Cướp chồng bạn thân: Ký ước thủa nhỏ (Chap 1)

117,020 | Thứ hai, 21/09/2020, 07:00 (GMT+7)

Truyện Cướp chồng bạn thân của tác giả Phạm Vũ Anh Thư.

Tôi đã từng nghe ai đó nói rằng, tình bạn của phụ nữ là thứ tình cảm rất mong manh. Khi còn nhỏ tôi không hề hiểu hết nghĩa của câu nói ấy. Mãi đến sau này khi ra đời tôi mới biết thứ tình cảm nào cũng đều mong manh. Mong manh vì khoảng cách địa vị, gia cảnh, nhan sắc, học vấn… Năm ấy dưới gốc cây sấu tôi và Nguyệt trở thành bạn bè. Thế nhưng cuối cùng, vì một gã đàn ông tình bạn của tôi và nó đã vỡ tan tành.

Truyện Cướp chồng bạn thân của tác giả Phạm Vũ Anh Thư. Câu chuyện dựa trên lời kể có thật, sau đó có thêm thắt một chút chi tiết, lời văn của tác giả để cốt truyện hấp dẫn hơn.

TRƯỚC KHI ĐỌC MONG MỌI NGƯỜI ĐỌC KỸ, NỮ CHÍNH TRONG TRUYỆN LÀ NHÂN VẬT PHẢN DIỆN. MỌI NGƯỜI CÓ THỂ NÉM ĐÁ NHÂN VẬT NHƯNG XIN NHẸ TAY VỚI TÁC GIẢ.

Đọc toàn bộ truyện tại => Cướp chồng bạn thân

Cướp chồng bạn thân: Ký ước thủa nhỏ (Chap 1)

Cướp chồng bạn thân: Ký ước thủa nhỏ (Chap 1)

Chap 1: Ký ước thủa nhỏ

Tiếng hơi thở gấp gáp của Hải phả vào tai tôi, hai bàn tay anh cởi phăng chiếc áo con sót lại trên người rồi thì thầm:

– Quý, nghe lời anh, chỉ cần em nghe lời anh muốn gì anh cũng chiều em tất.

Tôi nhìn gương mặt đẹp trai đang nhễ nhại mồ hôi hỏi lại:

– Có thật em muốn gì anh cũng nghe lời em không?
– Thật mà…
– Trước khi đưa ra yêu cầu, em hỏi anh một câu được không?
– Được!
– Anh có yêu em không?
– Có, anh yêu em.
– So với Nguyệt thì sao? Anh yêu em, hay yêu nó hơn?

Hải hơi dừng lại, tôi đưa bàn tay vuốt ve tấm thân vạm vỡ của anh rồi chạm xuống nơi bí ẩn nhất. Anh bị tôi kích thích thở mạnh hơn đáp lại:

– Anh yêu em hơn.

Tôi nghe xong nhắm nghiền mắt, cuối cùng anh cũng nói anh yêu tôi hơn. Bên ngoài đột nhiên có tiếng cạch rất lớn. Hải nhìn tôi, rồi nhìn ra ngoài toàn thân sững lại. Phía cửa gỗ, Nguyệt đứng như trời trồng chằm chằm nhìn hai chúng tôi. Rồi bất chợt nó như điên như dại lao về phía tôi gào lên:

– Quý, tại sao mày lại làm thế với tao? Tại sao mày lại làm thế với tao hả Quý? Tao đối xử với mày thế nào, bạc đãi mày cái gì mà mày lại đi ngủ với chồng tao?

Tôi bặm môi, lùi lại run rẩy đứng nép vào người Hải van xin:

– Nguyệt, tao…tao xin lỗi…tao…
– Mày xin lỗi là xong à? Xin lỗi à xong à? Tại sao? Tại sao? Cả anh nữa…tại sao anh đối xử thế với tôi hả? Anh có biết đây là bạn thân tôi không, hai người…hai người…
– Mày bình tĩnh đã
– Bình tĩnh? Tại sao mày có thể làm thế với tao được cơ chứ? Tại sao hả?
– Từ từ nghe tao nói.
– Mày còn muốn nói gì?

Nó còn chưa nói hết câu đã ngồi sụp xuống khóc nức nở. Nhìn nó khóc tôi cũng có chút xót xa, nhưng lúc này thì tôi cũng chẳng bận tâm lắm đến nỗi đau ấy bởi Hải đang quỳ xuống cầm tay nó van xin:

– Nguyệt, anh xin lỗi. Là lỗi của anh. Em đánh anh đi, anh sai rồi.

Nguyệt đưa đôi mắt căm phẫn nhìn Hải đột nhiên thẳng tay tát bốp một phát vào mặt anh ta rít lên:

– Đồ khốn nạn.

Nó nói xong thì đứng dậy chạy vụt ra ngoài, lúc này trong căn phòng khách chỉ còn lại hai người. Hải nhìn tôi, đôi mắt đen xoáy thẳng vào mắt tôi bàng hoàng, lắp bắp nói:

– Quý, chuyện này…
– Chuyện này sao anh?
– Quý… là cô, cô gọi Nguyệt đến đúng không? Cô đúng là một con cáo già. Không ngờ tôi lại mắc bẫy của cô.

