Cách tính ngày rụng trứng để sinh con [trai, gái] theo ý muốn

119,538 | Thứ ba, 19/01/2021, 07:00 (GMT+7)

Cách tính ngày rụng trứng là một trong những biện pháp giúp các đôi vợ chồng sinh con theo ý muốn đồng thời còn là biện pháp tránh thai khá an toàn. Do đó tìm hiểu cách tính ngày trứng rụng là rất cần thiết. Cùng theo dõi bài viế dưới đây của Poliva để chị em dễ dàng sinh con hoặc tránh thai an toàn.

Cách tính ngày rụng trứng để mang thai tuyệt đối chính xác

Tính ngày rụng trứng đơn giản bằng cách theo dõi chu kỳ kinh nguyệt

Chu kỳ kinh nguyệt là một chuỗi các hoạt động sinh lý được lặp đi lặp lại trong cơ thể của người phụ nữ. Trong đó các hoạt đông diễn ra trong chu kỳ bao gồm: hành kinh, phát triển nang trứng, làm dày nội mạc tử cung, rụng trứng và thoái hóa nội mạc tử cung.

Trên thực tế cách tính chu kỳ kinh nguyệt để có thai đặc biệt là với những đôi vợ chồng mong muốn sinh con trai điều này vô cùng quan trọng. Ngoài ra sử dụng cách này giúp cho các mẹ tránh mang thai ngoài ý muốn.

Giai đoạn đầu của chu kỳ kinh nguyệt – có khả ngăng thu thai

Giai đoạn đầu là giai đoạn kéo dài từ ngày đầu tiên xuất hiện hiện tượng hành kinh của chu kỳ kinh nguyệt gần nhất cho đến ngày rụng trứng. Ở giai đoạn này cơ thể người phụ nữ sẽ xảy ra 3 hiện tượng là hành kinh rồi làm dày nội mạc tử cung đồng thời nang trứng phát triển mạnh mẽ.

Ngoài ra thời điểm này trứng chưa rụng nhưng nếu các chị em có quan hệ thì vẫn có thể mang thai. Lý do là bởi tinh trùng có thể tồn tại được trong vòng 72h và đợi trứng rụng. Nếu các cặp đôi có quan hệ hãy lưu ý sử dụng các biện pháp phòng tránh thai bằng nhiều cách khác nhau.

Cách tính ngày rụng trứng

Theo dõi chu kỳ kinh nguyệt là một trong cách tính ngày rụng trứng để sinh con

Giai đoạn hai của chu kỳ kinh nguyệt – 90% thụ thai khi quan hệ

Vào giai đoạn này trứng chín và rụng, lúc này trứng sẽ đảm nhận nhiệm vụ bắt trứng rụng và đợi tinh trùng để thụ thai. Trường hợp các cặp đôi quan hệ đúng vào chu kỳ rụng trứng khả năng mang thai rất cao.

Bảng tính chu kỳ rụng trứng, ngày thụ thai

Bảng tính chu kỳ rụng trứng, ngày thụ thai

Giai đoạn ba: Giai đoạn hoàng thể – khả năng thụ thai rất thấp

Giai đoạn này là giai đoạn sau của hiện tượng rụng trứng. Nếu không có sự thụ thai thì nội mạc tử cung bị ngừng tưới máu và trở nên thoái hóa. Giai đoạn này có quan hệ thì khả năng mang thai thấp và gần như bằng không. Lúc này các cặp đôi có thể quan hệ thoải mái nếu không muốn mang thai.

Xem thêm các bài viết được nhiều chị em quan tâm :

Tính ngày rụng trứng để sinh con theo ý muốn

Cách tính ngày rụng trứng để sinh con trai

 Các cặp đôi nên quan hệ vào ngày rụng trứng hoặc sau khi vừa rụng trứng. Ngoài ra các chị em nên tạo môi trương kiềm cho âm đạo và thu thai để tăng khả năng sinh con trai lên tới trên 95%.

Theo các nghiên cứu cho thấy tinh trùng của con trai (Y) thích môi trường kiềm có độ PH > 7 và < 9. Nhưng môi trường kiềm không dành cho tinh trùng X (sinh con gái). Từ đó các mẹ nên lưu ý để tăng khả năng sinh con trai cho mình.

Cách tính ngày rụng trứng để sinh con gái

Các cặp đôi nên quan hệ trước lúc rụng trứng từ 2-3 ngày để sinh con gái.

Giai đoạn này còn được xem là cách tính ngày rụng trứng để tránh thai khá hiệu quả.

Cách tính ngày rụng trứng theo công thức:

Trước tiên bạn đọc cần hiểu ngày rụng trứng là gì? Đây là hiện tượng xảy ra vào giữa chu kỳ kinh nguyệt.

