• Danh mục

 • Đặt thuốc phụ khoa bao lâu thì tan hoàn toàn – Liệu bạn đã biết?

  | Sức khỏe nữ

  Đặt thuốc phụ khoa bao lâu thì tan hết? Đây vốn là băn khoăn của hầu hết chị em phụ nữ khi mới lần đầu sử dụng thuốc đặt âm đạo. Dưới đây Poliva sẽ giúp chị em giải đáp thắc mắc này.

  Để điều trị viêm nhiễm phụ khoa ở nữ giới có rất nhiều phương pháp khác nhau nhưng thuốc đặt phụ khoa được cho là giải pháp vô cùng hữu hiệu và cực kì phổ biến. Tuy nhiên đặt thuốc phụ khoa bao lâu thì tan hoàn toàn không phải ai cũng nắm bắt được. Cơ địa của mỗi người là khác nhau nên chính vì điều đó mà thuốc đặt sẽ không giống nhau.

  Đặt thuốc phụ khoa bao lâu thì tan hoàn toàn?
  Đặt thuốc phụ khoa bao lâu thì tan hoàn toàn?

  Giải đáp: Đặt thuốc phụ khoa bao lâu thì tan?

  Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại thuốc đặt âm đạo với các thành phần cũng như công dụng phát huy khác nhau. Nhưng thường thì việc điều trị sẽ diễn ra trong khoảng 1 – 2 tuần (từ 7-10 ngày). Khi đặt thuốc chỉ cần sử dụng trong vòng 3 ngày đã thấy phát huy tác dụng. Vùng kín trở nên dễ chịu, giảm ngứa rát khó chịu. Người bị viêm nhiễm phụ khoa cần hạn chế sử dụng thuốc đặt quá lâu để tránh tình trạng nhờn thuốc.

  Việc đặt thuốc phụ khoa bao lâu thì tan còn phụ thuộc vào 2 yếu tố:

  • Độ tan phụ thuộc vào dạng thuốc đặt phụ khoa

  Có 2 dạng thuốc đặt phổ biến là dạng viên nén (cần nhúng nước trước khi đặt vào âm đạo) và viên trứng (đặt trực tiếp mà không cần xử lý). Vì thế nếu sử dụng thuốc đặt dạng mềm chắc chắn sẽ tan nhanh và dễ dàng hơn so với dạng viên nén.

  Thuốc đặt phụ khoa có nhiều dạng, mỗi loại có cách sử dụng khác nhau
  Thuốc đặt phụ khoa có nhiều dạng, mỗi loại có cách sử dụng khác nhau
  • Môi trường âm đạo quyết định độ tan nhanh chậm của thuốc

  Cơ địa của chị em không ai giống ai, có người âm đạo luôn trong tình trạng ẩm ướt nhưng có người âm đạo lại dễ bị khô rát. Nếu bệnh nhân có môi trường âm đạo ẩm chắc chắn thuốc sẽ tan nhanh hơn và ngược lại.

  Qua đây có thể nhận thấy rằng không thể biết chính xác được đặt thuốc phụ khoa bao lâu thì tan. Nhưng muốn biết câu trả lời cho bản thân thì có thể dựa vào 2 yếu tố kể trên để đánh giá việc thuốc tan nhanh hay chậm.

  Sử dụng thuốc đặt phụ khoa cần chú ý điều gì?

  Lắng nghe sự chỉ dẫn của bác sỹ để đặt thuốc phụ khoa đúng cách
  Lắng nghe sự chỉ dẫn của bác sỹ để đặt thuốc phụ khoa đúng cách

  Để việc đặt thuốc trở nên dễ dàng và hiệu quả, ngoài dùng đúng liều lượng theo chỉ dẫn của bác sĩ, chị em nên chú ý những điểm sau để thuốc tan nhanh hơn:

  • Không cần quá quan tâm đến thời gian cụ thể đặt thuốc phụ khoa bao lâu thì tan hết hoàn toàn. Hãy học cách đặt thuốc phụ khoa đúng cách để tránh việc rơi thuốc ra ngoài.
  • Sau khi đặt thuốc nên nằm nghỉ ít nhất 15-20 phút.
  • Nên đặt thuốc vào buổi tối, sau khi đã vệ sinh sạch sẽ.
  • Kiêng hoàn toàn quan hệ tình dục trong thời gian đặt thuốc.

  Poliva hi vọng với những chia sẻ trên đây của chúng tôi đã giúp quý bạn có câu trả lời xác đáng cho vấn đề đặt thuốc phụ khoa bao lâu thì tan cũng như các lưu ý đặc biệt cần phải nhớ sau khi đặt thuốc. Tham khảo thêm Đặt thuốc phụ khoa khi mang thai chữa viêm âm đạo: Nên hay không?