• Danh mục

 • Đau đầu tí có phải có thai không hay là bị làm sao?

  | Tâm sự

  Đau đầu tí là bị làm sao? Liệu đau đầu tí có phải có thai hay không? Làm sao để phát hiện các dấu hiệu có thai sớm nhất ngay sau quan hệ để sớm có biện pháp xử trí kịp thời?

  Ngực sưng, đầu tí đau có phải mang thai không?
  Ngực sưng, đầu tí đau có phải mang thai không?

  Câu hỏi:

  Em có quan hệ không an toàn với bạn trai trong tháng, khoàng ngày thứ 9 của chu kỳ kinh nguyệt. Hôm nay còn 4 hôm nữa là đến kỳ đèn đỏ, em thấy ngực cương và đau, chạm vào đầu ti là đau nhất. Hàng tháng kinh nguyệt của em rất đều và trước kỳ kinh hầu như em không có dấu hiệu đau đầu ti nhiều như vậy. Em xem thông tin trên mạng thì có người nói nếu có thai thì sẽ đau ngực. Vậy tình trạng của em là đau đầu tí có phải có thai không? Hay em đã mắc phải chứng bệnh gì lạ lạ nguy hiểm ạ?

  Trả lời

  Đau đầu tí có phải có thai không?

  Khi mang thai, cơ thể phụ nữ có rất nhiều biến đổi. Nhưng biến đổi sớm nhất và thay đổi khá nhiều chính là bộ phận vòng 1. Bắt đầu từ thời điểm thụ thai thành công, do hormone sinh lý nữ thay đổi, lưu lượng máu tăng cao sẽ khiến các mô vú bị biến động.

  Hầu hết có đến 90% phụ nữ cảm nhận thấy sự thay đổi của ngực như có phần to hơn, cương cứng hơn, nhũ hoa sậm màu, nhạy cảm. Chỉ cần chạm tay vào ngực, đặc biệt là nhũ hoa là cũng thấy đau. Hiện tượng kể trên sẽ dần hết sau 3 tháng thai kỳ đầu của các mẹ.

  Theo như những gì bạn nói thì bạn có quan hệ không an toàn với bạn trai vào ngày thứ 9 của chu kỳ kinh nguyệt. Như vậy thì cũng có khả răng trứng rụng sớm và gặp được tinh trùng, dẫn đến hiện tượng có thai. Hiện tượng đau đầu ti của bạn có thể là dấu hiệu có thai sớm chưa đến kỳ kinh. Tuy nhiên đây cũng có thể là hiện tượng tiền kinh nguyệt. Có thể các chu kỳ kinh khác bạn không đau ngực, nhưng chu kỳ này lại có đau ngực. Đó là chuyện bình thường nhé.

  Để biết mang thai không hãy dùng que thử thai sau khi thấy chậm kinh
  Để biết mang thai không hãy dùng que thử thai sau khi thấy chậm kinh

  Để biết chắc chắn xem việc bạn đau đầu ti là do tiền kinh nguyệt hay là có thai bạn có thể sử dụng que thử thai hoặc xét nghiệm máu Beta HGC là chuẩn nhất. Nếu thử que bạn cần đợi chậm kinh từ 3-5 ngày mới có kết quả chuẩn.

  Dấu hiệu có thai sớm phụ nữ nên biết

  Nếu bạn có hiện tượng đau đầu tí đi kèm những triệu chứng sau thì khả năng mang thai là cao:

  • Chậm kinh: Ngay khi chậm kinh 2-3 hôm mà đầu tí vẫn đau.
  • Buồn nôn, khó chịu với các mùi, đặc biệt là những mùi nồng.
  • Đi tiểu nhiều hơn, đặc biệt là tiểu đêm.
  • Ra một chút máu rồi không ra nữa (đây gọi là máu báo – máu báo cấn thai).

  Đọc ngay => Chuẩn 50 dấu hiệu có thai sớm nhất

  Đau đầu tí không phải có thai

  Dưới đây là các trường hợp đau đầu tí nhưng không phải có thai, chị em nên biết:

  Đau đầu tí là hiện tượng tiền kinh nguyệt: Trước kỳ kinh nguyệt từ 7 – 10 ngày, vòng 1 của chị em trở nên nhạy cảm hơn hẳn. Ngoài cảm giác đau, sẽ là cảm giác căng cứng nhưng nhũ hoa không thay đổi màu sắc.

  Đau đầu tí vào thời điểm cận rụng trứng: Rất nhiều chị em thấy ngực mình trở nên nhạy cảm hơn hẳn vào thời điểm rụng trứng. Nếu vào khoảng giữa chu kỳ bạn thấy đầu tí hơi đau, vùng kín tiết nhiều dịch nhầy hơn thì đó là dấu hiệu rụng trứng nhé.

  Hãy chú ý tới sự thay đổi ở vòng 1
  Hãy chú ý tới sự thay đổi ở vòng 1

  Đau đầu tí do mắc bệnh lý liên quan đến vòng 1: Rất nhiều các bệnh lý nguy hiểm đối với phái nữ như ung thư ngực, u vú… đều có những biểu hiện sớm là đau, tức ngực, đầu ti. Bởi vậy nếu không phải là thời điểm như giữa chu kỳ, gần ngày kinh nguyệt mà bạn bị đau đầu tí thì nên đi kiểm tra sức khỏe.

  Đau đầu tí có phải có thai không? Không phải bất cứ trường hợp nào đau tí, ngực nhạy cảm hơn cũng là có thai bạn nhé! Tham khảo thêm => Lo phát sốt không biết mới vừa hết kinh quan hệ có thai không?