Cách tính ngày rụng trứng = Chu kỳ kinh nguyệt – 14

Ví dụ: Nếu chu kỳ  kinh nguyệt của bạn là 29 thì ngày rụng trứng = 29-14= 15.

Ngày rụng trứng = Chu kỳ kinh nguyệt - 14

Ngày rụng trứng = Chu kỳ kinh nguyệt – 14

Cách tính ngày trứng rụng chính xác bằng cách sử dụng que thử rụng trứng

Sử dụng que thử rụng trứng là kiểm tra hàm lượng của kích thích tố LH. Thường hàm lượng LH trong cơ thể rất thấp nhưng nó đột ngột tăng cao trước khi rụng trứng được gọi là “giá trị đỉnh LH”. Trường hợp que thử rụng trứng xuất hiện có nghĩa trứng sắp rụng trong khoảng 13-26 giờ tiếp theo.

Cách tính ngày rụng trứng như sau: Các chị em nên đo bắt đầu từ ngày thứ 10 của chu kỳ kinh nguyệt. Các mẹ đo 1 lần 1 ngày đến khi giấy thử hiển thị màu đậm dần. Tiếp theo các chị em nên đo nhiều hơn, 4 giờ một lần.

Sử dụng que thử rụng trứng

Sử dụng que thử rụng trứng là phường pháp biết ngày rụng trụng trứng để mang thai

Cách đọc que thử rụng trứng:

Que thử xuất hiện 2 đường màu tím, đường dưới nhạt có nghĩa là sẽ diễn ra rụng trứng. Các chị em cần kiểm tra liên tục mỗi ngày.

Que thử xuất hiện hai đường màu tím, đường dưới cùng màu đậm hơn đường trên, dự báo hiện tượng rụng trứng sẽ diễn ra trong vòng 24-48 giờ tiếp theo.

Que thử rụng trứng chỉ xuất hiện một đường màu tím có nghĩa hiện tượng rụng trứng chưa xảy ra.

Lưu ý: Tốt nhất các chị em nên lấy nước tiểu từ 8h đến 10h sáng hàng ngày. Khoảng thời gian này cho kết quả gần như chính xác và tuyệt đối.

Cách tính ngày rụng trứng chuẩn bằng cách đo nhiệt độ cơ thể

Có một số các nghiên cứu chỉ ra: Vào ngày rụng trứng nhiệt độ cơ thể thường tăng từ 0,3 độ C đến 0,5 độ C. Để đo được chính xác nhất các chị em nên kiểm tra trước những ngày bình thường nhiệt độ cơ thể là bao nhiêu. Có thể sử dụng nhiệt kế ngậm ở miệng khi ngủ dậy vào buổi sáng.

Lưu ý: Các mẹ phải thận trọng nếu sử dụng nhiệt kế thủy ngân, bởi có thể sẽ bị cỡ trong miệng. Tuy nhiên nhiệt độ này cũng chỉ tương đối không cho kết quả chính xác tuyệt đối.

Đo nhiệt độ cơ thể

Đo nhiệt độ cơ thể

Tính ngày rụng trứng đơn giản bằng cách theo dõi sự tiết dịch âm đạo

Dấu hiệu nhận biết ngày rụng trứng

Khi hiện tượng rụng trứng bắt đầu, dịch tiết từ âm đạo thường xuất hiện nhiều hơn vào các ngày thường khác. Ngoài ra dịch tiết chất nhầy sẽ chuyển thành trong, nhớt và có thể kép căng như long trắng trứng gà sống. Ngày này chính là ngày rụng trứng.

Theo dõi dịch âm đạo

Theo dõi dịch âm đạo là cách tính ngày rụng trứng khá đúng

Cách tính ngày rụng trứng chính xác nhất bằng cách siêu âm soi trứng

Đây được xem là cách tính ngày trứng rụng chính xác nhất. Tuy nhiên các mẹ cần phải đến bệnh viện để bác sĩ thăm khám.

Đầu tiên các mẹ ước lượng ngày rụng trứng dựa theo cách tính ngày rụng trứng theo chu kỳ kinh nguyệt hoặc theo dõi dịch tiết âm đạo của các tháng trước đó.

Tiếp theo trong khoảng 1-3 ngày trước khi trứng rụng, bạn nên đến bệnh viện để siêu âm soi trứng 1 lần. Sau khi bác sĩ thông báo trứng rụng hai bạn nên quan hệ ngay để thụ thai như ý muốn.