Nghe Hải nói, tim tôi bất chợt như có ai bóp nghẹn. Nhưng rồi tôi cố gắng để bản thân mình tĩnh nhất rồi đáp lại:

– Mắc bẫy? Chuyện này chẳng phải do anh tự nguyện sao? Em ép anh ngủ với em sao?

Hải không đáp, anh ta mặc vội bộ quần áo rồi ném mạnh chiếc cốc thuỷ tinh xuống mặt đất vỡ tan tành. Tôi chạy theo níu kéo:

– Hải, anh đi đâu thế? Chẳng phải anh nói anh yêu em hơn nó sao? Anh phải yêu em, phải đến với em

Hải hất văng tay tôi khiến tôi loạng choạng rồi gào lên:

– Đến với cô? Cô điên rồi.

Tôi nhắm nghiền mắt, Hải không quay lại lấy một lần cất bước đi thẳng. Lảo đảo mãi mới vào đến trong nhà nằm vật ra giường. Mấy tiếng sau tôi mới có thể đứng dậy đi dọn dẹp lại căn nhà. Vừa dọn xong thì có tiếng chuông điện thoại cất lên. Đầu dây bên kia là giọng của Nguyệt:

– Nói cho tao biết vì sao mày lại làm thế? Nói đi.

Dù nó có cố nói giọng điềm tĩnh nhất tôi vẫn nhận ra nó đang đau lắm, từng câu từng chữ nói ra nghẹn ngào đến đáng thương. Nguyệt, đứa bạn thân duy nhất của tôi, Nguyệt cô gái có lòng tự trọng cao hơn núi đến mức này vẫn cố giữ cho mình chút sĩ diện cuối cùng sao? Tôi đáp lại với thái độ bình tĩnh nhất có thể:

– Mày nghĩ là vì sao?

Nghe đến câu này đột nhiên nó lại như phát điên rít lên:

– Rốt cuộc là vì gì? Tao đã làm gì có lỗi với mày?
– Là vì tao với Hải yêu nhau, là tao yêu anh ấy, anh ấy cũng yêu tao, chúng tao xứng đáng được ở với nhau.
– Yêu?
– Đúng vậy.
– Quý, tao thực sự kinh tởm con người mày. Mày còn đáng kinh tởm hơn mấy con đĩ điếm ngoài đường.

Đầu dây bên kia nói xong thì nấc lên nghẹn ngào rồi tắt phụt máy, tôi ngồi xuống đất cố ngăn cơn tức giận nhưng chẳng ngăn nổi liền vung tay ném chiếc điện thoại xuống đất vỡ tan tành. Phải mất một lúc sau tôi mới bình tĩnh trở lại liền đứng dậy vào nhà tắm dội nước lạnh từ trên xuống dưới. Nguyệt Anh! Lần này mày thua tao rồi. Xinh đẹp ư, thông minh ư, gia đình hạnh phúc ư? Nực cười!

***

Cướp chồng bạn thân: Ký ước thủa nhỏ (Chap 1)

Cướp chồng bạn thân: Ký ước thủa nhỏ (Chap 1)

Tôi tên Quý, đầy đủ cả họ và tên thì là Nguyễn Thị Kim Quý. Thực lòng tôi không thích cái tên này, nhưng mẹ tôi thì lại rất thích. Mẹ tôi tên Nguyễn Thị Kim, đặt thêm mỗi chữ Quý là thành tên tôi.
Thế nhưng biết làm sao? Gia cảnh và cái tên là hai thứ tôi muốn thay đổi nhất tôi lại chẳng thể thay đổi được. Từ nhỏ tôi sống với mẹ, theo họ mẹ và cũng chẳng biết bố mình là ai. Đến mẹ còn chả biết huống hồ là tôi.

Ừ thì thực ra mẹ tôi làm gái, nói thô thiển hơn, chính xác hơn là làm đĩ! Mà làm đĩ thì ngủ với cả trăm ngàn người, tôi được tạo thành bởi gã đàn ông nào chính bà cũng chả nhớ nổi. Mẹ tôi làm đĩ cả làng cả xóm biết, từ cái hồi còn bé xíu bé xiu tôi đã gặp cảnh mẹ bị vợ người ta đến đánh ghen. Mẹ tôi ban đầu còn giấu giếm tôi, nhưng sau này khi bắt gặp mẹ đưa khách về nhà thì bà chẳng còn giấu nữa. Cái buổi đêm đó bà ôm tôi vào lòng khóc rưng rức nói:

– Mẹ xin lỗi, nhưng mẹ không thể làm gì khác được. Vì kiếm tiền lo cho con, mẹ phải làm cái nghề này. Mẹ xin lỗi, mẹ có lỗi với con, mẹ xin lỗi vì không cho con được một gia cảnh như người ta.

