• Danh mục

 • Chất nhầy báo hiệu có thai sớm như thế nào? Cùng mẹ tìm hiểu!

  | Sức khỏe nữ

  Khí hư – chất nhầy báo hiệu có thai sớm như thế nào? Đâu là chất nhầy khi mang thai bình thường và đâu là tình trạng khí hư có dấu hiệu đáng lo? Các mẹ hãy cùng Poliva khám phá những điều trên ngay sau đây.

  Bạn có biết chất nhầy báo hiệu có thai sớm như thế nào không?
  Bạn có biết chất nhầy báo hiệu có thai sớm như thế nào không?

  Chất nhầy báo hiệu có thai sớm nhất khi chưa đến kỳ kinh

  Sự xuất hiện của dịch nhầy trong âm đạo phụ nữ là chuyện hết sức bình thường. Lớp dịch nhầy này có tác dụng bôi trơn khi nam nữ quan hệ, bảo vệ vùng kín khỏi sự xâm nhập của vi khuẩn.

  Trong một chu kỳ kinh nguyệt, khí hư có sự biến động. Cụ thể ở giai đoạn đầu và cuối chu kỳ kinh khí hư có phần ra ít hơn, giữa chu kỳ, khí hư ra khá nhiều. Màu sắc của dịch nhầy là có màu trắng trong.

  Khi tinh trùng gặp trứng và thụ tinh – giai đoạn cấn thai, dịch nhầy có màu trắng đục như sữa, không mùi hoặc là sở hữu mùi tự nhiên. Sát ngày của kỳ đèn đỏ, nếu bạn thấy dịch nhầy xuất hiện có lẫn một chút máu màu đỏ, sau đó không ra nữa thì đó có thể là máu báo thai – dự báo thai đã làm tổ bên trong tử cung. Triệu chứng này cũng được coi là một trong các dấu hiệu có thai, phát hiện sớm trước kỳ kinh.

  Ngoài nhận biết có thai thông qua lớp dịch nhầy, mẹ có thể kết hợp kèm với các dấu hiệu sau đây:

  Ngực căng, đau nhiều ở nhũ hoa là dấu hiệu có thai
  Ngực căng, đau nhiều ở nhũ hoa là dấu hiệu có thai
  • Chậm kinh từ 5-7 ngày với người có chu kỳ kinh nguyệt đều: Đây được coi là dấu hiệu có thai xác xuất cao nhất và chuẩn nhất.
  • Ngực căng và đau nhiều ở núm ti: Ở giai đoạn cấn thai, sự thay đổi của hormone Estrogen khiến ngực trở nên căng, núm ti – nhũ hoa sậm màu hơn.
  • Đi tiểu nhiều, đặc biệt là tiểu đêm: 80% phụ nữ khi mới mang thai bị mắc chứng buồn tiểu đêm. Hiện tượng này là hết sức bình thường bởi lúc này tử cung phải mở rộng nên tăng sức ép lên bàng quang. Hoàn toàn không phải do bệnh lý về thận.

  Để đảm bảo mọi suy luận của mẹ là đúng, mẹ nên thử thai sau khi thấy chậm kinh từ 5-7 ngày bằng que thử thai nhé.

  Các trường hợp ra dịch nhầy khi mang thai đáng lo

  Dịch nhầy xuất hiện khi mới cấn thai, trong suốt thai kỳ và cận sinh là chuyện hết sức bình thường. Tuy nhiên nếu dịch nhầy có các hiện tượng sau thì sẽ vô cùng đáng lo:

  Mẹ cần để ý nếu bị ra dịch nhầy kèm máu nhé. Cẩn thận đó là dấu hiệu sảy thai
  Mẹ cần để ý nếu bị ra dịch nhầy kèm máu nhé. Cẩn thận đó là dấu hiệu sảy thai

  Ra dịch nhầy có lẫn máu nhiều kèm đau bụng: Nhiều người khi thấy ra khí hư có lẫn chút máu tưởng nhầm là chất nhầy báo hiệu có thai. Nhưng hãy để ý lại các dấu hiệu kèm theo. Nếu bạn ra nhiều máu kèm đau bụng, đau lưng thì có thể là kỳ đèn đỏ đến sớm hoặc sảy thai nhé. Dấu hiệu sảy thai bắt đầu bằng việc ra máu rồi đau bụng dữ dội.

  Dịch nhầy có màu xanh, vàng kèm mùi hôi khó chịu: Nếu gặp hiện tượng này thì chắc chắn bạn đang bị viêm nhiễm âm đạo. Cần phải đi khám sớm. Viêm nhiễm âm đạo sẽ cản trở việc thụ thai và ngay cả khi thụ thai thành công cũng gây ảnh hưởng cho thai nhi.

  Chú ý đến khí hư bạn sẽ dễ dàng nhận biết chất nhầy báo hiệu có thai đấy nhé. Hi vọng mẹ sớm có tin vui. Tham khảo thêm => Cách phân biệt máu báo thai, máu kinh nguyệt và máu báo sảy thai