• Danh mục

 • Chữa bệnh yếu sinh lý nam bằng biện pháp bấm huyệt

  | Sức khỏe nam

  Chữa yếu sinh lý nam bằng bấm huyệt là một phương pháp chữa bệnh xuất tinh sớm, liệt dương, rối loạn cương dương rất hiệu quả và nhận được rất nhiều phản hồi tốt từ nhiều người.

  Y học cổ truyền được biết đến với các phương pháp như bấm huyệt với một số công dụng nổi bật như bổ thận, điều hoà ngũ tạng có tác dụng hiệu quả trong điều trị, chữa  yếu sinh lý nam. Nếu như thể trạng của nam giới không phù hợp với những loại thuốc tây y thì có thể thử nghiệm với liệu trình điều trị bằng y học cổ truyền với phương pháp bấm huyệt. Phương pháp này có tác dụng điều hoà tâm khí và phục hồi sức khoẻ. Các huyệt cần bấm bao gồm:

  Bấm huyệt chữa yếu sinh lý nam

  Một số huyệt cần bấm để trị yếu sinh lý nam

  Những huyệt cần bấm chữa yếu sinh lý nam

  Huyệt quan nguyên

  Huyệt quan nguyên nằm ở vị trí trên đường giữa bụng, dưới rốn 3 thốn. Bấm vào huyệt quan nguyên sẽ có tác dụng bổ thận, tráng dương, điều hoà khí huyết. Những người mắc chứng yếu sinh lý nam với biểu hiện là liệt dương cần bấm huyệt này để khai thông khí huyết, có lợi cho quá trình lưu thông máu giúp dương vật cương cứng và duy trì cương cứng để có thể tiến hành giao hợp.

  Huyệt khí hải

  Vị trí của huyệt khí hải là ở trên đường giữ bụng, cách rốn 1,5 thốn. Bấm huyệt khí hải sẽ có tác dụng điều khí, ích nguyên, bổ thận, hoà vinh huyết, ôn hạ tiêu, chữa yếu sinh lý nam hiệu quả

  Huyệt thận du

  Vị trí huyệt thận du nằm ở dưới mõm ngang đốt sống thắt lưng L2 đo ngang với khoảng cách là 1,5 thốn. Bấm huyệt này sẽ có tác dụng ích thuỷ, tráng hoả, điều thận khí, kiện gân cốt, có hiệu quả rất tốt giúp kéo dài thời gian quan hệ.

  Huyệt thái khê

  Vị trí nằm ở chỗ lõm giữa bờ sau mắt cá chân với gân gót. Khi huyệt thái khê được khai thông sẽ giúp tư thận, tráng dương, kiện gân cốt, giúp tăng cường sinh lý nam.

  Huyệt dũng tuyền

  Bấm huyệt chữa yếu sinh lý nam

  Cách xác định huyệt dũng tuyền

  Nằm ở chỗ lõm dưới gan bàn chân, 2/5 trước và 3/5 sau đường nối đầu ngón chân số 2 với gót chân. Huyệt dũng tuyền thuộc nhóm các huyệt hồi dương nên có tác dụng nâng cao khả năng phục hồi chính khí, giáng âm hoả, đình thần chí.

  Huyệt mệnh môn

  Vị trí dưới mõm ngang đốt sống thắt lưng L2. Khai thông huyệt mệnh môn có tác dụng bổ nguyên, bổ thận, cố tinh… giúp điều trị hiệu quả chứng bệnh yếu sinh lý nam với biểu hiện là xuất tinh sớm, di tinh, mộng tinh.

  Để tăng cường tác dụng trị liệu, ngoài các huyệt cơ bản trên có thể thêm một số huyệt như sau

  • Nếu bị yếu sinh lý nam với triệu chứng là dương vật khó cương lên do can khí hư thì thêm các huyệt có tác dụng ích can khí, dưỡng huyết như huyệt can du, cách du, khúc tuyền…
  • Nếu khi quan hệ nam giới xuất hiện tình trạng xuất tinh sớm do thận khí hư cần thêm các huyệt có tác dụng ôn thận bổ khí như chí thất, âm cốc.