Siêu âm soi trứng để tiến hành quan hệ thụ thai

Siêu âm soi trứng giúp các mẹ biết được ngày rụng trứng để tiến hành quan hệ thụ thai

Đến đây thì bạn đọc đã biết cách tính ngày rụng trứng tuyệt đối chính xác để tránh thai cũng như sinh con theo ý muốn. Hy vọng bài viết Poliva chia sẻ trên đây giúp bạn đọc tham khảo bổ sung kiến thức cho bản thân mình.

Ngoài ra để giúp các chị em nhận biết những dấu hiệu xuất hiện vào ngày rụng trứng, Poliva gợi ý bạn đọc bài viết sau đây => Biểu hiện của ngày rụng trứng ở phụ nữ

Vang cường hoá là gì? Những điều cần biết về vang cường hoá

Những nhânn viên phục vụ tại nhà hàng- khách sạn chắc hẳn đã quen thuộc với vang sủi bọt nhưng bạn đã biết vang cường hoá là gì chưa? Chắc hẳn nhiều bạn đã nghe đến cụm từ...

Canh lá đắng nổi tiếng xứ Thanh: Thưởng thức 1 lần là nhớ mãi

80,214 Ẩm thực vùng miền

Nếu có dịp đặt chân tới vùng đất Thanh Hóa, bạn nhất định phải thưởng thức món canh lá đắng. Một món ăn nổi tiếng dân dã lại đậm chất núi rừng. Cây lá đắng là loại cây...

Quán chè hé Đà Lạt: Chưa thử chưa biết trọn vị thành phố ngàn hoa

84,311 Ẩm thực vùng miền

Chè hé Đà Lạt nghe có vẻ như một món chè được đặt với cái tên độc, lạ. Thế nhưng thực chất nguồn gốc của tên gọi này chắc chắn sẽ khiến bạn bật cười. Tìm hiểu về...

Mận Bắc Hà tháng 7 chín rộ – Chần chờ chi mà không lên Lào Cai

85,214

Nổi tiếng với mận Bắc Hà, thị trấn Lào Cai trở thành điểm đến thu hút nhiều khách du lịch, đặc biệt là dịp tháng 3 và tháng 7 khi  hoa mận nở rồi đươm trái trĩu cành...

Đầu xuân hành hương về đền Trần Nam Định dự lễ khai ấn

56,118 Địa điểm du lịch

Đền Trần là địa điểm du lịch nổi tiếng đối với người dân Nam Định. Không chỉ vậy, đền vang danh khắp mọi miền. Đền thờ các vị vua nhà Trần cùng các quan lại có công phù...

Khám phá khu du lịch Lạng Sơn – Vùng đất thiên nhiên kỳ bí

98,974

Nếu ai đã có cơ hội ghé thăm Lạng Sơn, chắc hẳn sẽ ấn tượng với cảnh sắc thiên nhiên thơ mộng, trữ tình, hay nét độc đáo của các khu di tích lịch sử nổi tiếng. Để...

Reviews Hotel

Estrogen – Bản chất sinh lý nữ

165,491 Sức khỏe nữ

Bản chất của sinh lý nữ chính là nội tiết tố estrogen. Ai cũng biết estrogen là hoóc môn sinh dục nữ nhưng không phải ai cũng biết đây chính là cội nguồn của sinh lý nữ, sức...

Biến chứng sau mổ thai ngoài tử cung – Mối đe dọa đến tính mạng chị em

138,694 Sức khỏe nữ

Biến chứng sau mổ thai ngoài tử cung là điều chị em nào cũng hết sức lo lắng. Vậy mổ thai ngoài tử cung bao lâu có thai lại? Mổ thai ngoài tử cung nên ăn gì?… Bài viết...

Tổng hợp các bệnh huyết trắng phụ nữ dễ mắc phải

185,891 Sức khỏe nữ

Bệnh huyết trắng – cụm từ y khoa mang ý nghĩa huyết trắng đang bị các vi khuẩn có hại tấn công tạo nên các mầm bệnh phụ khoa, viêm nhiễm gây ảnh hưởng đến sức khỏe sinh...

Làm thế nào để đặt thuốc phụ khoa đúng cách và đạt hiệu quả tuyệt đối?

196,377 Sức khỏe nữ

Đặt thuốc phụ khoa là phương pháp điều trị các bệnh viêm nhiễm phụ khoa ở nữ giới đang được sử dụng vô cùng rộng rãi. Nhưng đặt thuốc phụ khoa đúng cách là như thế nào? Phải...

7 loại trái cây ăn càng nhiều yêu càng khỏe

299,337 Sức khỏe nữ

Dâng cao đam mê tình ái, cải thiện và tăng ham muốn nam, cải thiện sinh lý nữ hiệu quả chỉ với 7 loại trái cây ăn càng nhiều yêu càng khỏe sau đây. Món ngon giúp phái...

