Cướp chồng bạn thân: Bạn tôi lấy chồng (Chap 7)

109,124 | Thứ tư, 01/07/2020, 07:00 (GMT+7)

Quý gặp Hải (người yêu Nguyệt) tại bệnh viện. Một chàng trai tài giỏi, đẹp trai khiến cô vô cùng ghen tỵ với người bạn thân của mình. Bắt đầu từ đây, ý nghĩa về việc cướp người yêu bạn thân đã bắt đầu nhen nhóm trong Quý. Tuy nhiên, chưa kịp thì Hải và Nguyệt đã quyết định cưới nhau…

Đọc toàn bộ truyện tại => Cướp chồng bạn thân

Chap 7: Bạn tôi lấy chồng

Một tháng sau đó tôi đi khám lại để lấy thuốc nhưng Nguyệt không đi được vì bận. Tôi xin nghỉ buổi chiều, về nhà thay bộ váy, trang điểm chút rồi bắt xe đến bệnh viện. Tôi không hẹn trước, cũng không xin số điện thoại của Hải từ Nguyệt mà tự đến. Dù Hải cũng là bạn trai của bạn thân tôi, tôi không muốn phiền phức đến anh ta.

Khi tôi đến, tự mình vào khám đến lúc khám xong bất chợt thấy Hải đứng phía ngoài lan can nhìn ra khoảng không bên ngoài. Không hiểu sao, tôi thấy vẻ mặt anh ta rất trầm tư. Khi tôi còn đang chăm chú nhìn đột nhiên Hải quay lại. Tôi giật thót mình đánh rơi cả đống giấy tờ xuống đất. Hải bật cười nói:

– Hôm nay đến khám lại à? Làm gì mà giật thót người như vậy?

– Dạ… em đang chờ kết quả.

– Đến khám sao không bảo Nguyệt nói anh một câu để anh nhờ người cho nhanh.

– Không sao đâu anh, chờ một chút cũng được mà. Em cũng không muốn làm phiền anh.

Hải nghe tôi nói vậy đáp lại:

– Gì mà phiền, bạn của Nguyệt cũng là bạn của anh mà.

Nói rồi Hải đưa cho tôi cốc nước lọc nói tiếp:

– Uống đi. Em thấy dạo này bụng thế nào? Còn cảm giác nóng không? Có ợ chua nhiều nữa không?

– Em thấy cũng đỡ rồi thì phải, nhưng mấy hôm nay không biết có phải thức khuya không mà lại thấy hơi đau.

– Phải rồi. Bệnh dạ dày nên hạn chế thức khuya và stress. Nếu không thuốc tiên cũng không chữa được đâu.

Tôi nghiêng đầu cảm ơn Hải. Anh ta ngồi một lúc thì rời đi vì có bệnh nhân. Mãi đến chiều muộn bệnh viện vắng hoe, tôi ngồi ngoài sảnh nhắm nghiền mắt dựa lưng vào ghế, một lúc lâu sau đột nhiên có tiếng Hải cất lên:

– Ơ Quý, sao giờ này em vẫn chưa về nữa?

Cướp chồng bạn thân: Bạn tôi lấy chồng (Chap 7)

Đọc chap trước:

Nghe giọng anh ta, tôi giật bắn mình mở mắt xem đồng hồ đáp lại:

– Ôi đã gần sáu giờ rồi ạ? Em nãy ngồi đây, cứ nghĩ sẽ ngồi một lúc thôi ai ngờ muộn vậy rồi.

– Kết quả khám có vấn đề gì hả? Hay em bị sao tự dưng lại ngủ gật ở đây.

– Dạ không, thực sự không có vấn đề gì cả. Chẳng qua kết quả trả hơi muộn mà trưa em chưa ăn gì nên hơi chóng mặt định ngổi nghỉ chút ai ngờ thời gian lại trôi nhanh như vậy.

Nói rồi tôi chào anh ta sau đó đứng dậy cầm túi đi ra ngoài. Giờ này tan tầm, tôi đứng vẫy taxi hơn mười phút vẫn không có xe. Mãi đến khi nghe tiếng còi xe phía sau tôi mới giật mình lùi lại. Hải kéo cửa kính cười nói:

– Giờ này bắt xe khó lắm, lên xe đi anh cho quá giang.

– Dạ thôi không sao đâu anh…

– Lên xe đi, không phải ngại. Bạn của Nguyệt cũng là bạn của anh mà.

Tôi càng từ chối, Hải càng giục. Tiếng còi xe phía sau inh ỏi, không còn cách nào khác tôi đành mở cửa sau bước lên. Hải nhìn tôi qua gương chiếu hậu rồi nói:

– Nhà em ở đâu, đọc địa chỉ đi.

– Dạ… dạ… anh, anh cứ đi đi rồi dừng cho em chỗ nào cũng được.

– Ơ kìa, anh bảo không phải ngại mà.

– Không phải em ngại, nhưng… nhưng hôm nay em không muốn về nhà.

– Có chuyện gì vậy? Hình như em có chuyện gì hả? Từ trưa gặp em đã thấy tâm trạng em không được ổn lắm.

Tôi cúi gằm mặt, bặm chặt môi, sống mũi cay xè đáp lại:

– Thực ra, hôm nay là ngày giỗ của ba em. Tâm trạng em đúng là không được tốt lắm…

Hải nghe xong, gương mặt lộ rõ sự ngạc nhiên, đôi mắt đen bỗng chuyển sang màu u ám. Hải không nói gì thêm nữa, chỉ im lặng. Anh cứ lái xe chầm chậm trên đường. Mãi một lúc rất lâu sau anh mới cất lời:

– Quý, hôm nay cũng là ngày giỗ của ba anh.

Tôi nghe xong, không lấy gì làm ngạc nhiên, nhưng vẫn mở to đôi mắt thể hiện sự kinh ngạc. Hải nắm vô lăng, lại nói tiếp:

– Anh cũng từng như em, mỗi lần đến giỗ ba đều chỉ muốn một mình. Ba anh cũng ra đi rất đột ngột. Đến giờ nghĩ lại anh cũng vẫn chẳng dám tin. Nhưng Quý à, người mất cũng mất rồi. Em còn mẹ, em hãy làm chỗ dựa cho mẹ.

