8 cách làm cổ tử cung mở nhanh giục sinh sớm trong 2h, đẻ không đau

273,990 | Thứ tư, 13/01/2021, 07:00 (GMT+7)

Trọn bộ 8 bí kíp vàng về cách làm cổ tử cung mở nhanh, giúp giục sinh sớm và làm quá trình chuyển dạ chỉ diễn ra nhanh gọn trong 2h. Mẹ bầu được đảm bảo hạn chế mất mất sức, đẻ không đau và ít bị rạch tầng sinh môn.

Cận sinh, tâm lý chung của các mẹ bầu là lo lắng không biết quá trình chuyển dạ của mình có được tiến triển thuận lợi, mẹ tròn con vuông hay không? Mẹ bầu nào cũng hi vọng là thời gian từ khi cổ tử cung mở 1cm, 2cm đến lúc mở 10cm sẽ diễn ra nhanh chóng và không đau. Nếu muốn mong ước này trở thành sự thực, mẹ bầu cần thuộc và làm theo những phương pháp, cách làm cổ tử cung mở nhanh ngay sau đây.

Cổ tử cung mở nhanh là mong ước của mọi sản phụ

Cổ tử cung mở nhanh là mong ước của mọi sản phụ

Dấu hiệu cổ tử cung mở – Dấu hiệu sắp sinh của mọi bà bầu

Dấu hiệu sắp sinh – chuyển dạ mà 100% bà bầu phải trả qua đó chính là CỔ TỬ CUNG MỞ. Có người cổ tử cung mở chậm nhưng cũng có người mở nhanh. Mẹ bầu muốn biết làm sao biết cổ tử cung mở thì hãy lắng nghe những thay đổi trong cơ thể mình. Cụ thể:

Nếu cơ thể bắt đầu xuất hiện hiện tượng đau lưng, đau lan xuống vùng bụng dưới. Các cơn co thắt xuất hiện với tần suất 15-20 phút/lần thì quá trình chuyển dạ – dấu hiệu cổ tử cung mở đã bắt đầu. Khi các cơn co thắt trở nên cập rập, liên tục 1-2 phút/lần thì chứng tỏ cổ tử cung đã mở 8cm đến 9cm, cận sinh đến nơi.

Ngoài ra việc vỡ ối hay ra một chút máu báo màu đỏ/ nâu cũng là dấu hiệu cổ tử cung mở.

Cổ tử cung mở như thế nào?

Quá trình cổ tử cung mở khi sinh nở

Quá trình cổ tử cung mở khi sinh nở

Bình thường cổ tử cung luôn trong tình trạng đóng kín. Tuy nhiên để phục vụ cho quá trình chuyển dạ, sinh nở, cổ tử cung sẽ mở dần đến khi đạt mốc 10cm. Theo y khoa, họ chia quá trình cổ tử cung mở thành 4 giai đoạn như sau:

  • Giai đoạn bắt đầu chuyển dạ/ cổ tử cung mở sớm: Cổ tử cung mở 0-3cm.
  • Giai đoạn chuyển dạ nhanh: Cổ tử cung mở 4-7cm.
  • Giai đoạn chuyển dạ nước rút: Cổ tử cung mở 8-10cm.
  • Giai đoạn mở hoàn toàn có thể rặn đẻ: 10cm.

8 bí quyết vàng về cách làm cổ tử cung mở nhanh, mẹ bầu cần thuộc lòng

Làm sao để cổ tử cung mở nhanh, giảm đau một cách tối đa và sinh nở dễ dàng? Dưới đây là những bí quyết cứu cánh dành cho mẹ bầu, hãy đọc và áp dụng ngay.

1. Sử dụng thực phẩm giục sinh các tuần cuối thai kỳ

Những thực phẩm có công dụng làm mềm cổ tử cung, thúc đẩy quá trình chuyển dạ

Những thực phẩm có công dụng làm mềm cổ tử cung, thúc đẩy quá trình chuyển dạ

Theo dân gian truyền lại, có rất nhiều các thực phẩm có công năng giục sinh, giúp mẹ bầu chuyển dạ nhanh và giảm đau. Đây là cách làm cổ tử cung mở nhanh an toàn, lành tính và cũng dễ thực hiện. Một số thực phẩm bạn nên tham khảo là:

Chè vừng (mè đen): Từ tuần thứ 35 của thai kỳ, mẹ bầu nên bổ sung món chè vừng vào thực đơn của mình. Trong mè đen có chứa nhiều chất như vitamin E, protein, axit folic vừa bổ dưỡng lại kích thích quá trình chuyển dạ được nhanh hơn.

Rau lang: Mẹ bầu nên ăn rau lang để tốt cho hệ tiêu hóa và giúp các cơn co thắt tử cung đến nhanh hơn, kích cổ tử cung mở sớm.

