• Danh mục

 • Chuyên gia giải đáp: Quan hệ bao nhiêu lần thì có thai?

  | Nghệ thuật yêu

  Quan hệ bao nhiêu lần thì có thai? Tần suất quan hệ cao liệu có giúp các cặp vợ chồng sớm có con? Quan hệ một hai lần liệu có mang bầu ngoài ý muốn? Tất cả những điều bạn đang thắc mắc này sẽ được Poliva giải đáp trong bài viết sau.

  Hậu câu chuyện “ân ái” giữa nam và nữ việc có dính bầu – mang thai không luôn là vấn đề được quan tâm số một. Vợ chồng mong con thì mong “một phát dính luôn”, cặp đôi chưa muốn cưới thì lo ngay ngáy việc lỡ mang thai ngoài ý muốn. Vậy quan hệ bao nhiêu lần thì có thai, quan hệ nhiều thì tỉ lệ thụ thai càng cao có phải không? Lắng nghe sự tư vấn của các chuyên gia dưới đây.

  1. Quan hệ bao nhiêu lần thì có thai?

  Quan hệ duy nhất 1 lần cũng có thể dính bầu

  Nếu thời điểm quan hệ của cặp đôi trùng đúng vào thời điểm trứng rụng (thường vào giữa chu kỳ kinh nguyệt, khoảng từ ngày 12-16 của chu kỳ) và tinh trùng hoàn toàn khỏe mạnh thì chỉ cần một lần “yêu” cũng cho ra “sản phẩm”.

  Các cặp đôi chưa muốn có con nhất định phải lưu ý điều này. Không phải cả tháng chỉ làm “chuyện ấy” đôi lần hay mới lần đầu quan hệ mà không thể mang thai được. Muốn tránh sự cố mang thai ngoài ý muốn, nhất phải sử dụng biện pháp tránh thai.

  quan-he-bao-nhieu-lan-thi-co-thai-1
  Quan hệ vào thời gian trứng rụng, tinh trùng khỏe mạnh thì tỉ lệ có thai rất cao

  Quan hệ nhiều lần, đúng thời điểm gia tăng tỉ lệ đậu thai

  Các chuyên gia cho rằng: Để có được kết quả thụ thai theo mong muốn, tần suất quan hệ, tình trạng sức khoẻ và thời điểm thụ thai là những điều phải được vợ chồng quan tâm nhất. Nếu các cặp vợ chồng quan hệ nhiều lần xoay quanh thời điểm trước và sau ngày rụng trứng của vợ, khả năng đậu thai sẽ cao hơn. Do tinh trùng có thể sống khoảng 5 ngày trong môi trường âm đạo, trứng chỉ sống được 12-24 tiếng sau khi rụng nên nếu quan hệ trước ngày trứng rụng 3-4 hôm, sau 1 ngày trứng rụng tỉ lệ đậu thai khá cao.

  2. Gợi ý cách giúp cặp đôi dễ thụ thai thành công

  Canh ngày trứng rụng

  Thông thường, để tăng khả năng thụ thai, các cặp đôi nên xác định thời điểm rụng trứng ở vợ. Ngày rụng trứng thường rơi vào ngày thứ 14 của chu kì kinh nguyệt (với những người có chu kì kinh đều 28 ngày). Những trường hợp khác, chị em phải siêu âm hoặc dùng que thử rụng trứng.

  Nếu các cặp đôi “yêu” trong thời điểm người vợ đang trong ngày “an toàn”, cho dù có “chăm chỉ” bao nhiêu thì hiệu quả nhất định sẽ khó được như ý. Hãy “hành sự” vào thời điểm rụng trứng để hiệu quả thụ thai cao hơn.

  quan-he-bao-nhieu-lan-thi-co-thai-3
  Quan hệ với tần suất hợp lý dễ có thai hơn

  Chất lượng hơn số lượng trong thời điểm vàng

  Không phải cứ chăm chỉ “yêu” đều đặn trong khoảng 4 – 5 ngày trước khi rụng trứng, ngày rụng trứng và sau 1 ngày trứng rụng là các cặp vợ chồng sẽ có tin vui ngay lập tức. Việc yêu liên tục sẽ khiến cánh mày râu không kịp sản xuất tinh trùng, hoặc tinh trùng sản xuất ra có chất lượng kém như yếu, khả năng di chuyển thấp, bị dị dạng…

  Tốt nhất hãy chọn một thời điểm thích hợp nhất khi cả hai đều cảm thấy sung mãn về thể lực, thoải mái về tâm lý và có ham muốn yêu. Làm “chuyện ấy” 1 lần nhưng chất lượng trong khoảng thời gian “vàng” trứng rụng hơn đứt việc ngày nào cũng “cày” đều đặn nhưng không có thăng hoa và cơ thể mệt mỏi.

  Chị em có thể tham khảo nghiên cứu về tần suất thụ thai khi quan hệ theo từng giai đoạn như sau:

  – Quan hệ đúng ngày rụng trứng khả năng thụ thai là 37%.

  – Quan hệ vào những ngày trước hoặc sau ngày rụng trứng, khả năng thụ thai là 33%.

  Quan hệ với tần suất quá dày đặc dẫn đến tinh trùng yếu khó có thai
  Quan hệ với tần suất quá dày đặc dẫn đến tinh trùng yếu khó có thai

  Tăng cường sinh lý nam, nữ

  Để tăng cường sinh lý nam, các ông chồng nên bổ sung các thực phẩm bổ trợ giúp sản sinh tinh trùng nhanh, chất và khoẻ như: hàu, tôm, cua, bông cải xanh và thịt bò,…

  Để hỗ trợ sinh lý nữ giúp tăng ham muốn, chất lượng trứng ở mức ổn định nhất, chị em nên bổ sung các thực phẩm như đậu nành, chuối, dâu tây, quả bơ, chocolate…

  Giúp vợ lên đỉnh

  Theo các chuyên gia nghiên cứu thì khi phụ nữ lên đỉnh, cổ tử cung sẽ mở rộng hơn, sự co thắt các cơ vùng âm đạo cũng nhanh hơn nên sẽ đẩy tinh trùng nhanh chóng di chuyển sâu tiến tới gần được trứng. Việc này sẽ giúp tăng số lượng tinh trùng sống sót và hỗ trợ tinh trùng về đích nhanh, quá trình giao hợp giữa tinh trùng với trứng diễn ra thuận lợi.

  Như vậy câu hỏi: “Quan hệ bao nhiêu lần thì có thai?” đã được Poliva tổng hợp và giải đáp chi tiết nhất để các cặp vợ chồng có “kế hoạch chinh chiến” tốt nhất. Hãy “yêu” đúng cách, đúng thời điểm để “quả ngọt” sớm có mà công sức chẳng tổn hao. Còn nếu chưa có ý định có con hãy nhớ 1 lần quan hệ cũng có nguy cơ mang thai. Xem ngay => Tuyển tập 12 cách tránh thai an toàn, hiệu quả, không tác dụng phụ