• Danh mục

 • Đáy quần lót có màu vàng có phải đã mắc bệnh phụ khoa?

  | Sức khỏe nữ

  Nhiều phụ nữ thấy đáy quần lót có màu vàng hoặc màu nâu, đen… chứ không phải màu trắng là nghĩ ngay tới việc mình đã mắc bệnh phụ khoa. Thực hư điều này có đúng không? Hãy xem các chuyên gia tư vấn sức khỏe của Poliva trả lời trong bài viết này.

  Đáy quần lót có màu vàng, màu khác lạ có phải bị viêm nhiễm phụ khoa?

  Đúng là sự thay đổi của màu sắc khí hư sẽ phản ánh một phần sức khỏe sinh lý nữ. Thông thường khí hư có màu trắng và nếu để ý trong mỗi lần đi vệ sinh bạn sẽ thấy đáy quần lót có dính lại chút màu trắng này. Tuy nhiên, đôi khi đáy quần lót có màu vàng, màu nâu hoặc đen, dính chút máu đỏ…

  Đáy quần lót đôi khi có màu vàng, nâu đen, đỏ
  Đáy quần lót đôi khi có màu vàng, nâu đen, đỏ

  Không phải bất cứ sự thay đổi màu sắc ở đáy quần lót đều tố bạn đang gặp vấn đề với các bệnh phụ khoa. Theo các bác sỹ ở bệnh viện Phụ Sản Trung Ương thì chỉ trừ trường hợp đáy quần lót có màu vàng hay màu khác đi kèm với mùi hôi khó chịu, thỉnh thoảng ngứa ngáy thì mới là dấu hiệu của việc viêm nhiễm âm đạo. Nếu không đi kèm các triệu chứng trên thì đều bình thường.

  Tại sao đáy quần lót có màu vàng, nâu, đen hoặc hơi đỏ?

  Dưới đây, Poliva sẽ lý giải cho bạn về sự thay đổi màu sắc ở đáy quần lót. Đọc kỹ để tự mình loại bỏ những băn khoăn, thắc mắc ngay nhé.

  Nguyên nhân đáy quần lót có màu vàng

  Dính nước tiểu: Đúng là khi đi vệ sinh chúng ta sẽ cố gắng sao cho thật sạch sẽ. Nhưng sự thật là vẫn khó có thể tránh được việc một chút nước tiểu bị vương, đọng trên đáy quần lót. Do nước tiểu có màu vàng nhạt nên khi khô lại chúng sẽ tạo thành một màu vàng hơi sậm hơn.

  Khí hư có chứa nhiều Protein: Trong khí hư của phái đẹp có chứa Protein. Nếu bạn gái nào hơi dư thừa Protein một chút thì khi tiết khí hư ra quần lót và đem giặt quần cùng với nước giặt tính kiềm sẽ tạo nên phản ứng hóa học. Vệt ố vàng nơi đáy quần chính là kết tủa tạo thành.

  Nguyên nhân đáy quần lót có màu nâu, đen hoặc hơi đỏ

  “Tàn tích” sau mỗi lần kinh nguyệt: Đại đa số các bạn nữ trong những ngày “đèn đỏ”, dù đã đóng băng vệ sinh nhưng vẫn bị dây một chút máu kinh ra quần lót. Không phải lúc nào vết máu này giặt cũng sạch hết, đôi khi chúng để lại tàn dư là các vết hơi vàng, hơi đen nơi đáy quần. Sau một thời gian, cộng với việc cũ kỹ nhìn chúng trở nên thảm thương hơn. Ngoài ra sau ngày cuối cùng của kỳ đèn đỏ, một chút kinh nguyệt cũng có thể vẫn ra. Chúng có thể mang màu nâu đỏ, đỏ hoặc đỏ đen. Nhiều người lầm tưởng khi thấy màu lạ nơi đáy quần lót là bị viêm nhiễm.

  Quần lót nên được thay thường xuyên
  Quần lót nên được thay thường xuyên

  Khi nào cần phải thay quần lót mới để đảm bảo sức khỏe?

  Nhiều người quan niệm rằng chỉ khi đồ rách, hỏng thì mới cần thay. Nếu không thì sẽ thật là lãng phí. Tuy nhiên theo khoa học thì điều này hoàn toàn sai. Quần lót đa phần được làm từ cotton, ren. Dùng lâu vải sẽ khô và cứng. Bởi vậy tuổi thọ của các loại quần lót chỉ nên kéo dài trong khoảng từ 3-6 tháng.

  Các chuyên gia cũng khuyên rằng nên chọn các quần làm từ vải cotton vì chúng thấm hút mồ hôi tốt, không bị bí, tốt cho sức khỏe.

  Bạn có thắc mắc phụ nữ dễ dàng mắc những bệnh phụ khoa nào nhất hay không? Tham khảo ngay để biết đáp án nhé => Các bệnh phụ khoa làm phiền chị em phụ nữ nhiều nhất