Mẹ khóc, tôi cũng khóc, từ tấm bé tý tin hin tôi đã bị người ta chửi rủa, chỉ trích chỉ vì bà. Bà làm đĩ, bị cả xã hội coi thường rẻ rúng, nhưng suy cho cùng bà vẫn là mẹ tôi, vẫn là người mang nặng đẻ đau sinh ra tôi nên tôi cũng không thể quay lưng với bà.
Mẹ tôi đẹp, thực sự rất đẹp. Mái tóc đen láy, làn da trắng bóc, và vóc dáng thì nóng bỏng chẳng khác gì mấy cô gái tơ. Thế nên bà chẳng cần tranh giành khách với đám cave khác cũng có người tự động tìm đến.
Từ hồi biết mẹ làm đĩ, tôi đã từng tự hứa với bản thân sẽ cố gắng học thật giỏi, sau này kiếm nhiều tiền cho mẹ để mẹ không làm cái nghề dơ dáy ấy nữa. Thế nhưng khi tôi chưa lớn, mẹ tôi đã chẳng làm đĩ nữa. Ấy là vào cái năm tôi vừa tròn mười lăm tuổi một buổi sáng mẹ tôi thu dọn quần áo rồi nói với tôi:

– Quý, con có thích có ba không?

Cướp chồng bạn thân: Ký ước thủa nhỏ (Chap 1)

Cướp chồng bạn thân: Ký ước thủa nhỏ (Chap 1)

Tôi cũng chẳng biết tự dưng vì sao bà hỏi tôi như vậy, bản thân cũng không biết cảm giác có ba là thế nào nên gật đầu đại. Bà thấy vậy thì cười mãn nguyện:

– Từ nay con sẽ có một gia đình, có đầy đủ ba và mẹ. Từ nay mẹ cũng không làm nghề mạt hạng đó nữa, mẹ sẽ ở nhà nấu cho con những bữa ăn thật ngon.

Mười lăm tuổi cũng đã đủ lớn, tất nhiên tôi hiểu ý tứ trong lời bà nói. Tôi không hỏi nhiều, chỉ lầm lì đi theo bà ra đường. Ở đó có một chiếc xe ô tô đen đã chờ sẵn, bà đẩy mấy valy quần áo lên mở cửa cho tôi rồi nói:

– Con vào đi, ba đang chờ sẵn trên xe, nhớ chào ba nha con.

Ở vô lăng một người đàn ông trên bốn mươi tuổi đang ngồi. Ông ta có nét đẹp phong trần, từng trải. Ban đầu chưa gặp tôi cứ ngỡ là gã đàn ông béo ụch ịch, nhưng không, ông ta không giống những tên “đại gia bao gái” trong suy nghĩ của tôi. Tôi hơi cụp đôi mắt xuống nói nhỏ nhẹ:

– Con chào ba!

Chính bản thân tôi nói ra câu đấy cũng thấy sặc một mùi giả tạo. Chỉ có mẹ tôi là cười hạnh phúc. Ông ta hơi nghiêng đầu đáp lại:

– Chào con. Từ nay ta sẽ là ba của con.

Nói xong ông ta khẽ mỉm cười đầy thân thiện. Ừ thì ba thì ba, đằng nào cũng đang khuyết vị trí đó, có cũng vui mà. Ba dượng không hỏi tôi nhiều, chỉ nói bấy nhiêu rồi quay sang trò chuyện cùng mẹ.

Tác giả truyện: Phạm Vũ Anh Thư

Đọc tiếp => Cướp chồng bạn thân: Con trai của dượng (Chap 2)

Tham khảo hàng loạt truyện tình cảm hấp dẫn tại => Truyện hay

Bài viết liên quan

Sous chef là gì? Tìm hiểu nhiệm vụ công việc của Sous chef

Trong một gian khách sạn thì khu vực bếp được coi là linh hồn ẩm thực, góp phần tạo nên thương hiệu của khách sạn đó. Và trong khu vực bếp có nhiều chức vụ khác nhau, mỗi...

Thác Bạc – Kinh nghiệm du lịch và hành trình khám phá cổng trời SaPa

10,001 Địa điểm du lịch

Khi nói tới những địa danh du lịch nổi tiếng của SaPa, Thác Bạc là cái tên không thể không nhắc tới. Nhất là đối với các phượt thủ mong muốn chinh phục những “vua đèo” mỗi khi...

Du lịch Cù Lao Chàm : Cấm nang kinh nghiệm từ A – Z

81,515

Với vẻ đẹp hoang sơ, thanh bình cùng cảnh sắc thiên nhiên tuyệt đẹp, Cù Lao Chàm sẽ mê hoặc du khách bằng cảnh sắc tuyệt vời không nơi đâu có được. Cùng Poliva.vn khám phá nơi đây...

Chuối ngự Hà Nam: Đặc sản tiến vua giúp dân xóa đói giảm nghèo

75,979 Ẩm thực vùng miền

Nếu bạn đã từng đến Hà Nam thì chắc hẳn cũng không còn xa lạ gì với đặc sản Chuối ngự đúng không? Chuối có hình dáng nhỏ, dường như chỉ bằng ngón tay cái. Tuy nhiên lại...

Vinpearl Land Nha Trang: Cập nhật giá vé, kinh nghiệm vui chơi mới nhất

69,021 Địa điểm du lịch

Bạn đã từng theo dõi cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ và đã bị vẻ đẹp của Vinpearl Land Nha Trang hớp hồn? Bạn đang có ý định đến đây nghỉ dưỡng mùa hè này nhưng không biết...

