• Danh mục

  • Cách làm xíu mại người hoa thơm ngon hấp dẫn, ai cũng có thể làm

    | Gia đình

    Nhắc đến tên xíu mại nhiều người có lẽ không biết đó là món gì, nhưng nhắc đến há cảo có lẽ nhiều người sẽ biết. Và cách làm xíu mại người hoa như thế nào, hẳn nhiều người sẽ rất tò mò.

    Cách làm xíu mại người hoa không phải ai cũng biết

    Nhắc đến xíu mại người ta có thể nghĩ ngay đến Trung Quốc. Nhưng có ai biết thực chất ở Việt Nam mọi người hay gọi nó là món gì ?

    Xíu mại hay còn gọi là há cảo, theo âm Hán Việt thì được hiểu là thiên mại (có nghĩa là nấu để bán ). Mặc dù sớm xuất hiện tại Việt Nam, nhưng món ăn này ngay lập tức đã gây được thiện cảm với khẩu vị của người Việt. Vì vậy cách làm xíu mại người hoa cũng khiến nhiều người phải tò mò.

    Là một món điểm tâm cũng là một món ăn vỉa hè. Những miếng xíu mại hấp, xíu mại thịt heo hay xíu mại không cà chua đều là những món ăn ưa thích đối với mọi người. Đi vào những ngõ hẻm, đồ ăn vặt có thể thấy hình ảnh những tốp 3, tốp 5 các bạn ngồi ăn với nhau bên những đĩa xíu mại hồng kông hay những miếng xíu mại bằng củ sắn.

    Cách làm xíu mại người hoa ngon.

    Là món ẩm thực của đất nước Trung Hoa vì vậy mà không ngạc nhiên khi những món ăn này có rất nhiều cách chế biến cùng những tên gọi khác nhau theo vùng miền chế biến nó. Như cách làm xíu mại người hoa, cách làm xíu mại Đà Lạt, cách làm xíu mại thịt heo, cách làm xíu mại hồng kông, cách làm xíu mại hấp,.. là những ví dụ có thể kể đến.

    Trong số những cách làm xíu mại đó, có lẽ cách làm xíu mại người hoa dành được sự quan tâm của mọi người nhất.

    Điểm qua cách làm xíu mại của người hoa chỉ trong vài bước đơn giản

    Nguyên liệu các bạn cần chuẩn bị

    Thịt nạc vai đã xay ( khoảng 200gr )

    Lòng đỏ trứng gà muối ( 2 quả )

    Trứng vịt ( 1 quả )

    Cà chua ( 1 quả )

    Sắn ( 1/2 củ )

    Hành tím ( 1 củ )

    Cùng với các gia vị: bột năng, dầu điều, nước tương, đường, hạt tiêu, dầu ăn.

    Nguyên liệu cho món xíu mại người hoa.

    Cách làm xíu mại người hoa đơn giản mà hấp dẫn

    Cách làm xíu mại người hoa không hề khó mà ngược lại rất đơn giản. Chỉ trong vài bước là bạn có thể làm cho cả nhà món xíu mại ngon như ngoài hàng.

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu.

    Củ sắn rửa sạch, bỏ vỏ, cắt thành các sơi nhỏ sau đó cho vào nồi luộc sơ qua. Với hành tím thì rửa sạch, thái nhỏ sau đó cho vào chảo phi thơm. Cà chua rửa sạch, thái nhỏ. Với hành lá thì bỏ rễ rồi rửa sạch, thái khúc.

    Bước 2: Ướp gia vị cho ngấm

    Tiếp đến cho sắn đã luộc qua cùng thịt băm, hành lá, hành tím đã phi, lòng đỏ trứng gà, 2 thìa bột năng, đường, muối, hạt tiêu trộn cùng vào một bát. Trộn đều cho đến khi hỗ hợp này dính lại với nhau rồi để 5 phút cho hỗn hợp này ngấm đều vào thịt.

    Bước 3: Tiếp đến là tạo hình cho xíu mại

    Cách làm tạo hình cho xíu mại người hoa rất đơn giản. Sau khi ướp xong, bạn chỉ cần chia nhỏ các phần rồi vo tròn thành các viên xíu mại. Lưu ý là vo lam sao cho chúng nhét vừa vào ổ bánh mỳ ( món xíu mại này bạn có thể ăn kèm với bánh mỳ ).

    Bước 4: Làm nước sốt ( bước quan trọng trong cách làm xíu mại người hoa )

    Sau khi đun nóng dầu ăn thì cho cà chua vào xào khoảng 3 phút thì cho dầu điều và nước sôi vào. Đun đến khi cà chua nhừ thì cho thêm ít nước tương rồi tắt bếp.

    Bước 5: Hấp xíu mại

    Miếng xíu mại ngon hấp dẫn bao ánh mắt.

    Trong cách làm xíu mại người hoa thì đây chính là bước quyết định để có một món xíu mại người hoa thơm ngon hấp dẫn.

    Cho xíu mai vào chén rồi đổ phần nước sốt đã chuẩn bị ở phần trên vào. Tiếp đó cho cho chén này vào xửng hấp khoảng 10 phút. Sau khi xíu mại chín là có thể dùng nó cùng với với bánh mì.

    Như vậy với những bước vô cùng đơn giản mà bạn đã có ngay cho mình món xíu mại điểm tâm thơm ngon, hấp dẫn.

    Nhìn qua có thể thấy rằng cách làm xíu mại người hoa thực chất không khó, chỉ cần bạn chú ý theo những cách mà Poliva hướng dẫn ở trên là đã có một món điểm tâm ngon cho cả nhà.

    =>>Ngoài ra còn nhiều món ngon nữa các bạn có thể biết: Cách nấu lẩu kim chi cả nhà ăn mãi không ngán