Địa điểm du lịch

Viện hải dương học – Bảo tàng thủy sinh lớn nhất Đông Nam Á

85,020 Du lịch

Nhắc đến Nha Trang nhiều người sẽ nghĩ ngay đến những bãi biển với phong cảnh thu hút. Tuy nhiên đối với những ai yêu thiên nhiên thì có một địa điểm không thể bỏ qua. Đó là...

{{$tags}}
Công viên Lê Nin: Không gian giải trí đưa bạn về tuổi thơ

52,612 Du lịch

Công viên Lê Nin như một điểm đến, gần gũi dành cho tất cả mọi người giữa lòng thủ đô. Công viên thu hút mọi người bởi không gian xanh tuyệt vời và gợi nhớ về một thời...

{{$tags}}
Hồ Tây- Nét đẹp lãng mạn trong hành trình khám phá du lịch Hà Nội

89,985 Du lịch

Hồ Tây là địa điểm sở hữu tiềm năng du lịch lớn của Thủ đô. Nơi đây vừa chứa đựng những giá trị lịch sử, vừa là cảnh đẹp làm say lòng bao khách du lịch. Lịch sử...

{{$tags}}
Nhà thờ Hàm Long: Kiến trúc tôn giáo độc đáo giữa thủ đô Hà Nội

52,677 Du lịch

Thủ đô Hà Nội hiện nay vẫn lưu giữ được nhiều nét cổ xưa nhất trong những đền chùa, nhà thờ… Trong số những công trình kiến trúc đó, không thể không nhắc tới nhà thờ Hàm Long....

{{$tags}}
Cao nguyên Vân Hòa có gì chơi? Kinh nghiệm PHƯỢT cho bạn

95,558 Du lịch

Cao nguyên Vân Hòa, Phú Yên là nơi quy tụ vẻ đẹp có 1 không 2 của những ngọn núi, dòng suối, khu rừng nguyên sinh tự nhiên, làm say lòng bất cứ ai ghé thăm. Hãy cùng...

{{$tags}}

Giải trí

Khám phá đền suối Mỡ linh thiêng nơi vùng đất Bắc Giang

101,955 Du lịch

Sự linh thiêng của đền Suối Mỡ, cùng sự tích về bà chúa Thượng Ngàn đã tạo ra suối Mỡ để cứu dân, giúp đời đã khiến vùng đất Bắc Giang lại càng trở nên nổi tiếng thu...

{{$tags}}
Mách bạn những địa chỉ bán cháo sườn ngon tại Hà Nội cực kỳ hấp dẫn

204,271 Du lịch

Từ lâu  “Cháo Sườn” đã trở thành món ăn ưa thích của người dân Hà Nội. Với hương vị thơm ngon, hấp dẫn “ Cháo Sườn” thu hút mọi lứa tuổi từ trẻ nhỏ cho đến người già....

{{$tags}}
Tung lò mò: Đặc sản An Giang “tò mò” từ cái tên đến cái vị

72,790 Du lịch

Tung lò mò là đặc sản nổi tiếng của người Chăm, theo đạo Hồi. Món ăn đặc biệt làm từ thịt bò và cơm nguội nhưng lại cực ngon và hấp dẫn. Chuột đồng nướng: Đặc sản An...

{{$tags}}
Bánh hỏi lòng heo ngon cỡ nào mà thay cơm, ăn không ngán?

80,669 Du lịch

Bánh hỏi lòng heo là món ăn đặc biệt của người Bình Định. Món ăn có thể ăn cho bữa sáng, trưa và tối đều ngon, có thể thay cơm, ăn không ngán. Bánh ít lá gai: Đặc...

{{$tags}}
Tiêu chí may đồng phục công ty đẹp giá rẻ chất lượng nhất

169,105 Thời trang

Bạn đang muốn may đồng phục công ty đẹp và chất lượng? Bạn muốn tìm một địa chỉ may đồng phục giá rẻ tại thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội? Bạn đừng bỏ lỡ thông tin...

{{$tags}}
Lo lắng liệu rằng quay tay có bị vô sinh không?

196,770 Sức khỏe nữ

Quay tay có bị vô sinh không? Đây là câu hỏi được nhiều người quan tâm khi mà tỉ lệ vô sinh ngày càng cao. Ở nam giới, việc quay tay như là một thói quen để giải...

Quan hệ ngày nào dễ có thai? Làm thế nào dễ thụ thai nhất?