Ăn dứa: Nếu như vào những tháng đầu của thai kỳ, mẹ bầu được khuyên là không nên ăn dứa thì những tuần cuối trước sinh lại ngược lại. Trong dứa tươi có chứa chất bromelain có tác dụng làm mềm tử cung khiến quá trình cổ tử cung mở diễn ra nhanh mà lại ít đau.

Nước lá tía tô: Ngay khi nhận thấy cơ thể bắt đầu có những gò tử cung, mẹ bầu nên uống ngay một cốc nước lá tía tô. Chúng có công dụng làm mềm cổ tử cung nhanh và hữu ích. Đây là cách làm cổ tử cung mở nhanh được truyền tai nhau trước cửa phòng chờ sinh rất là nhiều.

2. Chăm làm “chuyện ấy” tháng cuối thai kỳ – Cổ tử cung mở nhanh, sinh dễ

Tháng cuối của thai kỳ, bụng bầu to cùng trọng lượng tăng nhanh khiến mẹ bầu trở nên nặng nề. Do vậy, họ có tâm lý ngại yêu. Tuy nhiên, khoa học đã chứng minh, nếu mẹ bầu chịu khó làm “chuyện ấy” cùng chồng trong tháng cuối thai kỳ và chồng chăm kích thích vợ bằng cách mân mê đầu ti, cơ thể sẽ có nhiều hormone oxytocin hơn, việc chuyển dạ của mẹ bầu trở nên nhanh chóng đến ngạc nhiên.

3. Tập thể dục khi mang thai – nhẹ nhàng khi chuyển dạ

Thể dục nhẹ nhàng là điều bà bầu nên làm

Thể dục nhẹ nhàng là điều bà bầu nên làm

Theo kinh nghiệm từ dân gian, qua tháng thứ 7 của thai kỳ, mẹ bầu nên chịu khó vận động, không nên nằm và ngồi nhiều kẻo khó sinh. Chăm chỉ vận động, tập các động tác thể dục nhẹ nhàng giúp cơ thể tăng cường sức đề kháng, dẻo dai. Bộ phận tử cung nhờ vậy cũng nhanh mềm nên chuyển dạ nhanh chóng.

Tực tế cũng chứng minh điều đó, mẹ bầu thường xuyên hoạt động khi mang thai lúc sinh bao giờ cũng dễ đẻ hơn những mẹ bầu ngồi và nằm nhiều.

4. Đi bộ chậm rãi, nhiều để gây áp lực xuống cổ tử cung

Với những mẹ bầu đã bắt đầu chuyển dạ, được chuẩn đoán cổ tử cung mở 1-2cm thì bác sỹ thường khuyên rằng nên đi lại nhiều. Khi đi bộ, bụng bầu chịu áp lực và em bé sẽ di chuyển đúng về vị trí chờ sinh khiến các cơn co thắt tử cung đến nhiều hơn và cổ tử cung nhanh mở hơn. Thường đi bộ như vậy mẹ bầu sẽ cảm thấy đau hơn – nhưng đây là điều bắt buộc phải làm nếu mẹ bầu muốn cổ tử cung mở sớm.

5. Cách giúp cổ tử cung mở nhanh – kích thích đầu ti liên tục

Cách làm cổ tử cung mở nhanh tiếp theo mà bác sỹ cũng thường khuyên sản phụ làm là liên tục dùng tay xoa đầu ti. Khi đầu ti được kích thích sẽ giải phóng ra oxytocin. Đây là hoạt chất quan trọng có tác dụng lớn và chi phối việc cổ tử cung mở chậm hay nhanh.

Thường, bác sỹ sẽ khuyên rằng nên kết hợp 2 việc đi bộ và xoa đầu ti cùng 1 lúc.

Giục sinh sớm bằng cách kích thích đầu ti

Giục sinh sớm bằng cách kích thích đầu ti

6. Cách làm cổ tử cung mở nhanh – Tắm bồn hoặc chườm nóng

Nước ấm có công dụng giảm đau và tăng độ mở của tử cung rất tốt. Hiện tại ở nhiều nước phương Tây, họ đang tiến hành cho sản phụ sinh trong bồn nước ấm. Tuy nhiên, muốn sinh trẻ trong bồn tắm, cần được thực hiện dưới sự giám sát của bác sỹ.

7. Tiêm thuốc kích đẻ – cách làm cổ tử cung mở nhanh do bác sỹ thực hiện

Với những trường hợp cổ tử cung mở chậm thì bác sỹ sẽ chỉ định cho tiêm thuốc kích đẻ. Tuy nhiên, sau khi tiêm, bác sỹ sẽ phải giám sát liên tục bởi thuốc sẽ có tác dụng phụ không mong muốn.