Kinh nghiệm ăn chơi tới bến, vui trọn vẹn ở khu du lịch Đại Nam

129,930 Địa điểm du lịch

Là một khu du lịch có nhiều kỉ lục lớn, khu du lịch Đại Nam ngày một thu hút khách trong và ngoài nước đến tham quan và chiêm ngưỡng. Khu du lịch Đại Nam với quy mô...

Reviews Hotel

Tôi là kỹ nữ – Sự chung thủy của chủ tịch (Chap 39)

87,639 Truyện hay

Thy Thy và chủ địch đã nhận ra ai là tình địch thực sự của mình trong cuộc chiến tình yêu này. Liệu Long và Thy Thy có phải rời xa nhau lần nữa? Liệu họ có được...

Bạn Thân Tôi Làm Gái – Ký sự gái gọi (Phần 3)

117,475 Truyện hay

Lời mở đầu : Truyện Bạn thân tôi làm gái của tác giả La Duy. Poliva mạn phép được sao chép toàn bộ nội dụng để truyền đạt đến người đọc đúng nguyên tác nhất! Hãy cùng tiếp...

Tôi là kỹ nữ – Ngã giá bán thân (Chap 7)

103,149 Truyện hay

Long cùng Thắng đều muốn Thy Thy thuộc về mình nên không tiếc tiền chi cho khoản đấu giá. Số tiền ban đầu là 1 tỷ, sau tăng dần đều lên? Liệu Thy Thy sẽ thuộc về ai?...

Lấy gái về làm vợ – Đám cưới (Ngoại truyện 2)

262,884 Truyện hay

Tìm lại được Vân, lại biết cô đang mang thai đứa con của mình, Huy muốn hai người tổ chức đám cưới. Liệu đám cưới có được bố mẹ anh chấp nhận và Vy sẽ không giở trò...

Cướp chồng bạn thân: Ganh tỵ (Chap 5)

107,111 Truyện hay

Quý luôn ganh tỵ với Nguyệt và cũng chẳng ưa gì Phong. Sự ganh tỵ khiến Quý trở nên nhỏ nhen. Liệu khi lên đại học, cô nàng có thay đổi không? Đọc toàn bộ truyện tại => Cướp...

Địa điểm du lịch

Tham quan đình Đình Bảng – Đình cổ đẹp nhất đất Kinh Bắc

74,709 Du lịch

Đình Đình Bảng tọa lạc tại vùng đất Kinh Bắc tươi đẹp. Ngôi đình này là một trong những ngôi đình có kiến trúc đẹp nhất nước ta. Sự cổ kính, tinh xảo của kiến trúc sẽ khiến...

{{$tags}}
Hải đăng Gành Đèn đẹp đến nao lòng khiến bao người nhung nhớ

94,453 Du lịch

Nếu như ai đã từng 1 lần ghé thăm Phú Yên, chắc chắn không thể bỏ qua Gành Đèn – Địa điểm tham quan du lịch hấp dẫn với những phiến đá cổ nằm bên bờ biển sóng...

{{$tags}}
Chùa Hội Khánh: Nét đẹp tâm linh qua từng thời đại

131,751 Du lịch

Chùa Hội Khánh, được xây dựng vào thế kỷ 18, là một công trình tôn giáo mang tính lịch sử và mỹ thuật rất cao, từng được tổ chức Kỷ lục châu Á công nhận là tượng Phật...

{{$tags}}
Du lịch biển Thuận An khám phá vẻ đẹp vi diệu mà thiên nhiên ưu ái

52,822 Du lịch

Biển Thuận An mang vẻ đẹp thanh bình, mộc mạc chìm đắm giữa chốn thiên nhiên hoang sơ. Lữ khách phương xa đến đây sẽ được tận hưởng bầu không khí trong lành và chìm đắm trong sự...

{{$tags}}
Chùa Bút Tháp: Kiệt tác của kiến trúc và điêu khắc Việt

75,277 Du lịch

Mang nét đẹp nguyên sơ và cổ kính đó chính là chùa Bút Tháp. Trải qua biến động của thời gian, chùa vẫn mang nét đẹp cổ kính, kiến trúc độc đáo. Hãy cùng Poliva khám phá ngay...

{{$tags}}

Giải trí

Review trekking Mũi Đôi Cực Đông cho những ai chinh phục lần đầu

104,753 Du lịch

Trekking là hoạt động giải trí mạo hiểm và khá gian nan nhưng đem lại những trải nghiệm vô cùng tuyệt vời. Cùng Poliva tham gia trekking khám phá Mũi Đôi Khánh Hòa – nơi bình minh đầu...

{{$tags}}
Cẩm nang phượt Bắc Giang – Kinh nghiệm du lịch Bắc Giang mới nhất

99,252 Du lịch

Bạn đang có ý định du lịch Bắc Giang? Bạn bối rối vì không biết chọn đâu là điểm đến trong hành trình phượt Bắc Giang của mình? Nên di chuyển tới Bắc Giang bởi phương tiện nào?...

