• Danh mục

 • Một số bài tập Yoga giúp hạn chế xuất tinh sớm ở nam giới

  | Sức khỏe nam

  Tập Yoga là một biện pháp đơn giản giúp chữa trị hiệu quả các chứng bệnh xuất tinh sớm. Thường xuyên tập Yoga còn giúp cơ thể khoẻ mạnh, dẻo dai, kéo dài thời gian quan hệ, giúp cánh mày râu tự tin thể hiện bản lĩnh của mình.

  Tham khảo thêm:

  Xuất tinh sớm là một hiện tượng mà gần như bất cứ người đàn ông nào cũng gặp phải ít nhất một lần trong đời. Tuy nhiên nếu thường xuyên gặp phải tình trạng này thì lúc đó có nghĩa là cơ thể của bạn đang mắc bệnh yếu sinh lý nam. Xuất tinh sớm khiến cho bạn tình không được thoả mãn, nam giới thiếu tự tin vào bản lĩnh đàn ông của mình, ảnh hưởng đến chuyện chăn gối của vợ chồng và hạnh phúc gia đình.

  yoga giúp hạn chế xuất tinh sớm

  Tập yoga là một biện pháp chữa xuất tinh sớm hiệu quả

  Một biện pháp giúp hạn chế xuất tinh sớm được cánh nam giới ưa chuộng sử dụng đó là tập Yoga. Thường xuyên tập yoga không chỉ hạn chế xuất tinh sớm  mà còn giúp cơ thể khỏe mạnh, dẻo dai giúp kéo dài thời gian quan hệ, tăng cường sinh lý nam.

  Dưới đây là một số bài tập yoga giúp hạn chế xuất tinh sớm mà các bạn có thể tham khảo

  Các bài tập Yoga giúp hạn chế tình trạng xuất tinh sớm ở nam giới

  1. Các tư thế tập một mình

  • Tư thế trồng cây chuối

  yoga giúp hạn chế xuất tinh sớm

  Tư thế yoga trồng cây chuối

  Các bước thực hiện: Nằm trên thảm tập, chân kéo dài ra ngoài. Từ từ nâng chân lên cao, có thể gập đầu gối rồi mới nâng chân hoặc giữ thẳng rồi kéo chân lên đều được. Lòng bàn tay đặt dọc theo lưng và hông để chống đỡ cơ thể, ngón chân chỉ lên trần nhà. Tất cả trọng lượng cơ thể hãy dồn vào vai. Trong quá trình thực hiện động tác nên thở chậm, cằm khoá vào ngực, khuỷu tay chạm sàn. Để trở về tư thế nằm, trước hết cần hạ thấp chân và cơ thể dần dần mới về tư thế nằm. Tuyệt đối không được rơi tự do để trở lại vị trí nằm.

  Lưu ý: Khi cổ và cột sống của người tập bị tổn thương thì không được tập tư thế này. Nếu người tập bị huyết áp cao muốn thì cần có sự giám sát của huấn luyện viên. Tư thế này sẽ giúp tăng cường sự hoạt động của tuyến thượng thận, khả năng làm việc của tinh hoàn. Do đó giúp hạn chế xuất tinh sớm và tăng cường chất lượng của tinh trùng.

  • Tư thế gập người

  yoga giúp hạn chế cuất tinh sớm

  Tư thế yoga gập người

  Các bước thực hiện: Nằm thoải mái trên thảm tập. Hít thở sâu đồng thời nâng chân và tay lên cùng nhau đến khi tạo thành một góc 30 độ so với mặt đất, tay và chân song song. Đồng thời đầu ngửa ra và tạo với gáy một góc 45 độ, ưỡn lưng. Cơ thể chạm đất bằng hai điểm là đầu và mông, trọng tâm chia đều ra cả 2 điểm. Giữ nguyên tư thế này trong vài giây rồi hạ chân tay xuống thảm. Sao đó lại đồng thời đưa cả tay và chân lên cao nhưng lần này cố gắng đưa lên góc 60 độ. Giữ tư thế này càng lâu càng tốt.

  Lưu ý: Nếu thấy nâng cả hai chân lên khó khăn thì có thể nâng từng chân lên một. Sau một thời gian quen dần sẽ nâng cả hai chân lên. Nếu bạn bị chấn thương cột sống hoặc đầu gối thì chỉ tập động tác này khi có huấn luyện viên ở bên cạnh. Bài tập này có tác dụng tăng cường hoạt động của ruột, hỗ trợ điều trị táo bón, các vấn đề về tiêu hoá, đồng thời giúp tăng cường sự trao đổi chất. Từ đó giúp cánh mày râu có cơ thể khoẻ mạnh, kiểm soát được xuất tinh sớm.

  • Tư thế uốn cong cơ thể
  Tư thế Yoga ưỡn người giúp nam giới hạn chế xuất tinh sớm
  Tư thế Yoga ưỡn người giúp nam giới hạn chế xuất tinh sớm

  Các bước thực hiện: Nằm thoải mái trên thảm tập yoga. Uốn cong đầu gối để mắt cá chân chạm vào mông, hai chân hơi tách nhau ra một chút. Với tay lại để nắm lấy mắt cá chân. Hít sâu và giữ hơi thở ổn định sau đó từ từ nâng mông lên. Đẩy ngực hướng tới trần nhà. Giữ nguyên tư thế này trong vài phút. Để trở lại vị trí ban đầu, bạn thở ra và từ từ hạ thấp cơ thể để nằm xuống thảm tập.