146,216 Sức khỏe nữ

Quan hệ ngày nào dễ có thai nhất? Tư thế quan hệ nào giúp chị em thụ thai thành công? Làm thế nào dễ thụ thai nhất? Uống thuốc gì để nhanh có thai?… Dưới đây là câu...

Tất cả các bệnh về mắt và triệu chứng – Xem ngay để biết

134,549 Sức khỏe nữ

Trong cuộc sống hiện đại, các bệnh về mắt ngày càng phổ biến do mắt phải thường xuyên tiếp xúc với các thiết bị điện tử và ô nhiễm môi trường. Đôi mắt là bộ phận rất nhạy...

Bất ngờ tác hại của baking soda nhiều người chưa biết

148,888 Sức khỏe nữ

Baking soda được biết đến với nhiều công dụng trong ăn uống, làm đẹp, tẩy rửa… Tuy nhiên, nếu sử dụng baking soda không đúng cách sẽ gây ra nhiều tác hại cho sức khỏe. Hãy cùng Poliva...

5 điểm G kích thích ham muốn mà ít người hay biết

2,711,655 Sức khỏe nữ

Nếu bạn cho rằng chỉ có vùng cổ và vòng một là những điểm kích thích dễ tạo ham muốn nhất thì đã nhầm. Hãy cùng Poliva tìm hiểu về 5 điểm G kích thích ham muốn mà...

Bị bốc hoả nên ăn gì? Kiêng gì để giữ lại “tuổi xuân”

217,861 Sức khỏe nữ

Bốc hảo nên ăn gì? Bị bốc hoả nên sử dụng hợp lý các loại thực phẩm có thể điều hòa nội tiết tố, giảm thiểu những phản ứng khó chịu, chế độ ăn nên chứa nhiều trái...

Mới vừa hết kinh quan hệ có thai không? Lo phát sốt muốn tư vấn gấp

392,654 Tâm sự Eva

Liệu rằng khi mới vừa hết kinh quan hệ có thai không? Nếu trót quan hệ rồi thì nên làm gì để ngăn ngừa chuyện mang thai ngoài ý muốn xảy ra? Đây là thông tin mà các...

Giải đáp từ A đến Z các thắc mắc về máu báo thai

5,651,479 Sức khỏe nữ

Máu báo thai là gì? có màu gì mùi gì, khi ra máu báo thai có kèm dịch nhầy hay bị ra nhiều giống máu kinh nguyệt không, có bị đau bụng đau lưng không và kéo dài...

Có máu báo thai nhưng que 1 vạch liệu có thai không?

122,632 Sức khỏe nữ

Có ra ít máu báo thai nhưng thử que 1 vạch đi kèm triệu chứng chậm kinh 3 ngày trở lên liệu có thai không? Nên làm gì để xác nhận có thai sớm nhất? Hãy lắng nghe...

Phá thai bằng phương pháp sinh non: Từ A đến Z những điều cần biết

224,955 Sức khỏe nữ

Phá thai bằng phương pháp sinh non được hiểu như thế nào? Liệu có gây nguy hiểm cho sức khỏe của thai phụ hay không? Có nên chọn cách phá thai bằng cách kích thích sinh non? Mách...

Chất thải công nghiệp là gì, ảnh hưởng ra sao đến môi trường sống?

Đừng bỏ lỡ

Chất thải công nghiệp là gì, ảnh hưởng ra sao đến môi trường sống?

Hầu như tất cả các ngành công nghiệp hiện nay sẽ phát sinh ra những loại chất thải cần được xử lý trong quá trình sản xuất. Những loại chất thải công nghiệp này cần phải được xử...

 • Sử dụng ô dù ngoài trời có làm tốn diện tích quán cafe, nhà hàng không?
  Sử dụng ô dù ngoài trời có làm tốn diện tích quán cafe, nhà hàng không?
 • Chất liệu lót ly dùng cho nhà hàng, khách sạn phổ biến hiện nay
  Chất liệu lót ly dùng cho nhà hàng, khách sạn phổ biến hiện nay
 • Tiêu chí chọn lựa nhà cung cấp túi đựng đồ giặt ủi khách sạn
  Tiêu chí chọn lựa nhà cung cấp túi đựng đồ giặt ủi khách sạn
 • 3 điều cần quan tâm khi mua xà bông khách sạn cao cấp
  3 điều cần quan tâm khi mua xà bông khách sạn cao cấp
 • Cách chọn xà bông khách sạn cao cấp đúng tiêu chuẩn 4-5 sao
  Cách chọn xà bông khách sạn cao cấp đúng tiêu chuẩn 4-5 sao
 • Kinh nghiệm chọn kích thước khăn tắm khách sạn đúng chuẩn
  Kinh nghiệm chọn kích thước khăn tắm khách sạn đúng chuẩn

Setup khách sạn

Cách trải ga giường phủ khách sạn đúng chuẩn và chi tiết nhất

69,042 Setup khách sạn

Trải ga giường là một trong những nghiệp vụ quan trọng giúp khách sạn tạo ấn tượng đẹp với khách hàng. Dưới đây là cách cách trải ga giường phủ khách sạn đúng chuẩn và chi tiết nhất....