{{$tags}}
Ngất ngây với các kiểu tóc đi đám cưới đơn giản xinh đến ngọt ngào

103,208 Giải trí

Đi đám cưới bạn sẽ phải đau đầu lựa chọn từ trang phục đến khuôn mặt, mái tóc. Để giúp bạn đọc sáng tạo biến tấu mình trong các kiểu tóc đi đám cưới đơn giản, Poliva gợi...

{{$tags}}
Top 6 địa điểm cắm trại ở Đà Lạt hấp dẫn nhất không thể bỏ qua

105,999 Du lịch

Với vẻ đẹp lãng mạn, thơ mộng, cùng khí hậu mát mẻ quanh năm. Đà Lạt được mệnh danh là thành phố của tình yêu. Chính vì thế, nơi đây được rất được rất nhiều du khách lựa...

{{$tags}}
Tất tần tật đặc sản Nghệ An khiến thực khách mê mẩn

99,261 Du lịch

Nghệ An là mảnh đất miền Trung thu hút khách du lịch với vẻ đẹp hoang sơ được thiên nhiên ban tặng cùng với đó là những anh hùng kiệt xuất của dân tộc. Không dừng lại ở...

{{$tags}}
Lấy gái về làm vợ – Gái bao “đá” ông chủ (Chap 13)

94,486 Truyện hay

Bộ truyện Lấy gái về làm vợ của tác giả Phạm Kiều Trang. Poliva trích nguyên văn bộ truyện và cập nhật các chap sớm nhất để bạn đọc tiện theo dõi. Thể loại truyện: Tình cảm, ngôn...

Nợ Duyên Âm – Nhóm Thần công ma mị (Chap 15)

152,469 Truyện hay

Để tìm hiểu cái chết của bạn mình, Vịnh Hy đã tìm đến nhóm Thần công. Ai ngờ, cái chết của bạn chưa được sáng tỏ thì Vịnh Hy đã phải trải qua kiếp nạn vô cùng đáng...

Bạn Thân Tôi Làm Gái – Ký sự gái gọi (Phần 9)

125,314 Truyện hay

Lời mở đầu : Truyện Bạn thân tôi làm gái của tác giả La Duy. Poliva mạn phép được sao chép toàn bộ nội dụng để truyền đạt đến người đọc đúng nguyên tác nhất! Hãy cùng tiếp...

Nợ Duyên Âm – Kết (Chap 34 + 35)

46,306 Truyện hay

Tay cầm dao của Bạch quỷ vương dơ lên, một mũi nhọn chạm vào áo Vịnh Hy găm vào da cô, một dòng máu bắt dầu rỉ ra từ ngực. Cả lũ quỷ khi nãy còn xót xa...

Tôi là kỹ nữ – Tình địch đáng gờm (Chap 38)

88,249 Truyện hay

Đối tác của công ty Thy Thy chính là chủ tịch Hoàng Đức Long, sau bao nhiêu sự “ngoan cố” thì họ cũng đã hẹn gặp nhau. Thế nhưng những nhân tố mới xuất hiện khiến mọi chuyện...

Tin hay

Video

Lấy gái về làm vợ – Cái kết viên mãn cho gái ngành (Chap cuối)

154,112 Truyện hay

Chap cuối của bộ truyện Lấy gái về làm vợ của tác giả Phạm Kiều Trang! Chắc chắn là một cái kết viên mãn dành cho bạn đọc sau một chuỗi ngày ngóng đợi. Ngoài ra, còn có thêm...

Nợ Duyên Âm – Con gái ông Châu (Chap 14)

101,489 Truyện hay

Vịnh Hy thoát khỏi nghĩa địa an toàn là nhờ có sự bảo vệ của Di Thành và trợ giúp của Châu Kiệt. Tuy nhiên, đây mới chỉ là khởi đầu cho hàng chuỗi sự việc ma quái,...

Tôi là kỹ nữ – Kỹ nữ đánh ghen (Chap 20)

65,360 Truyện hay

Thy Thy vào Đà Nẵng với nỗi nhớ nhung, áy náy vì đã nói dối Long, đã nắm tay người con trai khác 2 lần. Lần này Long cũng bảo vệ, chăm lo và quan tâm đến Thy...

Tôi là kỹ nữ – Cáo già lộ mặt (Chap 26)

82,921 Truyện hay

Người muốn mua khu đất cửa Nam và cướp tay trên của Long chính là Kim – cô thư ký xinh đẹp của ông Lực đã định chuốc rượu có thuốc cho Thy Thy… Chap 26: Cáo già...

Tôi là kỹ nữ – Trả thù (Chap 12)

78,650 Truyện hay

Long vẫn giận Thy Thy vì nghĩ Thy Thy có tình cảm với người cũ. Trớ trêu thay, người cũ lại là Quân – Cháu của Long… Chap 12: Trả thù Em bước gần tới anh, em sợ...

Bánh chưng làng Đầm: Gói gọn vị dân dã, nồng đượm trong từng lớp lá

Đừng bỏ lỡ

Bánh chưng làng Đầm: Gói gọn vị dân dã, nồng đượm trong từng lớp lá

Bánh chưng làng Đầm nức tiếng gần xa với vị dẻo thơm, đậm đà, ngon nhưng lại không quá ngấy. Có lẽ cũng chính vì thế, cứ mỗi độ Tết đến xuân về. Và ngay cả những dịp...

