• Danh mục

 • Huyết trắng có màu vàng – 80% mắc bệnh phụ khoa

  | Sức khỏe nữ

  Màu sắc của huyết trắng sẽ phản ánh sức khỏe sinh lý nữ. Huyết trắng bình thường có màu trong, dai, tiết ra không quá nhiều. Khi huyết trắng có màu vàng thì chắc tới 80% bạn đã mắc bệnh phụ khoa còn tùy vào mức độ nặng nhẹ.

  So với nam giới thì bộ phận sinh dục nữ phức tạp hơn rất nhiều. Nơi đây luôn tồn tại hai loại vi khuẩn có lợi và có hại. Ở một chừng mực nào đó, số lượng hai loại vi khuẩn này cân bằng sẽ giúp sức khỏe sinh lý nữ ổn định, khỏe mạnh. Tuy nhiên chỉ cần một vài sự thay đổi, rối loạn nội tiết tố xảy ra, môi trường pH bị mất cân bằng thì vi khuẩn có hại sẽ thừa cơ phát triển mạnh mẽ gây ra các viêm nhiễm nặng nhẹ làm ảnh hưởng tới sinh lý nữ, đe dọa khả năng sinh sản.

  Phụ nữ cần để ý quan sát sự thay đổi của huyết trắng vùng kín
  Phụ nữ cần để ý quan sát sự thay đổi của huyết trắng vùng kín

  Phái nữ có thể cảm nhận rõ rệt sự thay đổi từ bộ phận “cô bé”, biết “cô bé” khỏe mạnh hay đang ốm thông qua huyết trắng tiết ra hàng ngày. Huyết trắng bình thường phải có màu trắng trong, dai, không có mùi hôi. Dịch tiết ra không quá nhiều và dư lượng thường ổn định (thường chỉ tăng một chút trước kỳ kinh nguyệt). Khi huyết trắng chuyển sang các màu sắc khác như huyết trắng có màu vàng, xanh, xám… thì cần phải lưu ý. Dấu hiệu này chứng tỏ phái nữ đang bị các căn bệnh phụ khoa làm phiền.

  1. Huyết trắng có màu vàng nhưng không phải bệnh

  Nếu bạn bắt gặp tình trạng huyết trắng có màu vàng nhưng ở trong các trường hợp sau thì không cần quá lo lắng, bởi đây là hiện tượng sinh lý bình thường:

  Huyết trắng sẽ có màu vàng trước và sau kinh nguyệt
  Huyết trắng sẽ có màu vàng trước và sau kinh nguyệt

  Huyết trắng có màu vàng trước và sau kinh nguyệt: Rất nhiều chị em phụ nữ nhận thấy rằng trước và sau kỳ kinh nguyệt một vài ngày họ thấy huyết trắng của họ ra nhiều, đặc quánh hơn bình thường và đôi khi đổi màu khác lạ, thường là màu vàng, vàng nâu, thậm chí là có lẫn ít máu. Đây là hiện tượng bình thường, có thể là điềm báo bạn chuẩn bị tới ngày “đèn đỏ” hoặc là dư âm của kỳ kinh nguyệt chưa thực sự hết hẳn.

  Khi đang mang thai: Trong giai đoạn mang thai, đặc biệt là 3 tháng đầu của thai kỳ và cận ngày sinh, hiện tượng này rất hay xảy ra. Lý do là nội tiết tố trong cơ thể bạn đang thay đổi và bạn phải thích ứng với chúng. Đừng lo lắng nếu thấy huyết trắng chuyển hẳn sang vàng sậm nhé.

  Khi mang thai có lúc huyết trắng cũng có màu vàng
  Khi mang thai có lúc huyết trắng cũng có màu vàng

  2. Bình thường 80% huyết trắng có màu vàng ám chỉ mắc bệnh phụ khoa

  Nếu không ở trong hai tình trạng kể trên mà bạn phát hiện huyết trắng – khí hư có màu vàng thì chắc chắn là bạn đang mắc phải một bệnh phụ khoa nào đó.

  Viêm cổ tử cung, viêm lộ tuyến: Tình trạng nhiễm khuẩn do các tạp khuẩn hoặc trùng roi gây ra. Huyết trắng sẽ có màu vàng hoặc trắng đục, đặc quánh và có mùi hôi khó chịu.

  Viêm âm đạo: Thường cho chủng Trichomonas gây ra. Ngoài dấu hiệu là huyết trắng sẽ có màu vàng thì sẽ đi kèm những dấu hiệu sau: đi tiểu buốt, đau khi quan hệ. Viêm âm đạo khá là dễ chữa, hầu hết chỉ cần đặt thuốc kháng sinh chống vi khuẩn có hại là sẽ khỏi. Tuy nhiên, nếu coi thường và để tình trạng tiếp diễn lâu ngày, người mắc bệnh có nguy cơ đối diện với hàng loạt biến chứng khác như viêm buồng trứng, viêm tắc vòi trứng ảnh hưởng nghiêm trọng tới việc thụ thai.

  Bệnh lý huyết trắng có màu vàng
  Bệnh lý huyết trắng có màu vàng

  Viêm vùng chậu: Khi mắc bệnh viêm vùng chậu, chị em sẽ thấy khí hư ra nhiều hơn, huyết trắng chuyển sang vàng, vàng đục và có mùi hôi, tanh khó chịu. Ngoài ra sẽ còn các biểu hiện khác nữa là sốt nhẹ, đau lưng kèm đau bụng dưới…

  Bệnh lậu: Hãy nghi ngờ bản thân mắc bệnh này nếu ngoài việc phát hiện ra huyết trắng sẽ có màu vàng, ra nhiều và trông như mủ bạn còn cảm thấy khó chịu khi đi tiểu, thường tiểu lắt nhắt và đau khi quan hệ. Bệnh lậu dễ dàng lan truyền khi quan hệ với người mắc bệnh mà không sử dụng bao cao su, tiếp xúc vùng da bị trầy xước với người mắc bệnh…

  3. Làm gì khi phát hiện huyết trắng sẽ có màu vàng

  Cẩn thận với việc huyết trắng có màu vàng
  Cẩn thận với việc huyết trắng có màu vàng

  Bạn không nên tự làm bác sỹ cho chính bản thân mình. Khi phát hiện bất kể sự thay đổi nào về sức khỏe bản thân tốt nhất là nên đến các cơ sở y tế để được khám bệnh và điều trị.

  Việc phát hiện huyết trắng sẽ có màu vàng thì khả năng mắc bệnh phụ khoa là rất cao. Tuy nhiên các bác sỹ sẽ cần tiến hành làm một vài xét nghiệm cho bạn để tìm ra được nguyên căn của bệnh thực sự sau đó mới tiến hành điều trị.

  Poliva cho rằng bản thân mỗi phụ nữ nên tự học cách chăm lo và tăng cường sinh lý nữ cho bản thân, giữ vệ sinh chung đặc biệt là vệ sinh vùng kín đúng cách để tránh được nguy cơ mắc các bệnh khó nói. Hy vọng bài viết Poliva chia sẻ trên đây giúp bạn đọc tham khảo bổ sung kiến thức cho bản thân mình.

  Để có cách chữa khí hư ngay tại nhà, bạn cần đọc ngay bài viết: => Cách chữa khí hư, trị huyết trắng tại nhà bằng phương thuốc dân gian