• Danh mục

 • Bí quyết tránh thai theo chu kỳ kinh nguyệt để an toàn khi “yêu”

  | Sức khỏe

  Tránh thai theo chu kỳ kinh nguyệt là phương pháp được khá nhiều cặp đôi tin tưởng và áp dụng. Tuy nhiên, làm sao để quan hệ an toàn nhất? Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đọc cách tính chu kỳ kinh nguyệt và thụ thai để tránh thai theo chu kỳ kinh nguyệt hiệu quả.

  Thụ thai được thực hiện thành công khi trứng kết hợp được với tinh trùng trong tử cung. Để tránh thai thì bạn cần tính toán chu kỳ kinh nguyệt sao cho trứng và tinh trùng không có khả năng gặp nhau.

  Tham khảo thêm:

  Tránh thai theo chu kỳ kinh nguyệt

  Chu kì kinh nguyệt là gì?

  Chu kỳ kinh nguyệt là tập hợp những thay đổi sinh lý của phụ nữ được lặp đi lặp lai theo một vòng nhất định. Những thay đổi sinh lý này diễn ra dưới sự tác động của hormone sinh lý nữ. Các hoạt động cơ bản diễn ra trong một chu kỳ kinh nguyệt bao gồm: hành kinh, phát triển nang trứng, làm dày nội mạc tử cung, rụng trứng, thoái hóa nội mạc tử cung.

  Chu kỳ kinh nguyệt có mối quan hệ mật thiết với chu kỳ rụng trứng. Thông thường ngày rụng trứng sẽ rơi vào giữa chu kỳ kinh nguyệt. Vì vậy mà nhờ vào bảng tính chu kỳ kinh nguyệt chị em có thể tránh thai an toàn và hiệu quả.

  Chu kỳ kinh nguyệt bao nhiêu ngày? Đó là câu hỏi khiến nhiều chị em băn khoăn. Một chu kỳ kinh nguyệt được coi là bình thường nếu có vòng kinh từ 28 đến 32 ngày. Trong đó, ngày rụng trứng sẽ rơi vào khoảng giữa tháng, tức là ngày 14 – 15 của chu kỳ.

  Bí quyết tránh thai theo chu kỳ kinh nguyệt để an toàn khi “yêu”
  Bí quyết tránh thai theo chu kỳ kinh nguyệt để an toàn khi “yêu”

  Cách tránh thai theo chu kỳ kinh nguyệt

  Khi chị em nắm rõ chu kỳ kinh nguyệt của mình thì việc mang thai ngoài ý muốn khó có cơ hội xuất hiện. Cụ thể cách tránh thai theo chu kỳ kinh nguyệt như sau:

  Thời điểm an toàn cao

  Thời điểm an toàn cao trong chu kỳ kinh nguyệt tính từ ngày nào? Đó chắc hẳn là câu hỏi được nhiều chị em quan tâm nhất. Thời điểm an toàn được tính từ ngày thứ 20 của chu kỳ kinh nguyệt cho đến ngày đầu tiên của chu kỳ kinh nguyệt tiếp theo.

  Do trứng đã rụng nên khả năng thụ thai gần như là không có. Đây được đánh giá là thời điểm tránh thai theo chu kỳ kinh nguyệt an toàn nhất.

  Tuy nhiên, vẫn có những trường hợp ngoại lệ. Bác sỹ nói rằng một số trường hợp vẫn mang thai ngoài ý muốn trong thời điểm này. Nguyên nhân là do thời điểm rụng trứng đôi không cùng lúc.

  Thời điểm tương đối an toàn

  Thời điểm tránh thai theo chu kỳ kinh nguyệt an toàn tương đối được tính từ ngày đầu tiên có kinh cho đến ngày thứ 9 của kỳ kinh.

  Thời điểm này trứng sắp rụng, tinh trùng lại có thể tồn tại trong cơ thể phụ nữ 2 – 3 ngày. Nếu như trứng rụng sớm hơn so với dự tình thì khả năng thụ thai hoàn toàn có thể xảy ra. Do đó, tránh thai trong thời điểm này chỉ mang tính tương đối, chị em không nên lơ là khi quan hệ trong thời gian này.

  Thời điểm nguy hiểm

  Thời điểm rụng trứng thường rơi vào ngày giữa của chu kỳ. Do vậy, thời điểm nguy hiểm nhất để “yêu” sẽ là 5 ngày trước và sau khi rụng trứng. Trong 10 ngày này, nếu không dùng bất cứ biện pháp tránh thai nào thì khả năng dính bầu lên đến 90%. Đây được xem là thời điểm dễ thụ thai nhất.