Xem ra Nguyệt không kể gì nhiều về tôi cho Hải nghe, anh chẳng biết gì sất. Lúc này nước mắt tôi cũng chảy dài hai gò má, tôi lý nhí đáp:

– Thực ra mẹ em tái hôn rồi. Bà có chỗ dựa rồi. Mà thôi, không sao đâu. Anh cho em xuống đây đi, chút em qua nhà Nguyệt cũng được.

Hải không nói gì, chỉ lặng lẽ gật đầu. Tôi mở cửa xe bước lên vỉa hè rồi đi vào thẳng. Vừa đi vừa lấy tay quệt nước mắt. Đợi khi chiếc xe của Hải đi khuất tôi mới bắt một chiếc xe khác về phòng trọ.

Những ngày tiếp theo tôi không gặp Nguyệt, cũng không hề đào thêm thông tin về Hải. Thế nhưng không hiểu sao trong lòng tôi suốt ngày nhớ đến Hải. Ngay từ lần đầu gặp, tôi đã tò mò về anh. Dù dặn lòng không được phép để ý đến anh mà con tim không làm theo nổi lý trí.

Hải và tôi đều có khiếm khuyết về gia đình. Dù không nói với nhau nhiều câu nhưng tôi vẫn nhận ra sự đồng điệu từ trong tâm hồn tôi và anh. Nguyệt không giống chúng tôi nên tất nhiên nó không thể hiểu được điều này.

Không biết có phải vì thế mà tự dưng tôi với Hải bắt đầu thân hơn không. Mỗi lần đến kỳ khám bệnh tôi không cần gọi cho Nguyệt. Hải cũng nhiệt tình, bắt đầu cởi mở nói chuyện hỏi han tôi nhiều hơn. Thế nhưng tôi và Hải vẫn giữ chừng mực không có gì quá giới hạn của những người bạn.

Chỉ có điều trong thâm tâm tôi lại mong tình cảm nhỏ nhoi này có thể phát triển hơn từng chút một.

Tôi cũng tự biết đó là suy nghĩ ích kỷ của bản thân, nhưng lại không thể dừng lại được. Trong mắt tôi, Hải là chàng trai vô cùng hoàn hảo, xuất chúng, hai mươi tư năm nay tôi chưa bao giờ để mắt đến đàn ông nhưng gặp anh rồi tôi mới biết. Hình như tôi thích anh. Thích anh từ ngay lần đầu tiên gặp, thích anh từ những sự dịu dàng anh dành cho tôi. Hải không giống những gã đàn ông khác, anh ấm áp, chu đáo và hơn nữa tôi cảm thấy tôi và anh đều là những con người có tâm hồn đồng điệu.

Cướp chồng bạn thân: Bạn tôi lấy chồng (Chap 7)

Cướp chồng bạn thân: Bạn tôi lấy chồng (Chap 7)

Càng ngày, tôi càng nghĩ về Hải nhiều. Tiếp xúc với Hải tôi mới nhận ra rằng mình lỡ nhịp vì anh cũng phải. Bất kỳ cô gái nào gặp anh cũng sẽ như vậy thôi. Anh không kiêu căng ngạo mạn như Phong, anh không cậy mình là công tử nhà giàu mà coi thường tôi.

Thực ra, có đôi lần tôi đã nghĩ, hay là tôi bất chấp hết nói mọi suy nghĩ trong lòng với Hải. Khoảng thời gian đó, mỗi lần nhìn thấy Nguyệt và Hải tình cảm tim tôi đau như có ai bóp nghẹn. Nguyệt đã có mọi thứ, nó đâu hề thiếu thốn gì đâu. Còn tôi thì tại sao đến ngay cả việc được thích một người cũng không thể.

Suy nghĩ đó ám ảnh tôi rất lâu. Tôi càng cố gạt, nó lại càng như bóng ma dai dẳng không dứt.

Thế rồi, khi tôi còn chưa kịp chuẩn bị thì đùng một cái Nguyệt thông báo nó và Hải sẽ lấy nhau. Đó là vào một ngày tháng hai, mới qua Tết Nguyên đán được hơn một tháng. Nghe nó kể, mẹ nó đi xem ngày vào mười sáu tháng ba năm nay rất đẹp để tổ chức hôn sự. Nguyệt và Hải quen nhau cũng hơn ba năm từ lúc còn đi du học, yêu nhau cũng được một năm. Mà nhất là giờ đây Nguyệt đã hai mươi lăm tuổi. Người ta nói rằng đó là tuổi đẹp nhất để kết hôn.

Không hiểu sao nghe được tin đó miệng tôi cười mà thấy đắng ngắt. Nguyệt hạnh phúc lẽ ra tôi phải mừng cho nó mới phải. Thế nhưng còn Hải, anh đi lấy vợ thì ai buồn cho tôi? Trước kia tôi cứ nghĩ đơn thuần mình thích Hải, ngưỡng mộ anh. Vậy mà giờ tôi mới nhận ra hình như mình đánh mất thứ gì đó rất quan trọng.

Ngày Nguyệt cưới, tôi dù rất buồn nhưng vẫn lăng xăng chạy đi chạy lại lo toan cho nó. Hai em trai của Nguyệt bên nước ngoài không về, hoặc không về kịp gì đó tôi cũng không tìm hiểu kỹ. Tôi không dự đám cưới Nguyệt ở dưới quê nhà nó, chỉ dự đám cưới bên nhà trai với tư cách là bạn cô dâu. Họ hàng nhà Nguyệt rất đông, nhưng tôi chẳng có tâm trí nào mà để ý tới. Đám cưới xong xuôi tôi cũng mệt phờ người.

Khi về đến phòng trọ, đột nhiên tôi bật khóc tu tu. Chai rượu trên tủ tôi lôi xuống uống cạn. Lúc này ở giữa căn phòng trống vắng tôi mới nhận ra hình như mình yêu Hải mất rồi. Tại sao anh lại lấy Nguyệt? Tại sao anh không chờ tôi? Tại sao Nguyệt có tất cả mà còn cướp đi anh của tôi. Ừ thì do tôi không giàu có như Nguyệt, không môn đăng hộ đối nhưng ánh mắt anh cũng thích tôi kia mà.

