• Danh mục

 • Chậm kinh 10 ngày thì thai được bao nhiêu tuần? Xem ngay để biết

  | Sức khỏe nữ

  Chậm kinh 10 ngày thì thai được bao nhiêu tuần? Chậm kinh 1 tuần thai đã vào tử cung chưa?… Đây là hai trong số rất nhiều chị em thắc mắc gửi về cho Poliva. Bài viết dưới đây Poliva giải đáp thắc mắc này cho bạn đọc.

  Với những đôi vợ chồng đang mong có con thì việc tìm hiểu về việc thụ thai là chuyện thường tình. Vậy liệu chậm kinh 10 ngày thì thai được bao nhiêu tuần? Dưới đây là câu trả lời cho bạn đọc.

  Tham khảo thêm:

  Chậm kinh 10 ngày thì thai được bao nhiêu tuần?

  Sau 24 giờ kể từ thời gian chị em quan hệ, phụ nữ có thể có thai nhưng lúc này cơ thể chưa có biểu hiện hay dấu hiệu gì về việc mang thai. Sau khoảng 7 ngày kể từ khi thụ thai, các dấu hiệu mới bắt đầu xuất hiện. Mặc dù có một số dấu hiệu hay triệu chứng phổ biến nhưng không phải chị em nào cũng sẽ nhận ra. Thường chỉ khi có thai từ 6-8 tuần, không thấy kinh nguyệt chị em mới kiểm tra và biết mình có thai hay không.

  Về tuổi của thai nhi được tính từ ngày đầu của kỳ kinh cuối cùng. Đây là cách tính được nhiều người chấp nhận tuy nhiên vẫn còn một số vô lý bởi tuần đầu chưa có thai. Chỉ sau khi chậm kinh mới biết có thai.

  Chậm kinh 10 ngày thì thai được bao nhiêu tuần?
  Chậm kinh 10 ngày thì thai được bao nhiêu tuần?

  Thông thường cách tính tuổi thai nhi dựa vào biểu hiện kinh nguyệt:

  • Chậm kinh 1 tuần đương đương thai nhi được 5 tuần,
  • Chậm kinh 2 tuần tương đương thai nhi được 6 tuần,
  • Chậm kinh 3 tuần tương đương thai được 7 tuần,
  • Chậm kinh 4 tuần tương đương thai được 8 tuần,
  • Chậm kinh 5 tuần tương đương thai được 9 tuần.

  Từng chặng cột mốc 1 từ đó chị em có thể ước tính về tuổi thai của con mình, câu hỏi chậm kinh 10 ngày thì thai được bao nhiêu tuần có thể được giải đáp.

  Tùy vào từng chặng cột mốc có thể giúp chị em biết mình có thai bao nhiêu tuần
  Tùy vào từng chặng cột mốc có thể giúp chị em biết mình có thai bao nhiêu tuần

  Chậm kinh 1 tuần thai đã vào tử cung chưa?

  Khi trứng ở người phụ nữ được thụ tinh ở người nam giới, việc chậm kinh nguyệt đều là dấu hiệu đầu tiên báo hiệu tình trạng có thai ở người phụ nữ. Việc trứng được thụ thai rồi di chuyển đến buồng tử cung và làm tổ ở tử cung mất khoảng 5-7 ngày, thậm chí là 10 ngày do sức khỏe của mỗi người phụ nữ.

  Như vậy thời điểm chính xác nhất để biết thai đã làm tổ trong buồng tử cung mất khoảng 7-10 ngày sau khi bị chậm kinh. Đồng thời, nếu chị em thấy máu báo thai màu hồng nhạt xuất hiện ở đáy quần lót có nghĩa bạn đã thực sự mang thai và thai đã đi cùng tử cung.

  Phân biệt chậm kinh bình thường và chậm kinh khi mang thai

  Dấu hiệu đầu tiên để báo hiệu chị em đã mang thai chính là việc bị chậm kinh. Khi tới ngày đèn đỏ nếu thấy kinh nguyệt chưa xuất hiện có thể chị em đã mang bầu, hoặc chậm kinh đơn thuần. Dưới đây là một số dấu hiệu giúp bạn phân biệt triệu chứng mang thai và dấu hiệu chậm kinh đơn thuần:

  Chảy máu: Chảy máu hoặc rong máu sẽ có màu hơi đỏ hoặc nâu thẫm. Thường tình trạng này xảy ra từ 1 tuần đến 2 tuần sau khi thụ thai và máu ra nhiều.

  Buồn nôn: Ốm nghén chính là dấu hiệu rõ ràng nhất báo hiệu chị em đã có thai. Những cơn buồn nôn sẽ xuất hiện vào tuần thứ ba trở đi khi chị em có bầu và có thể đi kèm tình trạng ói mửa…

  Buồn nôn là một trong những dấu hiệu giúp chị em biết mình mang thai
  Buồn nôn là một trong những dấu hiệu giúp chị em biết mình mang thai

  Đi tiểu thường xuyên: Thường chị em nghĩ khi thai nhi quá to chèn vào bàng quang mới khiến mẹ bầu thường xuyên đi tiểu nhưng đây cũng là một trong những dấu hiệu sớm của thai kì. Không chỉ đặt áp lực lên bàng quang, những dòng máu làm việc nhiều hơn cũng khiến cho mẹ bầu thường xuyên đi tiểu hơn.Tuy nhiên đừng vì việc này mà mẹ cắt giảm lượng nước uống mỗi ngày nhé! Ngược lại uống nhiều nước sẽ rất tốt cho sức khỏe.

  Tính tình thay đổi: Nhiều chị em thấy mình nhạy cảm, dễ khóc, cáu gắt… mặc dù không có lý do nào cả. Để khắc phục tình trạng này chị em nên nói chuyện nhiều hơn với người thân của mình, chia sẻ, trao đổi với chồng để được thông cảm, dành thời gian nghỉ ngơi.

  Thèm ăn: Nếu chị em có thèm chua, ăn nhiều rồi buồn nôn khi ngửi thấy một số mùi vị là dấu hiệu bạn đã mang thai.

  Thèm ăn không kiểm soát được là một trong các dấu hiệu chị em mang thai
  Thèm ăn không kiểm soát được là một trong các dấu hiệu chị em mang thai

  Đến đây thì bạn đọc có câu trả lời cho mình về câu hỏi “Chậm kinh 10 ngày thì thai được bao nhiêu tuần?” Poliva hy vọng bài viết này mang lại nhiều thông tin hữu ích cho bạn đọc.

  Ngoài ra để giúp bạn đọc có nhiều thông tin hơn về việc thử thai, Poliva gợi ý bạn đọc bài viết: => Liệu que thử thai 1 vạch đậm 1 vạch mờ có thai hay không?