  Bí quyết tránh thai theo chu kỳ kinh nguyệt để an toàn khi “yêu”
  Bí quyết tránh thai theo chu kỳ kinh nguyệt để an toàn khi “yêu”

  Hiệu quả của việc tránh thai theo chu kỳ kinh nguyệt

  Tránh thai theo chu kỳ kinh nguyệt là một trong những biện pháp tránh thai tự nhiên. Biện pháp này không tốn chi phí và không ảnh hưởng đến sức khỏe chị em. Bởi vậy khả năng sinh sản sau này được đảm bảo.

  Tuy nhiên, trên thực tế, khi áp dụng phương pháp này để tránh thai lại xuất hiện một số trường hợp như phóng noãn mà không xuất hiện kinh nguyệt; có vòng kinh nhưng không phóng noãn; noãn có thể rụng bất kỳ lúc nào; một chu kỳ có thể rụng nhiều noãn nên cách tránh thai này chỉ có độ chính xác khoảng 75%.

  Bên cạnh đó, chu kỳ chị em cũng khác nhau, dao động từ 3 ngày đến 1 tuần. Nếu tinh thần căng thẳng hay ốm đau còn kéo dài tới nửa tháng. Do đó, việc tránh thai theo chu kỳ kinh nguyệt cũng không thể hoàn toàn chính xác được.

  Phương pháp tránh thai theo chu kỳ kinh nguyệt chỉ đạt hiệu quả cao đối với những bạn gái có chu kỳ kinh nguyệt ổn định. Để đạt kết quả tốt nhất, chị em cần theo dõi 8 chu kỳ gần nhất của mình. Ngoài ra, chị em có thể áp dụng kết hợp phương pháp tránh thai khác để chắc chắn an toàn.

  Bí quyết tránh thai theo chu kỳ kinh nguyệt để an toàn khi “yêu”
  Bí quyết tránh thai theo chu kỳ kinh nguyệt để an toàn khi “yêu”

  Hy vọng bài viết này mang đến cho bạn nhiều thông tin hữu ích về biện pháp tránh thai theo chu kỳ kinh nguyệt. Tìm hiểu cách tránh thai khác qua bài viết: => Khám phá những điều ít biết về bao cao su cho nữ

  Nhẫn vàng ngọc trai đen 18k Bourgeon

  Viên ngọc trai biển mang sắc màu đen tím huyền bí. Những viên kim cương lấp lánh xếp cạnh viên ngọc trai như tôn thêm nét quý phái Bourgeon

  Giảm giá: 10 %
  Giá chỉ: 28.400.000 đ
  Viên uống sinh lý nữ Poliva EVA

  Cân bằng nội tiết tố nữ, làm đẹp da, giúp da mịn màng tươi trẻ, giảm khô hạn, tăng cường chức năng sinh lý, hỗ trợ điều trị các triệu chứng tiền mãn kinh, mãn kinh như Bốc hoả, mất ngủ

  Giảm giá: 30 %
  Giá chỉ: 299.000 đ
  Viên uống sinh lý Nam Poliva EDAM

  Có tác dụng bồi bổ cơ thể, làm gia tăng cảm hứng ân ái, làm cho “ cậu nhỏ” cương cứng hơn. Chiết xuất 100% từ thảo dược quý trong thiên nhiên.

  Giảm giá: 30 %
  Giá chỉ: 199.000 đ
  Mặt dây chuyền vàng 18k

  Là sự kết hợp hài hòa giữa ngọc trai tự nhiên và vàng. Mặt dây chuyền nên kết hợp cùng dây đeo mảnh tăng sự nhẹ nhàng, quyến rũ cho bạn gái.

  Giảm giá: 10 %
  Giá chỉ: 999.000 đ

  TIN NỔI BẬT

  Lần lượt 5 dấu hiệu có thai sớm nhất nhận biết thụ thai thành công

  5 dấu hiệu có thai sớm nhất nhận biết thụ thai thành công

  5 dấu hiệu có thai sớm nhất nhận biết thụ thai thành công, không cần que thử vẫn nhận biết có bầu (mang thai) trong tuần đầu tiên ngay sau 7 ngày quan hệ. Để biết mình có bầu hay

  Advertisement