{{$tags}}
Tư vấn chọn rèm cửa cho khách sạn: Đảm bảo đẹp, sang, giá hợp lý

35,499 Setup khách sạn

Bạn đang đau đầu vì không biết nên lựa chọn loại rèm cửa nào cho khách sạn của mình? Cùng tham khảo các thông tin tư vấn chọn rèm cửa khách sạn trong bài viết sau đây để...

{{$tags}}
Tổng hợp mẫu tấm trang trí giường khách sạn sang chảnh hot nhất

134,214 Setup khách sạn

Thiết kế khách sạn đẹp bao gồm cả kiến trúc lẫn nội thất. Trong đó, trang trí phòng ngủ là một vấn đề cần phải chú trọng để tạo ấn tượng cho khách hàng. Dưới đây là những...

{{$tags}}
Nhà cung cấp dép nhà nghỉ uy tín và chất lượng trên thị trường

57,517 Setup khách sạn

Dép đi trong nhà nghỉ đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với các khách thuê phòng. Đồng thời đây cũng là một chi tiết tuy nhỏ nhưng lại là vật dụng thể hiện sự chuyên nghiệp...

{{$tags}}
Giải đáp vấn đề Extra bed phù hợp loại phòng nào chi tiết nhất

86,662 Kinh nghiệm du lịch

Nên trang bị giường phụ cho loại phòng nào trong khách sạn là vấn đề đang được quan tâm hàng đầu hiện nay. Đừng bỏ qua bài viết dưới đây nếu bạn cần một câu trả lời chi...

{{$tags}}

Thiết kế khách sạn

Top các loại dụng cụ bếp khách sạn quan trọng, không thể bỏ qua

51,106 Kiến Thức Khách Sạn

Các dụng cụ bếp khách sạn giúp cho hoạt động nấu nướng được thực hiện dễ dàng hơn. Đồng thời nó cũng giúp tiết kiệm được thời gian chờ đợi của khách hàng. Sự cần thiết của các...

{{$tags}}
Xây khách sạn mini: Những điều bạn nhất định phải biết

83,975 Kiến Thức Khách Sạn

Xây khách sạn mini là xu hướng kinh doanh được nhiều nhà đầu tư lựa chọn hiện nay. Dưới đây là những điều bạn cần phải biết trước khi quyết định đầu tư vào hình thức kinh doanh...

{{$tags}}
Xu hướng thiết kế khách sạn đang được ưa chuộng nhất hiện nay

47,087 Kiến Thức Khách Sạn

Kinh doanh khách sạn đang trở thành ngành kinh doanh hot hiện nay. Vì thế các chủ đầu tư cần nắm bắt được xu hướng thiết kế khách sạn để lôi cuốn được nhiều khách hàng.  Xu hướng...

{{$tags}}
Các mẫu thiết kế homestay mới lạ và độc đáo nhất năm 2020

75,480 Kiến Thức Khách Sạn

Thiết kế homestay đẹp và độc đáo là một trong những xu hướng mới tại nước ta. Với điều kiện kinh tế ngày càng sẽ đi kèm với việc các thiết kế homestay cần bắt nhịp với thế...

{{$tags}}
Chia sẻ kinh nghiệm thiết kế khách sạn 5 sao hot nhất hiện nay

55,237 Kiến Thức Khách Sạn

Với lợi thế về tiềm năng du lịch, du lịch Việt Nam ngày càng phát triển mạnh mẽ thúc đẩy việc kinh doanh khách sạn ngày càng phát triển. Thiết kế khách sạn 5 sao đang được rất...

{{$tags}}
Bốc hỏa đổ mồ hôi có nguy hiểm không? chữa trị thế nào?

219,935 Sức khỏe nữ

Suy giảm nội tiết tố nữ tuổi tiền mãn kinh gây bốc hỏa đổ mồ hôi, tình trạng này thường kéo dài nhiều năm trước khi phụ nữ mãn kinh. Bốc hỏa đổ mồ hôi tuổi tiền mãn...

Quan hệ xong ngồi dậy luôn có thai không? Cần tư vấn gấp!

213,073 Sức khỏe nữ

Khi quan hệ xong ngồi dậy luôn có thai không? Nếu trót không dùng bao cao su khi quan hệ, có cách nào tránh sau khi quan hệ không? Những thắc mắc kể trên sẽ được giải đáp...

