• Danh mục

 • Giải đáp từ A đến Z những thắc mắc ngây ngô về tránh thai

  | Sức khỏe nữ

  Dù đã làm chuyện ấy nhưng nhiều cặp đôi vẫn chưa hiểu rõ về tránh thai ngoài ý muốn. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp từ A đến Z những thắc mắc ngây ngô về tránh thai.

  Quan hệ trong ngày kinh nguyệt có thai không? Uống thuốc tránh thai có vô sinh không? Xuất tinh ngoài có tránh thai được không?… Có muôn vàn câu hỏi liên quan đến việc phòng tránh thai mà không phải ai cũng nắm rõ.

  Sử dụng bao cao su an toàn cho sức khỏe hơn thuốc tránh thai

  Dùng thuốc tránh thai có gây vô sinh không?

  Thuốc tránh thai được khuyến cáo là nên dùng khi phụ nữ từ 22 tuổi trở lên khi các cơ quan trong cơ thể đã dần hoàn thiện và hoạt động ổn định. Còn đối với thuốc tránh thai khẩn cấp chỉ được tối đa sử dụng không quá 2 lần/tháng. Và tốt nhất là không nên dùng. Loại thuốc này có thể gây rối loạn nội tiết tố nữ, rối loạn kinh nguyệt từ đó làm giảm khả năng sinh sản.

  Tốt nhất là khi bạn chưa đủ 22 tuổi, hãy tránh thai bằng bao cao su, có độ tránh thai khá cao lại giúp ngăn ngừa các bệnh lây truyền qua đường tình dục.

  Quan hệ vào ngày cuối của chu kì kinh nguyệt có thai không?

  Quan hệ vào ngày cuối của chu kỳ kinh nguyệt hoặc vừa mới sạch kinh mà không dùng bất cứ một biện pháp tránh thai nào thì bạn gái vẫn có thể mang thai. Khả năng thụ thai thấp nhưng vẫn có thể đậu thai. Thực tế cho thấy không có ngày tránh thai an toàn, hơn thế nữa khi đang trong chu kì kinh nguyệt mà quan hệ sẽ có nguy cơ gây viêm nhiễm rất cao.

  Sử dụng biện pháp tránh thai không đúng cách có thể dẫn đến vô sinh
  Sử dụng biện pháp tránh thai không đúng cách có thể dẫn đến vô sinh

  Xuất tinh ngoài hoặc chưa xuất tinh có thai không?

  Khi bạn nam xuất tinh ngoài hoặc quan hệ bên trong một khoảng thời gian rất ngắn rồi rút ra khi chưa xuất tinh vẫn có thể có thai. Khi nam giới hưng phấn, dương vật bị kích thích cương cứng hơn tiết ra 1its tinh dịch chứa tinh trùng. Tuy lượng tinh trùng này ít nhưng nếu nam giới khỏe mạnh, nồng độ và mật độ cao thì phụ nữ vẫn hoàn toàn có thể thụ thai.

  Quan hệ bằng miệng và nuốt tinh trùng có mang thai không?

  Khi quan hệ bằng miệng mà phụ nữ nuốt tinh trùng thì không thể có thai được bởi không có đường nào thông qua đường tiêu hóa đến các bộ phận sinh dục. Khi tinh trùng vào đến dạ dày thì các acid có sẽ trong dạ dày sẽ làm tiêu hóa lượng tinh trùng đó như một loại thức ăn.

  Tay nam giới có dính tinh trùng kích thích âm đạo có thể có thai không?

  Khi lượng dịch tinh trùng trên tay nam giới nhiều, nồng độ cao, đưa vào cô bé nhiều lần sát nhau thì khả năng có thai hoàn toàn có thể xảy ra nhưng tỷ lệ mạng thai là thấp.

  Cần tìm hiểu thật rõ kiến thức sinh sinh lý để cuộc yêu hoàn hảo
  Cần tìm hiểu thật rõ kiến thức sinh sinh lý để cuộc yêu hoàn hảo

  Quan hệ qua hậu môn có sao không?

  Xuất tinh vào hậu môn thì không thể mang thai nhưng nếu lượng xuất tinh quá nhiều có thể chảy ra âm đạo do âm đạo và hậu môn là gần sát nhau. Thêm vào đó, khi quan hệ qua hậu môn phải thực hiện các biện pháp an toàn như: đeo bao cao su đúng cách và cẩn thận, dạo đầu kĩ để hậu môn quen với kích thích và giãn rộng hơn, có thể dùng chất bôi trơn để việc quan hệ dễ dàng hơn. Cần đặc biệt lưu ý quan hệ qua hậu môn có nguy cơ lây nhiễm HPV, sốt thương hàn, các siêu vi rút viêm gan, bệnh lao….

  Trên đây là những giải đáp chi tiết nhất những thắc mắc ngây ngô về tránh thai. Hi vọng bài viết đem lại cho bạn những kiến thức hữu ích cho bạn.

  Tạm quên lãng những vỉ thuốc tránh thai có thể gây tác dụng phụ đối với nữ giới, CLICK XEM NGAY => Bí quyết tránh thai theo chu kỳ kinh nguyệt để an toàn khi “yêu”