• Danh mục

 • FWB là gì? Yêu đương kiểu friends with benefits có nên không?

  | Tâm sự

  Bạn đã bao giờ nghe đến cụm từ FWB chưa? Được biết cụm từ FWB đang được sử dụng rộng rãi trong cộng đồng giới trẻ. Vậy FWB là gì? FWB có nguồn gốc từ đâu? Mọi thông tin mà bạn quan tâm sẽ được cập nhật trong bài viết này.

  FWB là gì? Vì sao giới trẻ lại lao mình vào trào lưu này?
  FWB là gì? Vì sao giới trẻ lại lao mình vào trào lưu này?

  FWB là gì? 

  FWB là cụm từ viết tắt của friends with benefits (dịch ra tiếng việt là yêu nhầm bạn thân). Cụm từ này xuất phát từ chính bộ phim cùng tên. Trong phim friends with benefits, 2 nhân vật chính là bạn của nhau. Sau khi chia tay người yêu, ban đầu họ tìm đến nhau để chia sẻ tình cảm, nỗi buồn. Sự ăn ý và hợp rơ khiến họ trở thành cặp đôi “bạn giường” để giải quyết nhu cầu sinh lý. Tuy nhiên, cả 2 đều biết sẽ không có bất cứ ràng buộc nào sau khi kết thúc màn mây mưa.

  Sau bộ phim cụm từ friends with benefits – FWB được giới trẻ sử dụng nhiêu hơn. FWB (friends with benefits) được giới dân chơi sử dụng để mô tả mối quan hệ trên tình bạn, dưới tình yêu. Tức FWB là phép cộng của tình bạn với tình dục, nhưng tuyệt nhiên không phải là tình yêu, không có mối quan hệ ràng buộc tình cảm nào ở đây.

  FWB là bạn tình, bạn giường nhưng tuyệt đối không phải là bạn đời
  FWB là bạn tình, bạn giường nhưng tuyệt đối không phải là bạn đời

  Học ngay => Tư thế quan hệ sướng nhất để áp dụng trong các lần ân ái

  Yêu đương kiểu friends with benefits ư? MẤT đằng sau cái CHẤT

  Giới trẻ coi FWB là xu hướng tình yêu hiện đại. FWB mang đến cho họ sự thỏa mãn ân ái, không phải đau đầu chuyện đánh ghen, cãi vã thị phi. Tình yêu thời hiện đại này quá CHẤT, hơn hẳn cách yêu xưa cũ. Điều đó cũng đúng, nhưng bạn đã nghĩ đến góc khuất, những sự thật trần trụi sau mối quan hệ FWB chưa? Để Poliva điểm danh cho bạn những cái MẤT đằng sau cái CHẤT của kiểu yêu đương FWB.

  Quan hệ để thỏa mãn sinh lý, không xuất phát từ tình yêu

  Chính xác kiểu yêu đương FWB là kiểu có thể lên giường mây mưa với nhau mà không cần tình yêu, chỉ cần ham muốn sinh lý và dục vọng mà thôi. Ân ái vui vẻ rồi sau đó mặc đồ gọn gàng, chúng ta lại là bạn xã giao, không cần có trách nhiệm cho hậu quả “ân ái”.

  Vậy bạn có biết nếu kéo dài FWB như vậy, rất có thể có ngày xảy ra chuyện mang thai ngoài ý muốn, mắc các bệnh xã hội không? Giải quyết bằng cách nào? Phá thai sẽ dẫn đến vô sinh, nhiều bệnh xã hội chữa không khỏi (như HIV chẳng hạn). Điều này chắc chắn là đáng lo, đúng không?

  Lỡ yêu người ta, chỉ có khổ

  Ban đầu vì muốn thử mối quan hệ FWB mà bạn làm thân và quan hệ với người đó. Sau đó, tình cảm nảy sinh và trót yêu người ta sẽ khiến bạn không còn muốn mối quan hệ không ràng buộc nữa. Bạn sẽ nảy sinh sự chiếm hữu, muốn người đó thuộc về mình. Nếu người đó không đồng ý, không yêu bạn thì bạn sẽ là người vô cùng khổ sở.

  Những cuộc hoan lạc về thể xác khiến bạn ôm hận sau này rất nhiều
  Những cuộc hoan lạc về thể xác khiến bạn ôm hận sau này rất nhiều

  Không ràng buộc, không ghen tuông, can thiệp cuộc sống của nhau

  Đó chính là quy tắc của mối quan hệ FWB. Bạn có thể thuộc lòng từng đặc điểm trên cơ thể người tình trên giường nhưng tuyệt nhiên không được biết mối quan hệ và cuộc sống của người tình bên ngoài giường. Nếu có bắt gặp họ đi cùng cô gái khác ngoài đường và có hành động thân mật thì bạn cũng không có quyền ghen. Bởi đây là quy tắc ngầm mà người tham gia vào mối quan hệ FWB phải chấp nhận.

  Rất khó để tìm chân tình thật sự

  Thanh xuân có hạn, nếu bạn dùng tuổi trẻ của mình để trải qua vài mối quan hệ FWB này thì đến cuối cùng nhìn lại, bạn có gì? Bên cạnh không có một tấm chân tình, không một người nào sẵn sàng cùng bạn kết thân, lập gia đình. Có thể nói những mối quan hệ FWB vui chơi qua đường sẽ vùi dập hết tình cảm chân chính, khiến bạn khó lấy chồng/vợ trong tương lai.

  Giờ bạn đã biết FWB là gì rồi. Poliva cũng đã phân tích cho bạn sự hay dở của mối quan hệ FWB. Nên hay không thử nghiệm kiểu yêu đương này là do bạn lựa chọn. Hy vọng bạn có quyết định đúng đắn. Tham khảo ngay ngôn từ mới của giới trẻ => ONS là gì