Muốn ngày đèn đỏ đến sớm hơn nên ăn gì? Uống gì?

135,319 Sức khỏe nữ

Muốn ngày đèn đỏ đến sớm hơn để tránh vào những ngày quan trọng hoặc những dịp đặc biệt là mong muốn của nhiều chị em phụ nữ. Tuy nhiên ăn gì để nhanh ra kinh nguyệt, uống...

Để lãnh cảm sau sinh không còn là nỗi ám ảnh đáng sợ của phụ nữ

154,345 Sức khỏe nữ

Lãnh cảm sau sinh là tình trạng khá phổ biến ở chị em phụ nữ. Người mắc chứng này thường mất dần ham muốn chuyện chăn gối thậm chí là bị sợ hãi và ám ảnh mỗi khi...

Tác dụng của vitamin E với sinh lý nữ

116,867 Sức khỏe nữ

Vitamin E giúp cải thiện tình trạng phụ nữ bị yếu sinh lý, giúp chị em đẹp khỏe mạnh, đặng biệt giúp chuyện yêu dễ thăng hoa hơn. Vitamin E là loại vitamin có thể tan trong dầu...

Tin tức khách sạn

Các loại thùng rác gia đình đẹp, bền xứng đáng để “móc ví” bạn

10,156 Tin tức khách sạn

Hầu hết gia đình nào cũng cần trang bị vài ba chiếc thùng rác để sử dụng. Nếu khéo chọn, thùng rác gia đình không chỉ có tác dụng đựng rác thông thường mà còn có khả năng...

{{$tags}}
Cách vệ sinh chăn ga gối đệm khách sạn sạch, ngăn ngừa vi khuẩn

10,110 Tin tức khách sạn

Chăn ga gối trong khách sạn luôn phải làm sạch thường xuyên để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của người sử dụng. Vậy nên, nhân viên khách sạn phải biết cách vệ sinh chăn ga gối...

{{$tags}}
Vì sao khách sạn nên trang bị bộ đồ dùng trong phòng bằng da in logo?

101,402 Tin tức khách sạn

Bộ đồ dùng bằng da là thiết bị buồng phòng thường xuyên xuất hiện trong các khách sạn cao cấp. Vậy vì sao khách sạn nên trang bị bộ đồ dùng trong phòng bằng da có in logo?...

{{$tags}}
Thiết bị khách sạn Poliva – Uy tín số 1 thị trường Việt Nam

10,275 Tin tức khách sạn

Thiết bị khách sạn ở đâu đẹp và đảm bảo chất lượng? Bạn chưa tìm được địa chỉ mua đồ dùng khách sạn ưng ý? Trong tình trạng thị trường phát triển và hỗn loạn như hiện nay,...

{{$tags}}
Điểm danh 3 mẫu dao cạo râu khách sạn mới nhất, chất lượng nhất

80,636 Tin tức khách sạn

Dao cạo râu khách sạn là vật dụng thể hiện sự chu đáo của khách sạn, hơn nữa phái mạnh cũng lịch lãm, năng động hơn khi sử dụng dao cạo râu. Mỗi mẫu dao cạo râu đều...

{{$tags}}

Nghiệp vụ khách sạn

Giải đáp Bartender là gì và những câu hỏi liên quan thường gặp

42,043 Kiến Thức Khách Sạn

Khái niệm bartender bắt đầu trở nên phổ biến tại Việt Nam khoảng hơn chục năm trở lại đây. Ngày nay, bartender đã trở thành một nghề có sức hút rất lớn đối với giới trẻ.  Bạn băn...

{{$tags}}
Silver service là gì? Cách phục vụ Silver service trong nhà hàng ra sao?

72,420 Kiến Thức Khách Sạn

Bạn đã bao giờ nghe đến thuật ngữ Silver service chưa? Bạn có biết Silver service là gì? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau nhé ! Ngày nay ngành dịch vụ ăn phát triển rất mạnh...

{{$tags}}
Cocktail là gì? Khám phá những điều cơ bản phải biết về cocktail

48,678 Kiến Thức Khách Sạn

Cocktail là một loại thức uống phổ biến tại các nhà hàng và quán bar. Có thể bạn đã từng thử qua hoặc chưa. Vậy bạn biết cocktail là gì chưa ? Trong vô vàn các loại đồ...

{{$tags}}
Mức lương kế toán khách sạn hiện nay là bao nhiêu, có cao không?

123,288 Kiến Thức Khách Sạn

Mỗi bộ phận trong khách sạn đảm nhận một công việc riêng. Kế toán cũng vậy, họ làm việc tỉ mỉ và chính xác. Vậy bạn có quan tâm mức lương kế toán khách sạn là bao nhiêu?...

