làm tổn thương âm đạo và gây chảy máu âm đạo.

  Cần thiết bạn có thể dùng dầu bôi trơn để “cuộc yêu” vợ chồng dễ dàng đạt được cảm giác thăng hoa và giảm đau đớn cho người vợ.

  Không chạm vào ngực vợ: Để đảm bảo nguồn sữa sạch chống vi khuẩn gây hại cho con. Việc dùng miệng hay tay lên bầu sữa mẹ đều không được.

  Không tiến hành những tư thế quá mạnh bạo: Quan hệ mạnh sẽ gây chảy máu âm đạo, rách hoặc bục vết khâu, gây viêm nhiễm phần âm hộ.

  Trên đây, là các tư thế quan hệ “dễ thở” để vợ chồng cùng đạt được độ khoái cảm tốt nhất. Poliva lưu ý các chị em hãy để ý đến sức khoẻ bản thân để có cuộc yêu đầu tiên an toàn nhất.

  Để có thêm kiến thức về chuyện ấy an toàn cho vợ chồng, bạn có thể đọc bài viết => Xem ngay 9 tư thế quan hệ có lợi cho sức khỏe giúp vợ chồng “thăng hoa”