Tôi uống đến đâu, cổ họng cháy rực đến đấy. Bỗng dưng tôi lại căm ghét Nguyệt. Hôm nay trên sân khấu, nó mặc chiếc váy trắng đẹp xinh như công chúa. Rượu càng ngấm tôi càng nhận ra mình thực sự căm ghét nó. Sinh ra đã sống cuộc đời của một tiểu thư làm sao nó hiểu được sự khó khăn của tôi. Thứ gì của tôi nó cũng cướp hết, cướp bằng sạch. Nỗi căm ghét ban đầu chỉ là ít ỏi, nhỏ nhoi giờ đã bùng phát như ngọn lửa thiêu rụi hết tất cả. Trong giây phút ấy, bỗng dưng tôi chợt muốn mạnh mẽ để lấy lại những gì mà lẽ ra tôi được hưởng.

Nguyệt lấy Hải chuyển đến căn chung cư của anh. Mẹ Hải vì sợ mâu thuẫn mẹ chồng nàng dâu nên chấp nhận cho hai vợ chồng Nguyệt được ở riêng còn bà ở căn nhà trên phố cổ.

Một buổi tối sau đám cưới được của Nguyệt được ba tháng, tôi gõ cửa chung cư của nó. Cả mấy tháng nay tôi không gặp nó, nên có vẻ nó ngạc nhiên lắm thò đầu ra rồi cười nói:

– Ơ, Quý, sao tự dưng hôm nay đến hẳn đây tìm tao vậy? Có chuyện gì thế? Nhớ tao quá à? Cả tháng nay không gặp rồi. May thế, hôm nay anh Hải đi trực. Ngủ cùng tao nha.

Tôi gật đầu đáp:

– Ờ mà tao có chuyện quan trọng muốn nói này.

– Chuyện gì?

– Tao mua chung cư rồi.

– Ôi thật thế á? Mua bao giờ vậy? Chung cư nào vậy?

Tôi hất hàm đáp lại:

– Mới mua thôi, nhưng trả góp, cùng chung cư, cùng tầng với mày. Nhưng căn hộ của tao ở cuối hành lang kia.

Nguyệt nghe xong, há hốc mồm kinh ngạc rồi nhảy cẫng lên nói:

– Thật không? Thật hả Quý, thế là từ nay tao với mày được ở gần nhau rồi. Không phải chạy xa gần chục cây số để gặp nữa. Mày… mày nói thật hả Quý.

– Thật. Tao điêu mày được gì. Mai đẹp ngày tao mới chuyển.

Nói rồi tôi đẩy nó vào trong, nhìn bức ảnh cưới đẹp đẽ treo trên phòng khách mà thấy nực cười trong lòng.
Đêm ấy tôi với Nguyệt gần như không ngủ. Nó nằm gác chân lên tôi rồi nói:

– Lâu lắm rồi mới được ngủ với mày, nhớ vãi.

– Thôi đi bà tướng, lúc ôm chồng đi ngủ có nhớ đến tao không? Hay lúc chồng mày trực mày mới nhớ?

– Có, có mà nhớ lắm.

– Bớt điêu đi.

Nó cười như vớ được vàng, nó kể cuộc sống hôn nhân của nó màu hường lắm. Nó giục tôi mau lấy chồng mà tận hưởng dư vị của vợ chồng son. Nó còn kể, mẹ chồng nó rất rất tốt. Bà thương nó như con gái vì trước kia bà từng bị sẩy thai một bé gái nên bà khao khát có con gái đến nhường nào.

Nhìn mặt nó hạnh phúc ngập tràn, trong tim tôi lại như có ai xát muối. Người ta hay nói rằng ông trời không cho ai tất cả, nhưng hình như điều này sai với nó. Nó có một nhan sắc xinh đẹp, một gia đình hạnh phúc, một bộ óc thông minh, một người chồng xuất sắc và đến ngay cả mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu của nó cũng đáng ngưỡng mộ.

Càng nghĩ tôi càng không thấy cam tâm.

Đêm ấy không hiểu sao hai mắt tôi cứ thao láo nhìn Nguyệt nằm ngủ. Mãi đến gần sáng tôi mới thiếp đi. Khi còn đang ngủ ngon lành Nguyệt đã dậy lay lay tôi rồi nói:

– Quý ơi, dậy đi.

Tôi uể oải nhìn nó đáp lại:

– Hôm nay tao nghỉ làm để dọn nhà mới mà. Mày cứ đi làm đi, tao mệt quá, tao nằm ngủ một tý rồi tý tao dậy sau. Đêm qua thức rõ muộn.

– Thế dậy ra đóng cửa cho tao rồi ngủ tiếp. Chìa khoá tao vứt ở bàn nhé. Lúc nào đi ra khỏi nhà khoá cửa lại cho tao.

Nguyệt đi làm, tôi lại nằm vật ra giường ngủ thêm. Chẳng biết ngủ đến bao giờ chỉ khi nghe tiếng lạch cạch bên ngoài tôi mới bật dậy. Vừa đốc chăn ra đã thấy Hải mở cửa bước vào. Anh nhìn tôi, tôi nhìn anh, bốn mắt chạm vào nhau. Đêm qua ngủ tôi chỉ mặc chiếc váy màu trắng mỏng tanh, còn không mặc cả áo con. Bỗng dưng tôi xấu hổ đỏ mặt lắp bắp nói;

– Anh… xin lỗi anh đêm qua em ngủ với Nguyệt mà tâm sự muộn quá nên ngủ giờ mới dậy.

Nói xong không đợi Hải trả lời tôi đã chui vào nhà về sinh xối nước rồi thay đồ. Lúc ra Hải cũng đã ra phòng khách hình như tìm tài liệu gì đó. Hải thấy tôi, hình như anh cũng không để ý chuyện ban nãy mà bình thản nói:

– Hôm nào hai đứa gặp nhau là cũng thức thâu đêm suốt sáng vậy luôn hả.

– Dạ vâng. Mà giờ này em tưởng anh đi làm chứ?

– À ừ, nghỉ trưa nên anh tranh thủ về làm báo cáo, ở bệnh viện ồn nên không làm được.

– Vậy ạ? Vâng, anh làm đi ạ.

– Ừ.

Cướp chồng bạn thân: Bạn tôi lấy chồng (Chap 7)

Cướp chồng bạn thân: Bạn tôi lấy chồng (Chap 7)

Tôi nhìn Hải đột nhiên buột miệng hỏi:

– Mà anh ăn gì chưa?

