• Danh mục

 • Khám phá những điều ít biết về bao cao su cho nữ

  | Sức khỏe nữ

  Bao cao su cho nữ có thể che kín được bộ phận sinh dục, kết cấu mỏng vì thế vừa giúp bảo vệ an toàn lại vẫn giữ được khoái cảm khi làm chuyện ấy.

  Sử dụng bao cao su để tránh thai là biện pháp khá an toàn được nhiều người sử dụng. Việc mang bao cao su có thể ngăn chặn việc mang thai ngoài ý muốn cũng như tránh được các bệnh lây truyền qua đường tình dục. Mọi người vẫn quen với việc sử dụng bao cao su dành cho nam nhưng loại “trang thiết bị” khi làm chuyện ấy này cũng có loại dành cho nữ. Tuy nhiên loại bao cao su cho nữ  ở Việt Nam vẫn chưa được phổ biến dù đã ra đời từ lâu.

  Khám phá những điều ít biết về cao su cho nữ
  Bao cao su cho nữ

  Bao cao su cho nữ là gì?

  Bao cao su cho nữ là một loại túi bôi trơn được làm từ chất liệu nhựa mềm, mỏng không mùi, có cấu tạo 2 vòng. Một vòng nhỏ di động để chị em dễ đưa vào âm đạo, một vòng khác lớn hơn ở bên ngoài che phủ âm hộ giữ cho bao không bị tuột. Dùng bao cao su có thể ngăn chặn tinh dịch chảy vào bên trong, tránh mang thai ngoài ý muốn cũng như tránh lây truyền các bệnh qua đường tình dục.

  Những kiến thức chung về bao cao su cho nữ

  – Bao cao su cho nữ có hiệu quả 95% nếu được sử dụng một cách chính xác

  – Để tránh được việc mang thai ngoài ý muốn và các bệnh lây truyền, cần đặt bao cao su vào bên trong âm đạo trước khi có sự tiếp xúc, ma sát của dương vật và âm đạo.

  bao cao su cho nữ
  Bao cao su cho nữ có hiệu quả 95%

  – Để mua được bao cao su cho nữ loại tốt, hãy chọn những loại trên bao bì có kí hiệu CE. Kí hiệu này cho thấy bao cao su được kiểm nghiệm tiêu chuẩn cần thiết.

  – Cần bảo quản bao cao su ở môi trường sạch sẽ, khô thoáng không quá nóng cũng không quá lạnh, tránh các vật sắc nhọn khiến bao dễ bị rách

  – Bao cao su cho nữ chỉ dùng 1 lần 1 cái.

  Cách dùng bao cao su cho nữ

  – Xé vỏ lấy bao ra nhẹ nhàng tránh làm thủng, rách.

  – Vân vê bao nhẹ nhàng cho dịch trơn đẫm hết bao. Bóp hẹp vòng nhỏ, cầm bao chắc chắn.

  – Tay cầm bao đưa vào âm đạo, tay kia vạch môi sinh dục dẫn đường. Đưa bao vào sâu hết mức có thể đưa được.

  – Đưa ngón tay vào trong bao, tìm chạm vòng nhỏ, đẩy bao sâu hết đến âm đạo. Tránh đừng để bao bị xoắn.

  – Sau khi thực hiện việc quan hệ thì tháo bao, xoắn miệng bao để giữ tinh dịch ở trong, kéo nhẹ bao ra. Vứt vào thùng rác.

  Ưu và nhược điểm của việc dùng bao cao su cho nữ

  Ưu điểm của bao cao su cho nữ

  Bao cao su cho nữ có thể ngăn chặn được sự tiếp xúc của các chất dịch trong dương vật nam và âm đạo nữ vì thế đây là biện pháp tránh thai và tránh lây truyền bệnh qua đường sinh dục như lậu, HIV, giang mai… hiệu quả. Cũng giống như bao cao su dành cho nam giới, bao cao su nữ chỉ cần dùng vào thời điểm quan hệ tình dục chứ không cần chuẩn bị trước đó như cách uống viên tránh thai hay can thiệp hormone.

  Bao cao su cho nữ có thể dùng trước quan hệ vợ chồng lên tới 8 giờ đồng hồ, hầu hết là không có tác dụng phụ, không gây dị ứng, không quan trọng giờ giấc như việc sử dụng thuốc tránh thai.

  bao cao su cho nữ

  Nhược điểm của bao cao su cho nữ

  Không đơn giản như sử dụng bao cao su nam, bao cao su cho nữ mất rất nhiều thời gian để đưa vào âm đạo vì thế mà có thể làm giảm bớt ham muốn, gián đoạn cuộc yêu của các cặp đôi – Bao cao su nữ dễ bị rách nếu không dùng đúng cách. Bên cạnh đó, loại bao cao su này thường khá đắt và do cấu tạo mỏng nên rất dễ bị rách nếu dùng không đúng cách.

  Sự xuất hiện của bao cao su cho nữ đã mang lại nhiều lựa chọn hơn cho các cặp đôi trong việc tránh thai, bảo vệ sức khỏe bản thân khỏi các bệnh lây truyền. Hi vọng với bài viết này, bạn sẽ có thêm những kiến thức bổ ích về công dụng và cách sử dụng bao cao su cho nữ một cách chính xác nhất.

  Tuy nhiên việc xuất hiện nhiều phương pháp tránh thai đồng nghĩa với việc sẽ xuất hiện nhiều tác dụng không mong muốn xảy ra. Cách tránh thai nào an toàn cách nào nên hạn chế sử dụng? Xem ngay => Điểm danh ngay những cách tránh thai phản khoa học