• Danh mục

 • Học cách sống nhẫn nhịn trong cuộc sống để có thể hưởng hậu phúc

  | Xã hội

  Nhẫn nhịn là sự độ lượng, khả năng kiềm chế thoát khỏi cơn nóng giận, vội vàng của bản thân khiến cho đức trong tâm sáng, lòng thanh thản. Nhẫn nhịn không phải sinh ra đã có mà nó được rèn rũa, trau dồi và giáo dục qua những kỹ năng sống mỗi ngày để từ đó học cách sống nhẫn nhịn sẽ làm cho con người trở nên sâu sắc, giàu bản lĩnh trí tuệ cốt cách, mưu lược và cao thượng.

  Có rất nhiều bài học hay và bổ ích giúp cuộc sống của bạn trở nên tốt đẹp, hạnh phúc hơn qua bài viết:

  Học cách sống nhẫn nhịn để thành công trong cuộc sống

  1. Bài học hay về học cách sống nhẫn nhịn trong công việc

  học cách sống nhẫn nhịn

  Trong môi trường công sở sẽ không tránh khỏi việc cạnh tranh, đấu đá nhau. Lời đồn giữa các công ty chuyện “ma cũ bắt nạt ma mới” là điều thường thấy. Nhưng sẽ tùy thuộc vào tính cách và khả năng chịu đựng của mỗi người mà có thể chống chọi được trong môi trường khắc nghiệt này.

  Nhẫn nhịn không phải là nhẫn nhục mà đó là biết cách kiềm chế cảm xúc tránh những mâu thuẫn không đáng có. Vì vậy, đừng “tức nước vỡ bờ”. Việc nóng giận nhất thời hay bị nhu nhược để bị lợi dụng trong môi trường công sở rất khắc nghiệt như ghen ghét, ganh tị nhau. Vì thế, bạn không thể biết được ai đang ngầm chơi xấu mình. Hãy cố gắng hoàn thành tốt công việc của mình.

  Hãy thẳng thắn từ chối những phần công việc của người khác. Không làm chân sai vặt, tự tin mạnh dạn mở rộng các mối quan hệ thân thiết với đồng nghiệp nơi làm việc. Biết người biết ta, nổi đóa phản pháo một cách lịch sự và có lập luận sắc bén thích hợp. Đây sẽ là cách ghi điểm và khiến những đồng nghiệp quen thói dựa dẫm, bắt nạt người khác phải gánh lấy hậu quả mà họ không thể tưởng tượng ra được.

  2. Học cách sống nhẫn nhịn trong cuộc sống để hưởng hậu phúc

  học cách sống nhẫn nhịn

  Hãy học cách bỏ qua những điều vụn vặt, nhỏ nhặt nhất. Đừng tích tụ những bực bội chuyện nhỏ trong lòng. Vì chỉ cần một chuyện nhỏ cũng khiến bạn bùng nổ như “giọt nước tràn ly” đấy. Điều này sẽ khiến bạn là người chịu ảnh hưởng đầu tiên, mất hình tượng của mình trong mắt người khác.

  Kiểm soát cơn nóng giận, bực tức của mình bằng việc ngủ đúng giờ giấc. Rèn luyện thể dục thể thao thường xuyên và tránh các chất như rượu, bia để có một tinh thần thoải mái làm cho bạn phản ứng thông minh hơn trước mọi tình huống.

  Nếu bạn phải đối mặt với cơn nóng giận bực tức nào mà không thể nhẫn nhịn được. Hãy bỏ qua và dành thời gian hít thở sâu lấy lại bình tĩnh. Thưởng thức những bản nhạc hay mẩu tin hay, nói câu chuyện vui để lấy lại thư giãn tâm trạng thoải mái để tránh những hành động sai lầm.

  3. Bài học cuộc sống “nhẫn nhịn để thành công”

  học cách sống nhẫn nhịn

  “Một điều nhịn là chín điều lành”. Nhẫn ở đây được hiểu là làm hài hòa bình tĩnh chứ không phải chấp nhận sự nhục nhã. Là cả một nghệ thuật ứng xử khéo léo đòi hỏi sự tính toán bằng lý trí chứ không thể quy đổi ra tình cảm.

  Bạn sẽ cảm thấy khi nhẫn nhịn kiềm chế cơn giận giữ trong người là không phải dễ dàng. Nhưng bạn nên nhớ rằng nhẫn nhịn là phương thức chìa khóa của người chiến thắng. Thành công thường chỉ xuất hiện trong đời sau khi bạn đã nhẫn lại, kìm nén những nỗi thống khổ mà người thường không thể chịu đựng được.

  Nhẫn nhịn là một phép tắc nên học theo của con người. Nhờ vào nhẫn nhịn, con người có thể hoàn thiện các đức tính khác của bản thân, cải thiện bản thân, nâng cao năng suất và chất lượng công việc.

  Nói tóm lại, sống trong xã hội nhiều mối quan hệ phức tạp này thì việc học cách nhẫn nhịn là bí quyết để thành công trong cuộc sống, nếu không biết nhẫn nhịn thì chính bản thân chúng ta sẽ chuốc lấy sự thiệt thòi và những hối hận mai sau. Cuộc sống sẽ hạnh phúc và ý nghĩa hơn khi bạn suy nghĩ tích cực trong cuộc sống với bài viết sưới đấy của Poliva nhé:

  >>> Suy nghĩ tích cực trong cuộc sống giúp bạn đối phó với căng thẳng