• Danh mục

 • Đau bụng kinh ở vị trí nào? Ra máu cục giữa kỳ kinh có sao không?

  | Sức khỏe nữ

  Đau bụng kinh ở vị trí nào là bình thường? Tình trạng ngày đèn đỏ ra máu cục có đáng lo không? Hiểu biết về đau bụng kinh ở vị trí nào sẽ giúp chị em tránh gặp phải những vấn đề sức khỏe sinh lý.

  Xuất hiện kinh nguyệt là quá trình sinh lý nữ đánh dấu sự bắt đầu của tuổi dậy thì nữ và kết thúc thúc ở độ tuổi tiền mãn kinh. Mỗi khi “mùa dâu” ghé qua, chị em phụ nữ lại phải gánh những cơn đau bụng kinh chẳng mấy dễ chịu. Bài viết sau đây của Poliva sẽ giúp chị em giải đáp băn khoăn khi đau bụng kinh.

  Ngọn nguồn của những cơn đau bụng kinh

  Đau bụng kinh luôn là nỗi ám ảnh kinh hoàng mỗi tháng đối với chị em. Hầu hết nữ giới khi hành kinh đều xuất hiện triệu chứng đau bụng kinh dữ dội.

  Đau bụng kinh luôn là nỗi ám ảnh hàng tháng của chị em

  Cứ mỗi tháng, tử cung lại “dọn nhà”  bằng cách phát triển một lớp niêm mạc dày. Trước đó, hiện tượng đau bụng khi hành kinh là do tình trạng lớp niêm mạc của tử cung bị bóc ra. Trong những ngày đèn đỏ, mạch máu nở ra, niêm mạc ở thành tử cung bong ra. Tử cung lúc này co bóp mạnh để tống khứ các lớp niêm mạc ra ngoài. Đây chính là ngọn nguồn của những cơn đau bụng kinh gây ám ảnh cho biết bao chị em phụ nữ.

  Đau bụng kinh ở vị trí nào là bình thường

  Đau bụng kinh ở vị trí nào là bình thường? Các chị em đã quá mệt mỏi khi không thể phân biệt được các cơn đau bụng kinh với các cơn đau khác. Đau bụng kinh thường diễn ra ở vùng bụng dưới là vị trí bình thường sau đó lan sang vùng bụng trên cùng các cơ xương chậu, đau đùi và đặc biệt là ảnh hưởng rất nhiều đến tâm lý của chị em.

  Đau bụng kinh ở vị trí nào là bình thường?
  Đau bụng kinh ở vị trí nào là bình thường?

  Vậy đau bụng kinh ở vị trí nào thì nguy hiểm? Trong trường hợp nữ giới đau bụng dữ dội ở vùng bụng dưới hoặc trên trong ngày đến tháng mà kéo dài lâu thì nên đến các cơ sở y tế uy tín để được thăm khám và có biện pháp giảm đau nhanh chóng.

  Ngày đèn đỏ xuất hiện cục máu đông có sao không?

  Không ít nữ giới lâm vào tình cảnh ra máu cục giữa kỳ kinh nguyệt. Theo lời bác sĩ chuyên khoa tư vấn thì hiện tượng đau bụng kinh ra máu cục có thể là do ảnh hưởng tâm lý stress, căng thẳng, áp lực… Những tâm lý tiêu cực này sẽ ảnh hưởng đến việc sản sinh hormone sinh dục và làm giảm nội tiết tố nữ. Điều này dẫn đến việc tuần hoàn máu kém, không lưu thông khí huyết và dẫn đến đau bụng kinh ra máu cục đen.

  Ra máu cục giữa kỳ kinh nguyệt là tình trạng không ít phái nữ gặp phải
  Ra máu cục giữa kỳ kinh nguyệt là tình trạng không ít phái nữ gặp phải

  Đau bụng kinh ra máu cục có mùi hôi, kỳ nguyệt san kéo dài và nhiều khí hư sẽ là dấu hiệu bất thường cho sinh lý nữ. Rất có thể chị em đang gặp phải căn bệnh phụ khoa nào đó mà cần được thăm khám ngay.

  Đau bụng kinh ở bụng dưới ra nhiều máu cục đe dọa tính mạng

  Đau bụng kinh ở vị trí bụng dưới là hiện tượng sinh lý bình thường nhưng nếu ra nhiều máu cục đen thì đây lại là mối nguy hiểm tiềm tàng cho sức khỏe sinh lý nữ.

  Ra máu cục đe dọa tính mạng của nữ giới
  Ra máu cục đe dọa tính mạng của nữ giới

  Ngày đèn đỏ ra nhiều máu cục đồng nghĩa với việc cơ thể nữ giới đang bị hao hụt lượng sắt lớn cần bổ sung ngay. Nữ giới gặp phải trường hợp này thường xanh xao, dễ tụt huyết áp, suy giảm trí nhớ.

  Đau bụng kinh ra máu cục đen có thể là do sự phát triển bất thường của lớp niêm mạc và viêm nhiễm niêm mạc gây nên sự ùn tắc kinh nguyệt khi đến kỳ. Hơn nữa, lớp niêm mạc này còn có thể đi lạc vào ổ bụng gây nguy hiểm cho tính mạng, thậm chí là tử vong.

  Cách giảm đau bụng kinh tại nhà hữu hiệu

  Biết được đau bụng kinh ở vị trí nào là nguy hiểm và mối nguy hại khôn lường khi đau bụng kinh ra máu cục, chị em có thể cải thiện tình trạng đau bụng kinh cũng như sức khỏe sinh lý bằng các biện pháp ngay tại nhà:

  Cách chữa đau bụng kinh tại nhà
  Cách chữa đau bụng kinh tại nhà
  • Chườm bụng bằng túi nước nóng
  • Xoa dầu nóng giúp máu lưu thông tốt hơn
  • Trứng gà và lá ngải là 2 thực phẩm hỗ trợ giảm đau bụng kinh hiệu quả tại nhà
  • Massage bàn chân, ngâm chân trong nước ấm, nước muối sẽ giảm đau bụng kinh bởi sự tác động lên huyệt đạo liên quan đến vùng chậu.

  Để chị em phụ nữ giảm bớt những cơn đau khi mùa dâu ghé qua, Poliva mời bạn tham khảo thêm bài viết sau đây => Tìm hiểu các tư thế nằm giúp giảm đau bụng kinh hiệu quả