  Ngoài bấm các huỵêt kể trên, thường xuyên xoa bóp ở các huyệt dưới đây mỗi ngày cũng có tác dụng tăng cường trị liệu yếu sinh lý nam như:

  • Day ấn huyệt thần khuyết: Sử dụng một ngón tay cái hoặc cả gốc bàn tay để day nhẹ lên huyệt thần khuyết trong thời gian 3 phút.
  • Day ấn huyệt khí hải và huyệt quan nguyên, huyệt hội âm: Dùng ngón tay giữa day mỗi huyệt trong thời gian 2 phút. (Vị trí huyệt hội âm nằm ở giữa hậu môn và cơ quan sinh dục).
  • Vê dương vật và tinh hoàn: Dùng cả hai bàn tay lần lượt vê dương cật trong thời gian một vài phút sau đó sử dụng ngón tay vê nhẹ mào tinh hoàn và tinh hoàn trong 3 phút, miễn sao nam giới không cảm thấy đau là được
  • Xát đùi: Dùng bàn tay xát bên trong đùi theo hướng từ trên xuống rồi lại từ dưới lên. Mỗi bên đùi thực hiện như thế từ 20 đến 30 lần.

  Bấm huyệt chữa yếu sinh lý nam

  Bấm huyệt chữa xuất tinh sớm ngày càng được nhiều người áp dụng

  • Day ấn các huyệt túc tam lý và các huyệt tam âm giao: Sử dụng hai ngón tay cái ấn hai huyệt túc tam lý cùng một lúc trong thời gian 2 phút sau đó lại chuyển qua cũng dùng 2 ngón tay cái ấn 2 huyệt tam âm giao trong 2 phút. Hai huyệt tam âm giao nằm ở trên mắt cá trong 3 thốn, ngay phía sau bờ trong cương chày. Hai huyệt túc tam lý được xác định bằng cách sờ bờ trước của xương ống chân từ dưới cổ chân lên, khi đến gần khớp gối ngón tay bị mắc ở đâu thì đó chính là lồi củ trước của xương chày. Từ đây đo ngang ra một thốn là vị trí của huyệt túc tam lý. Ấn vào huyệt sẽ có cảm giác tê tức lan xuống bàn chân.
  • Xát lưng và xương cụt: Dùng cả 2 bàn tay xát phía sau phần thắt lưng dọc theo hai khối cơ cạnh cột sống, xát từ trên xuống dưới rồi lại làm ngược lại trong thời gian 1 phút. Tiếp tục sử dụng một bàn tay xát vùng xương cùng cụt trong thời gian một phút để vùng đó nóng lên là được

  Thực tế đã cho thấy rằng, chỉ cần một trong năm tạng bị suy yếu thì sẽ ảnh hưởng lớn đến sức khoẻ toàn thân và ham muốn tình dục. Các huyệt kể trên có tác dụng ích khí, trợ dương bổ thận và điều hoà ngũ tạng. Mỗi ngày có thể châm cứu hoặc tự day ấn huyệt vài lần để chữa yếu sinh lý nam một cách hiệu quả nhất. Điều đáng lưu ý là người bệnh không nên quá phiền não, lo âu, tinh thần phải luôn giữ được sự thư thái thì mới có thể khôi phục được sự mạnh mẽ. Có thể sử dụng các loại thuốc tăng cường sinh lý nam theo đúng chỉ dẫn của thầy thuốc.

  Trị yếu sinh lý nam bằng biện pháp bấm huyệt sẽ có tác dụng vô cùng to lớn nếu người bệnh kiên trì và thực hiện đúng cách. Sử dụng bấm huyệt để điều trị yếu sinh lý nam sẽ không thể thấy hiệu quả trong thời gian ngắn. Tuy nhiên đây là phương pháp điều trị an toàn không gây ra tác dụng phụ nên bạn yên tâm khi thực hiện nhé.

  Để biết bệnh yếu sinh lý đưa đến những tác hại gì, bạn có thể đọc ngay bài viết: => Điểm danh tác hại của bệnh yếu sinh lý ở nam