• Danh mục

 • Đâu là dấu hiệu báo cậu nhỏ đang gặp vấn đề?

  | Sức khỏe nam

  Những tình trạng dễ nhận biết như bị rụng lông, cậu nhỏ teo lại hoặc có màu sắc biến đổi đều là những dấu hiệu báo cậu nhỏ đang gặp vấn đề, cần được thăm khám.

  Tham khảo thêm:

  Cậu nhỏ có thể gặp rất nhiều vấn đề về sức khỏe và nếu như bạn không kịp thời chữa trị có thể gây liệt dương, vô sinh. Dưới đây Poliva sẽ liệt kê cho bạn những dấu hiệu cảnh báo cậu nhỏ đang bị ốm, cần được săn sóc ngay.

  Cậu nhỏ cũng có thể bị mắc nhiều bệnh khiến phái mày râu lo lắng
  Cậu nhỏ cũng có thể bị mắc nhiều bệnh khiến phái mày râu lo lắng

  Tìm hiểu các dấu hiệu báo cậu nhỏ đang bị gặp vấn đề

  Rụng lông mu quá nhiều

  Rụng lông mu là điều… rất hay diễn ra, nhưng nếu rụng quá nhiều thì lại là một vấn đề đáng quan ngại. Đây có thể coi là dấu hiệu sơ khai, ban đầu của chứng nhiễm nấm tại vùng lông mu hoặc bệnh viêm tinh hoàn.

  Vậy nên trong quá trình vệ sinh hàng ngày, phái mạnh cần chú ý tới việc vùng kín bị “rụng tóc” nhé. Phát hiện sớm thì việc chạy chữa bệnh cũng nhanh và dễ hơn. Nếu bệnh ủ lâu quá sẽ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm.

  Cậu nhỏ có nguy cơ teo dần

  Trước hết chúng ta cần tham khảo ngay về kích cỡ chiều dài thuộc loại quy chuẩn của cậu nhỏ. Chúng được phân chia ra theo từng độ tuổi, cụ thể là như sau:

  • Trẻ sơ sinh (0-2 tuổi): 2.1 – 3.5 cm
  • Trẻ từ 2 – 3 tuổi: chiều dài xung quanh 4.3 cm
  • Trẻ từ 8 – 10 tuổi: chiều dài xung quanh 5.13cm
  • Trẻ từ 11 – 16 tuổi: 6 – 11cm
  • Từ 18 tuổi trở lên: 12 – 13cm

   Đau đầu vì cậu nhỏ gặp vấn đề
   Đau đầu vì cậu nhỏ gặp vấn đề

  Nếu như bỗng một ngày nào đó bạn thấy cậu nhỏ của mình bị teo nhỏ hơn so với bình thường thì điều đầu tiên mà bạn cần nghĩ đến chính là chứng teo dương vật. Đây là một căn bệnh đáng ngại, chúng làm sơ hóa các vòng cơ khiến chúng mất đi sự đàn hồi và làm giảm kích cỡ, khả năng cương cứng của cậu bé.

  Nguyên nhân chính của bệnh có thể là do người mắc phải thường xuyên bị stress, hoặc sử dụng nhiều dược phẩm cường dương kém chất lượng, bán trôi nổi với giá rẻ trên thị trường.

  Sự thay đổi của tinh hoàn

  Cũng giống như cậu bé, tinh hoàn của phái mạnh cũng rất dễ gặp các trục trặc và sự cố. Nếu như bạn thấy tinh hoàn có một trong các dấu hiệu quan ngại sau: tự dưng đau tức, kích thước thay đổi (to hoặc bé đi) thì không nên chậm chân nữa, nhanh chóng đến bệnh viện để thăm khám và kiểm tra ngay nhé. Các dấu hiệu kể trên đây mà minh chứng rõ ràng nhất bạn đang mắc bệnh nam khoa, có thể là teo tinh hoàn, viêm tinh hoàn hoặc thậm chí là ung thư tinh hoàn… Nếu không được chữa trị kịp thời thì việc yếu sinh lý nam là điều hiển nhiên xảy ra, đôi khi còn khiến bạn vô sinh.

  Sự thay đổi của màu sắc cậu nhỏ

  Đây là một dấu hiệu rất dễ nhận biết. Theo các chuyên gia thì màu sắc phần da thay đổi có thể sậm hoặc sáng hơn, xuất hiện các vết bầm tím chứng tỏ cậu nhỏ đã mắc bệnh nặng. Cụ thể là bệnh ung thư dương vật. Các dấu hiệu tiếp theo sẽ xuất hiện nhanh chóng chính là người bệnh thấy đau khi cậu bé cương cứng, xuất hiện mụn nhỏ…

  Thăm khám thường xuyên để phòng bệnh
  Thăm khám thường xuyên để phòng bệnh

  Cậu nhỏ bị cong không bình thường

  Đừng ngại ngần kiểm tra mỗi khi thấy “cậu nhỏ” cương cứng lên bạn nhé. Bởi đôi khi nhìn vào độ cong của cậu nhỏ bạn cũng sẽ biết được tình trạng sức khỏe đấy. Nếu thấy chúng có độ cong bất thường, hãy nghĩ ngay tới chứng bệnh xơ cứng vật hang. Các bác sỹ giải thích rằng bệnh xuất hiện do các mảng xơ cứng ở lớp cổ áo, vật hang phát triển. Chúng co và dính lại với nhau làm ảnh hưởng tới độ thẳng của “cậu bé” khi cương lên.

  Đây là chứng bệnh lành tính và hoàn toàn có thể chữa trị thông qua cách thức phẫu thuật. Tuy nhiên, để trở lại sức mạnh 100% như thủa ban đầu, cậu nhỏ cần được phục hồi chức năng thông qua các biện pháp trị liệu hậu phẫu thuật.

  Lời khuyên của Poliva dành cho các bạn: Hãy thăm khám và kiểm tra sức khỏe định kỳ cho bản thân. Như vậy bạn sẽ phát hiện ra sớm những căn bệnh liên quan tới cậu nhỏ và nhanh chóng chữa trị kịp lúc.

  Ngoài ra bạn cũng nên sử dụng các loại thuốc hỗ trợ sinh lý nam có nguồn gốc rõ ràng để cải thiện chức năng sinh lý qua bài viết: => Thực phẩm chức năng tăng cường sinh lý nam Poliva Edam Plus 100% thiên nhiên