8. Kích thích vỡ ối cho thai phụ nhanh mở cổ tử cung

Tương tự như phương pháp tiêm thuốc kích đẻ, kích thích vỡ ối là một biện pháp y khoa, được bác sỹ sử dụng để giục sinh nhanh cho thai phụ. Thường cách này chỉ áp dụng khi cổ tử cung đã mở được từ 3-4 phân. Sau khi kích vỡ ối, các cơn gò tử cung sẽ đến nhanh hơn và cổ tử cung cũng mở nhanh hơn.

Trên đây là 8 cách làm cổ tử cung mở nhanh mà Poliva muốn giới thiệu đến bạn. Hãy học theo để có được kết quả sinh nở nhẹ nhàng, không tốn sức nhất. Ngoài ra nếu bạn muốn đẻ không đau hãy tham khảo thêm bài viết => Gây tê ngoài màng cứng có thực thuốc “tiên” giúp ĐẺ KHÔNG ĐAU?

=> Mời bạn đọc tham khảo thêm một vài Đồ dùng khách sạn do Poliva cung cấp: Ghế công viên đẹp Bàn ghế ngoài trời đẹpThùng rác, Xe giặt là khách sạn, Xe dọn buồng phòng, Dụng cụ vệ sinh, Máy vệ sinh công nghiệp, Xe làm vệ sinh khách sạn

Bài viết liên quan

Assignment là gì? Cùng khám phá vị trí assignment trong khách sạn

Assignment là một thuật ngữ khách sạn rất quen thuộc đối với những người trong ngành. Đối với những người ngoài nghề đây là một từ khá lạ tai. Vậy assignment là gì? Đối với những bạn ngoài...

Cá chiên sông Gâm – Đặc sản cá tiến Vua vang bóng một thời

62,008 Ẩm thực vùng miền

Sở hữu một ngoại hình chẳng mấy đẹp đẽ và có phần đáng sợ. Nhưng ẩn sau vẻ bề ngoài đó, cá chiên sông Gâm đã từng là 1 trong 5 loài cá tiến Vua vang bóng một...

Bánh bó: Thức bánh trọn nghĩa vẹn tình của người Quảng Ngãi

45,248 Ẩm thực vùng miền

Bạn đã bao giờ nghe đến cái tên bánh bó? Đối với nhiều người, đây là loại bánh khá lạ lẫm. Thậm chí nếu không có hình ảnh thì bạn cũng khó hình dung ra chúng. Bánh bó...

Ếch om – Tinh hoa ẩm thực của vùng đất Phượng Tường Hưng Yên

46,944 Ẩm thực vùng miền

Ếch đồng thì ở nơi đâu cũng có. Nhưng để chế biến và cho ra một món ngon từ những con ếch đồng thì chẳng hề đơn giản. Nhưng cũng có nơi với những cách biến tấu tài...

Tham quan đồi chè Tân Cương: Lạc vào thiên đường xanh đẹp như mơ

51,367 Địa điểm du lịch

Không chỉ nổi danh với những danh lịch sử nổi tiếng như ATK Định Hóa, hang Phượng Hoàng, đền Đuổm… Nơi đây được mệnh danh là “đệ nhất danh trà” mảnh đất thơ mộng được coi là thiên...

Kinh nghiệm chọn mua mực khô Cát Bà về làm quà du lịch

61,677 Ẩm thực vùng miền

Mực khô Cát Bà với vị thơm, dai được dùng nhiều trong các bữa nhậu để nhâm nhi. Thứ hải sản này được người dân đánh bắt rồi mang phơi khô hoàn toàn tự nhiên.  Mực khô được...

Reviews Hotel

Các mẹo dân gian nhanh có thai cực chuẩn, mong con nên sớm thử

90,499 Sức khỏe nữ

Nhờ áp dụng các mẹo dân gian nhanh có thai dưới đây mà rất nhiều các vợ chồng hiếm muộn đã có tin vui sau một thời gian dài trông ngóng. Chia sẻ nhanh các bài thuốc nhanh...

Gây tê ngoài màng cứng có thực thuốc “tiên” giúp ĐẺ KHÔNG ĐAU?

125,506 Sức khỏe mẹ và bé

Gây tê ngoài màng cứng chính là phương pháp đẻ không đau được các mẹ bầu truyền tai nhau nhiều nhất hiện nay. Hiệu quả giảm đau tới 80% – 90%, mẹ bầu không mất sức, thậm chí...

Thai 15 tuần tuổi có gì mới? Cùng mẹ khám phá ngay!

156,655 Sức khỏe mẹ và bé

Hàng chục câu hỏi hiển thị trong đầu mẹ: Thai 15 tuổi biết trai hay gái chưa, tại sao thai vẫn chưa máy, thai 15 tuần nặng bao nhiêu gam là đủ tiêu chuẩn, mẹ không tăng cân...