– Anh chưa, sao thế?

– À, thế để em nấu rồi em mang qua cho. Em cũng mới mua căn hộ cùng tầng với hai vợ chồng anh. Ngay ở cuối hành lang kia.

Hải ngạc nhiên, anh hơi dừng lại đáp:

– Mới mua luôn hả em? Hai đứa giờ lại tha hồ mà buôn dưa lê bán dưa chuột nhé. Nhưng không cần phiền vậy đâu, tý anh tạt qua quán cơm đầu ngõ ăn cũng được.

– Cơm bên ngoài làm gì đảm bảo đâu anh. Không sao đâu, em đằng nào cũng nấu cho em nên nấu dư ra là được.

Nói xong tôi đi một mạch về chung cư. Chẳng phải Hải từng nói “bạn của Nguyệt cũng là bạn của anh sao?”. Tôi khẽ bật cười, phiền gì chứ? Chồng của Nguyệt cũng là chồng của em.
Vừa nghĩ đến đó, tôi lại tát cho mình một cái, nói năng xằng bậy quá rồi. Tôi mở tủ lạnh, lấy đồ ra chuẩn bị nấu cơm. Hôm nay tôi làm món cơm cuộn trứng, nghe nói hồi nhỏ Hải rất thích ăn món này. Khi làm xong mồ hôi cũng nhễ nhại, tôi bê sang căn hộ của vợ chồng Nguyệt rồi gõ cửa.

Vừa thấy đĩa cơm cuộn trứng trên tay tôi Hải bất chợt sững người lại. Tôi không để ý thái độ đó bước vào trong đặt lên bàn rồi nói:

– Anh ăn đi cho nóng. Em cũng về ăn rồi dọn qua nhà. Thôi em về dọn dẹp đây, hôm qua mới chỉ chuyển đồ đến mà chưa dám về nhà mới sáng nay mới về. Món này là món em thích ăn nhất không biết hợp khẩu vị anh không.

– Cảm ơn em nhé.

Tôi không đáp cười cười đi về căn hộ của mình. Đột nhiên có điện thoại của sếp tôi đến. Vừa nhấn nút nghe anh ta đã thở dài thườn thượt:

– Chục ngày trước thì nghỉ chuyển nhà, hôm nay thì nghỉ đưa mẹ đi khám bệnh. Em không đi làm anh thực sự sắp kiệt sức rồi. Thế tình hình mẹ em sao rồi?

– Mẹ em không sao, cảm ơn anh. Mai em chuộc lỗi với cả phòng bằng trà sữa nhé. Chứ thực sự chuyện bất khả kháng không nghỉ không được sếp ạ.

– Thôi được rồi, tháng này anh đang đề nghị xét khen thưởng cho em đấy. Tối gửi báo cáo làm hết cho anh.

– Dạ vâng.

Tôi vào bếp lấy đĩa cơm ăn ngon lành, ăn xong thì lên giường nằm cười sung sướng. Nếu như… nếu như sau này có gì xảy ra, đó không phải là lỗi của tôi mà là lỗi của Nguyệt. Là do nó không biết vun vén chăm sóc gai đình, là do nó tự kiêu tự đại cho rằng nó không cần làm gì chồng cũng yêu. Có con vợ nào buổi trưa vẫn cứ miệt mài ở công ty để chồng ăn cơm đường cháo chợ như nó không? Rõ ràng, Hải mua chung cư ở gần bệnh viện, nó cũng phải biết mỗi trưa anh đều tạt về nhà, khi thì làm việc không thì cũng nghỉ ngơi ở đây chứ? Là do nó ham công tiếc việc không hề nghĩ đến chồng. Tôi khẽ nhếch mép. Nó giỏi giang thì sao, Hải yêu nó thì sao? Tôi không tin rằng cuộc sống của nó sẽ hoàn hảo như vậy. Tôi không tin tình yêu mà Hải dành cho nó là là thứ tình yêu vĩnh cửu.

Tác giả truyện: Phạm Vũ Anh Thư

***

Đọc tiếp => Cướp chồng bạn thân: Dụ dỗ chồng bạn (Chap 8) sẽ sớm được cập nhật

Tham khảo hàng loạt truyện tình cảm hấp dẫn tại => Truyện hay

Assignment là gì? Cùng khám phá vị trí assignment trong khách sạn

Assignment là một thuật ngữ khách sạn rất quen thuộc đối với những người trong ngành. Đối với những người ngoài nghề đây là một từ khá lạ tai. Vậy assignment là gì? Đối với những bạn ngoài...

Đầu xuân hành hương về đền Trần Nam Định dự lễ khai ấn

56,052 Địa điểm du lịch

Đền Trần là địa điểm du lịch nổi tiếng đối với người dân Nam Định. Không chỉ vậy, đền vang danh khắp mọi miền. Đền thờ các vị vua nhà Trần cùng các quan lại có công phù...

Tham quan ngôi chùa Minh Thành huyền ảo nằm giữa lòng phố núi

60,672 Địa điểm du lịch

Phố núi Gia Lai từ lâu đã nổi tiếng với những hạt cà phê, nghìn năm đất bazan đỏ. Thế nhưng đâu chỉ có vậy! Mảnh đất này còn nổi tiếng với một ngôi chùa với kiến trúc...

Bật mí địa điểm chụp ảnh ở làng cổ đường Lâm “cực ảo”

188,155 Địa điểm du lịch

Nổi tiếng là vùng đất thanh tịnh, yên bình, rời xa chốn đô thị ồn ào, náo nhiệt, bạn sẽ có những trải nghiệm cực kỳ thú vị, hấp dẫn tại các địa điểm chụp ảnh ở làng...

Thẩm vị đặc sản bánh gai nức tiếng ở 3 tỉnh Việt Nam và cái kết

84,769

Bánh gai ngon phải kể đến 3 cái tên là bánh gai Ninh Giang (Hải Dương), bánh gai Tứ Trụ (Thanh Hóa) và bánh gai Bà Thị (Nam Định). Tìm hiểu tên các loại ốc biển hấp dẫn...