  Lưu ý: Không tập tư thế này một mình nếu bạn bị các chứng bệnh như cao huyết áp, đau lưng, rối loạn cột sống, Tư thế này có thể sử dụng được cho cả nam và nữ. Với nam giới sẽ giúp tăng cường chức năng tinh trùng và ham muốn quan hệ. Với phụ nữ, tư thế này sẽ giúp tăng cường sự hoạt động của buồng trứng, điều hoà kinh nguyệt, tăng bôi trơn trong âm đạo.

  • Tư thế bào thai
  Tư thế yoga bào thai
  Tư thế yoga bào thai

  Các bước thực hiện: Ngồi trên thảm tập. Tiếp tục dùng tay ngón trỏ và ngón cái để giữ ngón chân cái của bạn. Thở ra từ từ đồng thời uốn cong người về phía trước. Cố gắng để chạm trán vào đầu gối, khuỷu tay phải chạm vào sàn, nín thở. Giữ nguyên trong năm phút đồng thời hít vào khi quay lại tư thế ngồi.

  Lưu ý: Poliva khuyên bạn nếu đau lưng hoặc có bất kỳ vấn đề gì với cột sống thì tuyệt đối không được làm tư thế này. Nếu muốn lấy lại sự linh hoạt cho cơ thể có thể tập tư thế này nhưng dưới dạng đứng, chỉ thay ngồi bằng đứng còn các bước còn lại vẫn giữ nguyên. Bài tập này giúp chống xuất tinh sớm vô cùng hiệu quả, nâng cao chất lượng tinh trùng, tăng cường sự trao đổi chất.

  1. Các tư thế tập kết hợp nam nữ

  • Tư thế sóng đôi
  Tư thế Yoga sóng đôi với sự kết hợp của hai phái: nam và nữ giúp hạn chế tình trạng xuất tinh sớm
  Tư thế Yoga sóng đôi với sự kết hợp của hai phái: nam và nữ giúp hạn chế tình trạng xuất tinh sớm

  Các bước thực hiện: Hai người tập ngồi đối diện nhau trên thảm tập. Đồng thời dang chân theo hình chữ V càng rộng càng tốt. Lưu ý là bàn chân của cả nam và nữ phải chạm vào nhau. Vươn người về phía trước để nắm lấy cổ tay hoặc khuỷu tay của đối phương. Lưu ý là hai cánh tay phải thẳng và khoá chặt lại với nhau. Người nam chậm rãi ngả lưng ra phía sau để người nữ vươn về phía trước hết mức có thể. Giữ nguyên tư thế này trong khoảng thời gian là 2 đến 3 nhịp thở. Trong tư thế này, sống lưng của người nam cần được giữ thẳng tắp. Tiếp tục lại để người nữ ngả ra sau còn người nam rướn người về phái trước. Giữ nguyên trong thời gian 2 đến 3 nhịp thở. Luân phiên thay đổi ngả ra sau như thế từ 6 đến 10 lần.

  Lưu ý: Khi ngả ra sau thì người ở phía trước cần giữ chắc tay để tránh cho đối phương bị ngã. Bài tập này giúp tăng cường sự dẻo dai của cơ thể, kéo dài thời gian quan hệ.

  • Tư thế kết đôi
  Tư thế Yoga đôi giúp điều hòa cơ thể, hạn chế tình trạng xuất tinh sớm
  Tư thế Yoga đôi giúp điều hòa cơ thể, hạn chế tình trạng xuất tinh sớm

  Các bước thực hiện: Người nam bắt đầu bằng tư thế như đi bằng bốn chân: đặt đầu gối và bàn tay lên sàn. Tiếp tục nâng đầu gối lên khỏi sàn, dồn trọng tâm cơ thể lên phần trước của bàn chân và đẩy mông lên cao, chúi đầu xuống sao cho lưng, cánh tay và đầu tạo thành một đường thẳng. Từ từ duỗi chân để phần hông được đẩy lên cao đồng thời nhấn gót chân xuống sàn nhà. Người nữ lúc này sẽ ôm lấy hai bên hông của người nam từ phía sau và nhẹ nhàng kéo ra sau để tạo độ căng cơ thể người nam lớn hơn. Giữ nguyên tư thế trong thời gian khoảng 10 nhịp thở sâu.

  Lưu ý: Nếu người nữ khó giữ thăng bằng, có thể đặt một chân vào giữa hai chân của người nam để khả năng thăng bằng tốt hơn. Có thể đổi vị trí để người nữ tập tư thế này.

  • Tư thế bướm đôi
  Tư thế Yoga đôi giúp điều hòa cơ thể, hạn chế tình trạng xuất tinh sớm
  Tư thế bướm đôi cho nam giới với sự hỗ trợ của người nữ

  Các bước thực hiện: Người nam ngồi trên sàn nhà, giang hai chân rộng sau đó gập khớp gối lại sao cho hai bàn chân chạm vào nhau ở phía trước mặt. Hai bàn tay ôm lấy các ngón chân. Người nữ sẽ đặt tay vào phần bắp đùi trong ngay phía trên đầu gối của người nam. Người nam giữ thẳng lưng rồi từ từ ngả về phía trước hết mức trong khi người nữ ấn mạnh phần đùi người nam để áp sát xuống sàn. Giữ tư thế trong 10 nhịp thở sâu rồi đổi vị trí hai người với nhau.
  Trên đây là một số tư thế yoga giúp hạn chế xuất tinh sớm ở các quý ông. Biện pháp này rất đơn giản, không tốn kém quá nhiều mà lại mang lại hiệu quả cao vì thế nên tập thường xuyên, kiên tục để có kết quả tốt nhất. Ngoài ra bạn có thể sử dụng => Thuốc uống chữa bệnh xuất tinh sớm để hỗ trợ cho mình.