Lịch chích ngừa cho bé sơ sinh đến 1 tuổi mẹ cần nắm rõ

147,701 Sức khỏe mẹ và bé

Nắm vững lịch chích ngừa cho bé là điều mà mỗi bà mẹ cần hết sức lưu tâm để thực hiện theo đúng thời gian, đúng độ tuổi. Tiêm phòng đầy đủ cho trẻ đặc biệt là trẻ...

10 cung bậc tâm lý phụ nữ sau sinh, chồng cần nắm rõ

134,812 Sức khỏe nữ

Tâm lý phụ nữ sau sinh có rất nhiều thay đổi, bao gồm cả tích cực và tiêu cực. Được chồng chia sẻ phụ nữ sẽ thấy hạnh phúc với thiên chức mới của mình. Ngược lại, nếu...

Địa điểm du lịch

Thưởng ngoạn nét đẹp cổ kính của làng Nôm hơn 200 tuổi

52,284 Du lịch

Ghé thăm làng Nôm một sáng mùa hạ. Du khách sẽ cảm nhận được sự thanh bình, yên tĩnh đến lạ lùng. Ngôi làng cổ kính có niên đại 200 tuổi này luôn là điểm đến lý tưởng...

{{$tags}}
Hồ Đá Bàn tại sao lại hấp dẫn dân “phượt” đến vậy?

83,481 Du lịch

Hồ Đá Bàn đang ngày càng trở thành một địa điểm phổ biến đối với các phượt thủ? Vậy lí do là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé! Hồ Đá Bàn...

{{$tags}}
Chùa Vĩnh Nghiêm Bắc Giang: Nơi lưu trữ bản sắc văn hóa tôn giáo

51,035 Du lịch

Thiên nhiên ban ban tặng cho Bắc Giang mảnh đất trù phú nhiều cảnh đẹp và danh lam thắng cảnh. Đây cũng là mảnh đất tâm linh và lưu trữ nhiều bản sắc văn hóa dân tộc, tôn...

{{$tags}}
Bãi tắm Hoàng Hậu: Hiện thân vẻ đẹp kiêu kỳ của tự nhiên

60,923 Du lịch

Thành phố Quy Nhơn được biết đến bỡi những danh lam thắng cảnh với vẻ đẹp nổi tiếng. Điển hình trong số đó chính là bãi tắm Hoàng Hậu. Mỗi năm, nơi đây thu hút hàng trăm nghìn...

{{$tags}}
Kinh nghiệm du lịch biển Lăng Cô cho du khách lần đầu ghé thăm

53,434 Du lịch

Biển Lăng Cô rực rỡ giữa thành phố Huế với vẻ đẹp thiên nhiên bao la và thuần khiết. Địa điểm du lịch này đặc biệt được thiên nhiên ưu ái ban tặng cho những ngọn núi xanh rì,...

{{$tags}}

Giải trí

Thắng cố Sapa: Món ăn “dị” hay cao lương mỹ vị vùng núi Tây Bắc?

82,832 Du lịch

Thắng cố Sapa là món ăn đặc biệt nổi tiếng của Tây Bắc. Món ăn được chế biến khá độc đáo. Tuy không dễ ăn nhưng nó lại đặc biệt được yêu thích và không thể bỏ qua...

{{$tags}}
Tìm hiểu các bước skincare cho da mụn mỗi ngày

98,967 Giải trí

Mụn to, mụn nhỏ là nỗi ám ảnh của nhiều bạn gái. Nhiều bạn gái đau đầu khi phải chăm sóc da mụn hàng ngày vào mỗi buổi tối. Vì vậy bài viết này sẽ hướng dẫn bạn...

{{$tags}}
Ngày hè ý nghĩa tại bãi biển Quất Lâm đẹp nhất Nam Định

52,440 Du lịch

Hè này vẫn chưa kết thúc, còn chần chờ gì mà không tiếp tục có những chuyến đi thú vị? Dù không thể so sánh với những bãi biển phía miền Nam, miền Trung nhưng đến Quất Lâm...

{{$tags}}
Bật mí địa chỉ homestay đẹp gần Hà Nội – Không đi phí cả một đời

107,724 Du lịch

Sau một tuần làm việc căng thẳng, mệt mỏi, còn điều gì tuyệt vời hơn khi được hòa mình cùng không khí trong lành, với phong cảnh thiên nhiên thơ mộng tại homestay đúng không các bạn? Chẳng...

{{$tags}}
Tổng hợp các kinh nghiệm du lịch Yên Bái tự túc mới nhất

99,150 Du lịch

Sở hữu phong cảnh thiên nhiên đa dạng, nổi bật là hình ảnh ruộng bậc thang kỳ vĩ, hay núi non trùng điệp, len lỏi vào đó là các dòng thác, dòng suối trong trẻo, thanh bình, Yên...