Măng nộm hoa ban món ngon giản dị của người Thái ở Lai Châu

56,248 Ẩm thực vùng miền

Hoa ban biểu tượng của vùng núi rừng Tây Bắc. Khi hoa ban nở trắng trời cũng là lúc người Thái tranh thủ hái đầy giỏ để làm món măng nộm. Măng nộm hoa ban ngon cỡ nào,...

Reviews Hotel

Tôi là kỹ nữ – Nỗi lòng kỹ nữ (Chap 19)

80,290 Truyện hay

Đứng trước sự lựa chọn giữa Long và Quân đang bị bệnh nặng, Thy Thy không biết nên làm thế nào. Những cuộc gọi của mẹ Long cứ tiếp diễn để bảo Thy đến bệnh viện thăm Quân,...

Nợ Duyên Âm – Con gái ông Châu (Chap 14)

101,489 Truyện hay

Vịnh Hy thoát khỏi nghĩa địa an toàn là nhờ có sự bảo vệ của Di Thành và trợ giúp của Châu Kiệt. Tuy nhiên, đây mới chỉ là khởi đầu cho hàng chuỗi sự việc ma quái,...

Nợ Duyên Âm – Con Quỷ (Chap 6)

86,131 Truyện hay

Truyện Nợ Duyên Âm được Poliva trích nguyên văn từ tác giả Facebook Chị Dậu. Truyện có những tình tiết ma mị, được tả thực nên khá đáng sợ. Hãy cân nhắc trước khi đọc. Chương 6: Con Quỷ Sáng...

Tôi là kỹ nữ – Phải lòng tổng tài (chap 4)

100,540 Truyện hay

An Thy không thể ngờ rằng tại hộp đêm này, cô đã gặp được tổng tài phiệt đẹp trai và phải lòng anh ta. Tổng tài cũng là người ảnh hưởng và làm thay đổi cuộc đời cô...

Tôi là kỹ nữ – 16 tuổi vào đời (chap 1)

98,110 Truyện hay

Tôi là kỹ nữ !!! Cốt truyện viết dựa trên câu chuyện có thật 100%. Tác giả: Nguyễn Hằng My. Lưu ý: Dành cho người đọc trên 18 tuổi, viết về kỹ nữ, hộp đêm, quán bar, cuộc...

Địa điểm du lịch

Ải Chi Lăng: Địa danh bất diệt gắn với niềm kiêu hãnh của dân tộc

52,125 Du lịch

Nhắc đến lịch sử bảo vệ dân tộc là nhắc đến những vùng đất địa linh nhân kiệt ghi đậm dấu ấn hào khí Đông A. Trong đó Ải Chi Lăng là địa điểm không thể bỏ qua,...

{{$tags}}
Rừng nguyên sinh Khe Rỗ: Điểm hẹn đẹp của núi rừng kỳ thú

76,823 Du lịch

Nằm trong khu bảo tồn thiên nhiên Tây Yên Tử cách Hà Nội 120km về phía Bắc của Bắc Giang có một đểm du lịch hấp dẫn du khách bởi vẻ đẹp của núi rừng kỳ thú hoang...

{{$tags}}
Vui chơi ở khu du lịch sinh thái Khe Lim tận hưởng mùa hè sảng khoái

53,546 Du lịch

Khe Lim là một trong những điểm dừng chân yêu thích của phượt thủ Quảng Nam. Nơi đây được biết đến bởi vẻ đẹp hoang sơ và vô cùng quyến rũ. Cánh rừng nguyên sinh nằm bên cạnh...

{{$tags}}
Ghềnh Đá Đĩa: Địa điểm HOT dành cho dân phượt thích check-in sống ảo

91,063 Du lịch

Ghềnh Đá Đĩa là một trong những địa điểm tham quan du lịch nổi tiếng của Phú Yên. Nơi đây thu hút số lượng lớn du khách ghé thăm mỗi năm. Nếu bạn đang muốn có một chuyến...

{{$tags}}
Du lịch bãi tắm Thịnh Long và kinh nghiệm ăn chơi ở từ A đến Z

76,612 Du lịch

Đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác, Poliva tiếp tục giới thiệu đến bạn đọc bãi tắm ngay ở Nam Định. Đó là bãi tắm Thịnh Long với những cảnh đẹp và món ăn hấp dẫn....

{{$tags}}

Giải trí

Hà Nội có đặc sản gì? – Khám phá hương vị hấp dẫn trong lòng thành phố Hà Nội

107,930 Du lịch

“ Hà Nội có đặc sản gì?” Đây là câu hỏi không ít người thắc mắc khi đến với Hà Nội. Vậy chúng ta cùng đi tìm hiểu bài viết dưới đây nhé! Mách bạn địa chỉ các...

{{$tags}}
Cách làm cám gạo tại nhà đơn giản và an toàn dành cho chị em

96,017 Giải trí

Làm đẹp bằng các nguyên liệu tự nhiên đang là xu hướng hiện này. Với tác dụng làm đẹp hiệu quả lại thân thiện, an toàn cho làn da, cám gạo được rất nhiều chị em ưa chuộng....

{{$tags}}
Ăn quên lối về với bánh hỏi cháo lòng Bình Định

80,238 Du lịch

Báo hỏi cháo lòng là một món ăn thú vị. Nó là sự kết hợp hoàn hảo của bánh hỏi giống như sợi bún với món cháo lòng. Món ăn mang đến vẻ ngon lạ miệng. Bún song...

{{$tags}}
Lợn cắp nách: Đặc sản nhất định phải thử khi đi du lịch Sapa

81,820 Du lịch

Lợn cắp nách là đặc sản nổi tiếng ở Sapa. Món ăn đặc biệt từ cái tên đến cách chế biến cũng hết sức đa dạng, phong phú khiến bất kỳ ai đến Sapa cũng phải thử ít...

{{$tags}}
Top 6 địa điểm cắm trại ở Đà Lạt hấp dẫn nhất không thể bỏ qua

105,999 Du lịch

Với vẻ đẹp lãng mạn, thơ mộng, cùng khí hậu mát mẻ quanh năm. Đà Lạt được mệnh danh là thành phố của tình yêu. Chính vì thế, nơi đây được rất được rất nhiều du khách lựa...

