• Danh mục

 • Bà bầu mấy tháng được uống nước dừa? Thai 12 tuần uống nước dừa được không?

  | Sức khỏe mẹ và bé

  Bà bầu mấy tháng được uống nước dừa? Mang thai 12 tuần uống nước dừa được không? Nên uống nước dừa ra sao để tốt mẹ, khỏe con? Những thông tin cần thiết này sẽ được Poliva giải đáp ngay sau đây.

  Bà bầu mấy tháng được uống nước dừa?
  Bà bầu mấy tháng được uống nước dừa?

  Từ xưa đến nay dân gian thường truyền tai nhau rằng: Nước dừa rất tốt cho mẹ bầu và thai nhi. Nước dừa giúp mẹ nhiều ối, thai nhi sinh ra được trắng trẻo hơn. Tuy nhiên, không phải ngay từ lúc mới mang bầu mẹ đã được uống nước dừa. Các bà, các mẹ thường bảo rằng phải mang thai một thời gian, đến khi thai bám chắc trong tử cung mới được uống nước dừa. Vậy thai 12 tuần uống nước dừa được không hay phải đợi thêm một thời gian nữa?

  Bà bầu mấy tháng được uống nước dừa?

  Mang thai bao nhiêu tuần thì được uống nước dừa? Dưới đây là câu trả lời dành cho bạn:

  Nước dừa vốn mát nên có tính hàn. Nếu uống vào thời điểm mới thụ thai sẽ khiến thai nhi bị ảnh hưởng, mẹ sẽ bị lạnh bụng. Bởi vậy, tốt nhất khi bắt đầu vào kỳ tam cá nguyệt thứ 2 tức là mang thai được 4,5,6 tháng mẹ hãy uống nước dừa nhé! Với những mẹ mới trọn vẹn 12 tuần không nên uống nước dừa vội, để thêm 1,2 tuần hẵng uống nhé.

  Lưu ý, 3 tháng cuối thai kỳ cũng là thời điểm không nên uống nước dừa quá nhiều. Bởi nếu uống thời điểm này rất dễ bị dư ối.

  Nước dừa rất tốt cho mẹ và thai nhi, nhưng thời điểm nào dùng là thích hợp?
  Nước dừa rất tốt cho mẹ và thai nhi, nhưng thời điểm nào dùng là thích hợp?

  Cách uống nước dừa tốt cho bà bầu – Đọc để biết

  • Thời điểm thích hợp nhất khi mang thai nên uống nước dừa là 3 tháng giữa của thai kỳ.
  • Uống quá nhiều nước dừa cũng không tốt. Mỗi ngày chỉ cần dung nạp từ 100 -150ml. 1 tuần nên uống 3 lần, không nhất thiết phải ngày nào cũng uống.
  • Uống nước dừa mới, không uống nước dừa qua đêm.
  • Không uống nước dừa vào buổi tối, chỉ nên uống vào ban ngày.
  • Do trong nước dừa đã có sẵn một lượng đường nên khi đã uống nước dừa cần cân đối với các thực phẩm có chứa đường khác để tránh mắc tiểu đường thai kỳ.
  3 tháng giữa thai kỳ mẹ uống tuần 3-4 lần nước dừa nhé
  3 tháng giữa thai kỳ mẹ uống tuần 3-4 lần nước dừa nhé

  Tìm hiểu nhanh nước dừa tốt cho bà bầu như thế nào?

  Bổ sung nước cho cơ thể, tránh thiếu ối: Nhu cầu nước đối với cơ thể rất quan trọng, đặc biệt là đối với mẹ bầu. Mẹ cần được cung cấp đủ nước để đáp ứng nhu cầu tuần hoàn máu cho cơ thể mẹ, thai nhi, duy trì lượng nước ối đủ trong suốt 9 tháng thai kỳ. Lượng nước dừa được cung cấp vào cơ thể sẽ đáp ứng được nhu cầu trên, giúp thai nhi phát triển khỏe mạnh.

  Chữa chứng táo bón cho mẹ bầu: Trong quá trình mang thai, mẹ bầu rất hay bị táo bón. Nước dừa thanh mát có công năng làm giảm triệu chứng ợ hơi và táo bón rất tốt. Mẹ hãy lưu ý vấn đề này nhé.

  Hàm lượng đường vừa phải, uống tốt hơn nước mía: So với nước mía, nước dừa thanh mát và chứa ít đường hơn. Do vậy khi uống nước dừa mẹ sẽ an tâm hơn, không lo lắng sẽ bị mắc tiểu đường thai kỳ.

  Nước dừa được nhận định từ xưa đến nay là tốt cho thai phụ
  Nước dừa được nhận định từ xưa đến nay là tốt cho thai phụ

  Giúp trẻ sơ sinh đẻ ra trắng hồng đáng yêu: Dân gian luôn truyền tai nhau rằng, muốn con trắng thì mẹ khi mang thai phải uống nhiều nước dừa. Tuy nhiên khoa học cho rằng con sinh ra trắng hay đen còn tùy thuộc sắc tố melanin ảnh hưởng từ việc di truyền.

  Uống nước dừa trong quá trình mang thai rất tốt nhưng mẹ phải chú ý nên uống khi thai nhi được 4,5,6 tháng và trong 3 tháng cuối của thai kỳ chỉ nên uống ít nhé. Tham khảo thêm => Tránh xa thuốc tây, hạ sốt cho bà bầu nhanh, các mẹ đã biết?