• Danh mục

 • 5 dấu hiệu sắp sinh trước 1 ngày rõ ràng nhất!!! Nên đi viện sớm

  | Sức khỏe mẹ và bé

  Dấu hiệu sắp sinh trước 1 ngày rõ ràng nhất mà mẹ bầu cần biết chính là ra dịch nhầy lẫn máu báo màu hồng (hoặc đỏ), rỉ hoặc vỡ ối, xuất hiện cơn gò tử cung gây đau bụng dưới lan xuống lưng từ nhẹ đến nặng, đi tiêu, tiểu nhiều hơn…

  Sau suốt 9 tháng 10 ngày mang thai thì chắc hẳn bố mẹ nào cũng mong ngóng, đón chờ thời điểm bé yêu ra đời. Tuy nhiên thời điểm dự sinh khi khám thai thường không chính xác một cách tuyệt đối. Mẹ bầu có thể sinh sớm hoặc muộn hơn thời điểm này. Vậy nên tốt nhất là các mẹ nên trang bị cho mình kiến thức cần thiết trong việc sinh nở, đặc biệt là quá trình chuyển dạ. 5 dấu hiệu sắp sinh trước 1 ngày dưới đây của Poliva sẽ giúp các mẹ chuẩn bị tâm lý và đồ đạc để đến bệnh viện kịp thời và sẵn sàng chào đón bé yêu của mình.

  Tham khảo thêm:

  5 dấu hiệu sắp sinh trước 1 ngày rõ ràng nhất mẹ nên biết
  5 dấu hiệu sắp sinh trước 1 ngày rõ ràng nhất mẹ nên biết

  5 dấu hiệu sắp sinh trước 1 ngày mẹ bầu nào cũng nên biết

  Mang trong bụng sinh linh bé bỏng là niềm hạnh phúc của biết bao bà mẹ và càng hạnh phúc hơn khi ngày đón bé đến với thế giới càng đến gần. Những ngày này, mẹ sẽ đón nhận những thay đổi báo hiệu sắp sinh.

  Sự xuất hiện của những cơn gò tử cung: Từ nhẹ đến mạnh

  Trước ngày sinh 1 ngày, cơ thể mẹ bầu sẽ xuất hiện những cơn gò tử cung với mức độ đau tăng dần và tần suất xuất hiện ngày càng co ngắn lại. Nếu mẹ sinh con so chưa biết thế nào là cơn gò tử cung thì đây là giải đáp dành cho bạn: Cơn gò tử cung khiến mẹ bầu đau tức phần bụng dưới, đau lan ra phần lưng. Cơn đau khá giống như khi bạn đau bụng kinh nhưng độ đau thì mạnh hơn.

  Khi cơn gò tử cung xuất hiện thưa thớt và mức độ đau nhẹ thì sẽ là dấu hiệu sắp sinh trước một ngày. Nhưng khi tần suất đau liên tục cách nhau từ 10 phút rồi giảm dần xuống còn 5 phút, 3 phút/ lần thì sẽ là dấu chuyện chuyển dạ nhanh, mẹ sắp sinh trong khoảng vài tiếng (thậm chí là 1 giờ) sau đó.

  Mẹ bầu cần phải lưu ý những dấu hiệu trước sinh một ngày để kịp thời đến bệnh viện
  Mẹ bầu cần phải lưu ý những dấu hiệu trước sinh một ngày để kịp thời đến bệnh viện

  Dấu hiệu sắp sinh trước 1 ngày: Xuất hiện dịch nhầy kèm máu báo màu hồng (đỏ)

  Các bác sĩ phụ sản thường khuyến cáo rằng khi mẹ bầu ra dịch nhầy âm đạo kèm theo máu báo màu đỏ hoặc hồng tức là cổ tử cung bắt đầu mở ra để chuẩn bị sẵn sàng cho bé yêu chào đời. Phát hiện huyết màu đỏ hồng, đỏ sẫm ở âm đạo rất dễ dàng bởi chúng dễ dàng thấm lên quần lót của mẹ. Bởi vậy khi thấy ra máu ở tuần cận dự sinh thì các mẹ nên nghĩ ngay tới dấu hiệu chuyển dạ và chuẩn bị nhập viện sớm.