{{$tags}}
Tôi là kỹ nữ – Sapa ngày gặp gỡ (Chap 30)

81,228 Truyện hay

Thy Thy ra Hà Nội gấp để sau đó quyết định nên đi Mỹ hay đi Paris. Cô lên Sapa với mẹ vài ngày thì đột nhiên lại gặp người muốn gặp… Chap 30: Sapa ngày gặp gỡ...

Nợ Duyên Âm – Bạch thử luyến tiếc trần gian (Chap 30)

83,802 Truyện hay

Di Thành và Vịnh Hy đã về sống chung một căn nhà, hai người quấn quýt với nhau như keo với sơn. Vịnh Hy dự định đi kiếm việc làm và cô đang có ý định tới chỗ...

Nợ Duyên Âm – Huyết thiên (Chap 23)

92,929 Truyện hay

Vịnh Hy không muốn những người xung quanh phải chết liên lụy vì mình nên đồng ý cho quỷ Đơn lấy máu của bản thân. Cô xác định sẽ chết để đổi lấy mạng sống của những người...

Nợ Duyên Âm – Đứa bé búp bê ly kỳ (Chap 26)

63,716 Truyện hay

Hàn Phong đã thì thầm vào tai Vịnh Hy sau này anh có thể bù đắp cho em được không? Vô tình Di Thành ở ngoài cửa đã nghe thấy, hắn quay đi lặng lẽ, lòng hắn khó...

Lấy gái về làm vợ – Chuỗi ngày bạo dâm bắt đầu (Chap 10)

110,332 Truyện hay

Trích dẫn nguyên văn truyện Lấy gái về làm vợ của tác giả Phạm Kiều Trang: Đây là một tác phẩm viết về một cô gái làm tiếp viên trong quán Karaoke, có nhiều góc khuất, nhiều ngôn...

Bạn Thân Tôi Làm Gái – Ký sự gái gọi (Phần 2)

117,144 Truyện hay

Lời mở đầu : Truyện Bạn thân tôi làm gái của tác giả La Duy. Poliva mạn phép được sao chép toàn bộ nội dụng để truyền đạt đến người đọc đúng nguyên tác nhất! Hãy cùng tiếp...

Lấy gái về làm vợ – Cái kết viên mãn cho gái ngành (Chap cuối)

154,112 Truyện hay

Chap cuối của bộ truyện Lấy gái về làm vợ của tác giả Phạm Kiều Trang! Chắc chắn là một cái kết viên mãn dành cho bạn đọc sau một chuỗi ngày ngóng đợi. Ngoài ra, còn có thêm...

Nợ Duyên Âm – Gặp quỷ 200 năm (Chap 7)

86,387 Truyện hay

Truyện Nợ Duyên Âm được Poliva trích nguyên văn từ tác giả Facebook Chị Dậu. Truyện có những tình tiết ma mị, được tả thực nên khá đáng sợ. Hãy cân nhắc trước khi đọc. Chương 7: Gặp quỷ 200...

Đánh kẻ ngoại tình – Thất thân với trai lạ (Chap 1)

116,615 Truyện hay

Truyện Đánh kẻ ngoại tình thuộc thể loại truyện thực tế của tác giả Mai Thanh Hằng. Truyện có tình huống lên cao trào, hấp dẫn nhưng cũng có chi tiết nhạy cảm. Hãy cân nhắc khi đọc....

Bạn Thân Tôi Làm Gái – Ký sự gái gọi (Phần cuối)

151,362 Truyện hay

Lời mở đầu : Truyện Bạn thân tôi làm gái của tác giả La Duy. Poliva mạn phép được sao chép toàn bộ nội dụng để truyền đạt đến người đọc đúng nguyên tác nhất! Hãy cùng tiếp...

Chè giun Hải Phòng đỉnh cao món ăn vặt thanh nhiệt xứ Cảng

Đừng bỏ lỡ

Chè giun Hải Phòng đỉnh cao món ăn vặt thanh nhiệt xứ Cảng

Khi nghe đến cái tên “chè giun” nhiều người đã không khỏi giật mình và tò mò. Nhưng khi được một lần nếm thử món ăn lạ mà quen này thì khiến ai cũng phải trầm trồ.  Nếu...

 • Chả bò Đà Nẵng xứng danh thức quà xa tinh túy của đất Đà thành
  Chả bò Đà Nẵng xứng danh thức quà xa tinh túy của đất Đà thành
 • Thưởng thức món bánh cooc mò đặc sản độc đáo của người Tày
  Thưởng thức món bánh cooc mò đặc sản độc đáo của người Tày
 • Bún Tái Kênh – Món ngon mảnh đất Hà Nam nổi danh tứ xứ
  Bún Tái Kênh – Món ngon mảnh đất Hà Nam nổi danh tứ xứ
 • Dê núi Ninh Bình: Đặc sản ngon, lạ làm say lòng thực khách
  Dê núi Ninh Bình: Đặc sản ngon, lạ làm say lòng thực khách
 • Su su Tam Đảo – Đặc sản du lịch ấn tượng của Vĩnh Phúc
  Su su Tam Đảo – Đặc sản du lịch ấn tượng của Vĩnh Phúc
 • Bánh đa Kế Bắc Giang thơm giòn rụm ăn là mê
  Bánh đa Kế Bắc Giang thơm giòn rụm ăn là mê

Setup khách sạn

Hướng dẫn quy trình trải giường khách sạn chi tiết nhất

36,938 Setup khách sạn

Đối với nhiều khách sạn, việc trải và trang trí giường được xem là tiêu chuẩn thiết yếu hàng đầu để đánh giá chất lượng phục vụ của khách sạn đó. Dưới đây là hướng dẫn quy trình...

{{$tags}}
Cách trải ga giường phủ khách sạn đúng chuẩn và chi tiết nhất

69,011 Setup khách sạn

Trải ga giường là một trong những nghiệp vụ quan trọng giúp khách sạn tạo ấn tượng đẹp với khách hàng. Dưới đây là cách cách trải ga giường phủ khách sạn đúng chuẩn và chi tiết nhất....

{{$tags}}
Khám phá kích thước khăn spa đúng tiêu chuẩn 5 sao

43,497 Setup khách sạn

Khăn spa là một vật dụng vô cùng quan trọng thể hiện đẳng cấp và thương hiệu của một spa. Vậy tiêu chí nào để lựa chọn khăn spa chất lượng? Kích thước khăn spa đúng chuẩn 5...