{{$tags}}
11 thực phẩm phụ nữ mang thai tuyệt đối không nên ăn

288,594 Sức khỏe mẹ và bé

Phụ nữ mang thai không nên ăn gì? Dưới đây là danh sách những thực phẩm bà bầu không nên ăn để tránh tình trạng sảy thai, thai lưu, chảy máu khi mang thai, sản giật. Đúng là phụ...

Bệnh tay chân miệng ở trẻ nhỏ và những nguy hiểm tiềm ẩn khó lường

141,285 Sức khỏe mẹ và bé

Bệnh tay chân miệng ở trẻ nhỏ là gì? Nguyên nhân bệnh tay chân miệng ở trẻ nhỏ bắt nguồn từ đâu? Cách chữa trị như thế nào? Các mẹ chớ coi thường căn bệnh phổ biến này....

Tại sao mẹ bầu thường là “nạn nhân” của bệnh táo bón khi mang thai?

125,482 Sức khỏe mẹ và bé

Táo bón khi mang thai là nỗi ám ảnh lớn của mẹ bầu. Nhiều mẹ mắc bệnh táo bón khi mang thai tuần đầu, có mẹ lại bị táo bón khi mang thai tháng cuối… Điều này gây...

10 áp lực từ nhà chồng khiến phụ nữ sau sinh bị trầm cảm

328,210 Sức khỏe nữ

Phụ nữ sau sinh bị trầm cảm do áp lực từ gia đình chồng – Nỗi niềm khó nói nhất của các chị em mà không biết chia sẻ cùng ai. Cùng Poliva giãi bày để nhẹ bớt...

Dấu hiệu không rụng trứng ở phụ nữ tuổi sinh sản – Chị em nên biết!

102,125 Sức khỏe nữ

Ở tuổi sinh sản, hiện tượng trứng không rụng vẫn có thể xảy ra. Nhưng trứng không rụng liên tục trong các chu kỳ có thể là điềm báo vô sinh. Tham khảo ngay các dấu hiệu không...

Phụ nữ sau sinh bao lâu thì quan hệ được, quan hệ có thai không?

337,155 Sức khỏe mẹ và bé

Sau sinh bao lâu thì quan hệ được? Phụ nữ sau sinh quan hệ có thai không, có đau không? Những điều trên sẽ được bác sỹ của Poliva tư vấn ngay trong bài viết lại. Cặp đôi...

Liệu hiện tượng dây rốn bám màng có nguy hiểm không?

131,129 Sức khỏe mẹ và bé

Dây rốn bám màng là hiện tượng hiếm gặp trong sản khoa, có khả năng gây nguy hiểm đến tính mạng cả mẹ và con. Để giúp các mẹ có sự chuẩn bị tâm lý về hiện tượng...

Tại sao tiêm uốn ván cần thiết cho phụ nữ mang thai?

125,612 Sức khỏe mẹ và bé

Tiêm uốn ván cho mẹ bầu là công việc quan trọng trong suốt 9 tháng mang thai. Nhiều mẹ đặt câu hỏi tiêm uốn ván khi mang thai có ảnh hưởng gì tới thai nhi không? Hay tại...

Bị phù khi mang thai: 6 bộ phận cơ thể dễ bị phù nhất

237,126 Sức khỏe nữ

Bị phù khi mang thai là hiện tượng thường gặp với mẹ bầu. Các bộ phận trên cơ thể mẹ bầu dễ bị phù nhất chính là tay, chân, mặt, mũi… Nhiều người bị phù nặng khiến cơ...

Dấu hiệu mang thai bé trai trong 3 tháng đầu chính xác

127,191 Sức khỏe mẹ và bé

Khi mang thai bên cạnh tâm trạng vui buồn lẫn lộn thì hầu hết các ông bố, bà mẹ đều mong muốn biết giới tính của con mình. Đặc biệt với những gia đình mong muốn có bé...

Vỏ chăn là gì? Khám phá công dụng và kích thước vỏ chăn khách sạn

Đừng bỏ lỡ

Vỏ chăn là gì? Khám phá công dụng và kích thước vỏ chăn khách sạn

Trong bất kỳ phòng ngủ nào cũng không thể thiếu đi sự xuất hiện của vỏ chăn. Tuy nhiên, vỏ chăn là gì và tác dụng cụ thể của chúng ra sao thì nhiều người vẫn còn mơ...

 • 7 thiết bị tiền sảnh khách sạn nhà hàng quan trọng – Phải trang bị
  7 thiết bị tiền sảnh khách sạn nhà hàng quan trọng – Phải trang bị
 • Vì sao các khách sạn, resort nên trang bị đồng hồ trong mỗi phòng?
  Vì sao các khách sạn, resort nên trang bị đồng hồ trong mỗi phòng?
 • Lựa chọn không gian thích hợp để sử dụng tủ mini bar, tủ lạnh mini
  Lựa chọn không gian thích hợp để sử dụng tủ mini bar, tủ lạnh mini
 • Top những mẫu xích đu được ưa chuộng nhất tại Poliva
  Top những mẫu xích đu được ưa chuộng nhất tại Poliva
 • Hướng dẫn cách sử dụng máy đánh giày tự động tại khách sạn, tòa nhà
  Hướng dẫn cách sử dụng máy đánh giày tự động tại khách sạn, tòa nhà
 • Vải ren là gì? Điều gì khiến vải ren được nhiều người ưa chuộng?
  Vải ren là gì? Điều gì khiến vải ren được nhiều người ưa chuộng?