 • Lẩu cua đồng Hải Phòng – Ẩm thực đặc trưng vùng đất cảng!
  Lẩu cua đồng Hải Phòng – Ẩm thực đặc trưng vùng đất cảng!
 • Mận cơm xứ Lạng: Tinh hoa quả Việt, thưởng thức là mê
  Mận cơm xứ Lạng: Tinh hoa quả Việt, thưởng thức là mê
 • Chuối rừng Thái Nguyên: Đặc sản tự nhiên và những công dụng thần kỳ
  Chuối rừng Thái Nguyên: Đặc sản tự nhiên và những công dụng thần kỳ
 • Thưởng thức canh chua cá rô ngon đậm vị quê xứ Ninh Bình
  Thưởng thức canh chua cá rô ngon đậm vị quê xứ Ninh Bình
 • Quán chè hé Đà Lạt: Chưa thử chưa biết trọn vị thành phố ngàn hoa
  Quán chè hé Đà Lạt: Chưa thử chưa biết trọn vị thành phố ngàn hoa
 • Rượu làng Vọc – Món quà quà quê quý giá cho du khách gần xa
  Rượu làng Vọc – Món quà quà quê quý giá cho du khách gần xa

Setup khách sạn

Nhà cung cấp dép nhà nghỉ uy tín và chất lượng trên thị trường

57,380 Setup khách sạn

Dép đi trong nhà nghỉ đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với các khách thuê phòng. Đồng thời đây cũng là một chi tiết tuy nhỏ nhưng lại là vật dụng thể hiện sự chuyên nghiệp...

{{$tags}}
Hướng dẫn lựa chọn chăn ga gối đệm khách sạn tốt nhất

122,088 Setup khách sạn

Chăn ga gối nệm là những thiết bị buồng phòng không thể thiếu trong phòng ngủ của khách sạn. Vậy chọn chăn ga gối đệm khách sạn thế nào tốt nhất? Đừng bỏ qua bài viết dưới đây....

{{$tags}}
Giải đáp vấn đề Extra bed phù hợp loại phòng nào chi tiết nhất

86,497 Setup khách sạn

Nên trang bị giường phụ cho loại phòng nào trong khách sạn là vấn đề đang được quan tâm hàng đầu hiện nay. Đừng bỏ qua bài viết dưới đây nếu bạn cần một câu trả lời chi...

{{$tags}}
Một số loại Extra bed cho khách sạn phổ biến nhất hiện nay

87,003 Setup khách sạn

Tuy chỉ xuất hiện trong phòng ngủ khi được khách hàng yêu cầu nhưng Extra bed đóng vai trò khá quan trọng trong mỗi khách sạn. Dưới đây là một số loại Extra bed cho khách sạn phổ...

{{$tags}}
Điểm danh những mẫu dép khách sạn đẹp, dễ đi nhất hiện nay

35,757 Setup khách sạn

Dép khách sạn là vật dụng không thể thiếu nhằm tạo ra sự tiện nghi cho khách hàng khi đến với khách sạn. Chúng có rất nhiều loại với kiểu dáng đa dạng và được sử dụng trong...

{{$tags}}

Thiết kế khách sạn

Nội thất khách sạn 6 sao: Đỉnh cao của sự hoàn mỹ

77,608 Kiến Thức Khách Sạn

Khách sạn 6 sao đạt đỉnh cao trong tính thẩm mỹ bởi sự đôc đáo hiếm có. Sự khác biệt trong lối kiến trúc, thiết bị nội ngoại thất và chất lượng dịch vụ đều đạt tiêu chuẩn...

{{$tags}}
Ngắm trọn mẫu kiến trúc khách sạn 3 tầng đẹp hút hồn khách du lịch

103,082 Kiến Thức Khách Sạn

Ngày càng có nhiều khách du lịch lựa chọn khách sạn mini 3 tầng với mức giá bình dân cho các chuyến đi chơi của mình. Lối kiến trúc khách sạn 3 tầng đẹp, ấn tượng dễ thu...

{{$tags}}
Ngắm nhìn những mẫu kiến trúc khách sạn mini hút khách nhất hiện nay

121,583 Kiến Thức Khách Sạn

Sự phát triển chóng mặt của ngành du lịch kéo theo sự phát triển của ngành kinh doanh khách sạn. Những loại hình kiến trúc khách sạn mini đang là xu hướng được các chủ đầu tư quan...

{{$tags}}
Luật xây dựng khách sạn: Những điều nhất định phải biết

49,085 Kiến Thức Khách Sạn

Lĩnh vực kinh doanh nhà hàng, khách sạn hiện nay đang ngày càng phát triển. Vậy luật xây dựng khách sạn là gì? Đừng bỏ qua bài viết sau đây để tiết kiệm thời gian và công sức...