{{$tags}}
Tổng hợp mẫu tấm trang trí giường khách sạn sang chảnh hot nhất

133,942 Setup khách sạn

Thiết kế khách sạn đẹp bao gồm cả kiến trúc lẫn nội thất. Trong đó, trang trí phòng ngủ là một vấn đề cần phải chú trọng để tạo ấn tượng cho khách hàng. Dưới đây là những...

{{$tags}}
Kích thước thảm phòng ngủ khách sạn thông dụng, hay dùng nhất

34,199 Setup khách sạn

Thảm phòng ngủ khách sạn là vật dụng không thể thiếu trong lĩnh vực kinh doanh khách sạn hiện nay. Một vấn đề mà nhiều chủ khách sạn quan tâm đó chính là về kích thước thảm phòng...

{{$tags}}

Thiết kế khách sạn

Giấy phép xây dựng khách sạn: Những thủ tục cơ bản cần biết

49,167 Kiến Thức Khách Sạn

Quy trình đầu tư xây dựng khách sạn không thể thiếu khâu xin giấy phép. Để được cấp phép xây dựng khách sạn cần những thủ tục gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu các thủ tục cơ...

{{$tags}}
Thang máy khách sạn mini và những điều cần lưu ý kĩ càng

56,701 Kiến Thức Khách Sạn

Việc thiết kế, sử dụng thang máy khách sạn mini là điều thật sự cần thiết. Nó mang đến nhiều lợi ích trong  quá trình kinh doanh cũng như tăng tính thẩm mỹ cho khách sạn của bạn....

{{$tags}}
Bật mí cách lựa chọn quầy lễ tân khách sạn mini phù hợp

40,554 Kiến Thức Khách Sạn

Để lựa chọn được quầy lễ tân khách sạn mini phù hợp thì cần dựa trên nhiều tiêu chí. Đặc biệt là dựa vào quy mô cũng như phong cách của khách sạn đang hướng đến. Quầy lễ...

{{$tags}}
Thiết kế homestay vintage – Phong cách “chất lừ” từ sự cổ điển

67,968 Kiến Thức Khách Sạn

Thiết kế homestay vintage – kiểu thiết kế homestay mới lạ nhất hiện nay. Các chủ đầu tư hay những vị khách du lịch đều rất thích kiểu thiết kế này. Vậy mẫu thiết kế homestay vintage có...

{{$tags}}
5 nhiệm vụ thiết kế khách sạn áp dụng trong các công trình đẳng cấp

100,409 Kiến Thức Khách Sạn

Thi công một công trình khách sạn đẳng cấp cần phải chú trọng đến các nhiệm vụ thiết kế khách sạn. Sự kết hợp giữa các nhiệm vụ này sẽ quyết định đến sự phát triển bền vững...

{{$tags}}
Tôi là kỹ nữ – Bước ngoặt cuộc đời (Chap 17)

92,286 Truyện hay

Long cảm thấy áy náy bởi nghĩ tại mình mà Quân phải nằm viện. 5 ngày hai người không liên lạc với nhau, thế nhưng Long đã tìm đến Thy Thy, hai người lao vào nhau cuồng nhiệt,...

Tôi là kỹ nữ – Những thử thách mới ở Đài Loan (Chap 34)

138,515 Truyện hay

Cánh cửa mở ra, một người đàn ông đeo mắt kính, mặc quần tây đen, áo len màu đen cổ cao, tóc hai mái nhìn em với vẻ lạ lẫm. Anh ta cũng cao ráo gần 1m8, vì...

Nợ Duyên Âm – Ngoại truyện 4

146,531 Truyện hay

Trình Ly nãy giờ chứng kiến cảnh VH được một soái ca đẹp trai cầu hôn còn có cả anh chàng Hàn boss mà cô thầm thương nhớ tới bênh vực đầy yêu thương, không dừng lại ở...

Lấy gái về làm vợ – Em trai đã tha thứ (Chap 24)

103,957 Truyện hay

Bộ truyện Lấy gái về làm vợ của tác giả Phạm Kiều Trang  Thể loại truyện: Tình cảm, ngôn tình. Trong chuyện có một số chi tiết nhạy cảm phù hợp với lứa tuổi 18+ trở lên. ****...

Lấy gái về làm vợ – Bất lực vì tình nhân bỏ trốn (Chap 16)

95,579 Truyện hay

Bộ truyện Lấy gái về làm vợ của tác giả Phạm Kiều Trang  Thể loại truyện: Tình cảm, ngôn tình. Trong chuyện có một số chi tiết nhạy cảm phù hợp với lứa tuổi 18+ trở lên. ****...

Tin tức khách sạn

Điểm danh 4 loại thảm phòng tắm tiện nghi nhất hiện nay

38,165 Tin tức khách sạn

Có lẽ nhiều người còn chưa biết đến thảm phòng tắm. Tuy nhiên ngoài những sản phẩm thảm thông thường như thảm chùi chân, thảm phòng khách thì thảm phòng tắm đang dần được ưa chuộng. Vì sao...

{{$tags}}
Học cách trải ga giường phủ khách sạn đẹp xuất sắc đúng chuẩn 5 sao

36,037 Tin tức khách sạn

Những chiếc ga giường được trải căng, phẳng và đẹp mắt không phải là điều xa lạ ở các khách sạn. Vậy làm thế nào để trải được những tấm ga đạt chuẩn như vậy? Cùng học cách...

{{$tags}}
Cách đưa bạn gái vào nhà nghỉ 96,69% áp dụng là thành công

40,629 Tin tức khách sạn

Cánh đàn ông có rất nhiều “chiêu trò” để dụ bạn gái vào nhà nghỉ. Cùng tìm hiểu những cách đưa bạn gái vào nhà nghỉ phổ biến trong bài viết sau để cẩn thận đề phòng bạn...

{{$tags}}
Top 10 mẫu cọc tiêu giao thông an toàn được sử dụng nhiều nhất

10,001 Tin tức khách sạn

Cọc tiêu là một trong những thiết bị chuyên dụng dùng trong cảnh báo giao thông đường bộ. Hiện nay, có khá nhiều mẫu cọc tiêu giao thông để người dùng lựa chọn. Dưới đây là top 10...