Setup khách sạn

Bí quyết làm mềm áo choàng tắm cotton chỉ trong vài phút

66,920 Setup khách sạn

Làm mềm áo choàng tắm cotton là điều cần thiết sau một thời gian sử dụng áo. Cách thức này không chỉ giúp áo bền màu mà còn giúp sợi vải không bị khô cứng, dễ bở, bục...

{{$tags}}
Bí quyết chọn mua khăn mặt khách sạn chất lượng, chuẩn cao cấp

67,853 Setup khách sạn

Làm thế nào để có thể lựa chọn được cho mình những chiếc khăn mặt đảm bảo chất lượng? Hãy tham khảo ngay bài viết này để có thể nắm được những bí quyết chọn mua khăn mặt...

{{$tags}}
Kinh nghiệm đặt thêm giường phụ khách sạn bạn cần biết!

36,881 Setup khách sạn

Việc yêu cầu đặt thêm giường phụ khách sạn khi thuê phòng sẽ được tính phí tùy vào bảng giá của mỗi hotel. Vậy giường phụ là gì? Phí yêu cầu đặt thêm giường phụ khách sạn 3...

{{$tags}}
Giải đáp vấn đề Extra bed phù hợp loại phòng nào chi tiết nhất

86,658 Kinh nghiệm du lịch

Nên trang bị giường phụ cho loại phòng nào trong khách sạn là vấn đề đang được quan tâm hàng đầu hiện nay. Đừng bỏ qua bài viết dưới đây nếu bạn cần một câu trả lời chi...

{{$tags}}
Hướng dẫn quy trình trải giường khách sạn chi tiết nhất

37,164 Setup khách sạn

Đối với nhiều khách sạn, việc trải và trang trí giường được xem là tiêu chuẩn thiết yếu hàng đầu để đánh giá chất lượng phục vụ của khách sạn đó. Dưới đây là hướng dẫn quy trình...

{{$tags}}

Thiết kế khách sạn

Bí quyết thiết kế phòng tắm khách sạn chuẩn không cần chỉnh

119,083 Kiến Thức Khách Sạn

Bên cạnh không gian phòng ngủ, việc thiết kế phòng tắm khách sạn cũng trở nên quan trọng không kém. Chính nơi đây sẽ tạo ấn tượng sâu sắc và mang đến không gian riêng tư thoải mái...

{{$tags}}
Top mẫu phòng ngủ homestay đẹp khiến bạn muốn ở mãi chẳng muốn về

62,861 Kiến Thức Khách Sạn

Có khi nào ở nhà “khách” mà thích đến chẳng muốn về không? Có đấy! Đó là khi bạn lỡ cư trú tại những phòng ngủ homestay đẹp đến ngẩn ngơ, ấm cúng đến tuyệt vời như những...

{{$tags}}
Quầy lễ tân khách sạn có gì? Tổng hợp trang thiết bị quầy lễ tân

41,524 Kiến Thức Khách Sạn

Quầy lễ tân là nơi tiếp đón khách hàng liên tục 24/24 giờ. Vì thế các vật dụng thiết yếu tại đây cần được chuẩn bị thật đầy đủ. Vậy cụ thể thì quầy lễ tân khách sạn...

{{$tags}}
Trải nghiệm phòng ngủ khách sạn 2 sao đa phong cách ấn tượng

43,203 Kiến Thức Khách Sạn

Công trình khách sạn 2 sao là một trong những điểm nghỉ dưỡng có chất lượng dịch vụ tốt được sự quan tâm của nhiều khách hàng. Bên cạnh việc đánh giá khách sạn qua sự chuyên nghiệp...

{{$tags}}
6 phong cách thiết kế phòng ngủ homestay đốn tim mọi du khách

51,902 Kiến Thức Khách Sạn

Du lịch bụi dừng chân nghỉ ngơi ở homestay đang là trào lưu được nhiều người yêu thích hiện nay. Các khách du lịch có xu hướng tìm ở những homestay có thiết kế mới lạ và khác...

{{$tags}}
Chất nhầy báo hiệu có thai sớm như thế nào? Cùng mẹ tìm hiểu!

241,246 Sức khỏe nữ

Khí hư – chất nhầy báo hiệu có thai sớm như thế nào? Đâu là chất nhầy khi mang thai bình thường và đâu là tình trạng khí hư có dấu hiệu đáng lo? Các mẹ hãy cùng...

