• Danh mục

 • Điểm mặt 9 loại thực phẩm gây vô sinh ở nữ nên tránh

  | Sức khỏe nữ

  Sau đây là danh sách 9 loại thực phẩm gây vô sinh ở nữ, làm giảm khả năng thụ thai nếu sử dụng quá nhiều.

  Những thực phẩm bổ sung hàng ngày không chỉ nuôi sống,  cung cấp năng lượng để học tập và làm việc mà còn có vai trò quyết định đến khả năng sinh sản. Một số loại thực phẩm gây vô sinh nữ nếu sử dụng thường xuyên vì thế, nếu gia đình bạn đang có hoạch sinh con thì hãy chú ý hạn chế những loại thực phẩm mà Poliva liệt kê dưới đây.

  Thực phẩm chứa cafein dễ gây vô sinh ở nữ giới

  Các loại thực phẩm chứa cafein như trà, cà phê ảnh hưởng rất lớn đến khả năng thụ thai ở nữ giới. Khi sử dụng thường xuyện loại thực phẩm này, có thể làm giảm khả  năng thụ thai lên tới 50% so với những người không uống. Vì thế tốt nhất là hạn chế hoặc không nên sử dụng loại thực phẩm gây vô sinh này.

  Cà phê ảnh hưởng rất lớn đến khả năng thụ thai ở nữ giới
  Cà phê ảnh hưởng rất lớn đến khả năng thụ thai ở nữ giới

  Nếu không muốn vô sinh ở nữ nên tránh xa rượu bia

  Rượu bia có ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe con người, đặc biệt là sức khỏe sinh sản cả hai giới. Ethanol có trong thành phần rượu là nguyên nhân chính làm tăng mức độ catecholamine của cơ thể, làm co thắt mạch máu, giảm khả năng tuần hoàn đến bộ phận sinh dục, làm rối loạn kinh nguyệt, rối loạn rụng trứng, nội tiết tố bị ảnh hưởng  dẫn tới giảm khả năng thụ thai.

  Rượu bia có ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe con người, đặc biệt là sức khỏe sinh sản cả hai giới
  Rượu bia có ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe con người, đặc biệt là sức khỏe sinh sản cả hai giới

  Hạn chế ăn cà rốt nếu có ý định sinh em bé 

  Cũng như những loại rau khác, carot có chứa nhiều vitamin đặc biệt là vitamin A tuy nhiên nếu bạn đang muốn có em bé thì nên hạn chế loại thực phẩm này.  Một lượng lớn carotenoid có trong cà rốt là nguyên nhân dễ dẫn đến vô sinh, ức chế khả năng rụng trứng,  suy thoái và làm chức năng hoạt động của buồng trứng.

  Một lượng lớn carotenoid có trong cà rốt là nguyên nhân dễ dẫn đến vô sinh
  Một lượng lớn carotenoid có trong cà rốt là nguyên nhân dễ dẫn đến vô sinh

  Lạm dụng tỏi cũng gây ra tình trạng vô sinh ở nữ

  Tỏi là một loại gia vị có nhiều công dụng trong việc chữa bệnh. Trong khi tỏi rất tốt cho việc tăng chất lượng tinh trùng ở phái mạnh thì lại ảnh hưởng đến khả năng sinh sản ở nữ giới. Vì thế nó được xếp vào nhóm thực phẩm gây vô sinh ở nữ. Nếu ăn quá nhiều tỏi có thể  làm giảm thời gian sống của tinh trùng khi vào cơ thể phụ nữ, từ đó mà gây khó khăn cho việc thụ thai.

  Ăn quá nhiều tỏi có thể làm giảm thời gian sống của tinh trùng khi vào cơ thể phụ nữ
  Ăn quá nhiều tỏi có thể làm giảm thời gian sống của tinh trùng khi vào cơ thể phụ nữ

  Nội tạng động vật nên hạn chế tối đa để tránh vô sinh

  Một lượng kim loại nặng có tên là cadmium có chứa trong hầu hết các loại nội tạng động vật như tim, cật, lòng, gan của lợn, bò, cừu, dê,… Nếu bổ sung quá nhiều lượng kim loại này vào cơ thể có gây tổn thương các nhiễm sắc thể, làm việc thụ thai trở nên khó khăn hơn. Nên hạn chế sử dụng nội tạng động vật ở mức 150g mỗi tuần và chú ý mỗi ngày không sử dụng quá 70g.

  Một lượng kim loại nặng có tên là cadmium có chứa trong hầu hết các loại nội tạng động vật
  Một lượng kim loại nặng có tên là cadmium có chứa trong hầu hết các loại nội tạng động vật

  Kem và chế phẩm từ sữa

  Việc có con có thể khó khăn hơn với  các chị em phụ nữ nếu sử dụng quá nhiều kem hay các chế phẩm làm từ sữa như phô mai, bánh sữa, sữa bột … Hàm lượng chất béo có trong sữa tác động trực tiếp tới các hormone giới tính trong cơ thể và làm thay đổi cân nặng. Nếu mẹ quá béo thì có thể gây rối loạn chu kỳ kinh nguyệt, chu kì kinh nguyệt kéo dài có thể không đoán được thời gian rụng trứng hoặc mắc phải hội chứng buồng trứng đa nang từ đó ảnh hưởng đến quá trình thụ thai.

  Tuy nhiên, các chị em gầy quá thì việc có con cũng chẳng dễ dàng gì. Do đó, sử dụng khoảng 400ml sữa mỗi ngày để cân bằng lượng dinh dưỡng và chất béo trong cơ thể là cách tốt nhất giúp tăng cường sức khỏe sinh sản.

   Chất béo có trong sữa tác động trực tiếp tới các hormone giới tính trong cơ thể
  Chất béo có trong sữa tác động trực tiếp tới các hormone giới tính trong cơ thể

  Đu đủ ngăn cản khả năng thụ thai ở nữ giới

  Trong quả đu đủ có chứa enzyme papain là loại enzyme có tác động đến protein progesterone (trong khi progesterone giúp cơ thể thụ thai, điều hòa chu kỳ kinh nguyệt hằng tháng) dẫn đến việc khó thụ thai. Do đó, các chị em không nên sử dụng quá 100g đu đủ mỗi ngày để hạn chế những tác dụng phụ từ loại quả này đến sức khỏe nhé!

  Trên đây là những thực phẩm gây vô sinh nếu sử dụng nhiều, hi vọng với những kiến thức mà Poliva cung cấp, bạn sẽ có một chế độ ăn uống phù hợp hơn, tránh sử dụng những thực phẩm giảm khả năng thụ thai để đón bé yêu về với gia đình nhỏ của mình bạn nhé.

  Hiện nay các cặp vợ chồng trẻ đang mắc phải một tình trạng khá nghiêm trọng nhưng dường như vẫn thờ ơ trong vấn đề này. Xem ngay => Vợ chồng trẻ hốt hoảng vì quan hệ nhiều mà không có thai