{{$tags}}
Xu hướng chọn đồ tiêu hao cho resort hot nhất năm 2020

10,001 Tin tức khách sạn

Đồ tiêu hao là vật dụng không thể thiếu trong khách sạn, resort. Bộ đồ dùng tiêu hao mỗi năm có một xu hướng khác nhau. Vậy xu hướng chọn đồ tiêu hao cho resort năm 2020 như...

{{$tags}}

Nghiệp vụ khách sạn

An ninh khách sạn và những vai trò của bộ phận an ninh khách sạn

82,655 Kiến Thức Khách Sạn

Khách sạn có an toàn hay không là phụ thuộc phần lớn vào bộ phận an ninh khách sạn. Đây là bộ phận quan trọng mà không khách sạn nào có thể thiếu. Hãy cùng Poliva tìm hiểu...

{{$tags}}
Saucier là gì? Sự quan trọng của Saucier trong linh hồn của món ăn

127,711 Kiến Thức Khách Sạn

Thưởng thức các món ngon tại nhà hàng-khách sạn sang trọng, đã bao giờ bạn tự hỏi bí quyết làm nên chúng trong một thời gian ngắn là gì? Đó là một chuỗi mắt xích gồm nhiều người...

{{$tags}}
Gelatin là gì? Bột gelatin có gây hại có sức khỏe không?

69,507 Kiến Thức Khách Sạn

Khi nói đến nguyên liệu làm bánh, không thể bỏ qua gelatin. Đây là nguyên liệu quan trọng có công dụng kết dính và làm đông thực phẩm. Tuy nhiên lại có rất nhiều ý kiến trái chiều...

{{$tags}}
Paymaster Accountant là gì? Nhiệm vụ Paymaster Accountant

59,965 Kiến Thức Khách Sạn

Paymaster accountant là vị trí có vai trò quan trọng trong bộ phận Kế toán của các nhà hàng, khách sạn. Nhân viên vị trí này sẽ là người chịu trách nhiệm cho vấn đề lương nhân sự...

{{$tags}}
Bộ phận kế toán khách sạn: Cơ cấu nhân sự và nội dung công việc

42,097 Kiến Thức Khách Sạn

 Bộ phận kế toán khách sạn là bộ phận vô cùng quan trọng. Bởi bộ phận này ảnh hưởng và quyết định đến doanh thu cũng như sự phát triển của khách sạn. Hãy cùng Poliva tìm hiểu...

{{$tags}}

Kiến thức khách sạn

Địa chỉ bán cột chắn Inox HCM uy tín và giá rẻ nhất thị trường

10,001 Tin tức khách sạn

Bạn đang cần sử dụng cột chắn Inox nhưng chưa biết mua sản phẩm này ở đâu uy tín? Nếu vậy thì bài viết dưới đây chính là sự gợi ý tuyệt vời dành cho bạn. Xem gợi...

{{$tags}}
Kinh nghiệm thiết kế biển số phòng khách sạn đẹp, ấn tượng

10,001 Tin tức khách sạn

Biển số phòng khách sạn không chỉ có tác dụng đơn thuần là giúp phân biệt các số phòng nghỉ với nhau mà chúng còn là vật dụng tăng sự tiện nghi, chuyên nghiệp, vẻ đẹp thẩm mỹ...

{{$tags}}
Cung cấp đồ Amenities chất lượng giá cả phải chăng cho khách sạn

55,814 Tin tức khách sạn

Đồ Amenities không chỉ tăng thêm sự sang trọng, tiện nghi cho phòng khách sạn mà còn giúp khách hàng nhớ đến khách sạn hơn. Vậy một bộ Amenities gồm những đồ vật nào? Địa chỉ cung cấp...

{{$tags}}
Hướng dẫn cách đăng ký bán phòng trên Mytour cho người mới

35,794 Kiến Thức Khách Sạn

Mytour là dịch vụ bán phòng online đang được nhiều người lựa chọn sử dụng. Tuy nhiên cách đăng ký bán phòng trên Mytour như thế nào là điều nhiều người băn khoăn. Hãy cùng chúng tôi tìm...

{{$tags}}
Điểm danh các loại thùng rác thường sử dụng trong phòng khách sạn

32,745 Tin tức khách sạn

Thùng rác là một trong những vật dụng được các khách sạn cẩn thận lựa chọn. Các loại Thùng rác trong phòng khách sạn vừa phải đáp ứng được công năng, vừa có mẫu mã, màu sắc phù...

{{$tags}}
Bạn Thân Tôi Làm Gái – Ký sự gái gọi (Phần 11)

119,497 Truyện hay

Lời mở đầu : Truyện Bạn thân tôi làm gái của tác giả La Duy. Poliva mạn phép được sao chép toàn bộ nội dụng để truyền đạt đến người đọc đúng nguyên tác nhất! Hãy cùng tiếp...

Nợ Duyên Âm – Ngoại truyện 5

148,225 Truyện hay

Nhìn từ phía sau thì đúng là dáng của hắn, nhưng bước đi vẫn rất ngông nghênh, con người này nhận là Di Thành mà ngoại trừ khuôn mặt giống cách nói chuyện cũng lạnh lùng giống hắn...

Nợ Duyên Âm – Lấy mạng quỷ 200 năm (Chap 9)

85,448 Truyện hay

Với cây kim trụ hồn liệu Vinh Hy có thể tiêu diệt được con quỷ 200 năm – Di Thành không? Chap 9 sẽ bật mý một chút vì sao vong hồn Di Thành không thể siêu thoát...

Nợ Duyên Âm – Kim trụ hồn (Chap 8)

85,624 Truyện hay

Vịnh Hy rất muốn thoát khỏi bàn tay ma quỷ của con ma Di Thành để có thể kết hôn với người cô yêu thật lòng. Tuy nhiên Di Thành là con ma đáng sợ với quyền năng...

Nợ Duyên Âm – Ma tấn công bệnh viện (Chap 10)

85,251 Truyện hay

Vinh Hy gặp ông Châu để ký hợp đồng nhưng dường như mục đích của ông Châu không phải vậy. ông Châu thích cơ thể Vịnh Hy hơn là mớ tài liệu hợp đồng đang có sẵn trên...

{{$name}}

{{$viewed}} {{$cat_name}}

{{$description}}

{{$tags}}