Cảnh báo: Quan hệ sau sinh bị ra máu vì mắc 4 lỗi sau

353,719 Sức khỏe nữ

Chuyện vợ chồng là nhu cầu sinh lý tự nhiên của con người. Tuy nhiên, vào giai đoạn sau sinh nếu quan hệ không đúng cách, không đúng thời điểm sẽ có thể xảy ra tình trạng quan...

Tính ngày dự sinh theo ngày quan hệ chuẩn không cần chỉnh

208,872 Sức khỏe mẹ và bé

Tính ngày dự sinh theo ngày quan hệ ngay tại nhà là cách mà mẹ bầu không cần đến phòng khám mà vẫn tính được thời gian. Đây là cách tính phổ biến được nhiều bà mẹ áp...

Bác sỹ tư vấn: 9 trường hợp bắt buộc phải KIÊNG quan hệ khi mang thai

129,702 Sức khỏe mẹ và bé

Không nhất thiết phải kiêng quan hệ khi mang thai nếu mẹ bầu có thai kỳ khỏe mạnh. Tuy nhiên theo các bác sỹ sản khoa tư vấn, có 9 trường hợp bắt buộc phải KIÊNG quan hệ...

Có phải ra nhiều khí hư khi mang thai là hiện tượng bất thường?

136,554 Sức khỏe nữ

Khi mang thai mẹ bầu sẽ trải qua mọi thay đổi từ cơ thể cho đến tâm lý. Trong đó hiện tượng khí hư khi mang thai ra nhiều khiến chị em thắc mắc. Nhiều mẹ bầu băn...

Tin tức khách sạn

Cẩm nang giúp chọn công suất máy sấy tay phù hợp cho từng địa điểm

44,604 Tin tức khách sạn

Công suất máy sấy tay cần được lựa chọn cho thật phù hợp với địa điểm sử dụng để duy trì được công năng tối đa. Chia sẻ cẩm nang giúp chọn công suất của các máy sấy...

{{$tags}}
Màng phản quang là gì? Ứng dụng của màng phản quang trong đời sống

10,089 Tin tức khách sạn

Là một sản phẩm khá phổ biến và được bắt gặp ở nhiều nơi, tuy nhiên không ai ai cũng hiểu rõ định nghĩa màng phản quang là gì. Sau đây, hãy cùng Poliva tìm hiểu rõ hơn...

{{$tags}}
Quy định về gờ giảm tốc: Tiêu chuẩn thiết kế, lắp đặt gờ giảm tốc

10,237 Tin tức khách sạn

Gờ giảm tốc độ được xem là giải pháp kiểm soát tình trạng phóng nhanh, vượt ẩu hiệu quả. Vậy các quy định về gờ giảm tốc như tiêu chuẩn thiết kế và lắp đặt gờ giảm tốc...

{{$tags}}
Tại sao khách sạn, nhà nghỉ chủ yếu dùng lược nhựa 1 lần?

10,094 Tin tức khách sạn

Tại sao khách sạn, nhà nghỉ chủ yếu dùng lược nhựa 1 lần? Vai trò và tác dụng của việc dùng lược nhựa 1 lần như thế nào? Hãy cùng Poliva giải đáp các thắc mắc ngay sau...

{{$tags}}
Máy sấy tóc không dây và những ưu điểm vượt trội của chúng

62,904 Tin tức khách sạn

Tuy chỉ là mới xuất hiện trong thời gian gần đây thế nhưng máy sấy tóc không dây đã thu hút được sự chú ý và tò mò của rất nhiều người tiêu dùng. Vậy, máy sấy tóc...

{{$tags}}

Nghiệp vụ khách sạn

Kế toán khách sạn: Từ A đến Z mọi điều cần biết

42,603 Kiến Thức Khách Sạn

Kế toán khách sạn là vị trí không thể thiếu trong kinh doanh dịch vụ lưu trú. Vị trí này có vai trò hết sức quan trọng trong phát triển khách sạn. Hãy cùng Poliva.vn tìm hiểu về...

{{$tags}}
An ninh khách sạn và những vai trò của bộ phận an ninh khách sạn

83,082 Kiến Thức Khách Sạn

Khách sạn có an toàn hay không là phụ thuộc phần lớn vào bộ phận an ninh khách sạn. Đây là bộ phận quan trọng mà không khách sạn nào có thể thiếu. Hãy cùng Poliva tìm hiểu...

{{$tags}}
Công việc của nhân viên buồng phòng gồm những gì, có vất vả không?

51,370 Kiến Thức Khách Sạn

Bạn đã bao giờ tò mò nhân viên buồng phòng làm gì để khiến những căn phòng luôn “lung linh”?  Nếu thắc mắc, hãy cùng mình xem những mô tả công việc của nhân viên buồng phòng dưới...

