• Danh mục

 • Giải mã những lời đồn đoán về chuyện “yêu” lúc xế chiều

  | Gia đình

  Có rất nhiều lời đồn đoán về chuyện “yêu” lúc xế chiều như không còn ham muốn, phụ nữ trung niên làm “chuyện ấy” sẽ bị đau hay quan hệ vào thời điểm này không cần dùng bao cao su nữa…

  Poliva cho rằng chuyện phòng the ở mỗi một thời điểm, một độ tuổi sẽ đều có những nét thú vị riêng. “Yêu” ở độ tuổi trung niên không có gì đáng ngượng ngùng hay xấu hổ cả, thậm chí đây còn là “cuộc vui” đáng chờ mong vì giữa hai người đã hiểu rõ về nhau, có sự gắn kết và ràng buộc qua năm tháng. Dưới đây Poliva mạn phép được giải mã những lời đồn đoán về chuyện “yêu” lúc xế chiều để bạn đọc hiểu rõ hơn về nhu cầu sinh lý trong độ tuổi này ngay sau đây.

  Giải đáp những đồn đoán chuyện yêu tuổi xế chiều.
  Giải đáp những đồn đoán chuyện yêu tuổi xế chiều.

  Lời đồn đoán 1: Phụ nữ mãn kinh đồng nghĩa với việc hết ham muốn

  Đáp án giải mã: Đúng là khi bước vào thời kỳ tiền mãn kinh và mãn kinh thì hormone Estrogen và Testosterone – hormone có tác dụng duy trì nội tiết và chuyện ham muốn sẽ bị suy giảm. Nhưng chúng chỉ giảm bớt, không còn rực lửa như độ tuổi thanh xuân chứ không phải bị dập tắt hoàn toàn. Do vậy phụ nữ mãn kinh sẽ chỉ suy giảm ham muốn chứ không hoàn toàn mất hết ham muốn.

  Phụ nữ mãn kinh sẽ chỉ suy giảm ham muốn chứ không hoàn toàn mất hết ham muốn.
  Phụ nữ mãn kinh sẽ chỉ suy giảm ham muốn chứ không hoàn toàn mất hết ham muốn.

  Trên thực tế đã có rất nhiều trường hợp trái ngược với quy luật trên xảy ra. Rất nhiều quý bà cảm thấy hồi xuân, máu lửa hơn trước. Lý do đơn giản là vì tâm lý của họ khá thoải mái, không cần lo lắng về chuyện con cái, tài chính đã đi vào ổn định. Thời gian dư dả khiến họ có thể chăm sóc cho bản thân và người bạn đời nhiều hơn.

  Lời đồn đoán 2: Chuyện ấy với phụ nữ trung niên chỉ có đau đớn, không có khoái cảm.

  Đáp án giải mã: 67% phụ nữ trung niên (người đã bước vào giai đoạn mãn kinh) mắc chứng teo âm đạo, cộng thêm việc “cô bé” bị khô nữa nên sẽ tạo ra cảm giác khó chịu, đau đớn khi quan hệ. Nhưng nếu chỉ vì lý do trên mà các quý bà lảng tránh và từ chối việc “ân ái” thì lại càng sai hơn. Những người ít quan hệ sẽ càng dễ mắc bệnh teo âm đạo hơn.

  Chuyện yêu tuổi xế chiều có thể khó khăn nhưng vẫn có dư vị ngọt ngào.
  Chuyện yêu tuổi xế chiều có thể khó khăn nhưng vẫn có dư vị ngọt ngào.

  Hiện nay có rất nhiều cách thức và các công cụ bổ trợ để giúp cho chuyện “yêu” tuổi xế chiều thêm phần dễ dàng. Bạn nên sử dụng các loại chất bôi trơn để “cậu bé” dễ dàng tiến vào nhanh, chuẩn xác mà không gây đau đớn. Ngoài ra việc bổ sung hormone Estrogen qua các loại thuốc sinh lý nữ cũng là một giải pháp đáng tham khảo.