  Máu báo màu hồng rất dễ nhận biết
  Máu báo màu hồng rất dễ nhận biết

  Bụng bầu tụt xuống sâu và đi tiểu nhiều lần

  Một trong những dấu hiệu sắp sinh em bé dễ nhận biết là bụng của mẹ bầu sẽ bị tụt xuống vì khi thai nhi to lên sẽ tụt dần xuống sâu vùng khung xương chậu để chuẩn bị ra đời. Lúc này mẹ sẽ cảm giác thở thoải mái, dễ dàng hơn do phần cơ hoành trên cơ thể không còn bị đè lên như trước. Nhưng thay vào đó chúng lại tăng áp lực lên bàng quang dẫn đến hiện tượng mẹ bầu đi tiểu thường xuyên hơn.

  Bụng càng tụt xuống sâu vùng khung xương chậu thì càng gần tới ngày sinh nở.
  Bụng càng tụt xuống sâu vùng khung xương chậu thì càng gần tới ngày sinh nở.

  Kinh nghiệm dấu hiệu sắp sinh của các mẹ: Tiêu chảy

  Đây là dấu hiệu sắp sinh khó nhận biết nhất trong các dấu hiệu kể trên vì chúng có thể nhầm lẫn với các dấu hiệu bệnh tiêu hóa. Tuy nhiên khi đã gần đến thời kỳ “ vỡ chum” thì các mẹ tuyệt đối phải lưu ý dấu hiệu này. Do cơ thể thai phụ sẽ sản sinh prostaglandin, một loại hoóc-môn gây co bóp cổ tử cung, làm mềm và giãn cổ tử cung, chất này cũng có thể tác động đến đường ruột gây ra tình trạng đi đại tiện thường xuyên, thậm chí là tiêu chảy.

  Nhiều mẹ bầu có triệu chứng tiêu chảy trước ngày sinh
  Nhiều mẹ bầu có triệu chứng tiêu chảy trước ngày sinh

  Dấu hiệu sắp sinh em bé gần nhất – Rò rỉ hoặc vỡ nước ối

  Rò rỉ hoặc vỡ nước ối là dấu hiệu sắp sinh rõ ràng và chính xác nhất cho biết mẹ bầu chuẩn bị phải sinh gấp, không được chậm trễ. Nước ối vỡ bất ngờ khiến em bé bị mất môi trường tự nhiên và bị thúc ép ra ngoài. Nếu các mẹ không bị chảy nước ối ra ngoài một cách ồ ạt, thì cũng có thể cảm nhận được sự rò rỉ nhỏ bởi vì đầu của em bé lúc này đã lộn xuống dưới và ngăn cản nước ối chảy ra ngoài nhanh.

  Một khi nước ối đã bị vỡ, thai phụ cần phải sinh ngay. 80% phụ nữ đau đẻ và bị kích thích sinh trong vòng 12 tiếng sau khi vỡ nước ối, nếu chậm trễ có thể làm tăng nguy cơ nhiễm trùng cho cả mẹ và em bé khi sinh.

  Nếu có 1 trong 5 dấu hiệu sắp sinh trước 1 ngày kể trên thì các mẹ không nên trì hoãn mà cần phải đến bệnh viện ngay để được bác sĩ theo dõi trực tiếp đồng thời đưa ra phương pháp sinh phù hợp. Poliva cũng khuyên các mẹ bầu nên chuẩn bị sẵn sàng quần áo, tã lót và đồ dùng cá nhân… trước khi đi.

  Để có thêm kiến thức sinh sản hữu ích bạn đọc có thể tham khảo thêm bài viết sau đây => Điểm danh các món đồ chuẩn bị đi sinh cho mẹ