• Danh mục

 • ĐÁNH GHEN sẽ bị sử phạt HÀNH CHÍNH hay HÌNH SỰ?

  | Tâm sự Eva

  Đánh ghen lột đồ, đánh ghen dã man, dùng axit đánh ghen là nhưng chiêu bài được hội chị em áp dụng phổ biến nhất khi có biến. Tuy nhiên có ai ngờ được khi bạn “thoả mãn” cơn tức là khi bạn phải đối mặt với hệ luỵ liên quan pháp luật.

  Tham khảo thêm:

  1. Đánh ghen lột đồ, chửi rủa, có bị đi tù không?

  Đánh ghen lột đồ và pháp luật

  Điều 5 Nghị định số 167/2013/NĐ-CP ngày 12 tháng 11 năm 2013 quy định vi phạm quy định về trật tự công cộng như sau:

  Phạt cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 100.000 đồng đến 300.000 đồng đối với một trong những hành vi gây rối, tụ tập làm mất trật tự noi công cộng.

  Chẳng có vụ đánh ghen nào mà không ầm ĩ, to tiếng, xung đột, nên việc bị xử phạt hành chính là điêu không thể tránh khỏi nếu bị truy cứu.

  danh-ghen-lot-do-4
  Đánh ghen lột đồ có chịu trach nhiệm trước pháp luật không.

  Điều 121 Bộ luật hình sự năm 1999 sửa đổi, bổ sung năm 2009 (BLHS) quy định tội làm nhục người khác như sau:

  • Người nào xúc phạm nghiêm trọng nhân phẩm, danh dự của người khác, thì bị phạt cảnh cáo, cải tạo không giam giữ đến hai năm hoặc phạt tù từ ba tháng đến hai năm.
  • Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ một năm đến ba năm.
  • Người phạm tội còn có thể bị cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định từ một năm đến năm năm”.

  Như vậy theo quy định của pháp luật, tùy theo mức độ vi phạm của hành vi có thể bị xử phạt hành chính hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định của pháp luật. Trường hợp, nếu chị em đánh ghen dùng những “cử chỉ, lời nói thô bạo xúc phạm danh dự, nhân phẩm” của người khác như đánh ghen lột đồ, chửi rủa,…. Hành vi này có thể bị xử lý vi phạt hành chính theo quy định tại khoản 1 Điều 5 Nghị định 167/2013/NĐ-CP.

  2. Đánh ghen dã man sẽ bị sự phạt như thế nào?

  Đánh ghen xát ớt vào vùng kín, tạt axit có đi tù không?

  Điều 104 BLHS quy định tội cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác:

  • Người nào cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ thương tật từ 11% đến 30% hoặc dưới 11% nhưng thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ sáu tháng đến ba năm.
  • Phạm tội gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ thương tật từ 31% đến 60% hoặc từ 11% đến 30%, nhưng thuộc một trong các trường hợp quy định tại các điểm từ điểm a đến điểm k khoản 1 Điều này, thì bị phạt tù từ hai năm đến bảy năm.
  • Phạm tội gây thương tích, gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ thương tật từ 61% trở lên hoặc dẫn đến chết người hoặc từ 31% đến 60%, nhưng thuộc một trong các trường hợp quy định tại các điểm từ điểm a đến điểm k khoản 1 Điều này, thì bị phạt tù từ năm năm đến mười lăm năm.
  • Phạm tội dẫn đến chết nhiều người hoặc trong trường hợp đặc biệt nghiêm trọng khác, thì bị phạt tù từ mười năm đến hai mươi năm hoặc tù chung thân”.
  danh-ghen-lot-do
  Đanh ghen có thể bị phạt tù

  Chị em không chỉ có chiêu danh ghen lột đồ, chửi rủa,… mà còn  có những cách đánh ghen dùng vũ lực, đe dọa dùng vũ lực hoặc dùng phương tiện nguy hiểm khống chế, đe dọa người khác. Hành vi này có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự quy định tại Điều 121 BLHS.

  Trường hợp đánh ghen mà gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo Điều 104 BLHS.

  3. Khi đánh ghen phải chọn đúng cách đánh ghen thông minh

  Không động khẩu cũng chẳng động thủ

  Đánh ghen – Một nghệ thuật chứng tỏ năng lực và trí tuệ của người phụ nữ. Tuỳ người, tuỳ hoàn cảnh mà chị em nên chọn cho mình cách đánh ghen sao cho văn minh nhất.

  Tránh có những hành động đánh ghen tàn bạo hay dã man để dẫn đến hậu quả không mong muốn.

  Đâu cứ đánh ghen là phải bạo lực, nhiều khi nó còn phản tác dụng khi cô bồ được dịp để chồng bạn chở che. Chồng bạn sẽ có những suy nghĩ không tốt về hình ảnh người vợ như bạn. Đanh đá, độc ác, thiếu suy nghĩ và rồi bạn sẽ được đặt lên bàn cân để so sánh với cô bồ.

  Hãy bình tính tìm ra cách giải quyết thấu tình đạt lý và tất nhiên bạn có thể tạo ra tình huống có lợi cho mình.

  danh-ghen-lot-do-2
  Cách đánh ghen thông minh

  Nâng tầm giá trị của bản thân

  Không được so sánh mình với kẻ thứ 3, hãy coi như họ không tồn tại. Hãy tận hưởng cuộc sống theo cách của bạn. Hãy nhớ luôn chủ động tạo ra niềm vui và kỷ niệm giữa các thành viên trong gia đình. Đi du lịch, mua sắm, làm đẹp, vun vén cho con cái, hoàn thiện bản thân mỗi ngày.

  Hãy đên gặp trực tiếp để nói chuyện”tử tế” với Ả bồ, để có phương án cứng răn hơn. Hiện nay luật có xử phạt tội danh ngoại tình. Bạn chỉ cần làm theo luật thôi.

  Poliva hi vọng chị em sẽ co những cân nhắc cho những quyết định đánh ghen lột đồ. Hãy chia sẻ những thắc mắc của bạn Poliva sẽ giải đáp cụ thể nhất.Tham khảo thêm bài viết => ĐÁNH GHEN LỘT ĐỒ chị em có đong đếm được THIỆT – HƠN