{{$tags}}
Tiệc cocktail là gì? Quy trình phục vụ tiệc cocktail như thế nào?

10,188 Kiến Thức Khách Sạn

Tiệc cocktail là một trong những loại hình tiệc được yêu thích vì sự nhẹ nhàng và sang trọng. Nó thích hợp ở mọi bữa tiệc từ quan trọng cho đến các buổi gặp gỡ thân mật. Vậy...

{{$tags}}

Kiến thức khách sạn

Bạn đã hiểu hết về nghiệp vụ khách sạn – nhà hàng hay chưa?

54,222 Kiến Thức Khách Sạn

Nếu bạn đang có mơ ước muốn trở thành nhân viên khách sạn thì nghiệp vụ khách sạn là điều rất cần thiết mà bạn cần nắm thật vững. Việc dày dặn kinh nghiệm và vững vàng về...

{{$tags}}
Syphon là gì? Điều thú vị về Syphon mà chuyên gia pha chế nên biết

43,495 Kiến Thức Khách Sạn

Syphon chính là biểu tượng cho một phương pháp pha chế cà phê đậm tính nghệ thuật, khiến bao người say mê. Vậy bạn có biết Syphon là gì? Chỉ với nguyên liệu đơn giản là cà phê...

{{$tags}}
Nệm cao su non là gì? Phân tích ưu nhược điểm của nệm cao su non

56,153 Tin tức khách sạn

Nệm cao su non là dòng sản phẩm mới ra đời vài năm gần đây nhưng rất được ưa chuộng. Vậy nệm cao su non là gì? Ưu nhược điểm của nệm này là gì? Hãy cùng chúng...

{{$tags}}
Vải acrylic là gì? Chất liệu vải acrylic có tốt không?

10,193 Tin tức khách sạn

Vải acrylic là gì? Chất liệu vải acrylic có tốt không? Cùng Poliva khám phá đặc tính và các ứng dụng nổi bật của sợi tổng hợp acrylic trong đời sống hiện nay qua bài viết sau đây....

{{$tags}}
Gợi ý 5 địa chỉ bán máy nướng bánh mì uy tín nhất hiện nay

10,052 Tin tức khách sạn

Trong thời gian trở lại đây, thị trường trong nước của chúng ta cũng đã dần tiếp những nét văn hóa của bạn bè nước ngoài. Chính vì vậy mà những sản phẩm, dụng cụ nhà bếp cũng...

{{$tags}}
6 cách tránh thai sau sinh an toàn, chiều chồng thoải mái

334,184 Sức khỏe nữ

Sau sinh một thời gian các đôi vợ chồng thường có xu hướng quan hệ trở lại. Tuy nhiên các cặp vợ chồng lại sợ mang thai. Do đó tìm hiểu về các cách tránh thai sau sinh...

Các cách đình chỉ thai nghén phù hợp với từng tuần tuổi thai nhi

212,368 Sức khỏe nữ

Đình chỉ thai nghén là gì? Có bao nhiêu cách đình chỉ thai nghén để phù hợp với từng tuần tuổi thai nhi (8 tuần, 12 tuần, 18 tuần…) đảm bảo an toàn, không hậu quả tương lai?...

Mách phái nữ cách chữa rong kinh kéo dài an toàn, hiệu quả

179,285 Sức khỏe nữ

Hiện có nhiều cách chữa rong kinh kéo dài hiệu quả mà phái nữ có thể áp dụng. Cụ thể là điều trị theo liệu trình thuốc Tây y, sử dụng các bài thuốc dân gian Đông y...

Tật khúc xạ là gì? Đọc ngay để biết các dạng và hậu quả của tật khúc xạ

134,920 Sức khỏe nữ

Cuộc sống hiện đại với nhiều thiết bị điện tử khiến cho đôi mắt phải chịu thêm nhiều áp lực. Tật khúc xạ là một trong những vấn đề mà nhiều người gặp phải. Chúng ta cùng tìm...

Phụ nữ nhịn quan hệ trong bao lâu thì bứt rứt, muốn làm “chuyện ấy”?

403,426 Tâm sự Adam

Phụ nữ nhịn quan hệ trong bao lâu thì cơ thể trở nên bứt rứt, ham muốn “chuyện ấy”? Đây là câu hỏi chung của rất nhiều anh chàng, trong đó có cả các anh độc thân lẫn...

{{$name}}

{{$viewed}} {{$cat_name}}

{{$description}}

{{$tags}}
Miền Bắc 096.849.8888
Miền Nam 094.714.9999