{{$tags}}
Bộ phận tiền sảnh khách sạn và những công việc cần lưu ý

74,648 Kiến Thức Khách Sạn

Bộ phận tiền sảnh khách sạn là nơi tiếp xúc ban đầu của du khách khi đến lưu trú. Do đó khi du khách đến nơi đây để nhận phòng, lưu trú và tham quan tại các điểm...

{{$tags}}
Khám phá những yêu cầu lễ tân khách sạn không thể thiếu

52,988 Kiến Thức Khách Sạn

Lễ tân khách sạn là bộ phận đại diện cho hình ảnh của khách sạn. Vì thế mà bộ phận này luôn cần được đảm bảo những yêu cầu, tiêu chí cụ thể để hoàn thành tốt công...

{{$tags}}

Kiến thức khách sạn

Laundry detergent là gì? Vai trò của Laundry detergent

67,332 Kiến Thức Khách Sạn

Laundry detergent là cụm từ được sử dụng phổ biến trong khách sạn, nhất là ở bộ phận Laundry. Việc sử dụng chúng trong việc làm sạch đồ dùng, dụng cụ trong khách sạn là điều cực kỳ...

{{$tags}}
Bình đựng ngũ cốc – dụng cụ tiệc Buffet tạo sự chuyên nghiệp

168,695 Tin tức khách sạn

Bình đựng ngũ cốc là dụng cụ thường xuyên xuất hiện tại các tiệc buffet sáng trong các nhà hàng, khách sạn sang trọng. Vậy công dụng và lợi ích mà dụng cụ này đem lại là gì?...

{{$tags}}
5 ưu điểm tuyệt đối của thanh ốp cột phản quang chinh phục người dùng

10,162 Tin tức khách sạn

Kinh tế ngày càng phát triển, những khu chung cư, trung tâm thương mại xuất hiện ngày càng nhiều. Chính vì vậy, các khu tầng hầm đã được xây dựng và trở thành bãi đỗ xe. Tuy nhiên,...

{{$tags}}
Có nên đặt thùng rác trong bếp không, đặt sao cho khoa học?

10,058 Tin tức khách sạn

Bếp là nơi để nấu nướng vì vậy sẽ có rất nhiều rác mỗi ngày. Vậy câu hỏi đặt ra là liệu có nên đặt thùng rác trong bếp hay không và cách đặt như thế nào cho...

{{$tags}}
Có nên trang bị máy đánh giày khách sạn hay không?

27,725 Tin tức khách sạn

Máy đánh giày đang được sử dụng một cách rộng rãi và phổ biến. Công dụng của máy đánh giày là gì? Có nên sử dụng và trang bị máy đánh giày khách sạn? Bài viết sẽ giúp...

{{$tags}}
Rạch tầng sinh môn – Nỗi ám ảnh lớn nhất của các mẹ khi đẻ thường

127,438 Sức khỏe mẹ và bé

80% các mẹ sinh thường bị rạch tầng sinh môn. Vậy thủ thuật rạch tầng sinh môn là gì và vết rạch tầng sinh môn có đau không và bao lâu thì lành? Tại sao các mẹ đẻ...

“Cán đích” an toàn với 4 tư thế quan hệ khi mang thai 3 tháng giữa

406,838 Sức khỏe mẹ và bé

Bật mí tư thế quan hệ khi mang thai 3 tháng giữa giúp vợ “lên đỉnh” an toàn mà không quá hao tổn sức lực. Tư thế quan hệ giúp thoả mãn cả hai, bảo vệ bào thai,...

Điểm danh các loại que thử thai cho kết quả đáng tin cậy

128,366 Sức khỏe mẹ và bé

Ngày dùng que thử thai là một trong những cách giúp các chị em biết mình có thai hay không? Nhiều mẹ tìm kiếm thông về các loại que thử thai tốt nhất hiện nay. Bài viết dưới...

Sinh đôi khác trứng gây nguy hiểm gì cho cả mẹ và con?

130,924 Sức khỏe mẹ và bé

Sinh đôi khác trứng (sinh đôi 1 trai 1 gái) là hiện tượng xảy ra phổ biến hiện nay. Nhiều mẹ băn khoăn khi nào hiện tượng sinh đôi khác trứng sẽ trở nên bất thường? Sinh đôi...

Biết những điều này mẹ khỏi cần lo lắng khi trẻ bị sốt virus

135,791 Sức khỏe mẹ và bé

Trẻ bị sốt virus tuy không quá nguy hiểm nhưng nếu không xử lý đúng cách dễ gây ra những biến chứng nguy hiểm. Bài viết sau đây sẽ cung cấp cho các mẹ những kiến thức cần...

{{$name}}

{{$viewed}} {{$cat_name}}

{{$description}}

{{$tags}}
Miền Bắc 096.849.8888
Miền Nam 094.714.9999