• Danh mục

 • Dấu hiệu nhận biết tinh trùng yếu, tinh trùng ít, tinh trùng dị dạng

  | Sức khỏe nam

  Dấu hiệu nhận biết tinh trùng yếu, tinh trùng ít, tinh trùng dị dạng giúp nam giới hiểu được tình trạng sức khỏe, phòng chống vô sinh hiếm muộn.

  Không như ở nữ giới, việc sản sinh tinh trùng ở nam giới tiếp diễn cho đến hết cuộc đời. Số lượng tinh trùng cũng như khả năng di chuyển của tinh trùng ảnh hưởng không nhỏ đến khả năng sinh sản. Mật độ tinh trùng của một người đàn ông được cho là không đạt tiêu chuẩn nếu chỉ có dưới 20 triệu con/1ml tinh dịch. Vậy đâu là dấu hiệu nhận biết tinh trùng yếu, tinh trùng ít. Hãy cùng Poliva tìm hiểu vấn đề này qua bài viết dưới đây.

  Những dấu hiệu nhận biết tinh trùng yếu, tinh trùng ít
  Những dấu hiệu nhận biết tinh trùng yếu, tinh trùng ít

  Tinh trùng yếu, tinh trùng ít qua màu sắc và mùi bất thường của tinh dịch

  Tinh dịch của một người đàn ông bình thường có mùi hơi tanh màu trắng ngọc trai. Khi có vấn đê, tinh trùng sẽ có sự thay đổi bất thường về màu sắc. Khi phát hiện tinh dịch tiết ra có màu vàng hay lẫn máu, hãy cảnh giác vì đó là dấu hiệu bị nhiễm khuẩn đường sinh dục, tiết niệu có thể bị viêm. Điều này ảnh hưởng xấu đến tinh trùng. Hãy đến các cơ sở y tế để tiến hành khám và xét nghiệm ngay.

  Tinh dịch vón cục

  Biểu hiện của tinh trùng vón cục là khi nam giới xuất tinh trong tinh dịch có những hạt trắng nhỏ như hạt cơm, bóp thấy mịn như bột. Trường hợp tinh dịch hình thành cục đông, có dây sợi dễ khiến  tinh trùng bị yếu, bất động và chết trước khi “tiến thẳng vào thành” để gặp trứng.

  Ngoài ra, suy giảm tinh trùng hoặc tinh trùng yếu còn có thể xuất hiện kèm theo các triệu chứng như không còn ham muốn, tinh hoàn bị sưng và đau, rối loạn cương dương, xuất tinh sớm

  Dấu hiệu nhận biết tinh trùng yếu, tinh trùng ít, tinh trùng dị dạng
  Dấu hiệu nhận biết tinh trùng yếu, tinh trùng ít, tinh trùng dị dạng

  Tinh dịch đông đặc

  Một trong những dấu hiệu nhận biết tinh trùng yếu là biểu hiện tinh trùng đông đặc. Tinh dịch thường nhầy, dính sau khi xuất tinh, sau khoảng 20 phút dịch này sẽ hết bết dính và hóa lỏng. Khi quá 30 phút mà tinh dịch không hóa lỏng hoặc có hiện tượng đông đặc lại thì có thể kết luận tinh trùng bất thường. Khi tinh dịch đặc quánh, tinh trùng sẽ bị cầm chân, khó di chuyển, di chuyển chậm hoặc không thể di chuyển được dẫn đến trứng và tử cung khó gặp nhau, khả năng thụ thai bị giảm đi.

  Tinh trùng loãng

  Biểu hiện của tinh trùng loãng là hiện tượng tinh dịch xuất ra luôn ở dạng lỏng, không có độ nhớt. Việc thiếu đi các yếu tố thiết yếu tinh trùng sẽ bị yếu, dễ dị dạng dễ chết khi chưa gặp được trứng.

  Biện pháp xử lý tinh trùng yếu, tinh trùng ít, tinh trùng dị dạng

  Những bất thường về biểu hiện nhìn thấy bằng mắt, tính chất khi xuất tinh chính là dấu hiệu nhận biết tinh trùng yếu, tinh trùng ít nam giới không thể bỏ ra. Mức độ bệnh và biểu hiện ở mỗi người là hoàn toàn khác nhau nhưng tình trạng tinh trùng yếu, tinh trùng ít, tinh trùng dị dạng là không thể tự khỏi.

  Hạn chế bia rượu và các chất kích thích để nâng cao chất luowbgj tinh trùng
  Hạn chế bia rượu và các chất kích thích để nâng cao chất lượng tinh trùng

  Biện pháp xử lý khi thấy có các dấu hiệu bất thường về tinh trùng, nam giới nên đi thăm khám đến các bệnh viện uy tín để làm tinh dịch đồ kiểm tra chất lượng tinh trùng. Các bác sĩ sẽ tìm ra nguyên nhân dẫn đến tinh trùng yếu, tinh trùng ít một cách chuẩn xác nhất.

  Việc thay đổi chế độ ăn uống và sinh hoạt một cách khoa học, tránh thức khuya, hạn chế bia rượu, các chất kích thích cũng hỗ trợ đắc lực cho việc cải thiện chất lượng và số lượng tinh trùng theo hướng tích cực. Các chuyên khoa nam học cho biết, một số món ăn dễ tìm dễ thấy hàng ngày như giá đỗ, thịt bò, xà lách, hàu…. Bổ sung một số loại thảo dược viên uống chiết xuất từ thảo dươc như Poliva Edam hay Poliva Edam Plus có tác dụng rất tốt trong việc nâng cao chất lượng tinh trùng.

  Poliva Edam Plus giúp cải thiện và tăng cường chất lượng tinh trùng
  Poliva Edam Plus giúp cải thiện và tăng cường chất lượng tinh trùng

  Trên đây là các chia sẻ về dấu hiệu nhận biết tinh trùng yếu, tinh trùng ít, tinh trùng dị dạng. Để được tư vấn thêm và chi tiết nhất, bạn có thể Chat ngay với bác sĩ hoặc để lại số điện thoại ngay trên website này.

  Bạn có biết dàn tinh binh trong cơ thể phái mạnh có tuổi thọ là bao nhiêu không? Xem chi tiết tại =>Tuổi thọ tinh trùng trong các điều kiện môi trường khác nhauPoliva chúc bạn luôn khỏe mạnh!