• Danh mục

 • Dùng que thử thai sau bao nhiêu ngày trễ kinh? Xem ngay để biết rõ

  | Sức khỏe nữ

  Dùng que thử thai sau bao nhiêu ngày trễ kinh? Hay chậm kinh bao nhiêu ngày thì chắc chắn có thai? Đây là hai trong số nhiều câu hỏi chị em thắc mắc gửi về Poliva. Bài viết dưới đây Poliva giải đáp những thắc mắc này cho bạn đọc.

  Tham khảo thêm:

  Dùng que thử thai sau bao nhiêu ngày trễ kinh?

  Dùng que thử thai sau bao nhiêu ngày trễ kinh?

  Mang thai là một trong những nguyên nhân dẫn đến hiện tượng trễ kinh ở người phụ nữ. Với câu hỏi dùng que thử thai sau bao nhiêu ngày trễ kinh? Không dễ để xác định rõ bởi chu kỳ kinh nguyệt của mỗi chị em dài ngắn khác nhau. Thông thường trong mỗi một chu kỳ kinh đều có một lần xảy ra hiện tượng rụng trứng.

  Nếu may mắn trứng được thụ tinh bởi 1 tinh trùng nó phát triển thành 1 hợp tử rồi di chuyển theo ống dẫn trứng để đi vào tử cung. Hiện tượng này làm gia tăng hormone hCG. Mức độ hormone hCG tăng cao là dấu hiệu giúp xác định chị em có mang thai hay không? Do đó bạn có thể sử dụng que thử thai để kiểm tra.

  Thông thường mức hCG phải đạt trên 25lU/lít nước tiểu thì que thử thai mới cho kết quả chị em mang thai. Mức độ hormone trên thường đạt sau 9 ngày kể từ khi trứng được thụ tinh. Như vậy chị em đã mang thai trước khi nhận biết được hiện tượng trễ kinh khá lâu.

  => Dùng que thử thai sau bao nhiêu ngày trễ kinh? Câu trả lời là từ 5-7 ngày chị em có thể dùng que thử thai để kiểm tra.

  Trễ kinh bao nhiêu ngày thì thai vào tử cung

  Với câu hỏi này Poliva trả lời bạn đọc là khoảng 9 ngày sau khi thụ thai, thai đã vào tử cung. Từ đó có thể thấy trước khi chị em nhận ra mình bị trễ kinh thì thai đã vào tử cung, quá trình cấy ghép xảy ra đồng thời thai bắt đầu phát triển nhanh một cách nhanh chóng.

  Một thai kỳ thường tính từ ngày đầu tiên của kỳ kinh cuối, nên khi chị em chắc chắn mình đã mang thai thì là tuần thứ 4 hoặc tuần thứ 5.

  Trễ kinh khoảng 9 ngày thì thai sẽ vào tử cung
  Trễ kinh khoảng 9 ngày thì thai sẽ vào tử cung

  Chậm kinh bao lâu thấy thai?

  Để biết được điều này chị em nên đi siêu âm để biết được điều này. Dù chỉ là một túi thai nhỏ với kích thước vài mm trong những tuần đầu tiên của thai kì chị em cũng có thể nhìn thấy túi thai.

  Trễ kinh bao lâu thì có tim thai?

  Tim của bé được hình thành khá sớm, từ tuần thứ 3 hoặc 4 đã có tim thai. Chị em đi siêu âm ở tuần thai thứ 6 có thể đã nghe được tim thai. Giai đoạn này tương đương với tuần thứ 2 sau khi phát hiện chậm kinh.

  Hướng dẫn cách dùng que thử thai cho chính xác

  Để giúp các chị em biết cách sử dụng que thử thai cho đúng, chính xác; chị em cần thực hiện các bước sau:

  • Bước 1: Thu giữ nước tiểu vào buổi sáng sớm ngay sau khi thức dậy,
  • Bước 2: Bóc bao đựng que thử thai,
  • Bước 3: Nhúng que thử thai vào cốc đựng nước tiểu rồi làm theo hướng dẫn trên bao bì,
  • Bước 4: Chờ khoảng 5 phút rồi đọc kết quả.
  • Kết quả: Que báo 1 vạch có nghĩa bạn chưa có thai, que báo 2 vạch rõ ràng có nghĩa bạn đã có thai.
  Dùng que thử thai giúp chị em biết mình có mang thai hay không
  Dùng que thử thai giúp chị em biết mình có mang thai hay không

  Lưu ý khi dùng que thử thai

  Có rất nhiều chị em mang thai nhưng que thử thai lại báo âm tính (không có thai). Lý do có thể chị em nhớ sai số ngày kể từ ngày đầu tiên của kỳ kinh gần nhất và không biết cách tính ngày rụng trứng để thử thai. Vì vậy chị em hãy nhớ đúng ngày đầu tiên của kỳ kinh.

  Cách dùng que thử thai tốt nhất là để que trong nước tiểu khoảng 5 phút, không nên để sau 15 phút vì điều này có thể dẫn đến sai lệch kết quả.

  Không được uống nhiều nước trước khi lấy nước tiểu bởi nó có thể làm sai lệch kết quả sau khi kiểm tra.

  Nên thử thai vào buổi sáng để có kết quả chính xác.

  Nếu bạn thử thai và cho kết quả 2 vạch đậm, bạn hãy đến bệnh viện phụ sản để được bác sĩ tư vấn đưa lời khuyên đảm bảo một thai kỳ khỏe mạnh.

  Đến đây thì bạn đọc đã trả lời cho câu hỏi Dùng que thử thai sau bao nhiêu ngày trễ kinh? Cùng nhiều thông tin liên quan về việc thử thai, chuẩn bị mang thai. Poliva hy vọng bài viết này mang lại nhiều thông tin hữu ích cho bạn đọc.

  Ngoài ra sau khi thử thai sẽ cho nhiều kết quả khiến chị em khó hiểu như thường thấy. Poliva gợi ý bạn đọc bài viết; => Liệu que thử thai 1 vạch đậm 1 vạch mờ có thai hay không?