  Lời đồn đoán 3: Đàn ông tuổi trung niên thèm khát “ăn phở” bên ngoài

  Đáp án giải mã: Khi nhu cầu sinh lý không được giải quyết thì kể cả đàn bà hay phái mày râu đều cảm thấy bứt rứt, khó chịu, nảy sinh tâm lý muốn “ăn phở” bên ngoài. Nhưng không phải ai cũng làm điều này.

  Chuyện "yêu" ở độ tuổi nào cũng quan trọng.
  Chuyện “yêu” ở độ tuổi nào cũng quan trọng.

  Hơn nữa giống như phụ nữ, đàn ông cũng có kỳ “mãn kinh nam” của riêng mình. Đây là quá trình suy giảm Testosterone, lão hóa cơ thể nên sẽ làm giảm ham muốn ở phái mạnh. Hậu quả là đàn ông cũng ít hưng phấn, khó cương cứng hơn, có thể bị yếu sinh lý nam và dễ mắc các bệnh lý cao tuổi như là tiểu đường hoặc cao huyết áp.

  Lời đồn đoán 4: Chuyện “yêu” lúc xế chiều đừng mong đạt được cực khoái

  Đáp án giải mã: Theo nghiên cứu thì có 25% phụ nữ gặp vấn đề với việc đạt cực khoái và chúng xảy ra với cả những người trẻ tuổi chứ không phải chỉ ở bậc trung niên.

  Trong thực tế rất nhiều cặp đôi tuổi xế chiều vẫn “ân ái” ngọt ngào và đưa nhau “lên đỉnh” vì họ biết làm nóng bầu không khí và giành nhiều hơn cho khúc dạo đầu.

  Lời đồn đoán 5: Chuyện “yêu” lúc xế chiều chẳng cần đến bao cao su

  Đáp án giải mã: Bao cao su được biết đến nhiều nhất trong công dụng tránh thai, nhưng chúng còn giúp bạn phòng chống mắc các bệnh liên quan đến chuyện quan hệ nữa. Thế nên dù tuổi nào sử dụng bao cao su cũng là điều không thừa nếu bạn muốn tránh xa với những căn bệnh lây nhiễm nguy hiểm này.

  Bao cao su vừa giúp tránh thai, lại giúp phòng tránh mắc bệnh nên "yêu" thời kỳ nào cũng cần cả
  Bao cao su vừa giúp tránh thai, lại giúp phòng tránh mắc bệnh nên “yêu” thời kỳ nào cũng cần cả

  Bao cao su từ lúc được sinh ra đến nay đã trải qua vô số quá trình biến đổi, nên nhận định bao cao su làm giảm chất lượng cuộc yêu là không đúng. Bao cao su sở hữu nhiều kiểu hình dạng khác nhau, có kèm cả chất bôi trơn nên sẽ không gây khó chịu khi bạn ân ái. Công việc của bạn chỉ là hãy thử nghiệm và chọn ra cho mình một loại bao bảo vệ ưng ý nhất.

  Lời đồn đoán 6: Ham muốn chuyện “yêu” ở tuổi trung niên là điều đáng xấu hổ

  Đáp án giải mã: Tại sao lại phải xấu hổ khi đó là một khát khao sinh lý tự nhiên? Tuổi trẻ bạn có thể “yêu” thì khi luống tuổi cũng vậy.

  Nếu thấy bản thân còn ham muốn “chuyện ấy” thì thực ra đây là dấu hiệu đáng mừng. Điều này chứng tỏ chức năng sinh lý của bạn còn hoạt động khá tốt và nhạy bén.

  Thực ra chuyện “yêu” ở độ tuổi nào cũng đều quan trọng. Nếu đang ở ngưỡng tuổi trung niên, muốn sống khỏe và “yêu” tốt bản thân các quý ông, quý bà cần chăm chút để hỗ trợ sinh lý namtăng cường sinh lý nữ cho chính bản thân của mình.

  Tâm sinh lý nam giới bước vào tuổi xế chiều có gì thay đổi? Bạn hãy đọc ngay bài viết: => Những thay đổi trong tâm lý và sinh lý nam giới tuổi 40