{{$tags}}
Top các mẫu thiết kế phòng tắm nhà nghỉ sạch đẹp, tiện nghi, chi phí thấp

35,153 Kiến Thức Khách Sạn

Giống như các mô hình khách sạn, kinh doanh nhà nghỉ đều phải đáp ứng tốt các nhu cầu sinh hoạt cơ bản và tính thẩm mỹ cho khách hàng. Với chi phí rẻ hơn so với khách...

{{$tags}}
Nợ Duyên Âm – Thuốc chữa đau lưng ở trên giường (Chap 29)

82,485 Truyện hay

Di Thành xoay người rời đi, trên tay vẫn bế Vịnh Hy. Ôm cô vào lòng nằm bên cạnh, bàn tay lạnh đặt phía sau lưng. Nhiệm vụ của hắn là trở về, càng gần cô càng tốt....

Tôi là kỹ nữ – Đối tác (Chap 37)

120,443 Truyện hay

Sau thời gian kiên nhẫn chờ đợi, Thy Thy đã nhận được mail của Hoàng Đức Long. Cô sung sướng vô cùng, mọi người đều nghĩ rằng cô bị điên do quá stress… Chap 37: Đối tác Em...

Bạn Thân Tôi Làm Gái – Ký sự gái gọi (Phần 11)

119,497 Truyện hay

Lời mở đầu : Truyện Bạn thân tôi làm gái của tác giả La Duy. Poliva mạn phép được sao chép toàn bộ nội dụng để truyền đạt đến người đọc đúng nguyên tác nhất! Hãy cùng tiếp...

Đánh kẻ ngoại tình – Đau đớn chồng chất (Chap 3)

104,002 Truyện hay

Ai là người đã tấn công Bích Thanh từ đằng sau? Liệu cô có gặp nguy hiểm hay không? Tại sao hàng loạt sự việc rối răm liên tục đổ lên người cô, liệu có phải có người...

Lấy gái về làm vợ – Oan gia ngõ hẹp (Chap 18)

95,225 Truyện hay

Bộ truyện Lấy gái về làm vợ của tác giả Phạm Kiều Trang  Thể loại truyện: Tình cảm, ngôn tình. Trong chuyện có một số chi tiết nhạy cảm phù hợp với lứa tuổi 18+ trở lên. ****...

Tin tức khách sạn

Bật mí 3 cách khử mùi thùng rác thông dụng và hiệu quả tức thì

46,420 Tin tức khách sạn

Thùng rác chính là một trong những vật dụng mà hầu như khách sạn nào cũng phải có và sử dụng. Nếu hằng ngày nhân viên vệ sinh không biết cách khử mùi hôi, làm sạch Thùng rác...

{{$tags}}
40 mẫu xích đu đẹp bằng sắt, inox, gỗ dùng ngoài trời, trong nhà HOT nhất

84,017 Tin tức khách sạn

Xích đu được xem là vật dụng trang trí cao cấp được nhiều gia đình, nhà hàng, khách sạn,… yêu thích hiện nay. Xem ngay 40 mẫu xích đu đẹp bằng sắt, inox và gỗ dùng cho ngoài...

{{$tags}}
Nên trang bị thùng rác nhựa hay inox cho nhà nghỉ, khách sạn?

29,065 Tin tức khách sạn

Bên cạnh inox, nhựa cũng là một chất liệu nên cân nhắc khi lựa chọn Thùng rác cho phòng khách sạn, nhà nghỉ. Bởi nhờ cải tiến kỹ thuật, thùng rác nhựa ngày càng có độ bền cao...

{{$tags}}
Các mẫu chăn ga gối đệm nhà nghỉ, khách sạn mini tốt nhất

119,436 Setup khách sạn

Nhằm nâng cao chất lượng phục vụ của khách sạn, việc chọn chăn ga gối đệm thoải mái và tiện nghi là vấn đề vô cùng quan trọng. Dưới đây là các mẫu chăn ga gối đệm nhà...

{{$tags}}
Kinh nghiệm bố trí thùng rác hợp phong thủy văn phòng làm việc

10,001 Tin tức khách sạn

Có phải chỉ cần đặt thùng rác tại nơi thuận tiện là được? Những sai lầm về phong thủy sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến đường tài lộc của bạn. Đừng bỏ qua kinh nghiệm bố trí thùng...

{{$tags}}

Nghiệp vụ khách sạn

Duvet cover là gì? Tất tần tật những thứ cần biết về thuật ngữ Duvet cover

70,291 Kiến Thức Khách Sạn

Bạn sẽ phải ngạc nhiên khi biết rằng ngành nhà hàng – khách sạn có rất nhiều thuật ngữ chuyên ngành rắc rối. Đối với những người muốn làm về bộ phận buồng phòng khách sạn thì bắt...

{{$tags}}
Sparkling wine là gì? Điều thú vị ẩn chứa trong ly rượu Sparkling wine

68,577 Kiến Thức Khách Sạn

Với những người “thưởng rượu” thực thụ, sparkling là một thuật ngữ quen thuộc. Tuy nhiên, phần lớn mọi người còn khá mơ hồ với tên gọi của loại rượu này. Khá tương tự với nhau nên mọi...

{{$tags}}
Amenities là gì? Bộ đồ amenities khách sạn bao gồm những gì?

41,954 Kiến Thức Khách Sạn

Bạn vẫn thường thắc mắc những thuật ngữ trong khách sạn có ý nghĩa là gì? Poliva sẽ chia sẻ và giải đáp những thắc mắc ấy để giúp bạn hiểu hơn về Amenities là gì? Tầm quan...

{{$tags}}
Gelatin là gì? Bột gelatin có gây hại có sức khỏe không?

69,507 Kiến Thức Khách Sạn

Khi nói đến nguyên liệu làm bánh, không thể bỏ qua gelatin. Đây là nguyên liệu quan trọng có công dụng kết dính và làm đông thực phẩm. Tuy nhiên lại có rất nhiều ý kiến trái chiều...

{{$tags}}
Món khai vị là gì? Điểm danh những món khai vị nổi tiếng

56,585 Kiến Thức Khách Sạn

Khai vị là món không thể thiếu trong thực đơn các bữa tiệc, đám cưới hay nhà hàng. Những món ăn khai vị thường có hương vị thơm ngon, khơi dậy vị giác người ăn. Vậy món khai...

{{$tags}}

Kiến thức khách sạn

Xu hướng kinh doanh homestay chung cư đang nở rộ hiện nay

126,778 Kiến Thức Khách Sạn

Loại hình kinh doanh homestay chung cư thực sự đang nở rộ trong thời gian gần đây và được khách hàng đón nhận. Tại sao hình thức kinh doanh này lại được đánh giá cao đến vậy cũng...

{{$tags}}
Vui buồn nghề lễ tân khách sạn: Chỉ người trong ngành mới hiểu

127,870 Tin tức khách sạn

Lễ tân khách sạn là công việc được nhiều bạn trẻ mong muốn thử sức. Tuy nhiên, công việc này lại không hề đơn giản và nhàn hạ như nhiều người đã lầm tưởng. Cùng tìm hiểu về...

{{$tags}}
Tổng hợp các lỗi bếp gas công nghiệp thường gặp và cách khắc phục

10,001 Tin tức khách sạn

Trong quá trình sử dụng, việc gặp phải các lỗi bếp gas công nghiệp là điều khó tránh khỏi. Thay vì lo lắng thì bạn nên “đút túi” một số cách khắc phục nhanh chóng, hiệu quả sau...

{{$tags}}
TCVN về khách sạn – Tiêu chuẩn thiết kế khách sạn mới nhất

49,216 Kiến Thức Khách Sạn

Trước khi đầu tư xây dựng một công trình khách sạn, bạn cần tìm hiểu TCVN về khách sạn – Tiêu chuẩn thiết kế. Hiểu biết những tiêu chuẩn này sẽ giúp bạn đảm bảo về kiến trúc...

{{$tags}}
Khóa thẻ từ khách sạn và những cách bảo quản khóa thẻ từ

66,343 Kiến Thức Khách Sạn

Khóa thẻ từ khách sạn và những cách bảo quản khóa cửa thẻ từ hiệu quả trong khách sạn sẽ giúp chủ đầu tư an tâm hơn khi kinh doanh khách sạn. Hãy cùng Poliva tìm hiểu về...

{{$tags}}
Nợ Duyên Âm – Ngoại truyện 5

148,225 Truyện hay

Nhìn từ phía sau thì đúng là dáng của hắn, nhưng bước đi vẫn rất ngông nghênh, con người này nhận là Di Thành mà ngoại trừ khuôn mặt giống cách nói chuyện cũng lạnh lùng giống hắn...

Nợ Duyên Âm – Gặp quỷ 200 năm (Chap 7)

86,387 Truyện hay

Truyện Nợ Duyên Âm được Poliva trích nguyên văn từ tác giả Facebook Chị Dậu. Truyện có những tình tiết ma mị, được tả thực nên khá đáng sợ. Hãy cân nhắc trước khi đọc. Chương 7: Gặp quỷ 200...

Bạn Thân Tôi Làm Gái – Ký sự gái gọi (Phần 4)

118,550 Truyện hay

Lời mở đầu : Truyện Bạn thân tôi làm gái của tác giả La Duy. Poliva mạn phép được sao chép toàn bộ nội dụng để truyền đạt đến người đọc đúng nguyên tác nhất! Hãy cùng tiếp...

Lấy gái về làm vợ – Giờ tôi không làm gái nữa (Chap 19)

96,257 Truyện hay

Bộ truyện Lấy gái về làm vợ của tác giả Phạm Kiều Trang  Thể loại truyện: Tình cảm, ngôn tình. Trong chuyện có một số chi tiết nhạy cảm phù hợp với lứa tuổi 18+ trở lên. ****...

Nợ Duyên Âm – Kim trụ hồn (Chap 8)

85,624 Truyện hay

Vịnh Hy rất muốn thoát khỏi bàn tay ma quỷ của con ma Di Thành để có thể kết hôn với người cô yêu thật lòng. Tuy nhiên Di Thành là con ma đáng sợ với quyền năng...

{{$name}}

{{$viewed}} {{$cat_name}}

{{$description}}

{{$tags}}
Miền Bắc 096.849.8888
Miền Nam 094.714.9999